Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Ads là gì và nó hoạt động thế nào?

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 13/08/2020

Cứ mỗi giây, có 2,3 triệu tìm kiếm được thực hiện trên Google và phần lớn các trang kết quả tìm kiếm bao gồm quảng cáo của Google. Được trả tiền bởi các doanh nghiệp, quảng cáo Google Ads có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, đủ điều kiện đến trang web của bạn chính xác khi mọi người đang tìm kiếm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu quảng cáo Google là gì, làm thế nào để Google Ads động và tại sao bạn nên học hướng dẫn chạy ADS Google và tự chạy quảng cáo Google của riêng mình.

Google cung cấp các quảng cáo phải trả tiền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên google.com với việc sử dụng Google AdWords hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua Display Network (Quảng cáo mạng nội dung) và chương trình AdSense của Google.

Dưới đây là ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP). Có hai phần của quảng cáo Google trả phí, một phần ở trên các liên kết “tự nhiên” còn gọi là trang liên kết không cần trả tiềnvà một phần ở cuối trang kết quả:

Google Ads CPC
Google Ads CPC

Những kết quả hoặc quảng cáo được tài trợ (trong khung màu đỏ) được biểu thị bằng nhãn “Quảng cáo” màu xanh lá. Kết quả xuất hiện bên dưới quảng cáo (trong khung màu xanh lá cây) được gọi là kết quả không phải trả tiền.

Google cũng cung cấp các dạng quảng cáo hiển thị, xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp rộng lớn của các trang web bên thứ ba, bên ngoài hợp tác với Google và đồng ý phân phát quảng cáo của Google. Google Ads  trên Mạng hiển thị có thể ở định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện và có thể được hướng tới mục tiêu khác nhau. Điều này bao gồm tiếp thị lại và quảng cáo banners.

google-adsense-tren-youtube

Nếu sử dụng AdSense, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các khu vực đã chọn trên trang web. Đây là một trong những sự khác biệt giữa Google AdSense và Google Ads.

Tại sao Google Ads xuất hiện

Phiên đấu giá Google AdWords tập trung vào các từ khóa – nhà quảng cáo chọn danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ, những từ mà mọi người có nhiều khả năng sử dụng nhất khi tìm kiếm sản phẩm của họ. Sau đó, họ đặt giá thầu trên những từ khóa này, dựa trên mỗi giá thầu dựa trên số tiền họ sẵn sàng trả để người dùng Google nhấp vào quảng cáo của họ. Giá thầu này, kết hợp với Điểm chất lượng do Google chỉ định dựa trên chất lượng quảng cáo được đề xuất của bạn, sẽ xác định quảng cáo nào của Google xuất hiện trên SERP. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo trả một khoản chi phí nhất định (giá mỗi nhấp chuột, hoặc CPC), được tính theo công thức dưới đây:

Công thức CPC của Google Ads

Xếp hạng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh/ Điểm đánh giá chất lượng + .01 = CPC thực tế

Đây là nơi bắt nguồn của thuật ngữ Pay-Per-Click (PPC).

Xem các phương pháp hay nhất và mẹo để thành thạo Google Ads.

Đấu giá AdWords

AdWords hoạt động trên hệ thống đấu giá, xảy ra mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa.

Để “giành chiến thắng” trong các cuộc đấu giá AdWords và thấy quảng cáo Google của bạn xuất hiện cho các từ khóa có liên quan, bạn cần phải tối ưu hóa Điểm đánh giá chất lượng và số tiền giá thầu của mình. Điểm đánh giá chất lượng của bạn càng cao, cùng với số tiền giá thầu, thì vị trí quảng cáo của bạn càng tốt. Các yếu tố sau (trong số các yếu tố khác) ảnh hưởng đến Điểm chất lượng của bạn:

 • Mức độ liên quan của quảng cáo Google của bạn với truy vấn tìm kiếm
 • Mức độ liên quan của từ khóa Google với nhóm quảng cáo của bạn
 • Mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với trang đích của nó
 • Tỷ lệ nhấp (CTR) lịch sử của quảng cáo và nhóm quảng cáo của nó
 • Hiệu suất tổng thể về tài khoản trong lịch sử (quá khứ)

Cũng có những lợi ích tổng thể khi có điểm chất lượng cao:

 • Giảm chi phí – Google thưởng cho nhà quảng cáo Điểm chất lượng cao bằng cách giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) của họ, giúp cải thiện ROI.
 • Hiển thị cao hơn – Khi bạn có Điểm đánh gáía chất lượng cao thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn, ở các vị trí tốt hơn trên SERP — đầu trang so với cuối trang. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn mà không cần phải tăng giá thầu.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo đồ họa thông tin này để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phiên đấu giá AdWords.

