Giao Hàng Nhanh: Top Công Ty Giao Hàng Uy Tín

Tác giả : Ý Dương   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Giao Hàng Nhanh: Top Công Ty Giao Hàng Uy Tín
Giao Hàng Nhanh: Top Công Ty Giao Hàng Uy Tín

Dịch vụ vận chuyển là gì?

Dịch vụ vận chuyển hay còn gọi là dịch vụ giao hàng nhanh được hiểu là bên trung gian nhận hàng từ nơi này vận chuyển đến nơi khác chủ yếu để phục vụ cho các hoạt động mua bán hàng hóa giữa các bên. Các đối tượng sẽ tham gia trong quá trình này bao gồm: Người mua (Buyer);  Người bán (seller); Người gửi (consignee); Người nhận hàng (consignee); Người đi gửi hàng (shipper); Người chuyên chở (carrier); Người giao nhận vận tải.

Dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt?

Sự hội nhập của thời đại đi đôi với nhu cầu mua sắm online dẫn đến yếu tố vận chuyển hàng hóa cũng được mong đợi ngày càng nhiều và rất nhiều công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ đó được thành lập. Việc này cũng gây nhiều khó khăn cho các bên giao dịch mua bán khi muốn chọn ra dịch vụ chuyển phát nhanh tốt nhất cho nhu cầu hơn nữa là mang lại hiệu quả giao dịch cao. Hiểu được điều này hôm nay TopOnSeek sẽ giới thiệu đến bạn những đơn vị vận chuyển tốt nhất năm 2021:

Top 11 dịch vụ vận chuyển tốt nhất hiện nay

1. Nhất Tín Express

Đơn vị giao hàng nhanh số 1 hiện nay, được các “ông lớn” như Samsung, Thegioididong, FPT,… tin dùng. Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu, dịch vụ giao hàng Nhất Tín luôn luôn đảm bảo:

  • Miễn phí và hoàn tiền thu hộ COD trong vòng 24 giờ
  • Cam kết thời gian toàn trình mạng lưới 63 tỉnh thành
  • Phục vụ quý khách đến 12 giờ đêm
  • Chủ động cập nhật thông tin đơn hàng

Không những thế Nhất Tín là một đối tác đối tác tin cậy của Khách hàng, bằng thái độ tận tâm phục vụ, kết hợp với công nghệ để kiến tạo sự trải nghiệm đẳng cấp từ đó cùng góp phần tích cực vào sự phát triển chung của TMĐT Việt Nam.

2. J&T Express

Dịch vụ giao hàng nhanh - J&T Express
Dịch vụ giao hàng nhanh – J&T Express

J&T Express là thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển của công nghệ và Internet của Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong có vốn đầu tư từ Hồng Kông. Được các chủ cửa hàng và các trang thương mại điện tử tin dùng.

J&T được đánh giá là dịch vụ vận chuyển có hệ thống website, App điện thoại hiện đại, Hotline hỗ trợ 24/7, có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên J&T vẫn chưa nhận được điểm cộng về tốc độ giao hàng, đồng thời là một dịch vụ vận chuyển mới chưa được biết đến nhiều.

3. Best Express

Dịch vụ giao hàng nhanh - BEST Express
Dịch vụ giao hàng nhanh – BEST Express

BEST Express là công ty vận chuyển nước ngoài, vừa gia nhập vào thị trường Việt Nam năm 2019. Với bề dày kinh nghiệm và thành tích nổi bật trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa – Logistics, BEST express đang cố gắng xây dựng một trung tâm khai thác hiện đại bậc nhất, cùng đó là sự phát triển hệ thống bưu cục trải rộng phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. BEST Express luôn đảm bảo phục vụ khách hàng trên tất cả các tỉnh thành trên Việt Nam với tốc độ giao hàng nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

4. Ninja Van

Dịch vụ giao hàng nhanh - Ninja Van
Dịch vụ giao hàng nhanh – Ninja Van

Ninja Van có độ phủ sóng cao nhất trong khu vực và kênh bán hàng. Đây là nhà cung cấp dịch vụ giao hàng last-mile duy nhất có độ phủ dịch vụ 100% toàn Đông Nam Á. Ngoài ra, nó còn là đối tác giao hàng đáng tin cậy của các sàn lớn như là Lazada, Sendo, Tiki, Fahasa,… Điều này rất phù hợp với các chủ shop kinh doanh có quy mô lớn, muốn mở rộng thị trường bán hàng.

Ninja Van luôn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng – Chỉ mất 1-1,5 ngày cho các đơn hàng ở TPHCM và Hà Nội; mất 2-4 ngày cho các đơn hàng ở các tỉnh lẻ. Tuy tốc độ giao hàng còn hạn chế hơn BEST Express nhưng Ninja Van đảm bảo thời gian đơn hàng đến với người dùng không delay quá 5-8 ngày.

