Tại sao bạn cần SEMrush Audience Insights cho chiến dịch marketing?

Tác giả : Ngọc Anh   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Hiện nay, hành vi của khách hàng rất đa dạng. Chúng ta không thể nắm bắt hết được về thông tin cũng như nhu cầu của họ. Nhưng không sao, SEMrush Audience Insights sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết để xây dựng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Bạn biết gì về SEMrush Audience Insights?

SEMrush

SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO web hiệu quả nhất hiện nay. Nó còn như là một công cụ nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh. Các chỉ số mà SEMrush mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh và thị trường từ khóa hiện nay. Từ đó bạn sẽ xây dựng chiến lược tiếp thị cũng như chiến lược SEO lên top nhanh và hiệu quả.

Audience Insights

Audience Insights là công cụ giúp chúng ta có thể phân tích các nhóm đối tượng dựa trên các đặc điểm về nhân khẩu học, hành vi, tương tác, các mối liên quan… Đây là một tính năng vô cùng hay và hữu ích đối với các nhà quảng cáo trên Facebook.

Audience Insights là công cụ miễn phí hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu

Chúng ta có thể hiểu là tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả là một trong các yếu tố để tạo nên thành công của hoạt động tiếp thị. Với Audience Insights, một báo cáo trong công cụ phân tích lưu lượng truy cập SEMrush, bạn có thể xác định được các thông tin và kết nối với khách hàng.

Nắm bắt thông tin đối thủ

Để xây dựng một chiến dịch tiếp thị tốt, bạn phải hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Bạn cần phải nắm bắt các thông tin nhanh chóng. SEMrush sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

Được cung cấp bởi công nghệ Big Data và thuật toán Machine Learning tiên tiến. Các công cụ phân tích website đối thủ của SEMrush là Traffic Analytics và Competitive Intelligence. Công cụ cho bạn xem các chiến dịch marketing của đối thủ. Hơn nữa còn giúp bạn xác định được khả năng và đánh giá các đối tác tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể hiểu được nhu cầu và sự cạnh tranh trên thị trường mục tiêu.

Mở rộng phạm vi hợp tác với Audience Insights

Mỹ phẩm Sephora, trang sức Pandora, nội y Victoria’s Secret thì không giống nhau nhưng tất cả đều là sự lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng cho phái nữ.

Sự giống nhau như vậy có thể thấy rằng các thương hiệu đó có thể hợp tác hoặc tiếp thị qua lại với nhau.

Bạn có thể dùng Audience Insights để mở rộng phạm vi tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Ví dụ: bạn có thể tìm các trang web được cả khách hàng của Sephora và Pandora truy cập vào. Sau đó bạn chỉ cần giữ lại các trang web thuộc danh mục kinh doanh mà bạn muốn.

Audience Insights cho các kênh truyền thông chất lượng

Kênh truyền thông có ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Nếu lựa chọn phù hợp, các kênh truyền thông có thể giúp doanh nghiệp nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng, thúc đẩy doanh số và tăng khả năng cạnh tranh của mình.

Các phương tiện truyền thông ngày càng hoàn thiện và phát huy được khả năng truyền tải thông tin chính xác, hiệu quả đến người dùng. Các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay có thể kể đến bao gồm báo chí, truyền hình, internet, phát thanh sách, quảng cáo, băng đĩa, điện thoại trực tiếp.

Share filter của Audience Insights sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều phương tiện truyền thông hiệu quả, chia sẻ đến hầu hết mọi người.

Nghiên cứu thị trường hiệu quả

Sản phẩm mới có thành công hay không? Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Vì sao khách hàng lại thích sản phẩm này hơn sản phẩm đối thủ? Để giải đáp các câu hỏi này và còn nhiều câu hỏi khác nữa chúng ta cần phải nghiên cứu thị trường. Đặc biệt là trong một ngành đầy biến động như thương mại điện tử.

SEMrush Audience Insights giúp bạn nghiên cứu tìm hiểu dễ dàng về thị trường

Chúng ta cùng tìm hiểu ví dụ sau đây của ASOS. Tại Anh, nhà bán lẻ này cạnh tranh với Amazon và eBay. Ở Nga thì lại khác, công ty chia sẻ đối tượng mục tiêu của mình với các cửa hàng trực tuyến tại địa phương là Lamoda và Wildberries. Hãy xem các thông tin của người tiêu dùng mà Audience Overlap hiển thị cho chúng ta.

Thông tin thu thập được rằng , nhiều khách hàng của Lamoda ghé thăm Wildberries hơn ASOS và nhiều khách hàng của Wildberries ghé thăm Lamoda hơn ASOS. Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn các con số, những con số này sẽ tạo ra 588 nghìn khách truy cập từ Lamoda và 908 nghìn khách từ Wildberries. Điều này có nghĩa là đối với ASOS, việc cạnh tranh với Wildberries có thể hiệu quả hơn gần như gấp đôi so với việc cạnh tranh với Lamoda.

Bạn có thể sử dụng các thông tin này để tiếp tục nghiên cứu thị trường và xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả.

Xác định vị trí doanh nghiệp

Muốn xác định vị trí của doanh nghiệp bạn trong thương trường cạnh tranh, ngoài việc bạn phải phân tích được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn còn phải xem xét đến các cơ hội và các mối đe dọa.

Với Audiencce Overlap, bạn có thể thấy vị trí của mình trên thị trường thay đổi như thế nào theo thời gian.

Chúng ta hãy cùng nhau xem ví dụ sau. Nghiên cứu cách người dùng Pháp thay đổi phương tiện của họ giữa các hãng hàng không Air France và KLM.

Trước tiên là kiểm tra tỷ lệ người dùng đã truy cập cả hai trang web trước khi Air France hổn loạn (tháng 2 năm 2018). Sau đó, chuyển sang giai đoạn cao điểm (tháng 7 năm 2018) và nhận thấy rằng khách hàng của Air France bắt đầu truy cập trang web KLM thường xuyên hơn. Tình hình này tiếp tục diễn ra và thậm chí còn tăng mạnh hơn vào tháng 1 năm 2019.

Bạn có thể so sánh cho từng khu vực để xác định xem xu hướng là gì. Điều này sẽ giúp bạn có các ý tưởng hay cho việc củng cố chiến dịch của mình ở thị trường.

SEMrush Audience Insights cung cấp nhiều thông tin về khách hàng và đối tác tiềm năng của mình. Bạn có thể thể nghiên cứu, cạnh tranh, xây dựng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả để tạo nên thương hiệu trong một thị trường mới.

Thông tin tác giả

Với mục tiêu trở thành một nhân viên SEO - Content chuyên nghiệp, mình luôn cố gắng để tạo ra được nhiều nội dung hấp dẫn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu và đem đến các thông tin hữu ích cho người dùng.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Xu hướng marketing 2021: Những con số thống kê mới nhất

Thị trường marketing luôn chuyển động – công nghệ và các xu hướng marketing không ngừng thay đổi. Đó là ...

18/08/2021

Hiền Trần

Link Spam Update: Google cập nhật chuẩn Backlinks mới nhất

Google bắt đầu tung ra “link spam update”, giúp các thuật toán xác định và vô hiệu hóa spam liên ...

27/07/2021

Trương Ánh

Youtube algorithm – 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán Youtube

Youtube algorithm – thuật toán Youtube đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua để dần trở nên phù ...

26/07/2021

hoanganh