Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Shopify Là Gì? Shopify Là Của Nước Nào?

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 26/04/2023

Nhắc đến Shopify chúng ta thường biết đến đây là một nền tảng thương mại điện tử lớn với số lượng người truy cập lớn mỗi ngày. Khi sử dụng nền tảng bạn có thể tạo cho mình một website bán hàng riêng với đầy đủ những chức năng không khác gì một nền tảng thương mại chuyên nghiệp. Vậy Shopify là gì? Tại sao nền tảng Shopify lại trở thành nền tảng thương mại bậc nhất thế giới? Mời bạn cùng tìm hiểu và làm rõ qua những chia sẻ của TopOnSeek.

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

Shopify là gì? Shopify là của nước nào?

Shopify là gì? Shopify là nền tảng thương mại được thành lập vào năm 2006 bởi Tập đoàn Shopify có trụ sở chính tại Ottawa, Ontario, Canada. Tính đến thời điểm hiện tại có hàng triệu lượt truy cập vào nền tảng này và đang dần phát triển thành trang TMĐT lớn nhất. Song với đó, Shopify đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế phát triển và tin dùng. 

Shopify đang được coi là nền tảng thương mại điện tử số 1 thế giới. Nó được thiết kế cho tất cả những người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Các hoạt động trên nền tảng này cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tạo website, kiểm soát đơn hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bán hàng đa kênh và thực hiện tiếp thị sản phẩm của mình. 

>> Xem thêm: 25+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà, Nhanh Nhất, Không Cần Bỏ Vốn

Shopify là nền tảng kết nối người dùng
Shopify là nền tảng kết nối người dùng (Nguồn: Internet)

Đánh giá ưu – nhược điểm của Shopify 

Theo đánh giá chung, nền tảng Shopify là nền tảng E-commerce lớn và nó luôn có những cập nhật đổi mới. Bởi những điều này có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để có thể nhìn nhận và đánh giá một cách trực quan nhất về nền tảng này. Mời bạn cùng tìm hiểu qua những ưu điểm và hạn chế của nền tảng này.

Ưu điểm

 • Thị trường rộng lớn: Là một nền tảng lớn với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Đây là một thị trường tiềm năng để có thể khai thác kinh doanh.
 • Giao diện thiết kế chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng, với phương châm: Hướng đến người dùng.
 • Đội ngũ hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Là nền tảng dẫn đầu về TMĐT với nhiều thương hiệu lớn.
 • Có những chức năng hỗ trợ tiếp thị bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tối đa cho quảng cáo và quảng bá sản phẩm, tiếp thị và truyền thông sản phẩm.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm khi sử dụng nền tảng này, song vẫn còn những mặt hạn chế sau:

 • Chức năng vẫn còn hạn chế và chưa đáp ứng được những nhu cầu của các doanh nghiệp lớn. 
 • Phải mất một số chi phí khi sử dụng.
 • Chưa hỗ trợ thanh toán bằng thẻ nội địa của Việt Nam. Loại thẻ được hỗ trợ và phổ biến nhất hiện nay là Paypal.

>> Xem thêm: TOP 15 Cách Kiếm Tiền Online Web & App An Toàn, Uy tín, Hiệu Quả 2022

Ưu và nhược điểm của Shopify
Ưu và nhược điểm của Shopify (Nguồn: Internet)

Chi phí để sử dụng Shopify 

Việc chi phí để sử dụng nền tảng này được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ của Tincoin24h về những mức chi phí để sử dụng Shopify. Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô, mục đích kinh doanh của mình để bạn có thể tìm hiểu được những gói của Shopify phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. 

Gói Basic Shopify 

Với gói Shopify Basic có chi phí 29$ mỗi tháng. Với gói này nó sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ tính năng cần thiết để sử dụng cho một cửa hàng trực tuyến. Đây cũng là gói mà được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Gói Shopify

Chi phí đăng ký của gói này là 79$/tháng. Đây là gói phù hợp với các doanh nghiệp đang phát triển đang bán sản phẩm trực tuyến hoặc trực tiếp.

Gói Advanced Shopify

Gói Advanced Shopify là gói cao cấp nhất chi phí rơi vào khoảng 299$/tháng. Với gói này nó sẽ bao gồm tất cả tính năng của gói Basic Shopify. Thêm vào đó, đây là gói khi sử dụng sẽ có mức thanh toán thẻ tín dụng và phí giao dịch thấp nhất. Ưu điểm của gói này là người dùng có thể tạo báo cáo và theo dõi doanh số bán từ các nguồn khác. 

