Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Ưu tiên các đánh giá website tích cực

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
3.4/5 - (5 bình chọn)
Ngày đăng: 25/03/2020

1. Cài đặt mức độ ưu tiên: Doanh nghiệp địa phương của bạn nên đánh giá ở đâu?

Khi một chủ doanh nghiệp địa phương lần đầu tiên bước chân vào thế giới đánh giá website của người tiêu dùng, điều quan trọng là phải ghi nhớ bảy điều sau: 

1.1. Đa dạng là lành mạnh

Đôi khi chúng có thể bị lọc hoặc mất, bạn không bao giờ muốn tập trung vào một nền tảng. Nhận đánh giá website trên các nền tảng là chìa khóa để giúp khách hàng của bạn thấy và tin tưởng doanh nghiệp của bạn.

1.2. Người tiêu dùng chỉ đường 

Những nền tảng mà khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất là những nền tảng quan trọng nhất để doanh nghiệp của bạn hoạt động. Nếu doanh nghiệp của bạn mới hãy nhìn vào nơi mà các đối thủ địa phương của bạn đang kiếm được nhiều đánh giá website nhất, đây cũng có thể là những nền tảng quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

1.3. Thứ hạng ảnh hưởng danh tiếng

Các nền tảng đánh giá website được xếp hạng cao nhất trong SERPs cho doanh nghiệp. Điều đặc biệt quan trọng là bạn đóng vai trò tích cực trong việc phản hồi các chúng trên trang web này.

1.4. Nhận xét không phải là cuộc đua 

Tuy là cần một số lượng lớn các đánh giá website một cách nhanh chóng nhưng nó phải cẩn thận. Các công cụ tìm kiếm Google có thể theo dõi sự mau lẹ của chúng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đột nhiên nhận được rất nhiều đánh giá website, Google sẽ xem nó là spam và sẽ được lọc ra. Nó có thể an toàn hơn để có được các đánh giá website ở mức vừa phải theo thời gian, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác.

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Top 7 phương pháp nghiên cứu phổ biến

1.5. Những nền tảng đánh giá website hỗ trợ lẫn nhau

Ví dụ, Yelp đẩy các đánh giá website cho cả Bing và Yahoo, có nghĩa là các ý kiến bạn kiếm được ở một nơi được tự động phân phối cho người khác. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ở top đầu trên các trang web cung cấp dữ liệu cho người khác. Bạn phải đảm bảo rằng bạn giải quyết mọi ý kiến tiêu cực trước khi chúng lan sang các nền tảng khác.

1.6. Các đánh giá website là một phần của nhiều trích dẫn hàng đầu

Khác xa với một suy nghĩ hay một ý tưởng riêng biệt, đánh giá website là một phần không thể thiếu trong các danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn. Một danh sách chính mà thiếu đánh giá thì được coi là không đầy đủ.

1.7. Đánh giá website cũng quan trọng đối với khách du lịch

Một nền tảng đánh giá website cụ thể có thể không được sử dụng rộng rãi trong thành phố của bạn, đừng bỏ qua, nó có thể rất quan trọng đối với du khách từ các thành phố khác.

Ví dụ, Yelp có thể không phổ biến ở Minneapolis, Minnesota. Nhưng nếu một khách sạn ở đó muốn khách từ San Francisco khám phá và tin tưởng họ, họ làm nhiều việc tốt hơn để có thể hiện diện trên Yelp, một công ty lớn ở California.

Xem thêm: Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao chất lượng, bền vững

2. Các bước hành động để thiết lập mức độ ưu tiên của bạn.

Các chuyên gia local SEO đã công bố một số tài nguyên hữu ích trên các trang web hàng đầu và hướng dẫn đến trang web cụ thể. Khi bạn bắt đầu quy trình quản lý đánh giá website thì hãy thông minh để hiểu được các đánh giá cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.

Những gì bạn cần làm là tạo một danh sách tùy chỉnh các trang web đánh giá quan trọng nhất đối với khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, hãy chọn một doanh nghiệp ngẫu nhiên để xem làm thế nào để mua các đánh giá website ưu tiên và quản lý chúng. Hãy chọn Lupe Tortilla – chuỗi nhà hàng Tex-Mex có địa điểm tại thành phố Sugar Land, Texas.

Bước 1

Tìm kiếm tên doanh nghiệp và thành phố trong Google. Bạn sẽ thấy một trang bên dưới:

Xem đánh giá về Lupe Tortilla - chuỗi nhà hàng Tex-Mex có địa điểm tại thành phố Sugar Land, Texas.

Lupe Tortilla – chuỗi nhà hàng Tex-Mex có địa điểm tại thành phố Sugar Land, Texas.

Bước 2

Đánh giá và ghi nhận kết quả. Rõ ràng là phần bắt mắt nhất của trang kết quả này là bảng kiến thức Google ở phía tay phải. Vì vậy, bước đầu tiên trong việc thiết lập các ưu tiên không trí tuệ là: chủ sở hữu chắc chắn cần phải mua được đánh giá website ưu tiên và quản lý các đánh giá Google của họ.

Chúng tôi cũng thấy một số tài sản sắp tới mà doanh nghiệp trực tiếp kiểm soát (như trang web của riêng họ và trang Facebook của họ, họ muốn làm phong phú hơn với các đánh giá website lành mạnh). Sau đó, chúng tôi thấy một số nền tảng đánh giá lớn như Yelp và TripAdvisor (cả hai đều rất quan trọng đối với nhà hàng) và Foursquare cũng là một nền tảng rộng lớn.

Và cuối cùng, chúng tôi thấy một số người chơi cụ thể trong ngành như Zagat (một thực thể tổng hợp ý kiến cho nhà hàng), Doordash (một doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cũng có xếp hạng người tiêu dùng) và OpenTable (nơi đặt chỗ nhà hàng và xuất bản đánh giá thực khách).

Lướt một vài trang kết quả đầu tiên của Google cho tìm kiếm này trên máy tính, sau đó chuyển sang thiết bị di động của bạn để xem có gì khác xuất hiện so với kết quả trên máy tính của bạn không? Vì gần 60% các tìm kiếm được thực hiện từ các thiết bị di động, cũng đừng quên kiểm tra SERPs di động!

Bước 3

Bây giờ, hãy tìm kiếm rộng hơn như “Nhà hàng Tex-Mex Sugarland, Texas”. Lặp lại quá trình tương tự bạn đã trải qua trong Bước 2, nhưng lần này đánh giá và ghi nhận lại những trang web được xếp hạng cao.

nhận các đánh giá từ khách hàng

Trong ngành nhà hàng, kết quả cho tìm kiếm này có khả năng đưa ra một số danh sách trong Top 10. Nhưng bạn cũng có thể khám phá các nền tảng công nghiệp và địa phương có giá trị, nơi mà bạn muốn chắc chắn về doanh nghiệp của mình được liệt kê và kiếm được đánh giá website

Bạn có thể sẽ thấy sự trùng lặp trong các tìm kiếm khác nhau này. Ví dụ: Yelp có thể đưa ra các tìm kiếm liên quan đến nhà hàng, cho bạn biết nền tảng này quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Bước 4

Tiếp theo, tìm kiếm đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn. Đi qua 3 trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm và ghi lại mọi nơi mà doanh nghiệp của họ đang được đánh giá website. Doanh nghiệp của bạn không ở trên các nền tảng đó bởi vì các trang web này có thể là nền tảng rất tích cực cho khách hàng của bạn.

Mặc dù bạn đã thực hiện bước này của quy trình nhưng bạn nên ghi lại số lượng đánh giá website (hoặc xếp hạng của họ). Ý kiến đằng sau những đánh giá website đó về đối thủ của bạn trên các nền tảng khác nhau.

Doanh nghiệp của họ có thể có nhiều ý kiến tích cực trên một trang web, nhưng có hồ sơ đánh giá website yếu hơn trên một trang khác. Chỉ ra cơ hội cho doanh nghiệp của bạn tham gia và vượt qua đối thủ cạnh tranh với các ý kiến xuất sắc của riêng bạn. 

Bước 5

Cuối cùng, thực hiện một vài tìm kiếm sáng tạo để làm tròn tài liệu của bạn. Ví dụ, “ nhà hàng Tex-Mex” có thể hiện lên các nền tảng dành riêng cho ngành. Trong khi “Nhà hàng Tex-Mex tại thành phố Sugar Land” có thể hiện lên kết quả địa lý cụ thể. Thêm bất kỳ nền tảng nào vào tài liệu của bạn trông giống như một nơi tốt để được liệt kê, nếu nó có một thành phần đánh giá website.

phương tiện truyền thông xã hội

Mẹo: Khi bạn say mê mọi thứ với những đánh giá website của mình, đừng quên rằng social media là một kho báu có ý kiến khách hàng. Bạn muốn phân tích ý kiến đó đang được chia sẻ liên quan đến ngành hay địa lý của bạn cũng là sự hiện diện tích cực ở đó. Đừng quên phương tiện truyền truyền thông xã hội!

3. Bây giờ bạn đã có danh sách của bạn…

Do kết quả của bài tập này, bạn nên có danh sách các nền tảng có ảnh hưởng lớn đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn và được người tiêu dùng tìm kiếm từ khóa mà bạn hy vọng tìm thấy. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng chuyển sáng tạo một kế hoạch để có được các đánh giá website trên các nền tảng mà bạn nhắm mục tiêu.

Nguồn tham khảo: https://moz.com/learn/seo/prioritizing-local-reviews

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