Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

G Suite là gì? Tại sao bạn nên lựa chọn G Suite?

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 03/04/2020

Google Suite là gì

G Suite là gì? G Suite là một tập hợp các sản phẩm dành cho doanh nghiệp như Gmail, Drive, Docs, Sheets, v.v. được Google cung cấp thông qua các gói đăng ký hàng tháng để hổ trợ cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng có gì khác biệt giữa nó và các ứng dụng miễn phí ngoài kia? Hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

>> Xem thêm: TreeSize Free – Phần mềm quét nhanh kích thước thư mục [2023]

1. Các tính năng cơ bản của G Suite

G suite là gì? và các tính năng cơ bản của G suite

Sau khi đã biết G Suite là gì như ở trên ta cùng tìm hiểu các tính năng của G Suite nào! G Suite – trước đây gọi là Google Apps for Work, là một sản phẩm phần mềm dịch vụ (SaaS), bao gồm một nhóm các công cụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây do Google phát triển cho các doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận.

Với mỗi gói đăng ký bạn có quyền truy cập vào Gmail addresses, Docs, Sheets, Slides, Calendar, Drive, Sites, và nhiều hơn thế nữa.

2. Những ưu điểm của G Suite

Những ưu điểm của G suite

Có vẻ như rất nhiều ứng dụng của Google đều có một ứng dụng khác tương tự để thay thế nhưng miễn phí. Tuy nhiên, có một vài tính năng chính giúp G Suite tích hợp hoàn hảo cho công ty của bạn.

Mặc dù hầu hết các sản phẩm, dịch vụ này đều miễn phí, nhưng G Suite bổ sung các tính năng ở cấp độ doanh nghiệp cho khách hàng của mình. Một số tính năng này bao gồm chia sẻ lịch, lưu trữ đám mây không giới hạn, các quyền admin nâng cao, như thêm và xóa người dùng, xác minh hai bước và công cụ di chuyển dữ liệu đơn giản để chuyển tất cả dữ liệu có giá trị của công ty bạn sang G Suite.

Ngoài ra, G Suite còn đi kèm với trình quản lý thiết bị di động, cho phép bạn kích hoạt / vô hiệu hóa thiết bị di động, kiểm soát ứng dụng nào được bật và xóa nó từ xa nếu nhân viên có hành vi gian dối với thiết bị của công ty.

Bên cạnh những tính năng trên, G Suite cũng có tùy chỉnh địa chỉ email theo domain của bạn. Ví dụ, không giống như một tài khoản Google thông thường, sử dụng đuôi “gmail.com”, khi bạn đăng ký G Suite, thì email của các thành viên trong công ty sẽ chứa tên miền của bạn giống như sau “someone@yourdomain.com”.

Và đừng lo lắng nếu bạn đang sử dụng Outlook, Yahoo hoặc bất kỳ dịch vụ email của bên nào khác. Với G Suite, bạn có thể sử dụng công cụ di chuyển dữ liệu để chuyển tất cả email, lịch và danh bạ của mình sang gmail một cách dễ dàng.

3. Các gói G Suite dành cho bạn

Các gói G suite dành cho bạn

Trước ngày 6 tháng 12 năm 2012, Google đã cung cấp một phiên bản G Suite tiêu chuẩn miễn phí với chức năng hạn chế, đã được phát hành cho bất kỳ ai đăng ký và đăng ký tên miền của họ trước khi gói này bị cắt. Bây giờ, giá phụ thuộc vào số lượng người dùng trong công ty bạn sẽ sử dụng dịch vụ. Mỗi gói cao cấp hơn sẽ cung cấp nhiều tính năng và dung lượng lưu trữ hơn.

Các gói G Suite dành cho doanh nghiệp

  • Basic: 30 GB dung lượng lưu trữ trên Drive và Gmail cho mỗi người dùng. Bao gồm tất cả các ứng dụng hỗ trợ công việc của Google nhưng thiếu Cloud Search (khả năng tìm kiếm trên toàn bộ kho lưu trữ của công ty bạn trong G Suite), App Maker (xây dựng ứng dụng tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn) và Vault (duy trì dữ liệu và eDiscovery cho G Suite). Chi phí cơ bản 6$ / người dùng / tháng.
  • Business: Về cơ bản giống như gói Basic nhưng có dung lượng lưu trữ không giới hạn cho tất cả người dùng và bao gồm Vault, Cloud Search và App Maker. Chi phí 12$ / người dùng / tháng.
  • Enterprise: Tất cả các tính năng tương tự của gói Business nhưng có thêm các chức năng quản trị và bảo mật nâng cao, eDiscovery và chống mất dữ liệu. Có giá 25$ / người dùng / tháng.

Các gói G Suite dành cho các tổ chức khác

Nếu bạn quản lý một tổ chức hoặc một trường học, bạn có thể đăng ký G Suite Education cho giảng viên và sinh viên của mình. G Suite Education có hai phiên bản cho học viện của bạn:

G suite basic
  • G Suite for Education: Chứa tất cả các công cụ giống như G Suite Basic nhưng có thêm dung lượng lưu trữ cho Website, Drive, Gmail và truy cập miễn phí vào Google Vault. G Suite for Education luôn miễn phí.
  • G Suite Enterprise for Education: Cung cấp các tính năng bổ sung được thiết kế cho các tổ chức lớn ở cấp doanh nghiệp. Bao gồm các tùy chỉnh nâng cao, phân tích, tìm kiếm nâng cao và các công cụ giao tiếp cấp độ doanh nghiệp. G Suite Enterprise for Education có chi phí 4$ / người dùng / tháng cho giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Cuối cùng, nếu bạn quản lý một tổ chức phi lợi nhuận, Google cung cấp một phiên bản miễn phí khác cho các tổ chức phi lợi nhuận. Phiên bản này có chức năng và tính năng tương tự như phiên bản G Suite Basic và gần giống với G Suite for Education.

G suite for Education

4. Bắt đầu với G Suite

Như đã đề cập ở trên, có nhiều gói G Suite khác nhau để lựa chọn, và mỗi gói cung cấp các tính năng hơi khác nhau tùy thuộc vào gói G Suite bạn chọn là gì?

Để bắt đầu sử dụng G Suite, hãy quyết định bạn sẽ sử dụng nó cho mục đích gì và chọn gói phù hợp nhất với công ty của bạn.

Google cung cấp cho bất kỳ ai đăng ký G Suite một khoảng thời gian dùng thử là 14 ngày để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Bắt đầu với G suite

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký, trong đó yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn, kích hoạt tài khoản của bạn, sau đó xác minh tên miền của bạn. Trước khi thời gian dùng thử kết thúc, nếu bạn không còn muốn sử dụng G Suite, chỉ cần hủy tư cách thành viên của bạn. Mặc định, bản dùng thử 14 ngày miễn phí được cung cấp cho tất cả các tài khoản mới.

Nếu bạn thích G Suite và muốn tiếp tục sử dụng nó, đừng hủy gì cả. Chi phí sẽ tự động trừ vào thẻ tín dụng bạn sau khi thời gian dùng thử kết thúc. Số tiền bị trừ sẽ phụ thuộc vào phiên bản G Suite mà bạn đã chọn.

Trên đây là những kiến thức đầy đủ nhất giúp bạn trả lời cho các câu hỏi như: G Suite là gì? Tại sao tôi nên chọn G Suit mà không phải dịch vụ nào khác?..v..v. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Top On Seek nhé!

Nguồn: howtogeek.com

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền