Blog là gì? Định nghĩa của Blog, Blogging và Blogger

Tác giả : My Trần   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
3/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã biết về Google hình ảnh, về content là gì, SEO là gì,… Vậy thì bạn có biết blog là gì không? Nếu vẫn chưa hiểu rõ, thì đây là nơi bạn có thể tìm thấy mọi câu trả lời. Ban đầu, blog là một trang nhật ký cá nhân mà mọi người chia sẻ trực tuyến và nó xuất hiện từ năm 1994.

Trong một trang blog, bạn có thể nói về cuộc sống hàng ngày của mình hoặc chia sẻ những điều bạn làm. Cũng nhờ đó, mọi người tìm thấy một cơ hội để truyền đạt bất kỳ thông tin nào theo một cách mới lạ. Thế là bắt đầu một thế giới blog lớn mạnh.

1. Blog là gì?

blog là gì
Blog là gì

Định nghĩa của blog

Một blog (từ rút gọn của weblog) là một bài viết trực tuyến hoặc trang web chia sẻ thông tin. Các bài blog hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược, với các bài đăng mới nhất xuất hiện đầu tiên. Đây là nơi một tác giả hoặc thậm chí một nhóm các tác giả chia sẻ quan điểm của họ về một chủ đề riêng lẻ.

Tham khảo thêm: WWW là gì?

Mục đích của blog là gì?

Có nhiều lý do để bắt đầu một blog cá nhân và chỉ một số ít những người đủ cứng tay mới có thể viết blog để kinh doanh. Viết blog cho doanh nghiệp, dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác đều có thể mang lại tiền cho bạn nhưng tất cả đều nhằm môt mục đích rất đơn giản – tăng xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên Google SERPs, hay còn gọi là tăng khả năng hiển thị của bạn.

blog là gì

Là một doanh nghiệp, bạn phụ thuộc vào việc người tiêu dùng tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một doanh nghiệp mới, bạn dựa vào blog để giúp bạn đến với những người tiêu dùng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ. Nếu không viết blog, trang web của bạn sẽ như tàng hình, trong khi việc chạy blog giúp bạn dễ dàng được tìm thấy và có sức cạnh tranh hơn.

Vì vậy, mục đích chính của một blog là gì? Chính là kết nối bạn với các đối tượng có liên quan. Một cách khác là tăng lưu lượng truy cập của bạn và đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

Các bài đăng trên blog của bạn càng thường xuyên và càng chất lượng thì cơ hội để trang web của bạn được phát hiện và truy cập bởi khách hàng mục tiêu của bạn càng cao. Điều đó có nghĩa, blog là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Thêm một lời kêu gọi hành động hay, blog sẽ chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web của bạn thành khách hàng chất lượng cao. Ngoài ra, blog cũng cho phép bạn thể hiện thẩm quyền của mình và xây dựng thương hiệu.

Khi bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu của mình để tạo các bài viết giàu thông tin và hấp dẫn, nó sẽ tạo niềm tin với khách hàng của bạn. Viết blog hay sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn đáng tin hơn trong mắt khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu thương hiệu của bạn vẫn còn non trẻ và còn khá xa lạ với họ. Blog đảm bảo sự hiện diện và thẩm quyền cùng một lúc.

Cấu trúc blog

blog là gì

Sự xuất hiện của blog thay đổi theo thời gian và ngày nay blog bao gồm các mục khác nhau. Thế nhưng, hầu hết các blog bao gồm một số tính năng và cấu trúc tiêu chuẩn. Cấu Cấu trúc blog là gì? Dưới đây là các tính năng phổ biến mà một blog thông thường sẽ bao gồm:

–       Tiêu đề với menu hoặc thanh điều hướng

–       Khu vực nội dung chính với các bài blog nổi bật hoặc mới nhất

–       Thanh bên với hồ sơ tài khoản, nội dung yêu thích hoặc bước kêu gọi hành động

–       Chân trang với các liên kết có liên quan như từ chối trách nhiệm, chính sách bảo mật, trang liên hệ, v.v.

Ví dụ trên là cấu trúc cơ bản của blog. Mỗi mục có tầm quan trọng riêng và giúp khách hàng truy cập vào blog của bạn dễ dàng hơn.

Blog và Websites

Phần lớn mọi người vẫn tự hỏi liệu có sự khác biệt nào giữa blog và web hay không. Một blog là gì và một trang web là gì? Giờ đây nó còn khó khăn hơn để phân biệt giữa hai khái niệm này. Nhiều công ty đang tích hợp blog vào trang web của họ để thực hiện chức năng tương tự.

Điều gì phân biệt blog với các trang web?

blog là gì

Blog cần cập nhật thường xuyên. Ví dụ điển hình như một blog về thực phẩm chia sẻ công thức nấu ăn hoặc một công ty viết về tin tức liên quan đến ngành kinh doanh của họ.

Blog là công cụ hoàn hảo trong việc thúc đẩy sự tương tác của độc giả. Người đọc có cơ hội bình luận và nói lên những mối quan tâm khác nhau của họ với những người đọc khác. Mặt khác, các trang web bao gồm nội dung được trình bày trên các trang tĩnh. Chủ sở hữu trang web hiếm khi cập nhật trang của họ; trong khi chủ sở hữu blog cập nhật trang web của họ với các bài blog mới một cách thường xuyên.

Các yếu tố chính xác định một bài blog từ một trang web tĩnh bao gồm ngày xuất bản, thông tin tác giả, danh mục và các tag trong một dòng. Mặc dù không phải tất cả các bài blog đều có đầy đủ các yếu tố này, các trang web tĩnh không có bất kỳ mục nào trong số này.

Từ góc độ khách truy cập, nội dung trên một trang web tĩnh sẽ không thay đổi từ lần truy cập này sang lần truy cập tiếp theo. Tuy nhiên, nội dung trên một blog có khả năng cung cấp một cái gì đó mới mỗi ngày; mỗi tuần hoặc mỗi tháng, tùy thuộc vào chủ sở hữu blog lên lịch trình xuất bản.

2. Viết blog là gì?

Đầu những năm 2000, blog trở nên càng phổ biến khi một số blog chính trị ra đời. Ngoài ra, các blog hướng dẫn cách làm cũng dần xuất hiện. Các tổ chức có tên tuổi bắt đầu ghi nhận sự khác biệt giữa báo chí và blog. Số lượng blogger tại Hoa Kỳ được dự đoán sẽ đạt 31,7 triệu người dùng vào năm 2020.

Định nghĩa của viết blog

Viết Blog nên bắt đầu từ đâu?

Viết blog là tập hợp nhiều kỹ năng mà một người cần để chạy và kiểm soát blog. Chẳng hạn như trang bị trang web với các công cụ cần thiết để làm cho quá trình viết, đăng, liên kết và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn trên internet.

Tại sao viết blog trở nên phổ biến?

Điều đáng chú ý là viết blog phát triển hơn mỗi ngày. Do đó, để trả lời câu hỏi blog là gì, chúng ta cần xem xét các yếu tố đằng sau thúc đẩy sự gia tăng của nó.

Trong giai đoạn đầu, blog là xu hướng khi các dịch vụ tin tức bắt đầu sử dụng chúng làm công cụ tiếp cận và hình thành các luồng ý kiến. Blog từ đó trở thành một nguồn thông tin mới.

Các doanh nghiệp đã nhận ra đây là một cách tốt để cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Thông qua blog, các công ty liên tục cập nhật thông tin cho khách hàng. Càng nhiều người ghé thăm blog càng có nhiều sự tiếp xúc và tin tưởng dành cho thương hiệu của bạn.

Các blogger cá nhân và chuyên gia, đã thấy khả năng tiếp cận những người quan tâm đến cùng một chủ đề của blog. Thông qua blog, khách truy cập có thể nhận xét và tương tác với bạn hoặc thương hiệu của bạn. Việc này giúp bạn tạo ra một mạng lưới những người theo dõi trung thành.

Kiếm tiền qua blog là gì? Bạn có biết mình có thể kiếm tiền thông qua blog? Khi blog của bạn nhận được đủ sự chú ý và người hâm mộ, bạn có thể xem xét các cách kiếm tiền từ blog của mình. Thông qua blog, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn và bán sản phẩm.

Blog sao lại phổ biến?

3.  Một blogger là ai?

Trong thời gian gần đây, các blogger đã trở nên nổi tiếng vì nhiều lý do. Đối với nhiều người đây là một nghề nghiệp hoặc công việc tuyệt vời nên họ sẵn sàng tham gia vào hàng ngũ các blogger.

Vậy ai là blogger? Đây là những cá nhân thích chia sẻ một phần cuộc sống của họ với bạn. Họ đăng các chủ đề khác nhau từ nghệ thuật, thiết kế nhà, mộc, và các bài báo tài chính. Các blogger di chuyển liên tục và không cần phải ở một nơi vì họ sống trên internet.

Định nghĩa của một blogger 

Một blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Anh ấy hoặc cô ấy chia sẻ ý kiến ​​của mình về các chủ đề khác nhau cho những đối tượng mục tiêu.

Tại sao nhiều người ngày nay viết blog?

Bạn có muốn có một blog của riêng bạn? Câu trả lời thường là có! Nhưng mục đích viết blog là gì? Hầu hết mọi người ngày nay tạo ra một blog cá nhân cho mình vì nhiều lý do. Điều cơ bản nhất là mỗi người đều có câu chuyện riêng để kể. Do đó, thông qua internet, các blogger có thể giao tiếp với nhiều người hơn.

Tại sao viết blog rất phổ biến? Blog cho phép bạn nói về bất kỳ chủ đề gì và bày tỏ ý kiến ​​của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một số blogger viết về mọi hoạt động diễn ra trong ngày. Chúng có thể bao gồm từ những vấn đề nhỏ như thức dậy, đến những vấn đề lớn như nhân quyền và biến đổi khí hậu!

Hãy nhớ rằng là một blogger, bạn sẽ điều hành trang blog của riêng bạn. Vì vậy, bạn cần dựa vào các chủ đề mà bạn yêu thích và phấn đấu để trở thành một trong những blog tốt nhất trên web.

Ngày càng nhiều người viết blog hơn!

Các blogger có được trả tiền không?

Các blogger kiếm được tiền, nhưng đây không phải là một nghề làm giàu nhanh chóng.

Trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần xây dựng thứ hạng trên Google SERPs và sự ảnh hưởng của mình lên một thị trường nhất định. Điều đó cần nhiều thời gian và nội dung blog chất lượng. Tiền sẽ không đến cho đến khi bạn đạt được một số uy tín trong lĩnh vực của mình. Vì vậy, hãy thật sự bắt tay vào làm việc.

Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền nếu bạn là một blogger nổi tiếng:

–   Tự bán không gian quảng cáo trên blog của bạn hoặc thông qua Google AdSense

–     Trở thành đối tác liên kết hoặc thông qua các mạng quảng cáo

–      Bán các sản phẩm digital của riêng bạn như sách điện tử và những chỉ dẫn

–      Tính phí thành viên để truy cập vào nội dung độc quyền hoặc lời khuyên

– Sử dụng blog của bạn như một công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn bắt đầu viết blog như một cách để tiếp thị và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, bạn không nên bán không gian quảng cáo hoặc tính phí thành viên.

Nhưng bạn có thể tạo và bắt đầu cung cấp các sản phẩm digital độc quyền như Sách điện tử, các hướng dẫn hoặc các khóa học trực tuyến.

Đây là một dạng công cụ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng khi bạn đổi những thứ này để lấy địa chỉ email của khách truy cập. Bằng cách đó, bạn sẽ đưa họ một bước gần kênh bán hàng của bạn hơn.

Tự mình bắt đầu một blog là gì? Phải làm những gì?

Tạo blog cá nhân của riêng bạn mất một vài bước. Đầu tiên, bạn cần quyết định tên cho blog của mình hay còn được gọi là tên miền và chọn nền tảng viết blog tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với nền tảng tự lưu trữ. Có rất ít sự lựa chọn khi nói đến các nền tảng tự lưu trữ nhưng phổ biến nhất là WordPress.org.

Sau đó, bạn cần chọn một dịch vụ lưu trữ web. Đối với các blogger mới, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Bluehost, một công ty có hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi bạn đăng ký với họ và nếu bạn không thích dịch vụ của họ, họ bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

*Bước một

Nhấp vào liên kết này và bạn sẽ truy cập trang chủ của Bluehost. Khi bạn đến đó, nhấp vào trên Xem các tính năng (See features).

*Bước hai

Nếu đây là tài khoản lưu trữ đầu tiên của bạn, bạn nên bắt đầu với gói cơ bản, bởi vì bạn sẽ cần thời gian để xác định nhu cầu và tùy chọn của mình. Gói cơ bản có mọi thứ mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng cần để thiết lập một blog mới. Hãy xem xét các kế hoạch khác sau này khi blog của bạn thành công và nhu cầu của bạn trở nên lớn hơn.

*Bước ba

Tên miền của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của blog bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải dành thời gian và tìm ra một tên miền tốt. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhập tên vào cột tên miền mới và chọn Tên miền cấp cao nhất của bạn.

4. Các website thường được dùng để viết blog là gì

Sau khi hiểu blog là gì, mọi người thường tìm kiếm các website được sử dụng để viết blog. Một số website thường được sử dụng gồm có:

Blogger.com

Blogger là một webiste được cung cấp bởi Google khá quen thuộc mà bạn có thể sử dụng để tạo blog riêng cho mình.

Ưu điểm:

+ Không tốn phí sử dụng.

+ Độ bảo mật cao.

+ Tốc độ bài viết được index nhanh.

+ Chất lượng backlink ổn định.

+ Có thể dùng để tối ưu SEO.

+ Có thể hiển thị quảng cáo: Amazon, Google AdSense…

+ Được quyền sở hữu riêng.

Tạo Blog trên Blogger

Nhược điểm:

+ Khó khăn trong việc thiết kế, chỉnh sửa vì sử dụng giao diện XML

+ Không hỗ trợ giao thức trao đổi tập tin giữa máy tính với host và ngược lại. 

+  Có thể bị spam cho khâu kiểm duyệt không quá chặt chẽ.

tumblr.com

Tumblr là một trang mạng xã hội đơn giản, dễ dàng và có lượng người dùng lớn nên thường được sử dụng để làm một trang blog phụ.

Ưu điểm:

Tạo Blog trên Tumblr

+ Cho phép tùy biến tên miền cá nhân.

+ Dễ sử dụng và thao tác dù là trên máy tính hay trên điện thoại.

Nhược điểm:

+ Vì thuộc sở hữu của Yahoo nên có thể sẽ hiển thị nội dung quảng cáo từ các trang web khác gây khó chịu cho người dùng.

WordPress.com

Bạn có biết WordPress là gì? Đây cũng là một trong những website phổ biến được nhiều người quan tâm, tìm hiểu ngay sau khi hiểu đúng blog là gì. Website này cũng có nhiều ưu, khuyết điểm riêng.

Viết Blog với WordPress

Ưu điểm:

+ Miễn phí

+ Mã nguồn mở nên giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trang vệ tinh theo ý muốn, dễ vận hành

+ Có thể cài đặt hoặc bổ sung các tính năng khác theo ý muốn.

+ Có tùy chọn nâng cao, trả phí 

+ Nhiều công cụ hỗ trợ SEO cho WordPress

Nhược điểm:

– Trang vệ tinh không thuộc sở hữu của bạn nếu bạn dùng vệ tinh miễn phí.

– Quảng cáo từ Google AdSense, Chitika, Amazon,… sẽ không được hiển thị.

– Không hỗ trợ FTP

– Hạn chế chủ đề

– Phải mua tên miền và web hosting

– Phải thường xuyên sao lưu tất cả dữ liệu của web vệ tinh

Bên cạnh 3 website phổ biến trên thì còn 1 số website khác cũng thường xuyên được sử dụng như: 

+ jimdo.com: PR8

+ weebly.com: PR8

+ wix.com: PR8

+ webs.com: PR7

+ blog.fc2.com: PR7

+ edublogs.org: PR7

+ yola.com: PR7

+ webnode.com: PR6

+ blog.com: PR6

+ soup.io: PR5

+ cabanova.com: PR5

+ jigsy.com: PR5

+ devhub.com: PR5

+ pen.io: PR5

+ smore.com: PR5

+ ……

Cách tối ưu hóa nội dung blog cho những người lười đọc

Sử dụng các mẹo này để cải thiện nội dung của bạn cho những người đọc lướt, mang lại trải nghiệm tốt hơn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn từ lưu lượng truy cập của bạn.

Cũng chẳng có gì bí mật khi mọi người thường đọc lướt các nội dung trên website của bạn. Trên thực tế, theo Chartbeat: Có 55% người đọc bài đăng của bạn chỉ trong 15 giây hoặc ít hơn. 

Nếu bạn vẫn đang đọc đến dòng này, hiện tại bạn đã thuộc nhóm Thiểu số. Không quan trọng nếu bạn đang xếp hạng đầu tiên cho một từ khóa với 5.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng thì một nửa đối tượng của bạn đã rời đi trong 15 giây. 

Viết blog chỉ là bước đầu tiên và còn lâu mới đến bước cuối cùng. Giờ đây, nội dung phải giúp cho người đọc dễ tiếp thu và đúng yêu cầu hơn bao giờ hết. Đây là cách tối ưu hóa content blog của bạn cho 55% người đọc lướt trong khi vẫn làm hài lòng 45% người không đọc. 

1. Phác họa nội dung tổng thể cho mỗi tiêu đề

Mục đích của H2, H3,… Đó chính là tối ưu hóa tổng thể nội dung cho những người hay đọc lướt. Mục đích chính là để cấu trúc bài viết của bạn theo một ý nghĩa logic mà mọi người có thể nhanh chóng tiếp cận với nội dung. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đã làm điều này. Và nó không giúp ích gì khi đọc lướt ngoài việc nắm bắt một vài từ khóa đơn giản về những gì phần tiếp theo đòi hỏi. Thay vào đó, hãy tiến thêm một bước và đừng dừng lại ở phần mô tả H2. 

Mặc dù đó là một khởi đầu tốt, nhưng nội dung như thế không cung cấp đủ thông tin cho những người đọc lướt. 

Truy cập vào bảng phác họa nội dung. Vậy nó là gì? Về cơ bản, là mục tùy chỉnh tổng thể nội dung giúp bạn tóm tắt được các điểm chính của một phần trong bài viết. 

Ví dụ như: Trên blog du lịch của mình, tôi làm điều này cho từng phần chính để tối ưu hóa cho những người đọc lướt, tức là hầu hết những người trực tuyến:

Điều này cho phép người dùng xem qua bài đăng nếu họ muốn, nhanh chóng có được những thông tin chi tiết có giá trị. Mặc dù mục tiêu của chúng ta là luôn giữ cho mọi người đọc nội dung. Tuy nhiên việc mong đợi mọi người đọc từng từ là điều không thể và sẽ rất khó xảy ra. 

Vì vậy, thay vì nghĩ rằng “chỉ cần viết tốt hơn hoặc tối ưu SEO từ khóa tốt hơn” có thể giải quyết vấn đề của bạn, hãy tối ưu hóa để đọc lướt với đồ họa tóm tắt. 

2. Giữ cho các đoạn giới thiệu được ngắn gọn và hấp dẫn

Hầu hết mọi người bị cuốn theo nhiều lời giới thiệu. Hàng loạt phần giới thiệu có thể giống như phần chính của riêng nội dung trong một bài báo. Tôi đã xem tất cả từ hình ảnh để nghiên cứu bảng phân tích trong phần giới thiệu và điều đó đơn giản là không có ý nghĩa. Dữ liệu cho thấy rằng mọi người đọc lướt nên vì thế bạn nghĩ họ đang đọc lướt đầu tiên là gì? Nhiều khả năng đó là phần giới thiệu của bạn. Họ đã nhấp vào nội dung của bạn và họ biết điều gì sẽ xảy ra.

Rất có thể họ không đọc phần giới thiệu của bạn và họ đã chuyển thẳng sang phần H2. Thay vì lãng phí thời gian của riêng bạn để viết phần giới thiệu dài dòng, hãy làm theo một chiến lược đơn giản như PAS (Problem – Agitate – Solution): vấn đề, thu hút, giải pháp. 

Ví dụ: Ta hãy xem phần giới thiệu này từ một bài đăng về lý do tại sao chiến thuật nội dung không thành công:

Hãy chia nhỏ nội dung của bài blog
Hãy chia nhỏ nội dung của bài blog 

Problem ( Vấn đề): Chiến thuật cho nội dung sẽ hứa hẹn kết quả “thay đổi cuộc chơi” nhưng  hầu hết thì chúng không mang lại hiệu quả.

Agitate ( Khuấy động): Hầu hết các chiến thuật này có vòng đời ngắn từ sáng nghĩa đến tối nghĩa.

Solution (Giải pháp): Đây là cách để trở nên có liên quan mà không có chúng.

Phần giới thiệu đơn giản này chỉ mất vài phút để viết và cung cấp cho người đọc chính xác những gì họ muốn nghe. Sự cố, tại sao cần sửa và cách khắc phục.

Ngoài các phần giới thiệu đơn giản tuân theo một cấu trúc, đây là một số quy tắc nhanh mà bạn có thể tuân thủ để giữ phần giới thiệu ngắn gọn và đi vào trọng tâm:

Không có hình ảnh: Cần phải đa dạng nội dung nổi bật với hình ảnh 

Không xuất hiện sự cố: Bạn không nên giải thích bất kỳ khái niệm nào về nội dung trong phần giới thiệu của mình.

Sử dụng công thức: Ví dụ như PAS để giữ cho phần giới thiệu của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Số từ đếm trong bài: Giữ nó ở mức 150 từ hoặc ít hơn.

Giá trị bài viết: Cho người đọc lý do để tiếp tục bằng cách nói rõ ràng với họ cách bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề.

Hãy làm cho những thứ này hoạt động và phần giới thiệu của bạn sẽ tốt hơn để đọc và đọc lướt qua.

3. Sử dụng mục lục chi tiết & Nút Cuộn lên đầu trang

Không có gì tệ hơn là nhấp vào một hướng dẫn chi tiết, dài 5.000 từ để xem mục lục bằng không hoặc nếu có thì nó thường chỉ là Heading 2. Vấn đề ở đây là khả năng sử dụng; nếu ai đó đang xem hướng dẫn dài dòng, họ cần một mục lục chi tiết để có trải nghiệm tốt.

Đặc biệt nếu người dùng đang sử dụng thiết bị di động, việc cuộn xuống để tìm nội dung hợp ý có thể cảm thấy gần như vô tận. Ngoài ra, mọi người có thể chỉ tìm kiếm một phần trong hướng dẫn của bạn, thay vì xem toàn bộ nội dung cùng một lúc.

Trong mỗi bài đăng dài mà bạn viết, hãy bao gồm mục lục cho H2 và H3 hoặc các bước quan trọng trong mỗi bài.

Ngoài ra, để tối ưu hóa nhiều hơn cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, hãy thêm nút cuộn lên đầu để người dùng di động quay lại đầu trang ngay lập tức:

Các nút kéo lên đầu trang trong bài Blog
Các nút kéo lên đầu trang trong bài Blog

Điều này sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, cải thiện trải nghiệm người dùng di động rất nhiều.

Tổng kết

Việc đọc lướt nội dung là điều không tránh khỏi trong quá trình sáng tạo blog. Mặc dù chúng ta có thể cải thiện chất lượng bài viết rất nhiều. Tuy nhiên khó có thể “khắc phục” việc đọc lướt và khiến mọi người đọc từng từ. Thay vào đó, chúng ta nên hướng tới việc phục vụ cho cả những người đọc lướt và những người không đọc.

Hãy sử dụng các mẹo như trên để cải thiện nội dung blog của bạn cho những người đọc lướt. Từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn từ lưu lượng truy cập của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được điều gì đó quan trọng khi nói đến blog là gì, thế giới blog ra sao. Nếu bạn đã từ mình tạo được một trang blog thì bước tiếp theo của bạn là làm việc với nội dung blog để giữ cho độc giả tương lai của bạn luôn hài lòng và tương tác nhiều hơn.

Website của bạn đang bị giảm traffic? Công ty SEO top 1 Top On Seek chuyên SEO tăng traffic và thứ hạng từ khóa. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu tốt nhất cho website của doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay để nhận được báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/how-to-optimize-your-blog-content-for-people-who-skim/330395/

Thông tin tác giả

Mình có hơn 1 năm kinh nghiệm về content SEO. Theo mình thấy SEO là xu hướng quảng bá doanh nghiệp thông qua công cụ tìm kiếm (thông thường là Google) với mức chi phí tối ưu nhất. Hiện tại mình đang làm về SEO từ khóa, tức là chỉ tập trung tối ưu từ khóa để đạt thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google. Và đang thấy được hiệu quả marketing mà SEO mang lại.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Text link là gì? Các lưu ý khi sử dụng text link

Text link nếu triển khai không hiệu quả có thể khiến cho website bị rớt top tìm kiếm. Vậy text ...

30/12/2021

Nghi Trần

Review Google Algorithm Updates 2021: các bản Core Update, Product Reviews và Page Experience

Ngành SEO đã có một năm 2021 căng thẳng với các bản cập nhật của Google Algorithm. Bài viết này ...

29/12/2021

Nghi Trần

Htaccess file là gì? Hướng dẫn sử dụng .htaccess file

.htaccess file là một công cụ hữu ích khi bạn cần cải thiện trải nghiệm trang web cho khách hàng ...

29/12/2021

Nghi Trần