Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Facebook Marketing cho doanh nghiệp địa phương

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 19/03/2020

Facebook là một mạng xã hội không còn gì xa lạ nữa với chúng ta. Với hơn 57% dân số Việt Nam sử dụng, Facebook áp đảo hoàn toàn số lượng người dùng của các nền tảng xã hội khác. Facebook Marketing là chìa khóa giúp doanh nghiệp địa phương thu hút đối tượng tiềm năng và khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp tin rằng sự hiện diện tích cực trên Facebook là rất quan trọng đối với thành công trực tuyến của họ. Điều này có thể đúng trong nhiều trường hợp, nhưng nó không đúng với tất cả. Nó phụ thuộc vào mục tiêu lượng thời gian, chi phí mà bạn muốn đầu tư Facebook marketing.

Chức năng chủ yếu của Facebook không phải là kênh thu hút khách hàng. Tuy nhiên mục đích chính của bạn là thu hút khách hàng, thì các mạng xã hội khác sẽ phù hợp hơn.

Tùy thuộc mô hình công việc và loại hình kinh doanh, LinkedIn, Twitter, Pinterest hay Instagram sẽ là lựa chọn tốt hơn. Phần lớn doanh nghiệp nhận thấy lợi nhuận tài chính họ nhận lại không đáng so với số thời gian họ đầu tư. Đôi lúc họ còn không thu được lợi nhuận nào cả. Do thực tế kết quả là chỉ có khoảng 2,5% bài đăng thực sự được những người theo dõi nhìn thấy.

Thay vào đó, hãy thực hành facebook marketing với mục đích tự nhiên nhất của nó. Hãy xây dựng brand loyalty (lòng trung thành với doanh nghiệp). Biến nhóm người theo dõi thành người truyền bá cho bạn cả ở trực tuyến và ngoại tuyến.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn bắt đầu thực hiện Facebook marketing cho doanh nghiệp địa phương.

1. Định hướng cạnh tranh

Sản phẩm Wildfire của Google cung cấp cho bạn tính năng giám sát cạnh tranh miễn phí tuyệt vời. Nó sẽ so sánh doanh nghiệp bạn và đối thủ cạnh tranh để đánh giá hiệu suất theo thời gian.

màn hình giám sát cạnh tranh của Wildfire

Đặc biệt chú ý đến sự thay đổi trong các đường xu hướng (trendline). Nếu nó tăng đáng kể sau một ngày nhất định, hãy truy cập Facebook và kiểm tra. Xem rằng vào khoảng thời gian đó bạn hoặc đối thủ đã làm thành công điều gì. Nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để làm một cái gì đó tương tự.

2. Nội dung Post Engaging 

Không có cơ hội thứ hai cho những ấn tượng đầu tiên. Hãy chớp lấy sự hứng thú của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng banner facebook của bạn. Cửa hàng Cape Kaleidoscopes ở Mashpee, MA với ảnh bìa là bức ảnh nội thất rực rỡ của cửa hàng là ví dụ điển hình.

Four Firkins ở Twin Cities là một ví dụ khác. Hình ảnh cho thấy một dòng khách hàng nhiệt tình tấp nập kéo dài ra ngoài cửa.

Ảnh bìa chụp nội thất rực rỡ của cửa hàng Cape Kaleidoscopes ở Mashpee, MA
Ảnh bìa của Four Firkins ở Twin Cities
 cho thấy một dòng khách hàng nhiệt tình tấp nập kéo dài ra ngoài cửa

Một cách sử dụng hình ảnh sáng tạo khác bằng Facebook là của Amsterdam Printing. Họ đã sử dụng Dòng thời gian (Timeline) của Facebook để giới thiệu lịch sử công ty của mình. Trong đó, họ chèn hình ảnh và mô tả về các sự kiện quan trọng suốt 115 năm hoạt động của công ty.

Amsterdam Printing sử dụng dòng thời gian của Facebook để giới thiệu lịch sử công ty

Các bài đăng có hình ảnh sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ tương tác và chia sẻ hơn. Tương tự, những cuộc thi ảnh thậm chí còn có mức độ tương tác cao hơn. Các cuộc thi “Chú thích ảnh” như Bits and Pieces sẽ rất thích hợp cho thợ sửa ống nước hoặc tổng thầu địa phương.

Và đừng quên chèn video trong bài viết của bạn! Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Point Reyes Cheese về việc sản xuất một chiếc bánh sandwich kẹp phô mai của họ. Hãy chú ý đến cách họ sử dụng lời gợi mở để khơi gợi trí tò mò và khuyến khích khách hàng bấm vào video.

Bài đăng của Point Reyes Cheese về việc sản xuất một chiếc bánh sandwich kẹp phô mai của họ
Đặt câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu, sở thích của khách hàng


Nếu công ty của bạn không sử dụng hình ảnh trực quan, hãy thử đặt câu hỏi cho khách hàng. Ví như bạn có thể đăng các câu đố về thành phố hoặc lĩnh vực của công ty bạn. Khảo sát hoặc thăm dò ý kiến để tìm hiểu những gì người theo dõi quan tâm cũng là một ý tưởng để facebook marketing.

3. Hợp tác để tăng tối đa lượt reach (tiếp cận)

Hợp tác với các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận có thể là một cách tuyệt vời để facebook marketing. Tiêu biểu chúng ta có chiến dịch “Likes for Lives” của Tiến sĩ Jeff Donaldson. Với mỗi lượt Like trên trang Facebook của mình, ông sẽ quyên góp 1 đô la trong một tháng nhất định cho Viện Ung thư OhioHealth Bing. Đó là một ví dụ về việc thực hiện thành công loại quan hệ đối tác này.

Tiến sĩ Jeff Donaldson chụp hình cảm ơn sự ủng hộ của mọi người dành cho Chiến dịch Likes for Lives của mình

4. Sử dụng quảng cáo trả phí

Mặc dù nó không hoàn toàn chuyển đổi trực tiếp thành khách hàng tiềm năng. Song Facebook vẫn cung cấp nền tảng quảng cáo đơn giản, tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc bất kỳ Internet business lớn nào. Bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng quảng cáo để tăng hiệu quả facebook marketing cho doanh nghiệp.

Sở hữu một kho tàng thông tin nhân khẩu học và khả năng nhắm mục tiêu theo địa lý, Facebook tạo điều kiện các doanh nghiệp nhỏ xác định mục tiêu cụ thể với cả nhóm khách hàng mà họ đang cố gắng thu hút và ngân sách của họ. Bạn có thể quảng cáo cho người theo dõi hoặc thâm chí là “fan’ của đối thủ cạnh tranh.

Giao diện quảng cáo trả phí của Facebook

Các loại chiến dịch facebook marketing này thường thành công nhất khi chạy quảng cáo cho buổi hòa nhạc kèm với một số loại ưu đãi giảm giá. Chức năng này cũng cho phép bạn theo dõi mức độ thành công của chiến dịch ngay từ đầu.

Promoted Posts (Bài viết được quảng cáo) là một trong những tính năng quảng cáo mới nhất của Facebook. Nó tăng thêm khả năng hiển thị cho các bài đăng mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy. Tính năng này giúp tăng lượt tương tác mà bạn không cần phải làm gì nhiều ngoài việc đề ra ngân sách.

Mục đề ra ngân sách cho quảng cáo

5. Hãy sử dụng Facebook marketing thông minh

Không có doanh nghiệp địa phương nào “phải” hoạt động trên Facebook để thành công trực tuyến. Nhưng sử dụng thời gian và năng lượng một cách thông minh có thể giúp bạn khai thác tiềm năng của một trang web với gần 60.000.000 người Việt Nam sử dụng mỗi ngày.

Để biết thêm phát triển doanh nghiệp trên Facebook, hãy đọc bài viết này của TOS.


Nguồn: Facebook Marketing for Local Business

Xem thêm:

  • Checkpoint là gì? Cách mở từng loại Checkpoint Facebook đơn giản nhất 2022

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền