Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Local Business Listing và SEO

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 24/03/2020

Local Business Listing và SEO hiện nay

1. Vai trò của Local Business Listing trong local SEO 

Local Business Listing và trích dẫn đóng một vai trò quan trọng tạo nên danh tiếng, xếp hạng và doanh thu. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng và được xem là một bức ảnh lớn cho mục đích của họ.

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

2. Tiếp thị trực tuyến: sự cần thiết cho tất cả Local Business

Trước đó, các chủ Local Business đã có một bộ tùy chọn công khai ngoại tuyến, chẳng hạn như trả tiền cho các Trang vàng, quảng cáo trên báo địa phương, tiếp thị được in dưới dạng tờ rơi và phiếu giảm giá, tiếp thị qua email, tiếp thị qua điện thoại và trên đài phát thanh/truyền hình địa phương. Tất cả những điều này là những lựa chọn khả thi trong nhiều ngành công nghiệp. 

Tiếp thị qua Internet bây giờ là điều cần thiết cho mọi Local Business. Nếu một Local Business nào đó không tìm được web của họ trên Internet ngày hôm nay, sẽ được coi như không tồn tại.

3. Trích dẫn: Nhiều phương tiện truyền thông cũ trong gói kỹ thuật số

Điền đầy đủ các câu trích dẫn là vô cùng toàn diện, làm nhiều công việc giống như quảng cáo ngoại tuyến truyền thống. Hãy theo dõi những khảo sát sau đây:

3.1 Trang vàng 

Người tiêu dùng ở bất cứ đâu được kết nối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong thị trấn ngay lập tức thông qua danh sách địa phương trên các diễn đàn chính như Doanh nghiệp của tôi trên Google, Facebook hay Yelp.

Một số mô hình kinh doanh vẫn thấy tỷ lệ lợi nhuận tốt (ROI) từ thư mục Trang vàng, nó rất là tốn kém, trong khi việc đưa vào các chỉ số dữ liệu kinh doanh địa phương trực tuyến là miễn phí. Thêm vào đó, khán giả trực tuyến rất nhiều, với ⅔ thế giới đang trực tuyến và 70% người dân Hoa Kỳ có điện thoại. 

Dữ liệu cơ bản trong  Local Business Listing của bạn là yếu tố chi phối lưu lượng truy cập và doanh thu.

3.2 Tiếp thị in ấn 

Các khẩu hiệu, mô tả, thuộc tính, hướng dẫn lái xe, phiếu giảm giá, menu, đánh giá và phản hồi của chủ sở hữu có trong nhiều Local Business Listing hàng đầu thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị in truyền thống.

Từ một danh sách hoàn chỉnh, người tiêu dùng có thể khám phá doanh nghiệp, học nó ở đâu, nó làm gì, nó cung cấp những gì, ai thích nó và công ty chăm sóc khách hàng tốt như thế nào?

3.3 Quảng cáo trên đài phát thanh/truyền hình  

Trên Local Business Listing hỗ trợ hình ảnh, video, tour du lịch ảo, nút gọi và backlink đến hồ sơ truyền thông xã hội, người tiêu dùng có thể vừa nhìn và nghe thấy doanh nghiệp một cách thoải mái từ điện thoại di động của họ. 

Hơn nữa, họ có thể nhấp gọi hoặc theo các liên kết truyền thông xã hội để tương tác trực tiếp với doanh nghiệp – một cái gì đó mà quảng cáo trên radio không thể cung cấp được. Một Local Business Listing mạnh mẽ cung cấp một trải nghiệm kỹ lưỡng một cách nhanh chóng. 

4. Chọn đúng danh sách diễn đàn trực tuyến

Muốn cạnh tranh không Local Business nào muốn từ bỏ tiềm năng quảng cáo mạnh mẽ của danh sách trực tuyến – phần lớn là miễn phí, điều quan trọng là tối đa hóa tỷ lệ lợi nhuận của bạn bằng cách phân bổ giờ làm việc của nhân viên một cách hiệu quả. Có 2 điều cần lưu ý:

4.1 Bạn nên xác định những diễn đàn nào có ý nghĩa để được liệt kê

Cách tốt nhất không phải là dành hàng trăm giờ để liệt kê trên công cụ tìm kiếm, chỉ mục hoặc ứng dụng chỉ vì chúng tồn tại. 

Thay vào đó hãy nhấn vào các chuyên ngành (Google My Business, Facebook, Yelp, YP,..v.v) và sau đó chọn thủ công các nền tảng khác có liên quan cao đến ngành công nghiệp hoặc địa lý của công ty bạn. Chỉ được liệt kê ở những nơi chất lượng, bạn sẽ không lãng phí công sức.

4.2 Tạo Local Business Listing có thể gây khó chịu và nhàm chán

Sẽ thấy thú vị khi kết hợp dữ liệu của bạn trong bảng tính nhưng không có gì thú vị khi nhập dữ liệu đó nhiều lần vào các hình thức của các nền tảng khác nhau. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng các giải pháp tự động để quản lý dữ liệu vị trí hoạt động như Moz Local. 

 gia tăng các giải pháp tự động để quản lý dữ liệu vị trí hoạt động như Moz Local.

Những giải pháp này cho phép bạn điền vào một form duy nhất, phân phối cấu trúc dữ liệu của bạn đến các nền tảng chất lượng cao. Liên tục theo dõi tiến trình và mọi thay đổi. Thực tế là tự động hóa làm giảm tải lỗi của con người và để nhóm của bạn tự do tập trung vào các dự án sáng tạo hơn.

5. Kết luận

Cho dù bạn quyết định thực hiện cách tiếp cận thủ công, bán tự động hay hoàn toàn tự động, điều quan trọng nhất cần nhớ là Local Business Listing là vô cùng mạnh mẽ.

Danh sách doanh nghiệp trực tuyến không khác nhau và dữ liệu không nhất quán có thể khiến người tiêu dùng hiểu sai và tác động tiêu cực đến các giao dịch.

Không có chủ Local Business có thể bỏ qua dữ liệu được công bố về công ty của mình trên Internet. Điều hợp lý nhất là kiểm soát dữ liệu đó và quản lý dữ liệu đó liên tục để đảm bảo cả tính nhất quán và tính lan truyền của nó trên web.
Nguồn tham khảo: https://moz.com/learn/seo/local-business-listings

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu