Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

12 câu hỏi cho SEO Agency trước khi hợp tác

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 20/10/2022

Bạn đã quyết định ngừng thực hiện tất cả hoạt động SEO nội bộ của mình chưa? Đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một SEO Agency để hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu của mình? Đó là một quyết định mà hầu hết các doanh nghiệp phải thực hiện tại một số thời điểm, đặc biệt là khi họ đang muốn mở rộng thương hiệu. Khi xem xét việc thuê một SEO Agency, bạn phải đặt những câu hỏi phù hợp và hiểu rõ những câu trả lời mong đợi. Dưới đây là 12 câu hỏi cho công ty SEO giúp bạn chọn được công ty tốt nhất.\

Google’s Audio Ads sẵn sàng cho tất cả Advertisers

Nguồn: EverRanks

Dưới đây là 12 câu hỏi để hỏi SEO Agency

Cách tiếp cận SEO của bạn để mang lại kết quả là gì?

SEO có ba thành phần chính và các công ty SEO uy tín sẽ xem xét cả ba phần cho một chiến lược SEO toàn diện .

  • Technical SEO xem xét mã, site structure, speed và các số liệu khác có thể ảnh hưởng đến lưu lượng tìm kiếm của bạn. Một chuyên gia SEO sẽ thực hiện đánh giá technical SEO để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và nội dung của nó, xem xét lỗi 404 và phân tích chuyển hướng,…
  • Tối ưu hóa nội dung thuộc tính kỹ thuật số của bạn được gọi là trải nghiệm người dùng (UX). Một chuyên gia SEO sẽ phân tích các khía cạnh hướng tới người dùng của trang web của bạn, chẳng hạn như nội dung, điều hướng và tối ưu hóa từ khóa, trong quá trình đánh giá SEO onpage.
  • SEO Off-page đòi hỏi bạn phải tăng sự hiện diện trong SEO bằng cách sử dụng được các liên kết, củng cố thương hiệu trực tuyến của bạn và tăng mức độ phổ biến của trang web và nội dung của bạn.

>>Xem thêm:

Agency là gì? Các loại hình agency phổ biến tại Việt Nam

Agency Marketing là gì? TOP 10 mô hình Agency trong Marketing

Bạn sẽ sửa đổi chiến lược đó như thế nào để phù hợp với thương hiệu của chúng tôi?

Nguồn: Internet

SEO không phải là một giải pháp phù hợp với tất cả và đối tác SEO của bạn nên có một số ý tưởng về cách công ty của bạn yêu cầu cách tiếp cận phù hợp với ngành, mô hình kinh doanh và mục tiêu của bạn. SEO cho một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách thu hút khách hàng từ hàng tá mã zip, rất khác với SEO cho một tập đoàn lớn với thị trường toàn cầu.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn là một lợi thế, nhưng nó không bắt buộc. Quan trọng hơn, SEO Agency phải có khả năng nói rõ họ sẽ sửa đổi chiến lược chung của mình như thế nào để phục vụ cụ thể cho thị trường ngách của bạn. Chắc chắn rằng công ty có thể xác định các lĩnh vực mà cách tiếp cận chúng sẽ khác nhau.

Bạn sử dụng số liệu nào để xác định “thành công”?

Mặc dù SEO Agency có thể đến cuộc họp với các mục tiêu rộng lớn, nhưng chỉ số thành công của họ phải dựa trên ý nghĩa của thành công đối với bạn. Không có công ty SEO nào có thể đảm bảo xếp hạng trang một và những người làm như vậy rất có thể đang sử dụng các kỹ thuật black hat. Những kỹ thuật này có thể tạm thời làm tăng lưu lượng truy cập, nhưng cuối cùng chúng sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể lượng truy cập và thứ hạng.

Các chuyên gia SEO chuyên nghiệp sẽ xây dựng các chiến lược của họ xung quanh mục tiêu của bạn. Họ có thể ưu tiên tối ưu hóa từ khóa hoặc tạo nội dung nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập. Các chỉ số thành công của một SEO Agency phải trực tiếp dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn, vì vậy hãy tìm các công ty xoay chuyển câu hỏi này và tìm kiếm câu trả lời của bạn.

Sẽ mất bao lâu trước khi chúng ta thấy bất kỳ kết quả nào?

Nguồn: Internet

SEO hiệu quả cần có thời gian, nhưng một agency có kinh nghiệm sẽ có thể cung cấp cho bạn khung thời gian cho kết quả. Nói chung, các kỹ thuật SEO hợp pháp sẽ mang lại kết quả trong vòng sáu tháng kể từ khi thực hiện.

Cách tiếp cận của bạn đối với thiết bị di động là gì?

Nguồn: Internet

Khi thảo luận về chiến lược tổng thể, lý tưởng nhất là thiết bị di động nên được đưa ra. Năm ngoái, Google thông báo rằng họ đang chuyển đổi sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, làm cho việc tối ưu hóa thiết bị di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tìm kiếm các công ty có quy trình thực hiện kiểm tra trên thiết bị di động đối với trang web của bạn và đảm bảo đại lý SEO của bạn có thể nói rõ lý do tại sao thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong SEO.

Làm thế nào để SEO nên phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của chúng tôi?

Các sáng kiến ​​SEO thành công nhất được tích hợp vào một chiến lược tiếp thị lớn hơn, vì vậy hãy tránh các công ty mong đợi hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách cô lập. SEO bổ sung cho tiếp thị nội dung và các hoạt động tiếp thị quan hệ công chúng và truyền thông xã hội có thể được sử dụng để xây dựng liên kết một cách hiệu quả. Đối tác SEO của bạn nên sẵn sàng cộng tác với các nhóm tiếp thị khác của bạn và bất kỳ nhóm nào khác có thể được yêu cầu.

Bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa như thế nào?

Nghiên cứu từ khóa hiện đại đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn — xác định mục đích của người dùng. Nó cố gắng hiểu thông tin mà người dùng đang tìm kiếm khi tìm kiếm một cụm từ khóa và sau đó cung cấp nội dung phù hợp với mục đích của người dùng.

Khi phỏng vấn các công ty SEO tiềm năng, hãy đề cập đến ý định của người dùng và thảo luận về các công cụ và phương pháp mà họ sử dụng để xác định từ khóa. Nếu toàn bộ cuộc thảo luận xoay quanh số lượng tìm kiếm từ khóa và mật độ từ khóa, thì có thể họ đang sử dụng các phương pháp lỗi thời.

Bạn đi về xây dựng liên kết và tiếp thị người ảnh hưởng như thế nào?

Nguồn: Internet

Một số công ty SEO sẽ hứa hẹn hàng nghìn liên kết trong vài tuần, nhưng những liên kết đó sẽ kém chất lượng. Một liên kết chất lượng cao duy nhất từ ​​một trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền tốt hơn hàng trăm liên kết chất lượng thấp được mua hoặc do máy tạo ra trong các bình luận trên blog.

Kiếm tiền từ liên kết là một thuật ngữ tốt hơn để chỉ xây dựng liên kết hiện đại. Nó tạo ra nội dung chất lượng cao thúc đẩy một cách tự nhiên các liên kết đến và vun đắp mối quan hệ với influencers and editors. Các nỗ lực xây dựng liên kết của công ty SEO của bạn nên được mô tả là xây dựng mối quan hệ và chất lượng hơn là số lượng và tính hiệu quả.

Bạn sử dụng những công cụ nào?

Biết những công cụ mà một công ty SEO sử dụng là không cần thiết, nhưng biết họ có thể giải thích lý do tại sao họ sử dụng những công cụ đó. Các chuyên gia SEO hợp pháp sẽ sử dụng các công cụ khác nhau để tiến hành kiểm tra và hoàn thành nhiệm vụ và đã thử nghiệm nhiều phương tiện để tìm ra phương tiện tốt nhất. Hỏi về những điều sau:

  • Bạn sử dụng công cụ nào để nghiên cứu từ khóa, và tại sao?
  • Bạn sử dụng công cụ nào để theo dõi thứ hạng và tại sao?
  • Bạn thích trình thu thập thông tin nào hơn và tại sao?
  • Bạn sử dụng công cụ nào để theo dõi các liên kết ngược, và tại sao?
  • Bạn sử dụng công cụ nào để phân tích đối thủ cạnh tranh và tại sao?

Đối tác SEO của bạn phải có thể giải thích lý do tại sao các công cụ ưa thích của họ được sử dụng và tác động của những công cụ đó khi được sử dụng đúng cách.

Bạn báo cáo tiến độ như thế nào, và nó trông như thế nào?

Nguồn: Internet

Để đảm bảo rằng công ty SEO có một phương pháp hợp lệ để báo cáo tiến độ của họ đối với các mục tiêu được chia sẻ của bạn, hãy yêu cầu một báo cáo mẫu được tạo cho một khách hàng khác. Bạn đã thảo luận về kế hoạch của mình, vì vậy hãy hỏi xem họ sẽ điều chỉnh báo cáo tiến độ như thế nào cho phù hợp với các mục tiêu và KPI cụ thể của bạn. Nên tránh những công ty không thể cung cấp thông tin chi tiết về cách đo lường và báo cáo tiến độ.

Quy mô dự án của bạn có thể xác định tần suất mà cơ quan SEO báo cáo về tiến độ. Phần lớn các thương hiệu có thể mong đợi các bản cập nhật hàng tháng. Các công ty lớn hơn, hoặc các dự án ngắn hạn và cụ thể, có thể yêu cầu cập nhật thường xuyên hơn về công việc đang được thực hiện, nhưng hãy nhớ rằng việc theo dõi tiến độ thực tế hàng tuần là không hiệu quả và có thể gây hiểu nhầm.

Làm cách nào để bạn theo kịp các thay đổi của ngành và các cập nhật của Google?

Ít nhất, bạn sẽ muốn một người luôn cập nhật Google’s Webmaster Central Blog của Google — sở hữu cửa hàng của Google để biết tin tức về cách định vị trang web tốt nhất cho các thuật toán tìm kiếm của họ. Ưu tiên một người theo dõi các blog trong ngành phổ biến và tham gia vào các diễn đàn và cuộc trò chuyện về SEO. 

Các chuyên gia SEO tốt nhất sẽ thực hiện tất cả những điều trên và nghiên cứu của riêng họ. Họ theo dõi các thuộc tính mà họ quản lý để biết các dấu hiệu thay đổi thuật toán và xem xét những thay đổi tiềm năng trong các phương pháp hay nhất về SEO.

Bạn yêu cầu gì ở chúng tôi để chúng tôi hoạt động hiệu quả?

Nguồn: Internet

Các công ty SEO hợp pháp nên trả lời bằng một danh sách dài các câu hỏi và yêu cầu. Họ sẽ cần thông tin chi tiết về đối tượng, ngành, mục tiêu và KPI của bạn để thực hiện tốt công việc của họ. Họ sẽ muốn biết liệu bạn có đang sử dụng các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số khác sẽ ảnh hưởng đến nội dung của bạn hay không, chẳng hạn như tự động hóa tiếp thị.

Họ cũng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn. SEO hiệu quả đòi hỏi sự hợp tác giữa nhiều nhóm và các nhà lãnh đạo công ty, do đó, các cơ quan yêu cầu bạn ít có khả năng phát triển một chiến lược SEO để giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

Những gì bạn nên làm trước khi thuê một SEO Agency – Các câu hỏi để hỏi SEO Agency

Nguồn: Internet

Trước khi bạn bắt đầu vượt qua biển các chuyên gia SEO và các công ty đang tranh giành sự chú ý của bạn, điều quan trọng là phải xác định những gì bạn đang tìm kiếm. Trước khi bạn bắt đầu sàng lọc các quảng cáo chiêu hàng và đàm phán, hãy xem xét những điều sau.

Nhận ra vai trò của SEO trong hoạt động tiếp thị của bạn.

SEO có thể gây nhầm lẫn và choáng ngợp cho các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị không làm việc trong ngành. Mặc dù bạn có thể “leave the details to the experts”, nhưng hiểu biết chung về SEO và vai trò của nó trong tổ chức của bạn sẽ giúp bạn kiểm tra các nhà cung cấp và đặt ra những kỳ vọng thực tế cho những gì nó có thể đạt được.

Nhận ra vai trò của các nỗ lực tiếp thị khác của bạn đối với sự thành công của các nỗ lực SEO của bạn.

Các phương pháp được sử dụng bởi mỗi SEO Agency để theo dõi số liệu và đo lường thành công sẽ khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên hoặc định vị không phải lúc nào cũng có mối tương quan trực tiếp với điểm mấu chốt. Nỗ lực bổ sung và những gì SEO Agency làm có thể được yêu cầu để làm cho tất cả được đền đáp.

Nhận ra tính cách người mua của bạn

Nguồn: Internet

Đại lý SEO của bạn sẽ là nguồn cung cấp kiến ​​thức SEO cho bạn. Tuy nhiên, không ai hiểu rõ công ty của bạn hơn bạn và đại lý của bạn sẽ cần thông tin về đối tượng mục tiêu của bạn (và tính cách người mua) để tăng lưu lượng truy cập. Để cảm nhận được tác động của SEO đối với lợi nhuận của bạn, nhóm SEO của bạn phải tạo ra lưu lượng truy cập thích hợp.

Kiểm tra các công ty mà bạn đang đàm phán.

Sau khi xác định những gì bạn muốn từ nỗ lực SEO của mình và đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các đại lý khác nhau cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Trước khi gặp gỡ bất kỳ ai, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành bài tập về nhà của mình.

TopOnSeek đã biên soạn một danh sách 12 câu hỏi cần thiết để hỏi các SEO Agency, mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan để chọn SEO Agency tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nhờ đó, hiệu quả hoạt động của công ty bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Nguồn: https://us.everranks.com/questions-to-ask-seo-agency/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền