Học SEO, Ở đâu đào tạo làm SEO tốt?

SEO là gì? SEO đã đang và sẽ là tương lai của Kinh doanh và Marketing Online, thực tế cho thấy học SEO đã trở thành từ khóa rất HOT trong thời gian gần đây. Đơn giản là vì:

  1. Các trang mạng xã hội không phải tài sản của bạn? Đã có những bạn mất fanpage, mất tài khoản và Facebook không trả lời!
  2. Các kênh quảng cáo của bạn mang về giá trị ở thời điểm bạn còn ngân sách, khi ngân sách hết thì bạn sẽ trắng tay

Nhưng Không! Chắc chắn rằng website sẽ là của bạn, của doanh nghiệp! Nhiều bạn hoặc chủ doanh nghiệp mới bắt đầu học/tìm hiểu SEO thường đặt câu hỏi:

  1. Nên tự học hay tìm một trung tâm SEO uy tính tự học?
  2. Kiến thức SEO có những gì?
  3. Liệu mình cần học trong bao lâu thì làm được?
  4. Trong SEO có bao nhiêu bộ phận? Đánh giá hiệu quả chuẩn seo như thế nào?
  5. Website có cần thuê IT hay dùng bên thứ 3?

Nhiều nhiều câu hỏi đặt ra lúc bắt đầu!

Với kinh nghiệm của mình từ 7 năm trước đây đến giờ thì mình vẫn chưa đến trung tâm hay bỏ tiền cho khoá học SEO nào! Mình xin chia sẻ nếu bạn chịu khó tí thì có thể tự học và làm theo. Hoàn toàn miễn phí nhé!

100% Kiến thức mình đến từ việc đọc tài liệu Google và tìm hiểu công cụ SEO như: SEMrushAhrefsGoogle Search ConsoleSEOQuake. Đặc biệt nhất là sự cảm nhận 5 năm tăng trưởng SEO từ 2 website Thegioididong.com và Dienmayxanh.com mà mình làm Developer và SEO Optimizer.

Top những trang web học SEO

Khi bạn học SEO từ website nước ngoài đảm bảo giảng viên hướng dẫn vô cùng uy tín và chất lượng. Họ lấy những dự án thực chiến lớn để làm ví dụ.

Học SEO trực tiếp từ Google

Google có kênh Youtube (GoogleWebmasters) chuyên trả lời những thắc mắc về SEO và được các chuyên gia Google trực tiếp.

Danh sách Video phản hồi thắc mắc SEO từ Google

Danh sách Video tin tức SEO từ Google

Google thường thông báo việc thay đổi thuật toán cũng như những tính năng mới của các công cụ giúp người người làm website dễ dàng trong việc chuẩn hoá SEO như: Google Search Console, Page Speed, Mobile Test Friendly, Structure Data Tool..

Học làm SEO từ website đào tạo SEO online của SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO phân tích các chỉ số của website rất phổ biến hiện nay. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads tốt nhất. Ngoài ra SEMrush còn cung cấp các khoá học SEO, Khoá học Digital Marketing miễn phí dành cho tất cả mọi người trên thế giới.

Học SEO từ blog đào tạo SEO online của Ahrefs

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Cũng như SEMrush, Ahrefs có lượng thông tin data website crawl được khá đồ sộ.

Dữ liệu website mà Ahrefs thu thập rất lớn.
Dữ liệu website mà Ahrefs thu thập rất lớn.

Xem khoá học SEO online miễn phí từ Ahrefs

Học SEO từ trung tâm đào tạo SEO online của Moz

Bắt đầu trở lại vào năm 2004 bởi Rand Fishkin, Moz lần đầu tiên bắt đầu như một công ty tư vấn SEO trước khi họ phát triển công cụ SEO đầu tiên của họ. Fishkin đã trở thành người dẫn trong lĩnh vực SEO.

Và là một trong những chuyên gia marketing tài nguyên được yêu thích nhất. Và bạn có thể theo dõi trên Twitter để học một số kỹ năng content marketing và SEO quan trọng. Moz bắt đầu xây dựng công cụ SEO như SEMrush và Ahrefs từ 2007.

Học SEO từ Blog SEO cá nhân của Neil Patel

Neil Patel là chuyện gia Marketing Online, anh ấy thường chia sẻ các video cách growth hacking blog cá nhân cũng như những kênh social của mình bằng phương pháp SEO, Youtube SEO, Facebook Hacking… Xem Blog chia sẻ của Neil Patel

Học SEO từ các trang SEO nổi tiếng khác nhau

Do đó khi triển khai các chiến dịch marketing; đặc biệt là marketing online thì website của bạn sẽ là nơi lưu trữ; là địa chỉ để khách hàng tìm tới bạn. Có thể nói rằng nếu các kênh Marketing Online như social, SEM… Là những nhánh sông thì SEO chính là biển lớn. SEO sẽ là nơi lưu trữ giá trị khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Quan trọng là vậy nhưng hiện tại chưa có một trường lớp nào đào tạo chính quy về SEO; có chăng chỉ là một môn học phụ trong cả chương trình Đa phần những người tự học SEO Marketing đều học từ các tài liệu Tiếng Anh; hoặc tham gia các khóa học SEO được PR rầm rộ nhưng chất lượng thì chẳng ai xác thực; dẫn đến tình trạng; người học thì nhiều nhưng người làm được và thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Sứ mệnh khiến việc học SEO trở nên dễ dàng hơn

May mắn hơn nhiều người; TopOnSeek được thực chiến, trải nghiệm và đào tạo với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới; từ đó từng bước hoàn thiện và phát triển cho mình một quy trình SEO chuẩn; dựa trên nền tảng giá trị kết hợp chiến lược marketing bài bản.

Và hơn hết

TopOnSeek chia sẻ những kiến thức này một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người.Video học SEO miễn phí (Tiếng Anh) TopOnSeek hiểu rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách lớn thuê Agency và không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm nhiều dự án SEO để tự đúc rút kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những bạn trẻ.

Nếu như bạn chưa giỏi tiếng anh. Nhưng vẫn rất thích SEO hoặc Digital Marketing. TopOnSeek luôn tuyển dụng các vị trí thực tập thực chiến mà còn được hỗ trợ chi phí

Xem: Tuyển thưc tập sinh SEO

Giá trị cho đi là giá trị còn mãi, mong rằng những kinh nghiệm này của chúng tôi sẽ được sẻ chia tới nhiều người để cùng nhau tự phát triển cũng như bán hàng. Mọi người sẽ xây dựng một cộng đồng phát triển và lành mạnh.

Với những tài liệu học SEO được đơn giản hóa và không đặt nặng về tính kỹ thuật; chúng tôi mong muốn sẽ giúp những bạn đang tự học SEO từ A-Z và là cả các anh chị SEO Manager, chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu, cập nhật thêm về kênh Marketing này đều có thể hiểu và áp dụng một cách dễ dàng nhất. Các bài viết sẽ được chia thành 3 phần lớn bao gồm: Onpage SEOOffpage SEO và Technical SEO (Khoai nhất đấy!).

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều ...

18/10/2021

Võ Như Huỳnh