Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Thẻ hreflang là gì? Vai trò của thẻ Hreflang trong SEO

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 20/03/2020

Thẻ Hreflang là gì? Vì sao thiết lập thẻ này ảnh hướng đến kết quả tìm kiếm của người dùng đến website của bạn?

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

1. Thuộc tính thẻ hreflang là gì?

Thuộc tính hreflang (còn được gọi là rel=”alternate” hreflang=”x”). Điều này Google cho biết ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên một trang cụ thể. Vì vậy, công cụ tìm kiếm có thể phục vụ kết quả đó cho người dùng tìm kiếm bằng ngôn ngữ đó.

Mẫu thẻ Hreflang:

link rel=”alternate” href=”http://example.com” hreflang=”en-us” />

>>> Tham gia cộng đồng MarTech – cập nhật kiến thức mới nhất hiện nay: https://www.facebook.com/groups/congdongmartech

thẻ hreflang
Nguồn: dichvuthietkewebwordpress.com

2. Rel = “Alternate” Hreflang = “x” là gì?

Được Google giới thiệu vào tháng 12 năm 2011. Thuộc tính hreflang cho phép bạn hiển thị cho các công cụ tìm kiếm mối quan hệ giữa các trang web bằng các ngôn ngữ thay thế.

Điều này rất có lợi khi bạn tạo nội dung dành riêng cho một địa phương, khu vực nhất định. Thuộc tính Hreflang này phát tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm từ khóa cho người dùng mạnh mẽ. Để làm được điều này, nó dùng truy vấn bằng ngôn ngữ “x” ra một kết quả thay vì một trang có nội dung tương tự trong ngôn ngữ “y”. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem ví dụ sau:

Trang chủ tiếng Anh của bạn, bạn tạo phiên bản bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ gắn thẻ là “Español” bằng cách sử dụng Hreflang=”es”. Người dùng có IP ở Tây Ban Nha sẽ được phục vụ bằng tiếng đó thay vì tiếng Anh. Nhờ điều này mà bạn có thể giảm Bounce rate của mình. Hơn nữa, bạn sẽ tăng thêm sự chuyển đổi bằng cách đảm bảo đối tượng mục tiêu của bạn được thưởng thức phù hợp về mặt ngôn ngữ.

Hreflang cũng có thể được sử dụng để cho thấy rằng bạn có nội dung được nhắm mục tiêu đến các biến thể của một ngôn ngữ. Bạn có thể nhắm mục tiêu các trang của mình cụ thể hơn bằng cách mở rộng thuộc tính hreflang với các chú thích cho biết khu vực nào nội dung được bản địa hóa. Ví dụ, Tây Ban Nha hreflang=”es-es” so với Mexico hreflang=”es-mx”. Điều này đặc biệt hữu ích cho người dùng nhắm mục tiêu theo địa lý để kiểm soát các biến thể về tiền tệ, vận chuyển, thời vụ và văn hóa.

Hreflang là một tín hiệu, không phải là một chỉ thị. Điều đó có nghĩa là các yếu tố SEO khác có thể ghi đè lên thuộc tính hreflang. Và nó khiến một phiên bản khác của trang của bạn được xếp hạng cao hơn. Để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các tín hiệu rõ ràng nhất có thể về các trang dành cho người dùng bằng ngôn ngữ nào, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng các thực tiễn tốt nhất về SEO quốc tế khác .

Lưu ý rằng Google và Yandex hiện đang sử dụng thuộc tính hreflang. Tuy nhiên, Bing lại sử dụng thẻ meta ngôn ngữ thay thế.

3. Ứng dụng thẻ Hreflang trong SEO

Để có được lợi ích cao nhất từ ​​thuộc tính hreflang, các mẹo sau rất quan trọng trong SEO bạn cần nắm rõ:

3.1. Trường hợp thuộc tính thẻ Hreflang đi

Thuộc tính hreflang có thể được đặt trong đánh dấu trên trang, tiêu đề HTTP hoặc sơ đồ trang web. Chỉ sử dụng một trong những vị trí đó. Nếu bạn chọn sơ đồ trang web, công cụ này có thể giúp bạn.

3.2. Thuộc tính thẻ Hreflang trông như thế nào?

Thuộc tính hreflang trên mỗi trang nên bao gồm một tham chiếu đến chính nó cũng như cho tất cả các trang đóng vai trò thay thế cho nó. Nếu trang web tiếng Tây Ban Nha của bạn chỉ bán giăm bông Iberia cho khách hàng ở Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha, các thuộc tính hreflang cho trang chủ của bạn có thể trông như thế này:

Các chú thích tương tự sẽ xuất hiện trên trang chủ tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha của bạn.

Vẫn có thể khách hàng Mexico, Canada và Brazil có thể thấy trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, hreflang là một tín hiệu không phải là một chỉ thị. Nhưng nếu bạn bản địa hóa các khía cạnh khác của nội dung và trang web của bạn, bạn sẽ ít phải đối phó với các hạn chế xuất nhập khẩu của Mỹ đối với các sản phẩm thịt của bạn.

3.3. Mã vùng và ngôn ngữ ISO

thẻ hreflang
Hình ảnh từ một bài đăng trên blog của Aleyda Solis cho thấy mức độ thường xuyên sử dụng thuộc tính hreflang.

Google hỗ trợ định dạng ISO 639-1 cho mã ngôn ngữ. Bạn có thể cụ thể hơn bằng cách sử dụng định dạng ISO 3166-1 Alpha 2 để báo hiệu khu vực bạn đang nhắm mục tiêu. Không phải tất cả các mã đều trực quan. Ví dụ: mã cho Vương quốc Anh là “gb” chứ không phải “uk”.

Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi dán mã sai trên toàn bộ trang web của bạn. Trình tạo thẻ hreflang này có thể giúp đỡ.

thẻ hreflang
Hình ảnh từ bài đăng trên blog của Aleyda Solis thông báo về trình tạo thẻ hreflang.

Bạn có thể sử dụng nhiều hreflang trên một trang nếu bạn muốn hiển thị rằng trang đó dành cho người dùng ở nhiều quốc gia hoặc khu vực. Ví dụ: nếu trang nhắm mục tiêu đến những người nói tiếng Amharic ở cả Ethiopia và Eritrea, bạn có thể chỉ ra điều đó như sau:

Đừng quên bao gồm một thuộc tính hreflang chung mà không có mã vùng để bắt những người tìm kiếm nói tiếng Amharic ở Djibouti hoặc các khu vực khác trên thế giới mà bạn muốn lưu lượng truy cập từ:

3.4. Nhắm mục tiêu chung với x-default

Nếu trang của bạn phục vụ nội dung bằng nhiều ngôn ngữ hoặc chỉ yêu cầu người dùng chọn trang ưa thích, bạn có thể sử dụng x-default để hiển thị rằng trang không được nhắm mục tiêu cụ thể.

3.5. Ảnh hưởng của thẻ Hreflang lên thứ hạng

Thuộc tính Hreflang có thể không giúp bạn tăng traffic; thay vào đó, mục tiêu của việc sử dụng chúng là phục vụ đúng nội dung cho đúng người dùng. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm hoán đổi chính xác của trang thành SERP. Đó là dựa trên sở thích ngôn ngữ và vị trí của người dùng. Để biết thông tin về cách nhắm mục tiêu theo địa lý có thể giúp với thứ hạng, hãy tìm hiểu về ccTLD .

3.6. Sự khác biệt giữa thẻ Hreflang và Canonicalization

Canonicalization là một công cụ để hiển thị các công cụ tìm kiếm phiên bản nào đó của URL. Đây là một công cụ thống trị để tránh các vấn đề nội dung trùng lặp.

Mặt khác, Hreflang là một công cụ để hiển thị trang nào khác sẽ hiển thị trong tìm kiếm.Google khuyên bạn không nên sử dụng rel=”canonical” các phiên bản quốc gia hoặc ngôn ngữ trên trang web của mình. Nhưng bạn có thể sử dụng nó trong một phiên bản quốc gia hoặc ngôn ngữ

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về thẻ Hreflang. Nếu bạn ứng dụng đúng chỗ thì khả năng tối ưu lượt tìm kiếm người dùng là rất lớn. Mong rằng các bạn sẽ biết thêm nhiều hơn về thẻ Hreflang đồng thời sử dụng sao cho hợp lý nhất.

TopOnSeek (TOS) là công ty dịch vụ SEO đem đến giải pháp tối ưu thứ hạng và tăng traffic website với sứ mệnh mang lại cho website quý Doanh nghiệp những giải pháp SEO toàn diện để từ đó không chỉ tăng lượt truy cập từ nhiên mà còn tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi mang lại nguồn thu ổn định. Hãy cho chúng tôi biết Kpis của bạn đang là gì? Vấn đề website của bạn thế nào mà mãi vẫn chưa có được traffic từ Công cụ tìm kiếm (Search Engine).

  [cf7sr-simple-recaptcha

  Nguồn: Moz.com

  Thông tin tác giả

  Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

  Bài viết liên quan

  Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

  Nhận báo giá SEO

  Cần dịch vụ SEO?

   Tư vấn chiến lược SEO

  Liên hệ

   Viết Content SEO

   Viết Content SEO

  Liên hệ

  KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

  Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

  Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

  30/05/2023

  Lê Thị Kim Thoa
  Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

  Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

  24/05/2023

  Thảo Phạm
  Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

  Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

  03/02/2023

  Thảo Phạm

  KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

  Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

  Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

  22/04/2024

  Ngọc Hiền
  Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

  Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

  19/04/2024

  Lan Anh
  Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

  Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

  17/04/2024

  Ngọc Hiền