Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

3 lý do quan trọng nên chọn Google Maps bản cập nhật 2021

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 01/03/2021

Có hơn một triệu lý do tại sao bạn nên chọn Google Maps cho dự án dựa trên bản đồ của mình, nhưng tại sao chúng tôi lại chỉ đưa ra 3 lý do quan trọng dưới đây? Vì nếu bạn đang thực hiện các dự án của mình, rất có thể bạn đang trong quá trình nghiên cứu API và chúng tôi biết rằng nó là một vấn đề phức tạp vì vậy hãy đơn giản hóa và tập trung vào những điều quan trọng.

3 lý do quan trọng nên chọn Google Maps bản cập nhật 2021
3 lý do quan trọng nên chọn Google Maps bản cập nhật 2021

Lý do thứ 1: Dữ liệu của Google Maps (Data)

Bạn có biết rằng 77% người sở hữu smartphone sử dụng các ứng dụng điều hướng (navigation app)? Hay 67% trong số những người điều hướng này thích sử dụng Google Maps? Hiện nay, Google Maps là ứng dụng điều hướng được sử dụng nhiều nhất, tiếp theo là Waze (12%) ứng dụng này cũng thuộc sở hữu của Google. Nhưng điều gì làm cho Google Maps trở nên phổ biến như vậy?

Google Maps là ứng dụng điều hướng được sử dụng nhiều nhất
Google Maps là ứng dụng điều hướng được sử dụng nhiều nhất

Một cuộc khảo sát cho thấy lý do chính mà mọi người sử dụng ứng dụng điều hướng ưa thích của họ là có chỉ dẫn rõ ràng (25%) và đưa ra chỉ dẫn rõ ràng. Ví dụ, chúng ta sẽ làm gì khi không thể nhớ ra ai đã vô địch FIFA World Cup năm 1994? Chắc rằng, bạn sẽ tìm kiếm trên Google. Công cụ tìm kiếm Google đã trở nên phổ biến trong nhiều năm đến nỗi The American Dialect Society đã chọn nó là từ hữu ích nhất của năm 2002 và đã được thêm vào Từ điển tiếng Anh Oxford và Từ điển Merriam-Webster Collegiate vào năm 2006. Hay nói cách khác, Google là công cụ hữu ích nhất trong việc tra dữ liệu.

Google Street View được ra mắt vào năm 2007 là một ví dụ rõ ràng về cách Google Maps thu thập một lượng lớn dữ liệu cho các giải pháp điều hướng của họ. Dự án Google Street View lần đầu tiên được triển khai ở một số thành phố của Mỹ và đến ngày nay nó đã bao gồm cả thành phố và khu vực nông thôn trên toàn thế giới. Thông tin này quan trọng vì nó có nghĩa là Google Maps có thể cung cấp dữ liệu cho bạn với phạm vi phủ sóng 99% về thế giới và 25 triệu bản cập nhật hàng ngày. Điều này làm cho dự án của bạn có thể mở rộng nếu dự định vươn ra toàn cầu.

Google Street View
Google Street View

Lý do thứ 2: Sự quen thuộc (Familiarity)

Giao diện người dùng (user interface), trải nghiệm người dùng (user experience) tốt là điều cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của ứng dụng, trang web hoặc bất kỳ phần mềm nào khác. Và các dự án được hình thành dựa trên nền tảng Maps cũng không ngoại lệ. Như trong hình bên dưới, 20% người sử dụng ứng dụng điều hướng yêu thích của họ vì nó thân thiện với người dùng. Vậy điều gì làm cho một ứng dụng thân thiện với người dùng?

Vậy điều gì làm cho một ứng dụng thân thiện với người dùng?
Vậy điều gì làm cho một ứng dụng thân thiện với người dùng?

Theo Lan Sommerville, cựu giáo sư kỹ thuật phần mềm và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Software Engineering, sự quen thuộc của người dùng là một điểm quan trọng trong giao diện người dùng. Vì khả năng sử dụng có liên quan chặt chẽ với sự quen thuộc đối với người dùng. Do đó, giao diện người dùng nên sử dụng các thuật ngữ và ngôn ngữ mà người dùng đã quen thuộc. Tương tự, sự quen thuộc đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Thực tế, hầu hết các giao diện chúng ta sử dụng hàng ngày đã quá quen thuộc với chúng ta đến nỗi chúng ta sử dụng chúng mà không cần suy nghĩ nhiều.

Với hơn một tỷ người dùng Google Maps trên toàn thế giới, bạn có thể chắc chắn rằng hầu hết người dùng của bạn đã hoàn toàn thông thạo giao diện Google Maps. Bạn sẽ đồng ý rằng ngay cả những người dùng sử dụng một dịch vụ bản đồ khác với của Google cũng sẽ nhận ra ngay giao diện nhanh chóng và biết cách sử dụng nó theo bản năng.

Vì vậy, cho dù người dùng của bạn có thích dịch vụ Google Maps hay không thì việc xây dựng giải pháp trên công nghệ của Google sẽ mang lại cho ứng dụng của bạn mức độ quen thuộc cao nhất có thể. Và đừng lo lắng về việc mọi thứ trở nên quá quen thuộc vì Google Maps được cập nhật liên tục.

Lý do thứ 3: Tốc độ (Speed)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 68% người dùng yêu cầu thời gian tải dưới 6s nhưng thời gian tải lý tưởng cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động là khoảng 2s. Cứ thêm mỗi giây mà ứng dụng sử dụng để tải thì tỷ lệ chuyển đổi giảm 7%, điều này rất tệ.

Người dùng có xu hướng bực bội và tức giận nếu họ phải đợi lâu hơn vài giây để ứng dụng khởi động và thậm chí 48% người dùng gỡ cài đặt hoặc ngừng sử dụng ứng dụng nếu họ thấy ứng dụng quá chậm. Đây là lý do tại sao tốc độ cũng rất quan trọng đối với sự thành công của dự án của bạn. Thời gian tải thực sự là ấn tượng đầu tiên mà người dùng nhận được về ứng dụng của bạn. Đó là lý do tại sao ứng dụng của bạn cần phải nhanh và rất nhanh.

Tốc độ tải rất quan trọng
Tốc độ tải rất quan trọng

Google Maps có cơ sở hạ tầng (infrastructure) giống như các tiện ích khác của Google như Google SearchYoutube. Điều này có nghĩa là các dự án bản đồ được xây dựng bằng công nghệ của Google Maps – dịch vụ bản đồ nhanh nhất trên thế giới sẽ có thời gian tải nhanh nhất.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ seo chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn Top On Seek, chúng tôi cung cấp các dịch vụ seo google mapsdịch vụ seo website tổng thể,… Bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng theo dõi hiệu quả seo cũng như tốc độ tăng thứ hạng của từ khóa, website. Liên hệ ngay để nhận được báo giá SEO đầy đủ nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Nguồn tham khảo: The 3 Most Important Reasons Why You Should Choose Google Maps [2021 update]

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến