Mailchimp là gì? Phần mềm Email Marketing Tuyệt Vời

Tác giả : Hiếu Đặng Trung   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Ở bài trước TopOnSeek đã giới thiệu Email Marketing là gì và sự hiệu quả của chiến lược tiếp thị này đối với các doanh nghiệp. Nhưng để chiến lược tiếp thị của bạn trở nên hiệu quả thì phải cần đến các phần mềm hỗ trợ, trong đó có phần mềm Mailchimp. Vậy Mailchimp là gì? Tại sao bạn cần quan tâm nó đến hoạt động marketing của mình? Hãy tìm hiểu sau đây nhé!

Mailchimp là gì?

Mailchimp là phần mềm cho phép bạn giữ liên lạc với các nhóm người qua email. Để thực hiện điều này, website email marketing này cho phép gửi bản tin cho danh sách khách hàng. Mailchimp hỗ trợ cho những nỗ lực email marketing (tiếp thị email) của bạn.

Mailchimp được thành lập năm 2001 và hiện có hơn 700 nhân viên và hơn 14 triệu người dùng. Trung bình họ gửi hơn 1 tỷ nội dung email mỗi ngày!

Thật đáng kinh ngạc!

Mailchimp là gì

Mailchimp hoạt động như thế nào?

Mailchimp là phần mềm miễn phí (có chi phí khi danh sách người đăng ký của bạn lớn hơn) nơi bạn có thể tạo, gửi và quản lý bản tin. 

Điều khoản của Mailchimp

  • Người đăng ký. Đây là ai đó nói “có” với mong muốn nhận email từ bạn. Điều này thường được thực hiện khi họ đăng ký danh sách của bạn từ một biểu mẫu trên trang web của bạn hoặc nếu họ mua sản phẩm từ cửa hàng kỹ thuật số của bạn.
  • Danh sách gửi thư. Là nơi lưu trữ địa chỉ email của người đăng ký. Có thể họ đã trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Bản tin. Đây là một loại email bạn gửi từ Mailchimp đến danh sách của bạn. Bản tin có thể là chiến dịch hoặc tự động hóa.

Mailchimp hoạt động bằng cách cho phép bạn gửi các bản tin vô hạn đến những người đăng ký vô hạn. Điều này rất hữu ích vì các nhà cung cấp email như Gmail, Hotmail và Yahoo giới hạn số lượng người bạn có thể gửi email đến bất kỳ lúc nào (thường là khoảng 20 người).

Trường hợp Mailchimp hữu ích nhất là bạn có thể gửi tới hàng trăm hoặc thậm chí hàng triệu người cùng một lúc, giới hạn duy nhất là số lượng người đăng ký bạn có trong danh sách của bạn hiện tại.

Cách mailchimp hoạt động

Làm thế nào để bạn gửi email với Mailchimp?

Bạn tạo ra cái được gọi là chiến dịch hoặc tự động hóa. Bạn bắt đầu một email mới, thiết kế,nhập nội dung mà bạn muốn nó có và  gửi nó đi.

Mailchimp cũng cho phép bạn thực hiện nhiều điều thú vị khác. Điển hình như tạo quảng cáo trên Google, Facebook và Instagram. Mailchimp giúp bạn sở hữu các trang đích (Landing page) tùy chỉnh hoặc tạo các chiến dịch tự động RSS-to-email (gửi mỗi khi bạn xuất bản một cái gì đó mới trên trang web của bạn) .

Phần hay nhất về Mailchimp là những phân khúc. Bạn có thể gửi một email cụ thể, cho những người cụ thể tại một thời điểm cụ thể.

Những lợi ích mà Mailchimp mang lại

MailChimp nổi tiếng nhờ sự xây dựng các tùy chọn rất đơn giản và giá cả phải chăng. Dưới đây là một số lợi ích mà nền tảng mang lại cho cuộc cạnh tranh: Nó cung cấp nhiều nguồn và tài liệu để giúp người dùng lập kế hoạch và thành công trong các chiến dịch tiếp thị qua email của họ. Xuất bản bản tin của riêng bạn hoặc chọn từ các mẫu của MailChimp và bắt đầu tiếp thị với bản tin mang nhãn hiệu của riêng bạn.

Bạn có thể phân chia và phân loại danh sách gửi thư của mình để thu hút các đối tượng khác nhau. Tùy chọn RSS-to-email sẽ tự động gửi bản tin của bạn khi bạn cập nhật blog của mình. Được cập nhật về tiến trình của các chiến dịch của bạn với các phân tích và báo cáo chi tiết. Ứng dụng di động cho phép bạn làm việc với cả hệ điều hành Android và iPhone.

Tự động hóa các nhiệm vụ thường xuyên

Loại bỏ các tác vụ thủ công bằng cách tự động hóa chúng bằng cách sử dụng tự động hóa tiếp thị được thiết kế sẵn. Điều này cho phép bạn tập trung vào chiến lược, tham gia và theo dõi những người quan trọng.

Tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký

Thêm phù hiệu thương hiệu của bạn vào các hình thức đăng ký của bạn bằng cách tùy chỉnh chúng. Bạn có thể tích hợp các hình thức trên trang web của bạn và các trang truyền thông xã hội. Ngoài ra, bạn có thể nhập danh sách hiện có và cũng thu thập đăng ký từ thiết bị di động. Sử dụng tích hợp để giữ cho dữ liệu của bạn được cập nhật giữa các hệ thống.

Gửi các vụ nổ cũng như các email được nhắm mục tiêu

Phân khúc người đăng ký của bạn và gửi cho họ email được nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí như lịch sử mở / nhấp hoặc vị trí địa lý của họ. Bạn cũng có thể gửi email vụ nổ đến danh sách đầy đủ của người đăng ký. Tạo các chiến dịch tự động bằng cách sử dụng quy trình làm việc tự động và RSS-to-email cho phép bạn gửi tin nhắn dựa trên các kích hoạt đã đặt.

Sử dụng báo cáo và phân tích chuyên sâu

Các công cụ báo cáo cho phép bạn tìm hiểu ai mở, nhấp và quay lại để biết thêm. Các báo cáo có thể được xem trên thiết bị di động và bạn có thể dễ dàng xuất chúng để chia sẻ với các thành viên trong nhóm và khách hàng.

Sử dụng Tweet Trend để tìm hiểu hành động của người đăng ký trên Twitter. Tích hợp Google Analytics cung cấp số liệu thống kê sâu sắc về cách các chiến dịch email của bạn tác động đến lưu lượng truy cập trang web và doanh số trực tuyến của bạn.

Có thể bạn nên biết: Growth Hacking là gì?

Mailchimp có giá bao nhiêu?

Free Mailchimp

Mailchimp Không hoàn toàn miễn phí.

Họ tin rằng bạn sẽ thấy được giá trị thực sự của Email Marketing và trở thành khách hàng của họ. Hơn hết, công ty của họ có một văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Đó là hỗ trợ và sáng tạo, chia sẻ và giúp đỡ. Chắc chắn, họ muốn kiếm tiền, nhưng họ muốn kiếm bằng cách khi khách hàng thấy được giá trị thực sự.

Gói miễn phí của Mailchimp rất tuyệt vời vì bạn có thể sử dụng hầu hết mọi tính năng. Chúng bao gồm cả tự động hóa. Điều đặc biệt ở đây trong mỗi email bạn gửi đi sẽ luôn có một logo Mailchimp nhỏ phía dưới, để quảng bá dịch vụ của họ.

Đây là một điều tốt bởi lẽ một trong những người đăng ký của bạn đăng ký Mailchimp bằng cách nhấp vào biểu tượng trong email của bạn, bạn sẽ nhận được 30$ từ chương trình liên kết của họ, được gọi là MonkeyRewards! Nếu bạn cảm thấy vướng víu với logo MonkeyRewards, bạn sẽ cần mua gói có giá 10$/tháng.

Hướng dẫn sử dụng mailchimp

Nếu bạn không quan tâm đến logo MonkeyRewards, nó chỉ tốn tiền khi bạn đạt 2.000 người đăng ký hoặc 12.000 email mỗi tháng và sau đó bắt đầu ở mức 20$/tháng và đi lên dựa trên số lượng người đăng ký mới. Nhưng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ danh sách của mình hơn là chi tiêu với Mailchimp.

Mailchimp cung cấp gói PRO, giá 199$ /tháng, nhưng điều đó không cần thiết trừ khi bạn thực hiện những điều tiếp thị qua email cực kỳ phức tạp và phức tạp.

Tại sao nên sử dụng Mailchimp?

Tại sao nên sử dụng

Tiếp thị qua email có thể là sự đầu tư tốt nhất vào lúc đầu đối với các doanh nghiệp.

Sử dụng Mailchimp cho tiếp thị qua email của bạn sẽ hiệu quả hơn phương tiện truyền thông xã hội (hiệu quả hơn theo cấp số nhân), danh sách vàng hoặc thậm chí quảng cáo phải trả tiền. Theo một nghiên cứu của DMA, gửi các bản tin có lợi nhuận trung bình là 38 lần, nghĩa là cứ 1$ bạn gửi trả cho Mailchimp, thông thường bạn sẽ kiếm lại 38$.

So sánh Mailchimp với những phần mềm khác

So sánh Mailchimp

Mailchimp cụ thể (qua Aweber, Drip hoặc ConvertKit) là tốt nhất cho tiếp thị qua email vì nó dễ sử dụng, có các tính năng nâng cao tuyệt vời và có giá thực sự tuyệt vời khi bạn phải trả tiền cho nó.

Tính năng tốt nhất của Mailchimp là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Điển hình như: tạo thiết kế cho email của bạn, tạo chuỗi tự động đơn giản, tạo trang đích (Landing Page) và tích hợp với các cửa hàng thương mại điện tử.

Các tính năng tệ nhất của Mailchimp là hai điều. Đầu tiên là theo mặc định nếu bạn có một vài danh sách gửi thư trong tài khoản Mailchimp của mình, cuối cùng bạn có thể trả tiền cho những người đăng ký trùng lặp, nhưng tôi nên làm thế nào để dễ dàng tránh điều đó trong danh sách Chimp Essentials.

Thứ hai là chương trình liên kết của họ. Nghiêm túc mà nói, thật kinh khủng. Đối với mỗi khách hàng thanh toán mới mà bạn giới thiệu họ, được gọi là MonkeyRewards, họ trả cho bạn 30$ một lần. Trong khi đó, một công ty như ConvertKit trả cho bạn 30% cho mỗi tài khoản được trả tiền, mỗi tháng .

Vì vậy, nếu bạn giới thiệu một khách hàng mới đến Mailchimp, người trả 90$/tháng cho tài khoản của họ, bạn sẽ nhận được tổng cộng 30$ sau 12 tháng, trong khi với ConvertKit, bạn sẽ nhận được 324$ sau 12 tháng (30% của 90$ là 27$, gấp 12 lần 12 tháng).

Phần mềm tiếp thị tuyệt vời

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn cần sử dụng email marketing, điều đó thật đơn giản. Hãy sử dụng Mailchimp! Đây là phần mềm tiếp thị email tốt nhất hiện có với kế hoạch Marketing Automation hiệu quả. Vậy tại sao bạn không đăng ký tài khoản miễn phí của Mailchimp ngay hôm nay và bắt đầu?

Các bạn đã hiểu Mailchimp là gì rồi chứ! Hãy sử dụng phần mềm này thật hiệu quả để hỗ trợ tốt nhất cho chiến dịch Email Marketing cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Nguồn tham khảo: What is MailChimp

Thông tin tác giả

Là một SEO Junior mình phải luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Link Spam Update: Google cập nhật chuẩn Backlinks mới nhất

Google bắt đầu tung ra “link spam update”, giúp các thuật toán xác định và vô hiệu hóa spam liên ...

27/07/2021

Trương Ánh

Youtube algorithm – 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán Youtube

Youtube algorithm – thuật toán Youtube đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua để dần trở nên phù ...

26/07/2021

hoanganh

Google shopping, hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo

Google shopping là nơi mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ vì khi người mua hàng nhấp vào ...

26/07/2021

Trương Ánh