Chi phí Google Ads

Chi phí của quảng cáo Google thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm khả năng cạnh tranh của từ khóa và ngành, vị trí địa lý của bạn, chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn và hơn thế nữa.

Tại Hoa Kỳ, giá mỗi nhấp chuột trung bình cho quảng cáo tìm kiếm của Google trên tất cả các ngành là $ 2,32. Ở các quốc gia khác, chi phí trung bình cho quảng cáo Google thường thấp hơn nhiều.

Học cách làm thế nào hack Google Ads với hướng dẫn miễn phí với đầy đủ các mẹo hữu ích này.

Những rủi ro và nhược điểm Google Ads

 1. Tính phí trên lượt click mang lại truy cập cho website (Có thể bị phá Click tặc).
 2. Bạn phải bỏ thời gian ra để nghiên cứu khung giờ nào hiệu quả để theo dõi.

Một số công cụ hỗ trợ quản lý/tích hợp Google Ads

 1. WordStream
 2. SEMrush
 3. Ahrefs
 4. NovaOn Ads

Quảng cáo trên Google với WordStream

Quảng cáo của Google có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Rất có thể, có. Trong năm 2013, 1,5 triệu doanh nghiệp đã tạo ra doanh thu 111 tỷ đô la từ các công cụ tìm kiếm và quảng cáo của Google. Quảng cáo trên google có thể cực kỳ có lợi cho bất kỳ công ty nào có chiến lược đúng đắn.

Google AdWords có vô số tùy chọn quảng cáo và có thể phức tạp. Nhiều nhà quảng cáo đấu tranh với cam kết cần thiết để đạt được thành công thông qua tìm kiếm có trả tiền hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh. Đó là lý do tại sao phần mềm và các công cụ miễn phí của WordStream đã được chứng minh là vô giá đối với hàng nghìn doanh nghiệp đang quảng cáo trên Google.

Bảng chấm điểm hiệu suất AdWords: Kiểm tra hoàn toàn miễn phí tài khoản AdWords của bạn

Đây là bạn có nó! Google AdWords, được giải thích.

Để tối đa hóa tác động của các chiến dịch và quảng cáo AdWords của bạn, bạn cần biết những chiến dịch nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn và nơi cần thực hiện các cải tiến

AdWords Performance Grader là công cụ miễn phí toàn diện nhất thuộc loại này. Trong 60 giây trở xuống, AdWords Performance Grader thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản AdWords của bạn, xác định các khu vực có thể thực hiện các cải tiến cũng như làm nổi bật các khu vực thành công trong tài khoản của bạn và cách chúng so sánh với các điểm chuẩn cạnh tranh cho ngành của bạn.

Hãy dùng thử WordStream AdWords Performance Grader miễn phí ngay hôm nay.

WordStream Advisor: Nền tảng quảng cáo trực tuyến duy nhất bạn cần

Cần phải phân tích, tối ưu hóa và chú ý liên tục để làm cho quảng cáo trên Google có lợi nhất có thể. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và công ty có nguồn lực hạn chế, quản lý chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên AdWords có thể là một công việc toàn thời gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển WordStream Advisor.

Hệ thống độc quyền giúp hoàn thành task trong vòng 20 phút theo tuần của chúng tôi cho phép bạn dễ dàng xác định các khu vực có thể thực hiện hành động để cải thiện kết quả và hiệu suất chiến dịch ngay lập tức. WordStream Advisor cho phép bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo Google AdWords, Bing Ads và Facebook của mình từ một bảng điều khiển kĩ thuật số theo dạng tập trung, đáp ứng, loại bỏ nhu cầu theo dõi các chiến dịch khác nhau thông qua các giao diện khác nhau – chỉ cần đăng nhập vào WordStream Advisor và kiểm soát các nỗ lực quảng cáo trực tuyến của bạn từ một địa điểm.

WordStream Advisor tùy chỉnh các đề xuất của nó dựa trên các chiến dịch hiện tại, lịch sử tài khoản và các yếu tố khác được cá nhân hóa cho tài khoản AdWords của bạn. Bạn sẽ nhận được các mục hành động với các đề xuất cụ thể, có thể hành động và quy trình làm việc theo quy định cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với tài khoản của mình chỉ trong vài phút sẽ có tác động ngay lập tức và mạnh mẽ đến hiệu suất tài khoản của bạn. Bạn có thể theo dõi các thay đổi theo thời gian và xem các cải tiến trong tài khoản của mình bằng các báo cáo trực quan trực quan của chúng tôi.

Hãy dùng thử WordStream Advisor ngay hôm nay với bản dùng thử miễn phí, không bắt buộc và xem cách chúng tôi có thể giúp bạn thành công với quảng cáo trên Google.

Nguồn: https://www.wordstream.com/google-ads

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu