Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Paid Links Là Gì? Có Nên Mua Paid Links Cho SEO

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 25/10/2022

SEOers đã sớm nhận ra vai trò quan trọng của các paid links (liên kết trả phí) trong xếp hạng tìm kiếm cho đến khi những người khác thực sự tạo ra ý tưởng bán các liên kết.

Điều đầu tiên trong hướng dẫn của TopOnSeek về các link schemes đó là việc mua hoặc bán các liên kết tác động đến xếp hạng của trang web. Bao gồm “Sử dụng tiền để mua nhiều bài đăng, liên kết, hàng hóa, dịch vụ…”

Đối với SEO, paid links không thường xuyên được thảo luận đến, nhưng trên thực tế nó đã được thực hành từ lâu bởi SEOers. Vậy, lợi ích của paid links là gì? TopOnSeek sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan tới paid links cũng như lợi ích, nhược điểm của nó.

Trước tiên, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề thảo luận chính của bài viết sau: Paid links là gì? Mỗi khi bắt đầu về chủ đề xây dựng paid links, đây chính là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được

Theo định nghĩa của Google một cách chính xác và rõ ràng nhất là: Sự trao đổi về tiền, hàng hoá hay dịch vụ cho một liên kết.

Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ thấy rằng một chiến lược paid link có nguy cơ khiến website của bạn vi phạm các điều khoản Google.

Xem thêm: IT Là Gì? Học Gì Và Làm Gì Ngành It – Công Nghệ Thông Tin [2023]

Tại sao một số chuyên gia vẫn mua liên kết?

Ngay bây giờ, bạn có thể đang thắc mắc, tại sao các trang web lại làm điều đó nếu việc trả tiền cho các liên kết khác nhau bị phản đối? 

Việc sử dụng links trả phí làm giảm lượng công việc cần thiết để building links hoặc cắt giảm thời gian thực hiện. Và một số chuyên gia SEO đã nắm lấy cơ hội này. 

Vào đầu những năm 2000, việc mua hoặc bán các liên kết được coi là một hình thức kinh doanh. Directories cho phép bạn trả tiền cho các bài đánh giá hoặc dịch vụ, hay cho phép bạn mua và thuê các liên kết.

Sau đó, Google thực hiện whacker hàng tuần để cho phép người dùng báo cáo các paid links, điều này có thể buộc người mua hoặc người bán liên kết thay đổi chiến thuật.

Trong hơn hai thập kỷ, việc mua các liên kết trở nên rủi ro vì Google có thể tìm thấy và ước tính được giá trị SEO thực tế của paid links một cách chính xác

Nếu bạn sử dụng paid links, rất có khả năng thuật toán của Google có thể bỏ qua chúng. Bạn không thể biết rằng liệu bạn có đang lãng phí ngân sách hay không. Nhưng thực tế thấy rằng Google sẽ không dễ bị lừa, họ có thể nhận ra được các paid link của bạn. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn sử dụng paid links vì nó tiết kiệm thời gian và đem lại kết quả nhanh chóng.

Ngày nay, sự gia tăng của organic link hoặc content marketing đã làm giảm nhu cầu mua paid links trong SEO. 

có nên mua paid links
Source: Internet

Bạn không nên cung cấp cho chủ sở hữu trang web $500 để liên kết đến trang web của bạn vì đó là hành vi mờ ám. Cách chính xác để mua liên kết là outsource links cho một agency có uy tín.

Có sự khác biệt giữa việc trả tiền để build links và tham gia vào link scheme. Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện sự nhận thức của người dùng (không phụ thuộc vào nỗ lực SEO), bạn trả phí để làm nổi bật trên các trang web có uy tín với backlinks được gán hoặc nofollow. Đó là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược quan hệ công chúng (public relations). 

Một số mua liên kết không tốt như link farms và private blog networks dễ tạo ra rủi ro cho người dùng. Nếu bạn sử dụng liên kết chất lượng thấp với số lượng lớn, bạn sẽ bị phạt bởi Google.

Một vài lưu ý khi sử dụng paid links:

  • Không mua các liên kết trên toàn website như liên kết trong sidebar, footer and navigation. 
  • Tránh các dịch vụ link-selling hoặc các dịch vụ link-selling theo hợp đồng.
  • Tránh các trang web red flag bởi vì trước đây, các trang web này đã bị phạt, được chuyển đổi lại thành link farms hoặc dựa trên một trang ad-heavy, trang có content-thin sẽ dẫn đến một cảnh báo nội bộ.
  • Tiết lộ các paid links hoặc đảm bảo các theory được gắn thẻ rel = nofollow hoặc rel = Managed. 

Tương tự như xây dựng organic link, cần tuân theo health of the backlink. Nên sử dụng phần mềm theo dõi liên kết để đảm bảo tác động của liên kết hoặc lược bỏ những liên kết chất lượng thấp có tác động tiêu cực.

Bạn nên cẩn thận nếu bạn đã mua các liên kết trong quá khứ, hãy kiểm tra hồ sơ liên kết của mình và liên tục xem xét việc từ chối các liên kết rủi ro. 

Nếu paid links không đáng để mạo hiểm, sẽ không ai sẽ làm điều đó. Trên thực tế, việc sử dụng các backlinks trả phí sẽ giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, nhưng việc che giấu paid links là rất khó. 

Backlinks có giá trị giúp thiết lập độ uy tín hoặc mức độ liên quan website của bạn đối với Google. Sử dụng các liên kết từ website có liên quan sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn so với các liên kết đến từ các website chất lượng thấp. 

Nếu bạn đồng ý với việc trả phí cho công ty SEO để tăng thứ hạng, thì bạn có thể đảm bảo mua các liên kết chất lượng. Nói cách khác “paying for work, not many links”. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và thuê một agency uy tín cho công ty của bạn.

Hy vọng bài viết sau của TopOnSeek mang lại cho bạn những thông tin thực sự hữu ích và bạn có thể áp dụng cho việc xây dựng website của mình. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của TopOnSeek, thường xuyên theo dõi để nhận những thông tin mới nhất về SEO.

Nguồn: Buying Paid Links For SEO

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên