Cách cập nhật Listing data của Doanh nghiệp bạn cần biết

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
listing data
Nguồn: Timviec365.vn

Listing data (liệt kê dữ liệu) của một doanh nghiệp là những thông tin vô cùng quan trọng. Các danh sách này thường xác định địa chỉ, email, số điện thoại,… cũng như các thông tin khác để người dùng có thể nhận diện doanh nghiệp.

1. Tại sao cần cập nhật listing data?

Hiện nay, các doanh nghiệp đang thay đổi mỗi ngày. Sự thay đổi đó thể hiện ở các hoạt động sáp nhập/mua lại, đổi thương hiệu, chuyển địa điểm hoặc thay đổi số điện thoại. Vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để doanh nghiệp địa phương giữ được data (dữ liệu) mới của họ trên internet? Các thông tin cũ có thể dẫn đến sụt giảm doanh thu do người dùng đánh giá sai và mất thứ hạng trên các công cụ đánh giá. Bởi vậy, sự kiện thay đổi listing data này cần được quản lý đúng cách.

2. Hai tùy chọn để quản lý thay đổi data

Khi tên, địa chỉ và số điện thoại (Gọi chung là NAP) của bạn thay đổi, có hay tùy chọn để quản lý nó trên website: 

  • Tìm tất cả tham chiếu hiện có đến data cũ một cách thủ công. Bạn sẽ phải tìm các đề cập trên trang web, tất cả các danh sách/trích dẫn kinh doanh tại địa phương, tài liệu tham khảo blog, trang web tin tức,… Cố gắng chỉnh sửa chúng theo cách thủ công. Cập nhật các trang và thành phần của nó trên website của bạn. Sau đó liên hệ với các ấn phẩm đang tham khảo listing data cũ của bạn đề nghị họ cập nhật NAP mới.
  •  Bạn có thể sử dụng Moz Local, dịch vụ này sẽ phân phối listing data mới của bạn vào danh sách hiện có trên các nền tảng quan trọng nhất. Nó có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn. Tuy vậy bạn vẫn cần chỉnh sửa thủ công các nơi không được quản lý bởi dịch vụ trả phí như trang web của bạn và mọi nền tảng, blog, trang tin, mạng xã hội,…

3. Những cân nhắc đặc biệt liên quan đến sự kiện thay đổi NAP

3.1. Các bước nên làm trong kinh doanh

Khi doanh nghiệp thay đổi tên hoặc số điện thoại, việc cập nhật tài liệu cũ để làm nổi bật listing data mới khá đơn giản. Việc phức tạp thực sự là di chuyển doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là các bước đề xuất cho động thái kinh doanh:

3.1.1. Cập nhật tham chiếu đến địa chỉ cũ

Điều này bao gồm bản cập nhật về những nội dung trang, chân trang và tiêu đề. Thông báo sự di chuyển doanh nghiệp lên trang chủ của bạn và các trang thích hợp khác. Đồng thời cung cấp chỉ đường cũng như vị trí mới.

3.1.2. Tìm listing data về người cho thuê cũ

Bạn nên đánh dấu danh sách người cho thuê cũ là đã đóng trên Google hoặc các nền tảng khác. Điều này khiến doanh nghiệp của bạn không bị nhập nhằng mới người cho thuê cũ.

3.1.3. Cập nhật listing data địa phương hiện tại

Thay vì tạo mới để phản ánh địa chỉ mới của bạn, hãy cập nhật danh sách địa phương hiện tại để tiết kiệm thời gian.

3.1.4. Cập nhật listing data khác

Cập nhật blog, trang web tin tức, chỉ mục chính phủ, trang web hiệp hội chuyên ngành bằng cách liên hệ với họ để thông báo về data mới của bạn.

3.1.5. Thông báo thay đổi trên mạng xã hội

Bạn cũng nên thông báo sự di chuyển của doanh nghiệp trên các tài khoản mạng xã hội bằng thông tin cụ thể như văn bản, tối ưu hình ảnh để người dùng dễ nhận ra. Điều này sẽ khiến thông tin tiếp cận với nhiều người dùng của bạn hơn.

3.1.6. Theo dõi listing doanh nghiệp địa phương

Theo dõi listing data của các doanh nghiệp địa phương là một bước để đảm bảo không có sự trùng lặp xảy ra do di chuyển doanh nghiệp của bạn.

3.2. Các lưu ý

Bạn nên kiểm tra số điện thoại mới của mình trên Internet. Nếu bạn thấy nó bị liên kết với các người dùng cũ để gọi điện spam hoặc lừa đảo thì đừng nên chọn số đó làm số mới.

Điều quan trọng, đừng vi phạm các nguyên tắc Google trong sự kiện thay đổi NAP. Có rất nhiều doanh nghiệp không may vi phạm điều này khi họ đổi thương hiệu hoặc di chuyển tới địa điểm mới.

Bạn nên dựa vào Google và các công cụ tìm kiếm khác để hiểu sự thay đổi listing data từ các trường hợp chỉnh sửa hợp pháp. Điều này sẽ phản ánh tốt hơn data mới của bạn.

Nguồn: https://moz.com/learn/seo/moving-business-locations

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Xu hướng marketing 2021: Những con số thống kê mới nhất

Thị trường marketing luôn chuyển động – công nghệ và các xu hướng marketing không ngừng thay đổi. Đó là ...

18/08/2021

Hiền Trần

Link Spam Update: Google cập nhật chuẩn Backlinks mới nhất

Google bắt đầu tung ra “link spam update”, giúp các thuật toán xác định và vô hiệu hóa spam liên ...

27/07/2021

Trương Ánh

Youtube algorithm – 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán Youtube

Youtube algorithm – thuật toán Youtube đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua để dần trở nên phù ...

26/07/2021

hoanganh