Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 20240731

Hạn nộp hồ sơ: 20240731

Hạn nộp hồ sơ: 20240531

25 Google Tools miễn phí đỉnh nhất dành cho Marketers

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 26/02/2020

Dù cho yêu Google hay ghét Google, thì bạn phải thừa nhận một điều rằng nó cung cấp rất nhiều Google Tools tiện lợi và miễn phí với chỉ một lần đăng nhập.
Các Marketers nên tận dụng những công cụ này để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và trải nghiệm tiếp thị truyền thông. Dưới đây là một số hàng đầu mà các Marketers nên nắm bắt để áp dụng từ A đến Z!

1. Google AdSense

Google Tools

Google AdSense (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Digital Marketing Là Gì? Digital Marketing Ra Trường Làm Gì? Kiến Thức Căn Bản

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra một trang web dành cho việc liên kết mục đích, tiếp thị liên kết, phát triển nội dung, hoặc một lý do khác? Nếu trang web của bạn đang có một lượng truy cập vừa phải, và bạn không sử dụng nó trong thời gian này, tại sao không kiếm chút thu nhập từ nó bằng cách sử dụng Google Tools – Google AdSense? Bằng cách đặt một số mã quảng cáo vào tiêu đề, nội dung, và thanh ngang của trang web, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập thụ động. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào chủ đề của trang web và số lượng khách truy cập mà nó tiếp cận được.

2. Google AdWords

Google Tools

Google AdWords (Nguồn: Internet)

Nếu bạn không có đủ khả năng thu hút với lưu lượng truy cập tự nhiên, thì có lẽ bạn nên sử dụng Google Tools công cụ trả phí Google AdWords. Bằng cách đặt đúng từ khóa, bạn có thể đạt được một lượng truy cập đủ điều kiện để chuyển đổi đáp ứng hoặc vượt quá số tiền bạn trả cho quảng cáo của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các tùy chọn nâng cao nhắm vào vị trí, trình duyệt dành cho thiết bị di động hoặc máy tính, và các tiêu chí khác để có được đối tượng mục tiêu mà bạn muốn.

3. Google AdWords Keyword Tool

Google Tools

Google AdWords Keyword Tool (Nguồn: Internet)

Bạn đang cần ý tưởng về từ khóa cho chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm của hoặc quảng cáo tìm kiếm trả phí? Hãy thử dùng Google Tools – công cụ từ khóa Google AdWords Keyword. Khi bạn nhập một thuật ngữ cung cấp một loạt các ý tưởng, chẳng hạn như SEO, bạn sẽ nhận được các nhóm ý tưởng từ khóa mà bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Mặc dù tổng số các tìm kiếm không phải lúc nào cũng đúng, song nó có thể cho bạn một khái niệm về việc một từ khóa này phổ biến hơn hay ít phổ biến hơn một từ khóa kia. Bạn cũng có thể thấy số tiền ước tính trên mỗi lần nhấp chuột (CPC), nếu bạn đang cố nhắm mục tiêu từ khóa bằng Google Tools – Google AdWords.

4. Google Alerts

Google Tools

Google Alerts (Nguồn: Internet)

Bạn có muốn thương hiệu của bạn nằm trên top của những bản tin mới nhất, hoặc các mục khác trong tìm kiếm của Google? Vậy hãy xác lập Google Tools – Google Alert. Khi bạn nhập một câu hỏi tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một mẫu kết quả và tùy chọn để chúng được chuyển định kỳ tới hộp thư điện tử hoặc người đọc RSS của bạn. Bạn cũng có thể dùng cách này để theo kịp với đối thủ cạnh tranh của mình để xem họ đang được nhắc đến ở đâu hoặc đang xây dựng hồ sơ.

Xem thêm: 25 công cụ Google miễn phí tuyệt vời

5. Google Analytics

Google Tools

Google Analytics có lẽ là một trong những Google Tools tốt nhất mà một Marketer có thể sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về khách truy cập trang web của mình, bao gồm cả những điều sau:

 • Nhân khẩu học – Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn, kể cả vị trí và ngôn ngữ của họ.
 • Tham gia xã hội – Xem các người dùng mạng xã hội đến từ đâu và cách họ tương tác với các mạng xã hội của bạn (Việc mã hóa phải được thực hiện).
 •  Công nghệ đã được sử dụng – Tìm hiểu những trình duyệt, hệ điều hành và mạng lưới mà khách truy cập đang sử dụng để xem website của bạn.
 •  Thông tin di động – Thắc mắc rằng bạn có cần một trang web di động? Hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu khách truy cập bằng điện thoại.
 •  Nguồn truy cập – Phân tích những trang web, từ khóa, công cụ tìm kiếm từ khoá và những nguồn tham chiếu khác gửi truy cập đến trang web của bạn.
 •  Nội dung hàng đầu – Tìm hiểu xem nội dung của bạn hiệu quả như thế nào bằng cách xem lượng truy cập và thoát trang của bạn.
 •  Những gì dẫn đến những cuộc đối thoại – Thiết lập mục tiêu trong Google Tools – Google Analytics để tìm ra vị khách nào hoàn thành việc chuyển đổi như mua một sản phẩm hoặc đăng ký gửi thư điện tử.

Vì vậy, thực sự, không có lý do gì để không sử dụng công cụ tuyệt vời và miễn phí này trên trang web của bạn.

Nay Google đã nâng cấp Google Analytics 4 một phiên bản giúp tracking website và mobile app cùng trên 1 properties cực kỳ trực quan.

Hình ảnh trên Google Analytics 4 (Nguồn: Internet)

6. Google Blogger

Nếu bạn muốn bắt đầu viết một blog, nhưng bạn chưa sẵn sàng cam kết với một nền tảng blog tự lưu trữ như WordPress, thì bạn nên xem xét Google Tools – Google Blogger. Nếu bạn không sử dụng nó trong một thời gian dài, bạn có thể quan tâm đến một số cải tiến mới nhất được ghi lại trong đoạn video trên. Trước đây, việc nhận được liên kết trên các tài sản thuộc sở hữu của Google có thể giúp tạo chỉ mục trên trang web của bạn, vì vậy đừng bỏ qua sức mạnh của Google Tools – Google blogger!

Google Tools

Bạn có lẽ sẽ tự hỏi có gì đặc biệt ở Google Blog Search mà nó xứng đáng được gọi là một trong những Google Tools tuyệt vời nhất. Không nhất thiết phải là bản thân tìm kiếm, mà là thực tế là bạn có thể biến kết quả tìm kiếm thành một RSS feed. 

Sao lại tuyệt vậy nhỉ?  Nếu bạn chọn URL sau: https://www.google.com/search?hl=en&ie=utf-8&q= link:http://domain.com/&tbm=blg&tbs=sbd:1&output=rss

Sau đó, khi thay thế domain.com bằng website của mình, bạn có thể nhận được một bản RSS về các liên kết mới nhất tới website của mình trên blog.

Google Tools

Bạn có thể sử dụng điều này để theo kịp các đề cập của trang web của bạn trên blog, hoặc bạn có thể sử dụng điều này để theo kịp các đối thủ cạnh tranh của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội bài đăng của khách, việc xem các đối thủ của bạn là 1 gợi ý cho một số trình tự.

8. Google Books

Google Tools

Nếu bạn thích đọc sách, thì Google Books là một trong những Google Tools có thể là một nơi thích hợp để tìm sách trực tuyến ở tất cả các thể loại, một số trong đó bạn có thể đọc miễn phí. Nhưng từ góc độ tiếp thị, nếu bạn có một cuốn sách, bạn sẽ muốn đưa nó lên Google Books để bạn có thể bán nó cho nhiều khán giả hơn, đặc biệt là bây giờ Google đang cạnh tranh với iTunes và các nhà bán lẻ truyền thông trực tuyến khác với cửa hàng Google Play mới của họ về âm nhạc, sách, phim ảnh và ứng dụng Android.

9. Google Calendar

Google Tools

Bạn có muốn theo kịp các sự kiện quan trọng trong lịch trình hàng ngày của mình không? Vậy Google Calendar chính là giải pháp của bạn. Bạn có thể chia sẻ lịch của mình với người dùng khác hoặc thậm chí với công chúng và đưa nó vào trang web của bạn. Bạn cũng có thể xác lập các thông báo nhắc nhở được gửi đến dưới dạng popup khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google hoặc qua email. Hãy sử dụng nó để theo dõi các cơ hội đăng bài khách mời, trò chuyện trên Twitter, ngày hết hạn quảng cáo, lịch biên tập, và nhiều hơn thế nữa

10. Google Chrome

Google Tools

Nếu bạn đang không sử dụng Google Chrome, thì bạn đang bỏ lỡ nhiều thứ. Trình duyệt này thực sự nhanh và bạn có thể cài đặt hàng tấn các ứng dụng, tiện ích mở rộng và các chủ đề để tăng năng suất tiếp thị của bạn bao gồm một số tính năng như sau

 1. Google +1 Button – +1 và chia sẻ một trang web tới hồ sơ Google+ của bạn ở bất cứ đâu khi sử dụng tiện ích này.
 2. Google+ Thông báo – Xem thông báo Google+ của bạn trên trình duyệt (khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn).
 3. Klout – Muốn biết điểm số Klout? Sử dụng điều này để xem điểm số Klout bên cạnh người dùng trong khi sử dụng Twitter.com.
 4. SEO Site Tools – Sử dụng phần mở rộng này để tìm hiểu nhiều thông tin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại chỗ về bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập (bao gồm Google PageRank).
 5. Simple Social Metrics– Cài đặt tiện ích này để nhanh chóng xem số lượng tweet (đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ trên twitter), lượt thích, và +1s cho bất kỳ trang nào bạn đang truy cập.

11. Google Docs

Google Tools

Bạn muốn chia sẻ tài liệu, bảng tính, bài thuyết trình, bản vẽ, hay bảng biểu… với người dùng khác để có thể xem trực tuyến hoặc tải xuống? Vậy thì Google Docs là một trong những Google Tools dành cho bạn. Bạn có thể hợp tác với nhiều người dùng hoặc chỉ cần cho phép người dùng khác truy cập vào dưới dạng phiên bản chỉ đọc của các tài liệu như bảng tính lịch trò chuyện Twitter công khai. Bạn thậm chí có thể tạo các mẫu và gửi chúng qua một liên kết hoặc trực tiếp qua email để thu thập câu trả lời khảo sát, thông tin đăng tải nguồn đám đông, và các dữ liệu khác.

Xem thêm: TOP 5 TOOL HỖ TRỢ SEO HOT NHẤT HIỆN NAY

12. Google DoubleClick Ad Planner

Google Tools

Bạn cần một số thông tin nhanh về truy cập hoặc nhân khẩu học cho một trang web? Hãy sử dụng Google Tools – Google DoubleClick Ad Planner. Trang web càng lớn, bạn càng có thể tìm thấy nhiều thông tin về khách truy cập bao gồm độ tuổi trung bình, giới tính, giáo dục, thu nhập hộ gia đình, các trang truy cập khác, sở thích và từ khóa tìm kiếm.

13. Google Drive

Bạn muốn chia sẻ các tập tin trực tuyến? Vậy thì Google Drive rất đáng để thử. Hiện tại bạn có thể lưu trữ miễn phí 5GB trong Google Drive, 1GB tại Picasa và 10GB trong Gmail. Giá khởi điểm ở mức 2,49$/ tháng cho 25GB và lên tới 799$/ tháng cho 16TB. Chào mừng bạn đến với Google Cloud!

14. Google Tools: Google Gadgets

Google Tools

Bạn có muốn mở rộng chức năng của trang web, trình duyệt, hoặc tài khoản Google của mình không? Hãy kiểm tra Google Tools – Google Gadget miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Gadget được phân loại theo các hạng mục bao gồm tin tức, công cụ, truyền thông, trò chơi, tài chính, thể thao, lối sống, công nghệ và chính trị.

15. Google Tools: Google Insights

Google Tools

Google Insights cho phép bạn tìm từ khóa để xem xu hướng của nó theo thời gian. Bằng cách này, bạn có thể thấy một từ khóa đang trở nên phổ biến, xem xu hướng tìm kiếm trên toàn thế giới trong một năm để tìm kiếm các tháng hay các mùa tìm kiếm phổ biến, xem khối lượng tìm kiếm theo từng khu vực, và tìm ra top 10 danh sách các tìm kiếm liên quan và các tìm kiếm đang tăng.

Tìm hiểu thêm: 22 cách tối ưu PageSpeed Insight đạt điểm 100% trên Google Speed (toponseek.com)

16. Google Tools: Google Mail (Gmail)

Google Tools

Bạn có cần email với bộ chọn lọc thông minh không? Gmail có thể là câu trả lời. Một trong những tính năng tốt nhất của Gmail là khả năng lọc thư thành nhiều nhãn và khiến chúng bỏ qua hộp thư hoặc chỉ đơn giản là dán nhãn để lưu trữ dễ dàng. Việc sử dụng bộ lọc Gmail một cách khôn ngoan có thể giúp bạn giữ cho hộp thư của mình sạch sẽ và có tổ chức. Thêm vào đó, chức năng tìm kiếm trên Gmail cũng không quá tệ.

17. Google Tools: Google Places

Google Tools

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn xuất hiện trước các kết quả tìm kiếm tự nhiên? Với một số từ khóa, điều đó có thể nhờ đến Google Places. Hãy chắc chắn rằng bạn xác nhận hoặc bổ sung danh sách của mình trên Google Places, hoàn thành hồ sơ của bạn, bổ sung hình ảnh và video, và khuyến khích đánh giá để doanh nghiệp của bạn có thể vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

18. Google Tools: Google+

Google+ là sản phẩm mới nhất của Google và cho đến nay, bước đột phá thành công nhất vào thế giới mạng xã hội. Họ không chỉ tạo ra một mạng xã hội thịnh vượng mà còn kết hợp nó vào hầu hết mọi khía cạnh của trải nghiệm Google, bao gồm cả kết quả tìm kiếm của Google. Nhờ kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa, bạn thực sự có thể xếp hạng cao hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm cho những người bạn được kết nối trên mạng. Hãy đảm bảo xem hướng dẫn nhanh này để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên truy cập Google+ !

19. Google Tools: Google +1 Button

Với +1 được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể tiến hành cài đặt Google +1 Button trên trang web và nội dung của mình. Điều này sẽ làm cho việc chia sẻ trên Google+ dễ dàng hơn cũng như bổ sung vào số hiệu tham gia xã hội của nó. Ngoài ra, khi ai đó đề xuất website của bạn, kết nối của họ cũng có thể được đặt cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

20. Google Tools: Google Reader

Google Reader cho phép bạn xem và tổ chức tất cả các nguồn tin RSS của mình ở cùng một chỗ. Nếu bạn đã sử dụng Google Account cho Gmail và Google+ một cách thường xuyên, tại sao bạn không theo dõi các nguồn cấp RSS, blog ưa thích của mình, Google Alerts và các nguồn cấp dữ liệu khác trong cùng một tài khoản.

21. Google Tools: Google Translate

Nếu bạn gặp phải một email, bình luận blog hoặc trang web bằng một ngôn ngữ khác, hãy sử dụng Google Translate để dịch nhanh nó sang ngôn ngữ của bạn. Phần hay nhất là bạn thậm chí không cần biết nó là ngôn ngữ gì nhờ các tính năng tự động phát hiện. Đó có thể không phải là một bản dịch hoàn hảo, nhưng bạn sẽ hiểu được đại ý của nó.

Google Trends cung cấp nhiều thông tin đa dạng như những tìm kiếm hiện đang phổ biến, dữ liệu Google Insights cho từ khóa và xu hướng truy cập các trang web nếu bạn tìm kiếm một domain.com cụ thể. Bạn thậm chí có thể nhập nhiều tên miền, cách nhau bằng một dấu phẩy, để so sánh lưu lượng truy cập. Lưu ý rằng xu hướng truy cập chỉ có sẵn đối với các trang web có khối lượng lưu lượng truy cập cao.

23. Google Tools: Google Voice

Google Voice cho phép bạn tạo ra một số điện thoại để gọi và nhận tin nhắn. Bạn có thể xem tin nhắn của mình trong một giao diện tương tự như Gmail của bạn. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn tiết số điện thoại văn phòng hoặc cá nhân của mình cho một số liên lạc cụ thể!

Một thủ thuật nhỏ hay khác của Google Voice là bạn có thể thiết lập một số Google Voice cụ thể để theo dõi việc bố trí số điện thoại của bạn hiệu quả như thế nào trên trang web của bạn. Mỗi lần có ai đó gọi vào số Google Voice của bạn, bạn có thể đếm các cuộc gọi trong tài khoản Google Voice. Thao tác này sẽ cho phép bạn kiểm tra kích thước, địa điểm và màu sắc của số điện thoại trang web của mình.

Xem thêm: Security headers là gì?

24. Google Tools: Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools là một sản phẩm khác của Google mà có một lượng lớn dữ liệu quý giá trong tầm tay của bạn. Nếu bạn đã xác lập trang web của mình bằng Google Analytics, bạn có thể dễ dàng thêm nó vào Google Webmaster Tools để bắt đầu tìm hiểu những điều sau.

 • Site Configuration – Phần này kiểm tra các xác lập website của bạn trên mạng, bao gồm thông lệ hóa miền ưu tiên, vị trí, tham số URL, thay đổi địa chỉ, và người dùng có quyền truy cập.
 • Site Health – Phần này bao gồm lỗi craw, thống kê, URL bị chặn, và cảnh báo phần mềm độc hại.
 • Site Traffic – Phần này bao gồm các câu hỏi tìm kiếm (có thể là một số từ khóa bị bỏ sót trong Google Analytics do từ khóa không được cung cấp, các liên kết tới website của bạn (một góc nhìn toàn diện về hồ sơ backlink của bạn), các liên kết nội bộ, và +1 báo cáo bạn biết tác động tìm kiếm của kết quả cho thấy số +1 trên website của bạn so với việc thể hiện số +1 của nó, hoạt động +1 trên trang web của bạn, và số lượng khán giả.
 • Site Optimization – Phần này bao gồm các bảng tình huống, đề xuất cải tiến HTML, các từ khóa nội dung và các nguồn lực khác.

Ngoài ra, nhớ để ý đến phần cuối cùng. Nó thay đổi với các tính năng thử nghiệm mới của Google Webmaster Tools. Một tính năng của Labs mà tôi muốn xem là thống kê trên bất kỳ trang nào mà bạn là tác giả sử dụng quyền tác giả của Google.

25. Google Tools: Google (Owned) YouTube

Google Tools

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn muốn thống trị thị trường video, thì hãy bắt đầu với YouTube do Google sở hữu. Video của bạn sẽ không chỉ được cung cấp cho hàng triệu người truy cập trên YouTube, mà nó còn nằm trong chính để xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi bạn không thể truy cập trang web của mình trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thông qua SEO truyền thống, bạn cũng có thể có được bởi video!

Bạn đang tìm kiếm thêm công cụ tiếp thị? Vậy hãy xem đoạn video này:

Trên đây là một số ứng dụng và công cụ Google mạnh nhất trên web. Bạn thích công cụ nào nhất?

26.Google Tag Manager

Nếu bạn biết Google Tag Manager là gì thì không thể phủ nhận sự hỗ trợ to lớn của nó khi làm marketing. Chỉ bằng cách gắn thẻ trang web và kết hợp Google Analytics, bạn sẽ thu thập nhiều dữ liệu hữu ích hơn. Nếu bạn không biết, không sao. Hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu Google Tag Manager là gì và cách hoạt động của nó.

Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager (GTM) là công cụ miễn phí và còn được gọi là trình quản lý thẻ của Google. Google Tag Manager là công cụ có giao diện dựa trên web, thân thiện với người dùng, đơn giản hóa quá trình làm việc với thẻ. Với GTM, bạn có thể thêm, chỉnh sửa và vô hiệu hóa các thẻ mà không cần chạm vào mã nguồn.

Google Tag Manager hầu như không chỉ hoạt động với các thẻ của Google như AdWords hoặc Analytics. Bạn có thể sử dụng Google Tag Manager để quản lý nhiều thẻ của bên thứ ba khác nhau.

Nếu có một thẻ khác mà không có một mẫu nào trong Google Tag Manager. Bạn có thể thêm thẻ tùy chỉnh. Sau khi đọc xong, bạn đã biết Google Tag Manager là gì chưa?

Google Tag Manager là gì?
Google Tag Manager là gì? (Nguồn: Internet)

Những công cụ này sẽ được cập nhật hàng năm. Theo dõi website TopOnSeek để cập nhật thêm các công cụ mới nhất từ Google nha.

Xem thêm:

TopOnSeek (TOS) là công ty SEO chuyên nghiệp, chuyên tối ưu thứ hạng và tăng traffic  với sứ mệnh mang lại cho website quý Doanh nghiệp những giải pháp SEO toàn diện để từ đó không chỉ tăng lượt truy cập tự nhiên mà còn tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi mang lại nguồn thu ổn định. Hãy cho chúng tôi biết Kpis của bạn đang là gì? Vấn đề website của bạn thế nào mà mãi vẫn chưa có được traffic từ Công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