Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Trust Flow (TF) là gì? Tầm quan trọng của TF trong SEO

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 04/11/2020

Trong lĩnh vực SEO, nếu bạn không biết update liên tục thì tụt lùi so với người khác. Đặc biệt, Trust Flow là công cụ bạn không thể bỏ qua, vậy TF là gì. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết công cụ Trust Flow là gì và mức độ quan trọng của nó trong lĩnh vực SEO.

Trust Flow là gì
Trust Flow là gì

1. Trust Flow là gì?

Trust Flow phân tích mức độ tin cậy trang web của bạn. Trust Flow dự đoán mức độ ảnh hưởng của trang web bạn từ số lượng backlink được trỏ về miền.

Trust Flow là thước đo lưu lượng được cung cấp bởi Majestic – một công cụ phân tích link và SEO phổ biến hiện nay. Ngoài ra, Trust Flow cho điểm mức độ tin cậy của một website dựa trên chất lượng backlink của website. Điểm Trust Flow bằng 10 không có nghĩa là bạn có 10 backlink hoặc 10 backlink đáng tin cậy để đánh giá tổng quát chất lượng của backlink, PR và các hoạt động tương tự. Các chỉ số Trust Flow và Citation cùng tạo nên thuật toán đo lường Majestic. Thật sự, rất khó để biết tiêu chí cụ thể thuật toán sử dụng để có được điểm Trust Flow bởi vì công cụ phải đưa ra kết luận dựa trên logic machine của chính nó.

Majestic định dạng trust flow dưới dạng điểm số: “Tính theo số liên kết từ một nhóm trang web đáng tin cậy đến một URL hoặc Domain nhất định” Vậy điều này thực sự có nghĩa là gì?

Để tạo nên một hệ thống tính điểm Majestic tính điểm nhiều “seed site” đáng tin cậy. Đây là một đánh giá thủ công (manual) của nhiều website đáng tin cậy như BBC, Google,…và những dữ liệu được thu thập được sử dụng trên thang đo logarit để xác định điểm của những “seed site” này.

Các URL và website có liên kết chặt chẽ đến những “seed website” sẽ có điểm số Trust Flow cao hơn nhiều so với những website khác. Lý do ở đây giống như là một tài liệu tham khảo cho một công việc: một người có nhiều tài liệu tham khảo tích cực từ những chuyên gia trong lĩnh vực sẽ có càng nhiều nơi muốn bạn làm việc cho công ty của họ. Vì vậy, một website có càng nhiều backlink đáng tin cậy thì điểm trust flow sẽ càng cao.

2. Mối quan hệ giữa trust flow và citation flow

Trust flow (chất lượng backlink) xuất hiện cùng với chỉ số citation flow (số lượng backlink). Trong đó, trust flow chủ yếu tập trung vào mức độ tin cậy và chất lượng referring domain của website bạn, citation flow xem xét mức ảnh hưởng trang web của bạn có hoặc mức độ phổ biến của những từ những referring domains.

Ví dụ: các website dành cho độ tuổi trưởng thành thường có chỉ số citation cao. Bởi vì họ có một số lớn website liên kết đến nhưng chỉ số trust flow thấp do phần lớn những backlink đó có chất lượng thấp hoặc những backlink spam.

Cùng với đó, citation và trust flow được sử dụng để đánh giá mức độ uy tín của website dựa trên backlink profile của nó. Cuối cùng, tỉ lệ của hai số liệu này có tầm quan trọng: tỉ lệ giữa trust flow và citation flow càng gần càng tốt bởi vì phần lớn số lượng backlink đều chất lượng.

3. Topical Trust flow

Majestic cũng đưa ra những phân tích chi tiết về trust flow của một website trong danh mục của nó (hoặc theo chiều dọc) được gọi là Topical Trust Flow. Việc sử dụng các tín hiệu ngoài trang và trên trang để xác định độ tin cậy theo chiều dọc. Hơn nữa, Topical Trust Flow đưa cho các marketer một cách nhìn sâu hơn (coloured-coded) về độ tin cậy của một trang web trong ngành của cụ thể của họ. Ở đây, điểm số các chủ đề độc lập với nhau.

4. Trust flow có quan trọng hay không?

Câu trả lời là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong khi Majestic là một công cụ bên thứ 3 và chỉ số trust flow của nó không phải một yếu tố đánh giá thứ hạng của google hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác. Đặc biệt, điểm số Trust Flow và các yếu tố tương tự chính là các yếu tố để những nhà marketer nhận biết và thực thi. Đặc biệt, trong bối cảnh cập nhật thuật toán EAT và các tin tức không đúng lan truyền khắp nơi. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là hiểu những số liệu này và những gì nó truyền tải về trang web của bạn cho Google, cho người dùng.

Đây là điều mà bạn nên nghĩ đến: Nếu website của bạn không được những trang web khác tin cậy, tại sao search engine phải tin tưởng website của bạn? Tại sao phải đánh giá cao thứ hạng trang web của bạn?

*EAT hoặc “medic” là bản cập nhật thuật toán được triển khai bởi google vào tháng 8 năm 2018. Cập nhật này cho thấy search engine của Google tập trung vào những money site và life site thể hiện tính chuyên môn của nó. Sự uy tín và mức độ tin cậy theo lĩnh vực của nó. Bản cập nhật này đòi hỏi những người làm SEO và marketing phải cải thiện mức độ tin cậy trang web của họ.

Nguồn tham khảo : https://www.noisylittlemonkey.com/blog/what-is-trust-flow

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền