Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

7 công cụ Link Shortener tốt nhất năm 2020

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 22/05/2020

Người dùng sẽ xem một liên kết là spam khi nó quá dài và lộn xộn, điều đó dẫn đến họ sẽ đóng trang của bạn lại và trang web sẽ mất lượng traffic đáng kể. Để tránh bị coi là spam khi bạn có một liên kết tốt để chia sẻ, hãy xem danh sách bảy công cụ Link Shortener tốt nhất, các công cụ này sẽ cắt các liên kết của bạn thành các URL sạch, nhất quán và thân thiện với người dùng.

1. Lợi ích của Link Shortener

Sử dụng Link Shortener có thể có lợi cho thương hiệu của bạn theo ba cách chính:

  1. Khi bạn đăng các liên kết dài trên social media, nó có thể trông giống như spam và ngăn người dùng nhấp vào. Cụ thể, việc thêm các tham số theo dõi vào các liên kết của bạn có thể dẫn đến các URL trông dài và gây nhầm lẫn cho người không quen với các thực tiễn theo dõi liên kết điển hình. Link Shortener có thể cắt các liên kết ấy thành các liên kết rõ ràng và súc tích.
  2. Nhiều Link Shortener cũng cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích liên kết của bạn, điều này có thể giúp bạn hiểu phần nào của nội dung hoạt động tốt nhất trên các nền tảng cụ thể.
  3. Social media network giới hạn số lượng ký tự bạn có thể đưa vào bài đăng của mình. Twitter và LinkedIn có giới hạn ký tự ngắn nhất tương ứng là 280 và 600 ký tự, vì vậy nếu bạn cần siết một liên kết hoặc một hashtag bổ sung ở các bài đăng của mình, Link Shortener có thể giúp bạn điều đó.

2. 7 công cụ Link Shortener tốt nhất

2.1 Bit.ly

Bit.ly là một nền tảng rút gọn liên kết có bảng điều khiển toàn diện hiển thị các số liệu hiệu suất liên kết của bạn, chẳng hạn như CTR, thống kê kênh và thông tin địa lý của những người nhấp vào liên kết của bạn. Họ cũng cung cấp các liên kết có thương hiệu và tích hợp với phần mềm quản lý social media, như Sprinklr, Sprout Social, Buffer, Hootsuite và HubSpot để giúp bạn phân phối liền mạch các liên kết rút gọn của mình thông qua social media profiles của bạn.

Tài khoản miễn phí Bit.ly, cung cấp tới 500 liên kết có thương hiệu, 10.000 liên kết không có thương hiệu và dữ liệu báo cáo về các giới thiệu hàng đầu của bạn, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Gói trả phí cho phép bạn tạo thương hiệu cho nhiều liên kết, cung cấp tất cả dữ liệu và số liệu được đề cập ở trên, nó tốt cho các doanh nghiệp lớn muốn tạo thương hiệu và theo dõi mọi liên kết trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Công cụ rút ngắn liên kết Bit.ly

2.2 Bl.ink

Bl.ink cung cấp các liên kết thương hiệu thông minh cho phép bạn tạo các liên kết tùy chỉnh có chứa các từ liên quan, không chỉ là một chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Họ cũng cung cấp các báo cáo phân tích có thể theo dõi lượt nhấp chuột theo ngày, giờ, ngôn ngữ, thiết bị và vị trí, tích hợp với các công cụ phân tích web như Google Analytics, Adobe và các công cụ khác.

Bl.ink cung cấp bốn tầng đăng ký: gói miễn phí, gói dành cho cá nhân và nhóm nhỏ có tối đa 15 người dùng, gói dành cho nhóm và doanh nghiệp có tối đa 50 người dùng, gói cho các tổ chức lớn có trên 50 người dùng. Bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng, họ định giá các gói của họ dựa trên số lượng liên kết bạn muốn tạo và theo dõi. Ví dụ: người dùng miễn phí có thể tạo tối đa 1.000 liên kết và theo dõi tới 1.000 lần nhấp cho mỗi liên kết. Sau đó, bạn sẽ trả tiền theo số lượng liên kết bạn tạo và theo dõi.

Bl.ink: Công cụ rút ngắn liên kết tối ưu nhất

2.3 Rebrand.ly

Được tin dùng bởi hơn 250.000 khách hàng, Rebrand.ly là một nền tảng rút ngắn liên kết có thể tạo thương hiệu cho liên kết của bạn, theo dõi các số liệu hiệu suất hoặc tích hợp với hơn 50 nền tảng khác để phân phối liên kết của bạn một cách liền mạch.

Với hai gói cho cá nhân và hai gói cho các nhóm, Rebrand.ly cung cấp các giải pháp rút ngắn liên kết cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Chẳng hạn, gói khởi động của họ cung cấp 50.000 lần nhấp được theo dõi, 5.000 liên kết có thương hiệu và 5 tên miền tùy chỉnh với giá 29 đô la mỗi tháng, trong khi gói cao cấp của họ cung cấp 2.000.000 lần nhấp theo dõi, 200.000 liên kết có thương hiệu và 20 tên miền tùy chỉnh với giá 449 đô la mỗi tháng.

Rebrand.ly: Công cụ rút ngắn liên kết được ưa chuộng nhất

2.4 Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng quản lý social media, Hootsuite, Ow.ly là một công cụ rút gọn liên kết mà có trong tất cả các tài khoản Hootsuite miễn phí. Với Ow.ly, bạn có thể phân phối các liên kết của mình và theo dõi các số liệu hiệu suất trực tiếp trong nền tảng Hootsuite, cho phép bạn rút ngắn mọi liên kết đăng lên tất cả social media profiles của mình. Ow.ly là tốt nhất cho bất cứ ai đã sử dụng Hootsuite làm nền tảng quản lý social media.

Công cụ rút ngắn liên kết Ow.ly

2.5 Buff.ly

Tương tự như công cụ rút gọn liên kết Hootsuite, Buff.ly được tích hợp trong Buffer, một nền tảng quản lý social media khác. Với Buff.ly, bạn có thể rút ngắn các liên kết của mình, tùy chỉnh chúng, phân phối chúng cho tất cả các social media profiles và theo dõi các số liệu hiệu suất ngay trong nền tảng Bộ đệm. Buff.ly hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng Buffer làm nền tảng quản lý social media profiles.

Buffer: Công cụ rút ngắn liên kết Buff.ly

2.6 TinyURL

Sử dụng TinyURL rất đơn giản. Tất cả bạn phải làm là vào TinyURL.com và làm theo hướng dẫn. Bạn có thể nhanh chóng điền vào liên kết bạn muốn rút ngắn, cũng như bí danh tùy chỉnh. Nếu không ai sử dụng bí danh của bạn, liên kết bạn sẽ nhận được sẽ trông giống như “tinyurl.com/alias.”

Công cụ rút ngắn liên kết miễn phí TinyURL

2.7 Tiny.CC

Tiny.CC cho phép bạn tạo các liên kết ngắn tạm thời bằng cách dán liên kết dài của bạn vào hộp văn bản và nhấn Shorten. Giống như TinyURL, bạn cũng có thể tùy chỉnh các liên kết này.

Nếu bạn đăng ký hoặc trở thành một thuê bao trả tiền, bạn có thể có các liên kết không hết hạn và chỉnh sửa URL sau này. Nếu bạn là người dùng miễn phí, liên kết sẽ hết hạn và bạn không thể chỉnh sửa chúng sau khi chúng được tạo.

Công cụ rút ngắn liên kết Tiny.CC

3. Tips lựa chọn Link Shortener

Có một số ít các trang web rút ngắn liên kết miễn phí hoặc giá cả rẻ hơn. Nhưng bạn có thể tự hỏi nên chọn cái nào. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ để lại cho bạn hai mẹo nhanh:

  • Nếu bạn không sử dụng phần mềm phân tích, như Google, bạn nên sử dụng Link Shortener bao gồm các số liệu thống kê cơ bản, như lượt xem trang.
  • Mặt khác, nếu bạn muốn tùy chỉnh liên kết của mình, bạn nên chọn một Link Shortener cho phép bạn làm điều đó.

Nguồn: https://blog.hubspot.com/marketing/google-url-shortener-alternatives

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu