Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Vai trò của Pinterest trong Local Business Marketing

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 24/03/2020

Pinterest đang là một trong những website phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Đạt 150.000.000 khách truy cập hàng tháng. Số lượng người dùng thiết bị di động truy cập Pinterest là rất lớn. Hơn 80% chia sẻ trên Pinterest là trên máy tính bảng và 30% là trên điện thoại. Khiến nó trở thành nơi cực thích hợp để nghiên cứu hành vi của khách hàng ở địa phương bên cạnh các mạng xã hội khác. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn tận dụng tối đa vai trò của Pinterest trong Local Business Marketing. Cùng Top On Seek tìm hiểu nhé!

1. Tài khoản Pinterest Business

vai trò của pinterest: business account

Giống như các chiến lược Facebook Marketing doanh nghiệp địa phương, bước đầu tiên để tận dụng vai trò của Pinterest là đăng ký một tài khoản cho doanh nghiệp của bạn – giống như doanh nghiệp trên Facebook. Nếu bạn đã và đang sử dụng tài khoản cá nhân đại diện cho doanh nghiệp của mình, không sao, Pinterest cho phép bạn chuyển đổi tài khoản cá nhân của mình thành tài khoản doanh nghiệp một cách dễ dàng.

2. Xem mọi người ghim gì từ website của bạn (và của đối thủ)

Pinterest publish nguồn tài nguyên ghim từ mọi trang web trên thế giới, ít nhất thì những trang web đó cũng đã có một phần nội dung được ghim.

Cách xem những gì trên website của bạn đã trở nên phổ biến, bạn chỉ cần nhập 

http: //www.pinterest.com/sourc … và thêm Domain của bạn vào cuối, như thế này:

” http://www.pinterest.com/source/epicgolf.com/ ”

vai trò của pinterest: pin source

Trên trang nội dung đã được ghim của bạn, hãy xem ai đã ghim chúng và chắc chắn theo dõi họ. Bạn có thể lặp lại quy trình này với website của đối thủ để cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về những người cần theo dõi. Tuyệt vời đúng không nào!

Đối với người chú ý nội dung của bạn, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện trong bình luận về nội dung đã ghim này với vai trò là người quản trị. Cảm ơn họ vì đã quan tâm đến nội dung của bạn, hỏi họ xem họ thích gì về cái họ đã ghim, v.v.

Cuối cùng, bạn có thể xem nội dung của đối thủ cạnh tranh, khám phá những gì người dùng Pinterest thấy hấp dẫn ở đối thủ của mình và đăng các mục tương tự lên bảng của bạn.

3. Mỗi Board một chủ đề riêng

Hầu hết các công ty thành công với Pinterest có ít nhất 15-20 Board. Mặc dù bạn chắc chắn không cần nhiều Board như thế này ngay nhưng hãy phân đoạn các loại nội dung bạn ghim. Điều này tốt cho cả người theo dõi của bạn và công cụ tìm kiếm. Pinterest Board được hướng mục tiêu tốt đôi khi có thể được xếp hạng trong SERP!

Vai trò của pinterest: Pinterest Board

Ví dụ: tạo một Board cho nhà sản xuất có sản phẩm bạn bán, một Board có khách hàng hài lòng khi nhận được sản phẩm bạn giao, một Board có nội dung độc đáo của đối tác hoặc nội dung truyền cảm hứng, v.v

4. Ghim nội dung mới ít nhất mỗi ngày một lần

Tương tự như Twitter, bài ghim của bạn sẽ trôi rất nhanh. Hãy đảm bảo vai trò trang pinterest của bạn trong tâm trí người theo dõi của mình bằng cách ghim bài mới hàng ngày.

5. Ghim nội dung từ nhiều nguồn khác nhau

Cũng như các mạng xã hội khác, chia sẻ thể hiện sự quan tâm. Có một hệ quả nhất định trong việc xây dựng hồ sơ mạng xã hội, đó là hiếm khi thấy một tài khoản mạng xã hội phổ biến nào vừa độc đáo lại vừa thành công.

Đặc biệt chú ý đến các nguồn quan tâm đến bạn cho dù họ là công ty khác hay người dùng cá nhân. Ghim nội dung từ website của họ vào bảng tin của bạn, đăng lại nội dung họ đã thêm và nhận xét về bài ghim, nâng cao vai trò của họ trên pinterest. Đây là tất cả các cách để bạn có thể thu hút sự chú ý. (Họ sẽ nhận được thông báo khi bạn thực hiện việc này, trong bảng thông báo và qua email.)

notification
comment

6. Thiết lập Foursquare Business Account

Để tối đa hóa thành công của bạn trên Pinterest, điều quan trọng là phải có mặt trên Foursquare. 2 mạng này đã công bố một tích hợp có tên là “Place Pins” vào tháng 11 năm 2013.

Bạn sẽ muốn chỉ ra địa điểm của mình trên Foursquare để đảm bảo nó có thể được tìm thấy bởi dịch vụ mới của Pinterest. Hãy tận dụng vai trò này của Pinterest.

7. Thử nghiệm với Place Pins

Place pins pinterest

Hiệu quả lâu dài của mối quan hệ đối tác giữa Pinterest và Foursquare vẫn chưa phát huy. Nhưng ở mức tối thiểu, hãy chắc chắn gắn thẻ cho mỗi ảnh bạn ghim từ Website của mình với vị trí doanh nghiệp của bạn.

Trên đây tuy không phải là toàn bộ, nhưng đã chỉ ra một vài mẹo cơ bản giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình trở nên phổ biến trên Pinterest – một mạng xã hội cực kỳ tiềm năng. Còn chờ gì nữa mà không tận dụng tối đa vai trò của Pinterest trong chiến dịch Marketing của bạn!!!

Xem thêm: 13 chiến dịch Local Marketing hiệu quả giúp bùng nổ doanh số

Nguồn: moz.com

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Tiki SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Chính bởi vậy, ...

22/09/2020

Bá An

Shopee SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

SEO Shopee cụ thể là gì? Dựa trên công thức doanh thu:Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ ...

18/09/2020

Bá An

Backlinks: Cách build backlinks bền vững

Backlinks là gì? Backlinks (còn được gọi là “inbound links” , “incoming links” hay “one way links”) là những link ...

07/09/2020

Hieu Nguyen

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google Search On 22: 10 Thông báo lớn nhất

Dưới đây là tóm tắt những thay đổi quan trọng nhất từ ​​Google Search On 22 (2022), bao gồm Multisearch, ...

30/09/2022

Cao Thúy

Google đã công bố 5 thay đổi đối với tìm kiếm trên điện thoại di động

Google đã thông báo rằng năm thay đổi đối với tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ sớm được ...

29/09/2022

Cao Thúy

Bản cập nhật đánh giá cốt lõi và sản phẩm của Google đã hoàn tất

Google xác nhận rằng bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 và bản cập nhật đánh giá sản phẩm đã ...

28/09/2022

Cao Thúy