>> Xem thêm: TOP 15 App Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại, Uy Tín Nhất 2022

Chi phí các gói sử dụng của Shopify
Chi phí các gói sử dụng của Shopify (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng Shopify 

Vậy để có thể bán hàng hóa và nâng cao thương hiệu của mình trên Shopify như thế nào cho hiệu quả. Bạn cũng cần hiểu biết cách sử dụng của nền tảng này. Nếu bạn loay hoay không biết nền tảng này được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng của nó qua những chia sẻ sau đây.

 Tạo tài khoản Shopify

 • Để có thể sử dụng được Shopify bạn vào Google tìm kiếm Shopify. Sau đó chọn dùng thử miễn phí 14 ngày.
 • Bạn click vào  “Start free trial” tại trang chủ
 • Tiếp theo đó bạn nhập thông tin liên quan đến: email, mật khẩu và tên cửa hàng -> Click “Create your store”.
 • Sau đó bạn điền thông tin, tích vào các ô vuông để nhận sự trợ giúp từ Shopify. (Nếu không phải là người thiết kế hay lập trình thì bỏ chọn ô vuông cuối)
 • Bổ sung thông tin cá nhân -> click “Enter my Store” để hoàn tất đăng ký tài khoản của mình.
Tạo tài khoản Shopify
Tạo tài khoản Shopify (Nguồn: Internet)

Đăng ký tên miền 

Tên miền là địa chỉ khách hàng sẽ tìm đến khi có nhu cầu mua hàng. 

 • Tại trang chủ bạn click “Online Store” -> “Domains” -> “Buy New Domain”.
 • Ở bước này bạn hãy điền tên miền và đuôi mở rộng của tên miền. Mức giá đối với mỗi tên miền trên Shopify giao động từ 11 – 15$ tùy loại.
 • Tiếp theo click “Check Availability” để kiểm tra xem tên miền của bạn đã có ai đăng ký hay chưa. Trường hợp bạn nhận được thông báo phía dưới là bạn có thể đăng ký tên miền này.
 • Chọn hình thức thanh toán
 • Click “Buy Domain” sau đó vào email  để xác thực thông tin. Tại “Online Store” -> “Domains”. Sau đó tại mục “Set your primary domain bạn chọn tên miền chính -> click  “Redirect all traffic to this domain” và nhấn ” Save” để hoàn tất.

Đưa shop vào hoạt động với tên miền 

Khi bạn đã mua tên miền từ nhà cung cấp khác hoặc đã sở hữu cho mình một tên miền. 

Tại mục Online Store click vào “Domains” và “Connect existing domain” để thêm tên miền của bạn.

Giao diện màn hình đăng ký tên miền trên Shopify
Giao diện màn hình đăng ký tên miền trên Shopify (Nguồn: Internet)

Thông tin shop 

Để xác minh lại tất cả các thông tin của bạn đã chính xác hay chưa. Tại mục “Setting” và “General” bạn có thể xem và chỉnh sửa lại các thông tin của mình.

>> Xem thêm: TOP 20 Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn, Hot, Uy Tín Nhất Hiện Nay

Cài đặt giao diện, logo, slideshow

Để cài đặt giao diện, logo, slideshow  bạn vào Online Store -> “Themes” -> “Explore free themes”. Shopify có hỗ trợ để bạn có thể xem trước nên bạn cứ click vào xem thử. Nếu bạn muốn thêm theme nào thì click “Add to theme library” để tải về.

Sau khi các theme được thêm nó sẽ nằm ngay vị trí như ảnh, để chỉnh sửa bạn chọn “Customize” -> “Action” để chọn hành động, bạn chọn “Action” -> “Publish” để sử dụng các theme bạn đã tải về.

Để chỉnh sửa đối tượng bạn click vào cột bên trái. Theme setting với nhiều tùy chọn màu sắc, font chữ, logo…

Để có thể xem giao diện trang web của mình bạn chọn “View your store”.

Cài đặt giao diện, logo, slideshow
Cài đặt giao diện, logo, slideshow (Nguồn: Internet)

Cài đặt ngôn ngữ 

Để cài đặt ngôn ngữ bạn chọn “Action” và “Edit language” và sau đó lưu lại.

Cài đặt điều hướng và thanh menu

Để cài đặt điều hướng và thanh menu bạn chọn “Navigation”. Chọn “URL Redirects” để điều hướng “Create URL Redirects” thêm link muốn điều hướng -> “Save Redirect” để lưu lại.

Để tạo thanh menu bạn chọn  “Add menu” vào mục Title để thêm tên, chèn link và điền tên nút chọn “Add menu item”.

Bắt đầu đăng sản phẩm

Chọn “Tab Products” để thêm sản phẩm cần bán vào cửa hàng của bạn. Chọn“Import” để sử dụng file CSV -> “a sample CSV template”.

Hoặc bạn có thể chọn “Add Product” để thêm vào từng sản phẩm và sau đó lưu lại.

Thanh toán, giao hàng 

Tại Setting chọn Payment Providers để cài đặt chức năng thanh toán (khuyến khích bạn sử dụng Paypal). Sau đó chọn “Active Paypal Express Checkout” và nhập email Paypal của bạn.

Tại Setting -> Shipping để cấu hình chức năng và giá thành cho việc vận chuyển. Chọn “Manage rates” để thêm chi phí ship cho từng khu vực, kích thước sản phẩm,…

Thanh toán, giao hàng qua Shopify
Thanh toán, giao hàng qua Shopify (Nguồn: Internet)

Các cài đặt cơ bản khác 

 • Bạn có thể thực hiện những chức năng khác tại mục Setting
 • Chọn Online Store Preferences để tối ưu khâu quảng bá website.
 • Bỏ chọn ô “Enable password” để khách hàng có thể vào website của bạn mà không cần mật khẩu.

Thêm vào đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những chức năng của Shopify để có thể phục vụ tốt cho việc kinh doanh của mình.

Cách tăng doanh số nhanh chóng với Shopify 

Điều quan tâm của tất cả mọi người đó là lợi nhuận. Vậy làm sao để Website bán hàng của mình có nhiều lượt truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những phương thức có thể áp dụng để có thể gia tăng doanh số nhanh chóng với Shopify:

 • Chọn lựa sản phẩm phù hợp: Đây là công việc quan trọng được coi là bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực sẽ giúp doanh nghiệp trong việc dễ dàng tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Để khách hàng có thể nhân tái đối với sản phẩm của mình doanh nghiệp cần phải xây dựng được sự uy tín của mình trong kinh doanh. Ngoài ra, việc truyền thông thương hiệu và chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng. Để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất trên Shopify bạn có thể xây dựng website của mình với giao diện thân thiện và đáng tin cậy với khách hàng.
 • Lựa chọn những phương thức thanh toán: Việc có thể linh hoạt trong quá trình thanh toán sẽ giúp doanh nghiệp có thể nắm chắc được doanh thu của mình. Hiện nay, chúng ta có thể thanh toán khi mua hàng trên Shopify qua thẻ VISA và Credit qua PayPal Pro Checkout cùng tài khoản Business. 
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng: Việc tối ưu trải nghiệm người dùng là vô cùng cần thiết, nâng cao chất lượng website và trải nghiệm khách hàng khi đến với trang web của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng ở lại web của bạn lâu hơn và tỷ lệ mua hàng sẽ được nâng cao hơn.
 • Chăm chỉ xin review và feedback từ khách hàng: Việc gửi email đến khách hàng xin những đánh giá từ họ sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn hơn. Ngoài ra khi bạn có những đánh giá tốt thì nó cũng nâng cao uy tín thương hiệu của bạn.

>> Xem thêm: TOP 15 Cách Kiếm Tiền Online Cho Học Sinh, Sinh Viên

Những ý tưởng kinh doanh hiệu quả trên Shopify

Nếu bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh online mà không biết lựa chọn lĩnh vực nào để kinh doanh hiệu quả thì Shopify là một kênh bán hàng không thể bỏ qua. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh bạn có thể tham khảo:

Private Label 

Đây là hình thức bán hàng gồm Fulfillment by Amazon (FBA) hay Fulfillment by Merchant (FBM). Nhiều người đã kết hợp Shopify như một kênh bán hàng phụ và kết nối nó với Amazon để tạo ra thu nhập cho mình.

Với hình thức FBA thì bạn không cần phải giao hàng của mình đến tay khách hàng mà chỉ cần mất một chi phí nhỏ để lưu kho sản phẩm. Còn FBM thì bạn đăng sản phẩm lên Amazon. Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm lưu kho hàng hóa của mình và sẽ trực tiếp giao hàng đến tay khách hàng.

Bán áo thun Auto Fulfillment

Đây là hình thức bán áo thun thiết kế theo yêu cầu. Là hình thức kiếm tiền MMO được áp dụng rộng rãi từ năm 2018 đến hiện nay. Công việc thực hiện của bạn chỉ cần thiết kế áo có thể là áo phông, hoodie, áo sơ mi,… theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, bạn sẽ chuyển hình ảnh thiết kế áo cho bên đơn vị in áo và ship sản phẩm đến với tay khách hàng. 

Tại Việt Nam đây đang là hình thức bán hàng được áp dụng nhiều nhất. Nó có thể đem lại nguồn thu nhập cực lớn cho bạn và doanh nghiệp.

Dạy học trực tuyến

Với sự phát triển của Internet hiện nay thì việc dạy học trên nền tảng trực tuyến đang dần trở nên phổ biến và mang lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Nếu bạn là người có kiến thức trong ngành Digital Marketing, thiết kế, lập trình, sáng tạo nội dung,… thì đừng ngần ngại chia sẻ kiến thức của mình. Việc này sẽ giúp bạn có thêm được về mặt kỹ năng và cũng là cơ hội để nâng cao năng lực của mình.

Ban đầu bạn có thể tiếp cận hình thức dạy học trực tuyến bằng các tài liệu miễn phí và dần thu phí khóa học về sau.

Kinh doanh đồ handmade

Việc kinh doanh đồ handmade trên các sàn thương mại điện tử đang là hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tự làm ra những sản phẩm của mình có thể là thiết kế về mặt hình ảnh, giao diện website, sổ tay, lọ hoa,… Sau khi hoàn thành sản phẩm bạn có thể đăng tải sản phẩm lên sàn TMĐT Shopify để bán chúng.

Bán sách

Kinh doanh bán sách là hình thức nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Việc xuất bản một cuốn sách hiện nay không quá phức tạp. Bạn có thể kinh doanh một cuốn sách do bạn viết hoặc bán những cuốn sách bản cứng (ebook) liên quan đến một lĩnh vực nào đó phù hợp với bạn.

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Dropshipping với Shopify là gì?

Dropshipping trên Shopify đang là phương thức kiếm tiền phổ biến được nhiều người lựa chọn trên sàn TMĐT này. Với mô hình này nó có thể đem lại lợi nhuận từ 1000 – 2000$ mỗi tháng. Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn không cần phải lưu kho sản phẩm của mình. Công việc của bạn đó là tạo một website trên nền tảng này và tiếp thị sản phẩm của bạn với mức giá bạn mong muốn. Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm bạn chỉ cần chuyển thông tin và địa chỉ khách hàng cho nhà cung cấp. Với phần giá chênh lệch bạn bán trên 1 đơn hàng bạn sẽ được thu về toàn bộ.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu như sau:

Khi hợp tác bạn với nhà cung cấp làm việc với nhau tất cả chi phí sản phẩm là 1$ bao gồm cả tiền vận chuyển đến khách hàng. Bạn tiếp thị và khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn bán nó với giá 5$. Phần 4$ chênh lệch sẽ thuộc về bạn.

Dropshipping với Shopify
Dropshipping với Shopify (Nguồn: Internet)

So sánh Shopify và WooCommerce 

Có thể nói Shopify và WooCommerce cả hai đều là nền tảng tuyệt vời, để xây dựng website TMĐT. Để có thể lựa chọn kinh doanh trên nền tảng nào thì nó cũng phải phụ thuộc vào kỹ năng, nhu cầu của mỗi người.

Nhìn chung thì Shopify là nền tảng rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ việc đăng ký và đăng sản phẩm, cài đặt phương thức thanh toán. Tuy nhiên đối với Shopify thì bạn không có toàn quyền kiểm soát mọi thứ. Chi phí sử dụng sẽ tăng với phí giao dịch, tool, quảng cáo,…

Đối với WooCommerce thì bạn lại hoàn toàn cho bạn toàn quyền kiểm soát nó. Chi phí để xây dựng một website với WooCommerce cũng khá rẻ. Nhưng bạn cũng sẽ gặp những khó khăn ban đầu khi mới quản lý website.

So sánh Shopify và WooCommerce
So sánh Shopify và WooCommerce (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin chia sẻ của TopOnSeek cho câu hỏi Shopify là gì. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn về câu hỏi Shopify là gì. Nếu có vấn đề thắc mắc hãy để lại comment phía dưới để được đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi có thể phản hồi đến bạn nhanh nhất.

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao, chất lượng bền vững

Việc tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự là một hành ...

12/04/2024

Bảo Trân
Dịch vụ SEO trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam – TOS

Trong thời đại số hiện nay, SEO là một bước quan trọng của Digital Marketing, giúp đưa từ khóa lên ...

09/04/2024

Phương Hà
Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Content đang trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy bạn đã ...

27/03/2024

Bảo Trân