5. Nowship

Nowship
Nowship

Nowship là dịch vụ giao hàng “ngay lập tức” nhằm đáp ứng nhu cầu nhận hàng gấp của người mua. Nowship hiện nay cực phổ biến ở TPHCM và Hà Nội với tốc độ vận chuyển cực kỳ nhanh chóng. Sự hợp tác của Nowship với Shopee cũng nâng cao và đảm bảo mang đến sự tiện lợi tối đa cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên Nowship chỉ hoạt động ở 2 khu vực cụ thể, quy mô chưa được cải thiện nên sự hiểu biết của khách hàng đến thương hiệu trên lãnh thổ còn rất hạn chế.

6. Giao hàng nhanh

Đơn vận chuyển hàng hóa - Giao Hàng Nhanh
Đơn vận chuyển hàng hóa – Giao Hàng Nhanh

Đơn vị vận chuyển Giao hàng nhanh hiện tại không còn lạ lẫm gì với người dùng Việt Nam.

Với cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ 5 sao thông qua thái độ phục vụ tận tình, giao hàng nhanh chóng và xử lý linh hoạt hơn mọi yêu cầu của khách hàng, Giao hàng nhanh dần chứng tỏ được vai trò của mình trong lĩnh vực vận chuyển ở Việt Nam. Các ưu điểm lớn nhất của đơn vị này đó là: Hệ thống website và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng có bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hỏng. 

7. Giao hàng tiết kiệm

Đơn vận chuyển hàng hóa - Giao Hàng Tiết Kiệm
Đơn vận chuyển hàng hóa – Giao Hàng Tiết Kiệm

Tương tự như Giao Hàng Nhanh, đơn vị Giao hàng tiết kiệm cũng là “người bạn đồng hành” cùng người dùng Việt Nam khá lâu. Ưu điểm của đơn vị này mang đến là có  Hệ thống website, chế độ chăm sóc khách hàng tốt; mức giá vận chuyển hấp dẫn, nhiều ưu đãi và có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.

Tuy nhiên, Giao hàng tiết kiệm chỉ phục vụ các Shop có nhu cầu giao hàng hóa, thư từ thường xuyên,chưa phục vụ các cá nhân không có đơn hàng đều đặn. Hơn nữa thời gian giao hàng còn hạn chế nhiều so với những đơn vị khác.

8. Viettel post

Viettel Post
Viettel Post

Đơn vị vận chuyển nổi bật ở Việt Nam hiện nay. Viettel Post luôn không ngừng cải thiện dịch vụ giao hàng của mình. Với những điểm nổi bật Viettel Post luôn giữ vững như: Miễn phí chuyển hàng cho đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng trong tỉnh; Bảo quản hàng tốt, nhân viên chuyển hàng có trách nhiệm cao, tra cứu lộ trình vận chuyển nhanh,… Viettel Post đảm bảo cho khách hàng sự hài lòng khi gửi gắm hàng hóa cao nhất. 

Thế nhưng, đơn vị vận chuyển Viettel Post đánh mất khá nhiều điểm cộng của khách hàng ở các bộ phận như: Không hỗ trợ thay đổi COD đối với đơn hàng đang chuyển; Giá vận chuyển cao hơn so với các dịch vụ khác cùng loại; Chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% cam kết. Điều này dẫn đến việc nhiều cửa hàng/cá nhân chuyển đổi sang đơn vị vận chuyển khác. 

9. Vietnam post

Vietnam Post
Vietnam Post

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm cho mọi người ở cả trong và ngoài nước trong khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS. Vietnam Post luôn tự tin ở: Cước phí thấp; Kỹ năng làm việc có trách nhiệm, uy tín cao ít xảy ra tình trạng mất hàng,…

Bên cạnh đó, Vietnam Post gặp nhiều hạn chế khi đáp ứng nhu cầu khách hàng như: Thời gian giao hàng khá lâu (có thể bị delay đến 14 ngày); Người gửi phải mang hàng đến tận bưu điện đóng gói; Yêu cầu tính tự phục vụ ở khách hàng khá cao. 

10. Grab Express

Một ông lớn không kém cạnh với các đơn vị vận chuyển nhanh khác. Grab Express với các tiêu chí: 

  • Phí chi cho một đơn hàng cực kỳ phù hợp: Giá tiền cuốc xe hiển thị ngay trên ứng dụng, bạn chỉ việc trả đúng số tiền này và an tâm món hàng sẽ đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất. 
  • Cung cấp dịch vụ nhanh chóng: Giao và nhận kiện hàng của bạn chưa bao giờ nhanh và dễ dàng đến vậy. Chỉ trong vài cái chạm tay!
  • An tâm tuyệt đối: Tài xế GrabExpress được đào tạo bài bản trong phong cách phục vụ và giao nhận an toàn.

Từ đó khách hàng hoàn toàn yên tâm giao hàng đi, nhận hàng về mà không cần lo lắng các vấn đề phát sinh. Tương tự như Nowship, Grab Express cũng có nhược điểm lớn nhất là khu vực hoạt động còn hạn chế đáng kể.

11. Shopee Express

Shopee Express là dịch vụ vận chuyển hỏa tốc với thời gian giao hàng cực nhanh, chỉ trong vòng 4 giờ cho các đơn hàng được đặt trong thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị vận chuyển do chính Shopee – Ông trùm thương mại điện tử quản lý.

Ưu điểm của Shopee Express mang lại là: 

  • Thời giao giao hàng nhanh
  • Quy trình đóng gói, bảo quản chuyên nghiệp
  • Hàng giao được đảm bảo chính hãng, tránh hàng fake

Bên cạnh đó còn tồn động một số nhược điểm như: Chỉ sử dụng được khi mua hàng trên Shopee. Đơn hàng không áp dụng vào ngày lễ, tết, chủ nhật; Chỉ giao trong khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh. Tạo rào cản lớn khi phục vụ nhu cầu khách hàng.

Shopee; Lazada; Tiki dùng dịch vụ vận chuyển nào? 

Các đơn vị giao hàng nhanh hợp tác với Shopee, Lazada, Tiki
Các đơn vị giao hàng nhanh hợp tác với Shopee, Lazada, Tiki

Từ xu hướng phổ biến của nhu cầu mua sắm online bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ dàng so sánh. Các trang thương mại điện tử cũng mọc lên ngày càng nhiều hơn. Và không thể không nói đến 3 ông “trùm” thương mại điện tử ở Việt Nam: Shopee; Lazada; Tiki. 

Để đạt được sự thành công như vậy thì lựa chọn đơn vị vận chuyển của từng kênh là cực kỳ quan trọng.

Vậy, Shopee, Lazada, Tiki đã lựa chọn hợp tác với những đơn vị vận chuyển nào?

#1 Đơn vị vận chuyển Shopee tin dùng: Ngoài đơn vị vận chuyển nội bộ Shopee Express ra, thì kênh thương mại Shopee hợp tác với các đơn vị như: VNPost – EMS (Bưu điện Việt Nam), Viettel Post, Giaohangnhanh – GHN, Giaohangtietkiem – GHTK, J&T Express, BEST Express. Để phục vụ tối đa việc lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp cho các cửa hàng Shopee và người tiêu dùng.

#2 Đơn vị vận chuyển của Lazada: Lazada cũng có đơn vị vận chuyển nội bộ Lazada Express (LEX), ngoài ra còn có: VNPost (Bưu điện Việt Nam), VNC Post, DHL, Ninja Van, Netco Post, Giaohangnhanh – GHN, Ship60.  

#3 Đơn vị vận chuyển của Tiki: Khác với 2 kênh thương mại trên, Tiki luôn đề cao sự tin tưởng của khách hàng nên đa phần tiki sẽ giao hàng bằng đơn vị vận chuyển nội bộ của mình để có thể kiểm tra kỹ đơn hơn trước khi đưa đi và khi người mua nhận hàng. Tuy nhiên, để không gây khó khăn nhiều cho các cửa hàng đối tác, Tiki cũng hợp tác với 2 bên Ninjavan và Giao Hàng Nhanh để tăng thêm sự lựa chọn khi bán/mua hàng nhưng tất cả đều phải qua Tiki kiểm duyệt.

Nguồn: TOP 7 DỊCH VỤ GIAO HÀNG NHANH UY TÍN CÁC SHOP ONLINE TIN DÙNG 2021

Thông tin tác giả

Ý Dương
Là một SEO Content, tôi nhận thức được rằng để truyền tải cho người đọc những nội dung bài viết đạt chuẩn cao, thông điệp chất lượng cũng như các tin tức và thuật toán mới nhất về SEO. Bản thân tôi phải luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày, chủ động cập nhật các nguồn thông tin về SEO thường xuyên và nhanh chóng mang đến cho độc giả những bài viết Content hữu ích và chuẩn SEO nhất.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? Bên cạnh việc hiểu blog là gì, content là gì, muốn viết bài chuẩn SEO thì còn ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google Review là gì? Google thông báo cập nhật thuật toán mới

Google Review là gì? Có rất nhiều trang web đánh giá phổ biến trên Google mà chúng ta vẫn hay ...

18/04/2021

Nga Lê

Cẩm nang sử dụng Social media siêu đỉnh cho SEO từ A -Z

Bạn đang tìm cách sử dụng social media trong chiến dịch SEO của mình để cải thiện SEO cũng như ...

13/04/2021

Nguyễn Thu

Chrome Extensions – 44 Tiện Ích Thiết Yếu Cho Designer Và Developer Giúp Bạn Giỏi Hơn Mỗi Ngày

Google Chrome là công cụ đã quá quen thuộc với mọi người. Hiện nay, Chrome mở rộng thêm nhiều tiện ...

08/04/2021

Thuý Trương