Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Twitter Marketing:Cách làm hiệu quả

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 20/03/2020

Việt Nam có 57,43% cư dân sử dụng Facebook, 13% người dùng Twitter, 12,81% sử dụng YouTube, 10% sử dung Pinterrest, 1,71% dùng Instagram (theo báo cáo Social Media Stats, vào tháng 5/2019). Đứng sau ông lớn Facebook, Twitter là nền tảng mạng xã hội được người Việt Nam sử dụng đông đảo. Đây có thể là thị trường tiềm năng màu mỡ để các doanh nghiệp địa phương khai thác, quảng bá, tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Bạn là một chủ doanh nghiệp địa phương, muốn tìm hiểu những phương pháp Twitter Marketing để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của mình hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tối ưu hoạt động Twitter Marketing nhằm tiếp cận thêm nhiều khách hàng và mang về lợi thuận cho doanh nghiệp. 

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

Hiểu về Twitter Marketing

Để hiểu về một số hoạt động trong Twitter Marketing, hãy tưởng tượng đơn giản như bạn đang trong một bữa tiệc cocktail. Nơi đó mọi người có thể tình cờ nghe được câu chuyện, cuộc trò chuyện của người khác, nếu họ muốn. 

  • Những vị khách có thể nói về bản thân, dù rằng không phải là họ nổi tiếng.
  • Nếu bạn là người mới sẽ khó tìm được người để trò chuyện.
  • Nếu bạn không tìm đúng nơi, tận dụng không đúng thời điểm, có thể bỏ lỡ rất nhiều kết nối tuyệt vời.

Điều thứ hai và thứ ba là hai trong số những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp địa phương khó có hoạt động Twitter Marketing thành công để quảng bá cho doanh nghiệp của mình.
Vậy làm sao để khắc phục vấn đề trên, hãy xem qua các hướng dẫn dưới đây:

1. Bắt đầu với Twitter

Bước đầu tiên là đăng ký tài khoản tại  https://twitter.com. Chọn một tên người dùng không trùng với những người đã đăng ký trước đó, ngắn gọn, hấp dẫn, trên Twitter. Mọi người sẽ dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu tên người dùng của bạn ngắn. Nếu có thể, tên người dùng của bạn phải phù hợp với những gì bạn đã chọn trên Facebook và các trang truyền thông xã hội khác.

gaio diện đăng ký/ đăng nhập sử dụng Twiiter

Dành thời gian và đảm bảo bạn điền vào trang hồ sơ của bạn một cách thật hấp dẫn. Với mô tả đầy đủ về doanh nghiệp, liên kết trở về trang web,hình nền hoặc logo chuyên nghiệp. Đây là một bước quan trọng trong việc thu hút người theo dõi.

2. Tìm người để Follow – công việc quan trọng trong Twitter Marketing

Nơi đầu tiên để tìm kiếm người theo dõi chính là mạng lưới bạn bè hiện tại của bạn trên các trang truyền thông xã hội khác. Bạn có bạn bè cá nhân trên Facebook hoặc liên hệ kinh doanh trên LinkedIn đã sử dụng Twitter không? Những người này có thể giúp bạn xây dựng một danh sách ban đầu, có cuộc trò chuyện mà bạn có thể tham gia.

Tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm các tài khoản để theo dõi qua một ứng dụng Moz có tên Followerwonk. Đặc biệt, chú ý đến tab “Compare Users”. Bắt đầu bằng cách so sánh với các tài khoản doanh nghiệp gần bạn hoặc thậm chí là các đối thủ cạnh tranh xa hơn một chút.

Đặc biệt chú ý đến những người theo dõi nhiều hơn một trong những tài khoản mà bạn đã nhập vào nói chung, họ cũng sẽ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn, một khi bạn theo dõi họ.

Twiiter Marketing với tool Followerwork

Và cuối cùng, bạn có thể sử dụng phần Advanced Search (Tìm kiếm nâng cao) trên chính Twitter. Nhập một từ khóa liên quan đến thứ gì đó mà bạn bán hoặc thứ mà những khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm và điền vào ô “Near this place” (Gần nơi này) và bạn có thể sẽ có một danh sách người dùng nhắm đúng mục tiêu để theo dõi.

Twiiter Marketing
Twiiter Marketing

3. Làm quen với ứng dụng quản lý Twitter

Twitter là một mạng xã hội độc đáo ở chỗ cách hiệu quả nhất để tham gia vào dịch vụ là thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Bản thân trang web Twitter có phần khá khó khăn trong việc điều hướng và đòi hỏi phải làm mới liên tục bản tin để theo dõi kịp các cuộc hội thoại.

Twiiter Marketing

Hai ứng dụng tuyệt vời để theo dõi và phản hồi các cuộc hội thoại Twitter là Hootsuite và Tweetdeck (ứng dụng này hiện thuộc sở hữu của Twitter). C

ả hai ứng dụng này đều cho phép bạn phân đoạn danh sách những người bạn theo dõi thành các danh mục như “khách hàng”, “khách hàng tiềm năng”, “người có ảnh hưởng” và “VIP;” thiết lập thông báo khi một số người nhất định tweet (đăng bài mới) hoặc một số từ khóa nhất định được đăng bài; và lên lịch đăng bài trước.

Tất cả các tính năng này sẽ là chìa khóa thành công lâu dài của bạn trên Twitter.

Ứng dụng di động Twitter cho Android hoặc Apple iOS là ứng dụng được tải về hàng đầu.

Twiiter Marketing

4. Lắng nghe trước khi hành động

Khi bạn đã quen với các cơ chế hoạt động của ứng dụng, bạn chỉ nên nghe các cuộc hội thoại một vài tuần, học cú pháp và giọng điệu của những người bạn theo dõi, chọn các chủ đề mà họ quan tâm và hiểu dòng chảy chung của các cuộc hội thoại Twitter.

Nếu bạn thấy một chủ đề thú vị, hãy bắt đầu bằng cách chuyển tiếp tin nhắn (“RT”), người đã đề cập đến chủ đề này như một cách để tham gia vào cuộc trò chuyện.

5. Tweet một cách thông minh

Khi bạn ngày càng trở nên quen thuộc hơn với cách sử dụng (các) ứng dụng Twitter của bạn và những cuộc hội thoại giữa các tài khoản bạn theo dõi trông như thế nào, đừng ngần ngại nhảy vào và bắt đầu tweet.

Khi bạn đăng bài viết, hãy chắc chắn rằng bạn thể hiện cá tính của riêng mình, vì các tài khoản xác thực có nhiều khả năng đạt được và duy trì lượt theo dõi mạnh mẽ.

Không có công thức kỳ diệu nào để tweet, nhưng một quy tắc chung tốt đến từ chuyên gia truyền thông xã hội doanh nghiệp nhỏ Matt McGee: 1/3 tweet, 1/3 @ trả lời hoặc RTs, và 1/3 liên kết hoặc tự quảng cáo.

Twiiter Marketing

Sử dụng Followerwonk để so sánh thời gian hoạt động nhiều nhất của người theo dõi và sau đó lên lịch các tweet riêng một cách thích hợp để tiếp xúc tối đa.

Twiiter Marketing

Cuối cùng, nếu ai đó tình cờ @mention bạn hoặc RT một cái gì đó mà bạn đã tweet, hãy chắc chắn nhân cơ hội đó để cảm ơn người đó ngay và lôi kéo họ vào một cuộc trò chuyện tiếp theo.

6. Thu hút người theo dõi

Thật đáng buồn khi không có cách nào đảm bảo để thu hút người theo dõi của hoạt động Twitter Marketing như một số kỹ thuật marketing online khác. Tuy nhiên, dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn bắt đầu xây dựng sự tương tác trên Twitter:

Quảng cáo tài khoản Twitter

Quảng cáo tài khoản Twitter của bạn ngoại tuyến và trong thông tin liên lạc email của bạn đến khách hàng hiện tại. Khi bạn làm như vậy, đừng chỉ hiển thị logo Twitter mà hãy đảm bảo rằng bạn cũng hiển thị @handle của mình để mọi người biết chính xác nơi tìm thấy bạn.

Cung cấp giảm giá/chương trình ưu đãi dành riêng với Twitter.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để hiển thị tài khoản của bạn cho những người theo dõi mới, vì chúng có khả năng lan truyền mạnh mẽ hơn so với các tweet thông thường.

Hàng ngày, hãy đăng những hình ảnh của các sự kiện quan trọng.

Nếu bạn kinh doanh tiệm bánh, hãy cho xem những cuộn bánh nóng hổi của bạn khi chúng ra khỏi lò. Nếu bạn là một công ty nệm, hãy cho khách hàng thấy hình ảnh thư giãn trên nệm khi những khách hàng đã sử dụng nó.

Nếu bạn là đại lý bất động sản, hãy cho thấy hình ảnh khách hàng hạnh phúc trong khoảnh khắc đầu tiên bước vào ngôi nhà mới của mình. Những loại tương tác này sẽ thể hiện tính cách của bạn và tăng sự thú vị với những người theo dõi tiềm năng hơn là những câu chuyện tin tức chung chung hoặc cập nhật sản phẩm.

Hãy luôn là người bắt đầu cuộc trò chuyện.

Hỏi những người theo dõi hiện tại của bạn những câu hỏi về các chủ đề dựa trên các sự kiện đang diễn ra trong cộng đồng. (như là, “Nơi nào tốt nhất để xem trận bóng đá tối nay?”)

Cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua việc xử lý Twitter

Khuyến khích những người theo dõi bạn tweet bạn với những câu hỏi về doanh nghiệp của bạn. Lời khuyên: Nếu bạn sẽ làm điều này, bạn phải thận trọng và phản ứng nhanh với các tweet, nếu không bạn có nguy cơ khiến nhiều khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng tức giận.

Thời gian phản hồi từ 5 đến 10 phút là chấp nhận được; bất cứ điều gì hơn thế và có lẽ bạn nên xem xét trường hợp sử dụng chính thay thế cho Twitter.

Nguồn tham khảo: https://moz.com/learn/seo/twitter-marketing-for-local-businesses

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu