Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

5 bí kíp đưa website lên trang nhất của Google

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
4.5/5 - (4 bình chọn)
Ngày đăng: 21/02/2020

Trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google được xem là “mảnh đất vàng” mà bất kỳ website nào cũng muốn có mặt. Thế nhưng, vẫn nhiều người cho rằng điều này thật sự rất khó. Thực tế, việc cạnh tranh để leo lên trang nhất thực sự không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là 5 bí kíp để thay đổi thứ hạng website và có mặt trong trang nhất của Google.

1. Website của bạn thực sự đã tốt hơn website đối thủ chưa?

Đầu tiên, hãy xem lại tất cả các kết quả xuất hiện ở trang top của Google. Sau đó, lấy kết quả website và dán link vào Ahrefs. Ahrefs là một công cụ kiểm tra lỗi SEO cực kỳ đắc lực và rất phổ biến. Ở đây, Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn thấy những website nào đang dẫn về link đối thủ. Hãy chắc chắn rằng trang của bạn tốt hơn trang của đối thủ, nếu không thì chiến thuật bạn tính toán sẽ không hiệu quả. Hơn nữa, mục tiêu của Google vẫn là xếp hạng những website vào top đầu. Và dĩ nhiên, trang của bạn phải nổi trội hơn đối thủ.

Xem xét ranking trên Google
Xem xét ranking trên Google

2. Đảm bảo tiêu đề (meta title) và mô tả ngắn (meta description) đủ hấp dẫn

Việc thứ 2 bạn cần làm là tối ưu lại thẻ tiêu đề. Bạn có thể vào Google Search Console và xem xét những từ khóa nào bạn muốn tăng lượng click (Clicks) hoặc tăng điểm Impression. Nếu từ khóa nào muốn đưa lên trang đầu không có nhiều lượt click vào, bạn cần phải viết lại tiêu đề và meta description cho hấp dẫn hơn. Đó là cách gợi được nhiều sự tò mò.

Ví dụ, bạn muốn đưa từ khóa “trà xanh” (green tea) lên trang top, có thể viết tiêu đề “7 lợi ích từ trà xanh và lợi ích cuối cùng sẽ khiến bạn bất ngờ”. Đó tất nhiên là một tiêu đề gây được chú ý rất nhiều đúng không? Tiêu đề chính là link mà bạn sẽ thấy trên Google và ở bên dưới chính là phần meta description. Và mọi người sẽ bấm vào dòng tiêu đề đó để đi đến website của bạn.

Khi viết tiêu đề, điều bạn cần chú ý nhất chính là gợi được sự tò mò và làm cho chúng luôn hấp dẫn với mọi người. Nếu tiêu đề được viết một cách hoàn hảo, bạn sẽ có được nhiều lượt click vào hơn so với link của đối thủ. Chẳng hạn khi các kết quả tìm kiếm được hiện ra, kết quả thứ 2 có nhiều lượt click hơn cả số 1, kết quả đó dĩ nhiên tốt hơn và cuối cùng, thứ hạng sẽ thay đổi.

3. Biến từ khóa là câu trả lời cho một vấn đề nào đó

Đừng xem truy vấn như một dạng từ khóa. Tìm kiếm trên Google bằng cách gõ từ khóa, những từ khóa này không chỉ vì lợi ích của chúng trong cả một cụm từ trọn vẹn nữa. Từ khóa nên là một vấn đề nào đó cần được giải đáp. Chẳng hạn ta gõ “Làm cách nào để tăng lượng traffic” hay những thứ rộng hơn như “SEO”, đây là cơ hội để cải thiện xếp hạng vì sẽ có thêm nhiều lượng truy cập đến website của mình hay có thêm lượng khách hàng biết đến doanh nghiệp. Nên xem xét những cụm từ, từ khóa, cụm từ khóa theo hướng là một vấn đề. Nếu bạn giải quyết được vấn đề hoặc đưa ra giải pháp mà mọi người đang tìm kiếm, dĩ nhiên bạn sẽ có thêm nhiều lượng truy cập hơn.

Hãy thay đổi website của bạn bằng cách đưa vào những giải pháp với tất cả các từ khóa liên quan với nhau. Bằng cách làm này, sẽ có được trải nghiệm người dùng tốt hơn và khi họ đến website, họ sẽ không phải nhấn nút quay lại và đi đến một kết quả khác. Nếu mọi người đến website của bạn và cứ nhấn nút quay lại rồi vào một kết quả khác, điều này đã làm cho Google biết được họ không tìm được câu trả lời nào cả. Đó là lý do vì sao bạn phải xem xét từ khóa và trang web của mình là một vấn đề hoặc giải pháp nào đó. Mọi người tìm kiếm vấn đề và bạn thì cung cấp giải pháp cho họ.

4. Xây dựng một thương hiệu mạnh

Một trong những yếu tố lớn nhất để xếp hạng trên Google đó chính là thương hiệu. Ví dụ, bạn muốn mua một đôi giày thể thao, bạn sẽ chọn mua giày của Nike hay Adidas? Đó không phải chỉ vì bạn đã tìm kiếm chúng trên Google mà là bạn biết đến thương hiệu đó. Chỉ có xây dựng thương hiệu thì mới tạo được giá trị bền vững. Google sẽ xếp hạng cao hơn thương hiệu có tên tuổi hơn là những thương hiệu kém nổi khác. Chính điều này còn giúp xác định được website nào sẽ xếp hạng cao hơn.

5. Ưu tiên đặt trải nghiệm người dùng lên trên hết

Hãy luôn nghĩ đến người dùng đầu tiên chứ không phải chuyện tìm kiếm lợi nhuận. Đó là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu. Dĩ nhiên là rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp của bạn nữa, đều muốn kiếm lợi nhuận. Doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận khi họ giải quyết được vấn đề hay tìm ra giải pháp. Vậy nếu bạn đặt người dùng lên trên hết, tìm ra được cách bạn sẽ giúp họ thế nào, chắc chắn người dùng sẽ có rất nhiều trải nghiệm tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu thêm vững mạnh.

Nếu bạn thực hiện những bí kíp ở trên đây, dần dần bạn sẽ thấy được việc thay đổi thứ hạng từ các trang sau lên trang nhất của Google. Nhưng hầu hết chúng ta lại mong muốn thứ hạng được cải thiện ngay. Điều đó hoàn toàn không thể! Khi bạn luôn cố gắng cải thiện không ngừng, Google sẽ có thời gian thay đổi thứ hạng. Không phải bởi do thuật toán chậm mà là Google muốn chắc chắn rằng bạn đang cung cấp một trải nghiệm tốt hơn so với thứ hạng những người khác.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân