Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Báo cáo tài chính Google Quý 3/2022: Doanh thu từ Youtube giảm, Quảng cáo tăng

Tác giả : Cao Thúy   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 29/10/2022

Báo cáo tài chính Google quý 3 đã được công bố hôm nay và đối với tìm kiếm các từ “Youtube, ads” coi là một “meh” lớn, hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn.

Báo cáo tài chính quý 3 của Google (Nguồn: Internet)

Báo cáo doanh thu quảng cáo và Youtube

Doanh thu từ Youtube giảm khoảng 2% từ 7,21 tỷ USD xuống 7,07 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên giảm kể từ khi Google bắt đầu báo cáo doanh thu của Youtube.

Missing the ad mark: Doanh số quảng cáo tìm kiếm (Search ad) tăng 4% lên 39,5 tỷ USD. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng doanh thu dự kiến là 41 tỷ đô la. Giám đốc tài chính Google, bà Ruth Porat cho biết sự tăng trưởng khiêm tốn này là do khó có thể so sánh quý mạnh bất thường một năm trước đó, một xu hướng mà bà cho biết sẽ tiếp tục trong quý IV.

Hơn nữa, Philipp Schindler, CBO, Google cho biết “Google đã nhìn thấy sự giảm sút của quảng cáo trong các danh mục quảng cáo từ cho vay và tiền điện tử”.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Báo cáo doanh thu quảng cáo và Youtube
Nguồn: Internet

Các sản phẩm và tính năng mới từ Google

Trong sự kiện Search On của Google, một số sản phẩm và tính năng mới đã được triển khai, bao gồm:

  • Multisearch expansion: Multisearch giúp bạn sử dụng camera của điện thoại để tìm kiếm bằng hình ảnh, nó được cung cấp bởi Google Lens. Multisearch sẽ bổ sung thêm một text query trên đầu trang của tìm kiếm hình ảnh. Sau đó, Google sẽ sử dụng hình ảnh và text query để hiển thị kết quả tìm kiếm trực quan nhất tới bạn.
  • Search refinements: Google sẽ trình bày các từ có thể áp dụng để tạo query của bạn một cách nhanh chóng. Đây là một dạng của trình tạo query, được thực hiện bằng cách chạm vào các từ.
  • Expanded visual information: Google sẽ hiển thị cho bạn những câu chuyện trực quan, video ngắn, mẹo, những việc cần làm và đặc biệt sẽ tùy thuộc vào query. 
  • Search with the word Shop: Ở Hoa Kỳ, khi bạn tìm kiếm từ “shop” theo sau đó là mặt hàng bạn muốn tìm kiếm, bạn sẽ truy cập vào nguồn cấp dữ liệu trực quan về sản phẩm, công cụ và khoảng không quảng cáo cho sản phẩm đó.
  • Shop in 3D: Để cung cấp cho người bán và advertisers quyền truy cập tốt hơn vào hình ảnh 3D, Google đã ra mắt tính năng quay 360 độ automated mới, có thể được truy cập bằng cách sử dụng “handful” ảnh tĩnh. 
  • Complex purchase buying guide: Hướng dẫn mua hàng mới sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hữu ích về một danh mục từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau.
  • Personalized results: Khi mua sắm trên Google, bạn có thể đưa ra lựa chọn về các cửa hàng và thương hiệu ưa thích để xem thêm các cửa hàng và thương hiệu đó trong tương lai.

Ý kiến của Google

Ý kiến của Google
Nguồn: Internet

Sundar Pichai, CEO của Alphabet và Google: “Chúng tôi đang tăng cường tập trung vào một loạt các ưu tiên kinh doanh và sản phẩm phù hợp. Các thông báo về sản phẩm mà chúng tôi thực hiện trong tháng qua cho thấy những cải tiến đáng kể cho cả Search và Cloud, được hỗ trợ bởi AI và các cách mới để kiếm tiền từ YouTube Shorts. Chúng tôi tập trung vào việc đầu tư có trách nhiệm trong dài hạn và thích ứng với môi trường kinh tế”.

Các nhà quảng cáo (advertisers) và các công ty có thể rút lại ngân sách trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng. Trong cả hai báo cáo quý 3 năm tài chính 22 của Google và quý 3 năm tài chính 23 của Microsoft, ban lãnh đạo đều đổ lỗi cho sự sụt giảm bởi sự rút lui của các nhà quảng cáo. Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood nói với các nhà phân tích rằng “việc giảm chi tiêu quảng cáo của khách hàng, vốn cũng suy yếu vào cuối quý, đã ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các giải pháp advertising và marketing LinkedIn.”

Quý 3 cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại, điều này là một cảnh báo cho các nhà quảng cáo rằng có thể sẽ tiếp tục cắt giảm ngân sách và CPC cao hơn. Google nhấn mạnh vào vị trí YouTube Shorts và CTV trên YouTube, vì vậy có thể họ gợi ý về những gì sắp xảy ra.

Với những thông tin hữu ích về Doanh thu quý 3 của Google mà TopOnSeek đã tổng hợp ở trên, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: Google Q3 Earnings: Youtube earnings are downs and ad revenue up

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

QA là gì? Kỹ năng để trở thành nhân viên QA giỏi [Cập nhật 2023]

QA là gì – Đảm bảo chất lượng là một trong những thuật ngữ quen thuộc của hệ thống quản ...

18/01/2023

Thảo Vân

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Zero – Clicks là gì? Lí do xuất hiện hành vi Zero -Clicks

Hành vi của người dùng rất khó dự đoán vào thời điểm tốt nhất trong SEO, nhưng điều gì sẽ ...

04/01/2023

Huỳnh Trâm Anh

Google ra mắt tính năng mới cho Google Search, Google Lens, Shopping và Maps

Google vừa công bố rất nhiều tính năng tìm kiếm mới trên Google Search, Google Lens, Shopping và Maps. Tất ...

24/11/2022

Thiện Thiện

Google ra mắt tài liệu hỗ trợ mới cho thuật toán xếp hạng tìm kiếm

Vài ngày trước, Google vừa tung ra tài liệu hướng dẫn mới cho những thuật toán xếp hạng đã được ...

23/11/2022

Thiện Thiện