Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

8 Điểm cần lưu ý khi phân tích từ khóa cho chiến lược SEO hiệu quả

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 06/02/2020

Nghiên cứu từ khoá là một trong những thủ thuật SEO cơ bản giúp website của bạn tăng thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Sau đây là 10 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất trong lĩnh vực SEO đã được phân tích.

Mục tiêu phân tích công cụ nghiên cứu từ khóa

Để so sánh độ chính xác và độ rộng của dữ liệu được tìm thấy trong mỗi công cụ.

Cụ thể, chúng tôi đã phân tích khối lượng tìm kiếm, độ khó từ khóa, ước tính CPC và đề xuất tìm kiếm. Các công cụ SEO phổ biến được phân tích, bao gồm:

 1. Google Keyword Planner – miễn phí (Nhưng bạn cần sử dụng dịch vụ Google Ads để có thể lấy chính xác Search Volume)
 2. Ahrefs – trả phí
 3. SEMrush – trả phí
 4. Moz Pro – trả phí
 5. KeywordTool.io – trả phí
 6. SEO Tools by TopOnSeek – miễn phí
 7. LongTailPro – miễn phí
 8. SECockpit – miễn phí
 9. Sistrix – miễn phí
 10. Ubersuggest – miễn phí

Đây là sự so sánh quy mô lớn đầu tiên, dữ liệu cung cấp bởi các công cụ khác nhau.

8 điểm lưu ý khi phân tích

1. Số lượng đề xuất từ ​​khóa cao nhất được tạo bởi AhrefsSemrush. Vị trí theo sau là Ubersuggest, Sistrix và SECockpit.

2. Số lượng đề xuất từ khóa dưới trung bình là GKP, ít hơn 67,9%. Cả KWFinder và KWTool đều tạo ra số lượng đề xuất từ ​​khóa tương tự so với GKP.

3. Uớc tính khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cao là công cụ KeywordTool.io và Sistrix. Ước tính khối lượng tìm kiếm thấp hơn một chút là Moz và Ahrefs.

4. Dữ liệu khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ phổ biến (> 10k tìm kiếm / tháng) được phân tích. Sistrix có ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng cao hơn đáng kể so với GKP.

5. Mối tương quan nghịch biến đáng kể giữa khối lượng tìm kiếm và độ dài từ khóa.

6. Trong các ngành cụ thể, một số công cụ nghiên cứu từ khóa có xu hướng vượt trội đề xuất từ ​​khóa

7. Biến thể lớn cho độ khó từ khóa giữa các công cụ. Độ khó từ khóa SEMrush trên 110% so với trung bình. SECockpit ước tính độ khó từ khóa 82% dưới mức trung bình.

8. Báo cáo Cost per clink (CPC) tổng thể cao hơn mức trung bình. CPC trung bình các điều khoản đã phân tích là $1,68. SECockpit (2,20 đô la) và GKP (2,14 đô la) cao hơn trung bình. SEMrush (1,39 đô la) có ước tính CPC thấp nhất. So sánh các ước tính CPC trong GKP so với các công cụ khác. SECockpit có chi phí mỗi lần nhấp cao hơn đáng kể . KWDownloader, Long Tail Pro, KeywordTool.io, Sistrix, Ahrefs và SEMrush có chi phí mỗi lần nhấp thấp hơn so với GKP.

Và dưới đây là phân tích chi tiết công cụ nghiên cứu từ khóa theo từng mục:

Số lượng từ khóa gợi ý

Ahrefs và SEMrush có xu hướng vượt trội hơn về số lượng gợi ý từ khóa. Tìm hiểu thêm semrush là gì.

Biểu đồ Beeswarm

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs và SEMrush tạo ra nhiều gợi ý từ khóa nhất. KWFinder và GKP cung cấp gợi ý ít nhất
Ahrefs và SEMrush tạo ra nhiều gợi ý từ khóa nhất. KWFinder và GKP cung cấp gợi ý ít nhất

Dưới đây là biểu đồ Beeswarm. Biểu đồ so sánh khối lượng gợi ý từ khóa với mức trung bình trên toàn công cụ. (Biểu đồ Beeswarm là biểu đồ phân tán một chiều tương tự như dải phân cách của biểu đồ “stripchart”. Ngoại trừ các điểm chồng chéo sẽ được tách ra sao cho mỗi điểm có thể nhìn thấy được.)

 Biểu đồ phân tích dữ liệu Beeswarm (Beeswarm plot)
Biểu đồ phân tích dữ liệu Beeswarm (Beeswarm plot)

Tính năng từ khóa gợi ý

Tạo một danh sách lớn các ý tưởng từ khóa là tính năng quan trọng của công cụ SEO. Trên thực tế, nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa đã hoạt động tốt. Các công cụ đó cho nhiều ý tưởng từ khóa từ một từ khóa chính duy nhất.

Công cụ gợi ý từ khóa Ahrefs
Công cụ gợi ý từ khóa Ahrefs

Lý do lên ý tưởng từ khóa

Khi nhập từ khóa, một người không thực sự tìm kiếm số liệu thống kê cho từ khóa đó. Thay vào đó, mục tiêu của họ là tìm các phiên bản có đuôi dài của từ khóa đó. Đôi khi, họ cũng muốn công cụ này tạo ra các ý tưởng từ khóa liên quan.

Bạn không thể đánh giá giá trị của một công cụ nghiên cứu từ khóa chỉ dựa trên số lượng ý tưởng từ khóa. Tuy nhiên, đó là một tính năng quan trọng cho quyết định đầu tư vào công cụ nghiên cứu từ khóa nào.

Ahrefs, SEMrush, Ubersuggest và Sistrix dường như hoạt động tốt nhất về mặt sản xuất các đề xuất từ khóa. KeywordTool.io, GKP và KWDownloader xếp hạng gần cuối.

Đề xuất từ khóa của Google Keyword Planner

Mặc dù được thiết kế cho Quảng cáo Google, nhiều marketer sử dụng GKP cho các chiến dịch SEO. Ngay cả khi sử dụng chính cho SEO, GKP vẫn có một số thứ phù hợp để sử dụng.

 • Trước hết, không giống như nhiều công cụ từ khóa ngoài kia, nó miễn phí.
 • Nhưng quan trọng hơn giá cả là thực tế dữ liệu từ công cụ tìm kiếm từ khóa Google. Dữ liệu trong GKP siêu đáng tin cậy so với các công cụ tìm từ khóa khóa bên thứ 3.
 • Cần lưu ý rằng khối lượng tìm kiếm GKP được trình bày trong một phạm vi.
 Khối lượng tìm kiếm GKP được trình bày trong một phạm vi
Khối lượng tìm kiếm GKP được trình bày trong một phạm vi

GKP cũng thiếu các tính năng chính (Độ khó từ khóa và phân tích SERP) mà nhiều công cụ trả phí cung cấp.

Bất chấp những thiếu sót đó, GKP là một công cụ từ khóa chính cho nhiều chuyên gia SEO. Theo phân tích, GKP không có nhiều gợi ý từ khóa như các công cụ trả phí khác. Trên thực tế, GKP cung cấp các đề xuất từ khóa trung bình ít hơn khoảng 68%.

 công cụ nghiên cứu từ khóa GKP cung cấp các đề xuất từ khóa trung bình ít hơn khoảng 68% so với các công cụ trả phí
GKP cung cấp các đề xuất từ khóa trung bình ít hơn khoảng 68% so với các công cụ trả phí

Và khi chúng tôi so sánh GKP với các công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu, GKP tạo ra các đề xuất ít hơn 98,1% so với SEMrush, ít hơn 97% so với Ahrefs và ít hơn 83,8% so với Ubersuggest.

Điểm chính trong phần này: GKP có công dụng là một công cụ nghiên cứu từ khóa cho SEO. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ SEO đều vượt trội so với GKP về mặt sản xuất các đề xuất từ khóa.

Ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng

Các công cụ trong phân tích đều có ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng rất khác nhau. Đó là một trong những phát hiện thú vị nhất từ phân tích này.

KeywordTool.io và Sistrix có xu hướng ước tính khối lượng tìm kiếm từ khóa cao hơn các công cụ khác. Mặt khác, ước tính khối lượng tìm kiếm trong Moz Pro và Ahrefs thường thấp hơn.

 công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io và Sistrix có xu hướng ước tính khối lượng tìm kiếm từ khóa cao hơn hầu hết các công cụ khác.
KeywordTool.io và Sistrix có xu hướng ước tính khối lượng tìm kiếm từ khóa cao hơn hầu hết các công cụ khác.

Ví dụ: lấy một từ khóa như bảo hiểm trực tuyến. Theo KeywordTool.io, từ khóa đó nhận được 368.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Tuy nhiên, trong Ahrefs, bạn sẽ nhận được một số hoàn toàn khác.

Từ khóa
 Từ khóa “bảo hiểm” nhận được 368.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Cách ước tính

Mỗi công cụ sử dụng các nguồn và phương pháp khác nhau để ước tính khối lượng tìm kiếm.

Ví dụ: cả công cụ nghiên cứu từ khóa Moz và Ahrefs đều sử dụng dữ liệu của “Clickstream”

công cụ nghiên cứu từ khóa Moz và Ahrefs đều sử dụng dữ liệu của “Clickstream”
Moz và Ahrefs đều sử dụng dữ liệu của “Clickstream”

Dữ liệu được lấy từ các công cụ bên thứ ba được mô hình hóa dựa trên hành vi người dùng thực tế.

Mặt khác, SEMrush sử dụng kết hợp dữ liệu từ GKP và dự báo AI.

 công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush sử dụng kết hợp dữ liệu từ GKP và dự báo AI
SEMrush sử dụng kết hợp dữ liệu từ GKP và dự báo AI

Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, không có cách đúng có thể ước tính khối lượng tìm kiếm của các công cụ từ khóa.

Tầm qua trọng

Dù bằng cách nào, khối lượng tìm kiếm từ khóa là một điểm dữ liệu siêu quan trọng. Theo nhiều cách, số lượng tìm kiếm là điểm dữ liệu có giá trị nhất. Thực tế, điều quan trọng là các chiến dịch SEO thường chỉ dựa trên một từ khóa được ước tính khối lượng tìm kiếm.

Chúng tôi không thể xác định công cụ chính xác nhất. Nhưng điều quan trọng là phải xem cách mỗi công cụ có xu hướng lệch, cao hay thấp. Nếu công cụ mà bạn sử dụng có xu hướng ước tính quá cao, bạn nên ghi nhớ điều đó khi bạn quyết định từ khóa. Và điều tương tự cũng đúng đối với một công cụ nghiên cứu từ khóa ước tính khối lượng tìm kiếm thấp hơn các công cụ khác.

Điểm chính trong phần này Ước tính khối lượng tìm kiếm rất khác nhau giữa các công cụ SEO chính thống. Ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng ở Moz thấp hơn 33% so với trung bình. Ahrefs thấp hơn 37% so với trung bình. Sistrix 233% trên trung bình và KeywordTool.io 47% trên trung bình.

Số lượng từ khóa có lượt tìm kiếm lớn

Chúng tôi quyết định so sánh cụ thể ước tính khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa có khối lượng tương đối cao (> 10.000 tìm kiếm hàng tháng). Sistrix ước tính cao hơn nhiều so với GKP.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

công cụ nghiên cứu từ khóa Sistrix ước tính số lượng tìm kiếm cao hơn nhiều so với Google Keyword Planner
Sistrix ước tính số lượng tìm kiếm cao hơn nhiều so với Google Keyword Planner

Tại sao phải phân tích cụ thể vào điều kiện này? Bởi vì sự khác biệt về khối lượng tìm kiếm giữa các cụm từ số lượng lớn có tác động lớn đến SEO.

Ví dụ: một công cụ nghiên cứu từ khóa cụ thể ước tính rằng một từ khóa nhận được 100 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nếu một công cụ ước tính quá cao số lượng hơn 25%, thì nó sẽ giảm 25 lần tìm kiếm hàng tháng. Nói một cách tuyệt đối, điều đó không đáng kể lắm.

Tuy nhiên, nếu cùng một công cụ đánh giá quá cao từ khóa 100 nghìn lượt/ tháng với  25%, thì đó sẽ giảm 25 nghìn lượt tìm kiếm. Đây là loại nguyên nhân có thể  phá hoại một chiến dịch SEO.

Điểm chính trong phần này: Khi tìm kiếm cụ thể các từ khóa có khối lượng lớn (10k + tìm kiếm/ tháng), dữ liệu Sistrix cao hơn đáng kể so với GKP.

Độ dài từ khóa tỷ lệ nghịch khối lượng tìm kiếm

Trên tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa mà chúng tôi phân tích có một phát hiện nhất quán. Đó là độ dài từ khóa tỷ lệ nghịch với lượng tìm kiếm hàng tháng.

 Độ dài từ khóa tương quan nghịch biến với khối lượng tìm kiếm
Độ dài từ khóa tương quan nghịch biến với khối lượng tìm kiếm

Ví dụ: bằng GKP, một từ khóa có 20 ký tự dẫn đến việc giảm khối lượng tìm kiếm trung bình là 5.177 lượt tìm kiếm / tháng so với từ khóa tìm kiếm chỉ có 10 ký tự.

Đối với bất kỳ ai có kinh nghiệm về SEO, điều này sẽ không gây ngạc nhiên. Từ khóa đuôi dài nhận được ít tìm kiếm hơn so với các từ khóa chính.

 Từ khóa đuôi dài nhận được ít tìm kiếm hơn so với các từ khóa chính.
Từ khóa đuôi dài nhận được ít tìm kiếm hơn so với các từ khóa chính.

Tỷ lệ nghịch giữa độ dài từ khóa và khối lượng tìm kiếm vẫn tồn tại trên tất cả các công cụ đã phân tích.

Độ dài từ khóa tỷ lệ nghịch với lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng. Từ 10 đến 20 ký tự làm giảm khối lượng tìm kiếm trung bình của một từ khóa bằng 5.177 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Sự khác nhau theo ngành

Phát hiện đáng chú ý nhất là việc tạo ra các đề xuất từ khóa. Các công cụ khác nhau hoạt động tốt hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau.

 Các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau hoạt động tốt hơn trong các ngành cụ thể
Các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau hoạt động tốt hơn trong các ngành cụ thể
 • Cụ thể, Ahrefs và SEMrush có hiệu suất cao hơn các công cụ nghiên cứu từ khóa khác đã phân tích trong các danh mục. Danh mục là cải thiện nhà cửa, pháp lý, ô tô, năng lượng mặt trời, du lịch và đám cưới.
 • Ahrefs dường như đặc biệt tốt khi tạo ra các ý tưởng từ khóa về du lịch và lưu trữ web (web hosting).
 • Mặt khác, GKP à Moz có thể so sánh với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác trong các danh mục như lưu trữ web. Tuy nhiên, nó tạo ra ít đề xuất hơn đáng kể trong các ngành công nghiệp khác.
 • Thật thú vị, công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersugges mang lại một số lượng gợi ý từ khóa nhiều liên quan đến tiếp thị, du lịch và chế độ ăn uống như SEMrush và Ahrefs

Cách lựa chọn công cụ nghiên cứu từ khóa theo ngành

Thay vì quyết định một công cụ nghiên cứu từ khóa dựa trên khả năng tạo từ khóa tuyệt đối của nó, bạn nên sử dụng một công cụ phù hợp nhất với ngành của bạn.

Mặc dù Ahrefs và SEMrush tạo ra nhiều đề xuất nhất, nhưng nếu trang web của bạn là về lưu trữ web, Moz hoặc GKP có phần cạnh tranh với hai công cụ đó trong phân khúc cụ thể.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa hoạt động tốt hơn các công cụ khác trong các ngành cụ thể. Ahrefs có xu hướng mạnh nhất trong không gian lưu trữ và lưu trữ web. Ubersuggest làm tương đối tốt trong các hốc như tiếp thị, du lịch và chế độ ăn uống. Mặc dù vẫn thua xa SEMrush và Ahrefs, Moz và GKP tương đối cạnh tranh trong phần lưu trữ web.

Điểm số độ khó từ khóa

Ước tính Độ khó Từ khóa là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu từ khóa.

Độ khó của từ khóa được sử dụng để quyết định có nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể hay không. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web mới hơn khi mà những trang này không có nhiều cách thức về thẩm quyền tên miền.

Tuy nhiên, độ khó từ khóa khác xa với số liệu thống nhất. Một số công cụ nghiên cứu từ khóa có xu hướng ước tính độ khó từ khóa cao hơn trung bình. Trong khi những công cụ khác chưa chính xác khi đánh giá thấp mức độ khó của việc xếp hạng một từ khóa cụ thể.

 công cụ nghiên cứu từ khóa SECockpit và Ahrefs có điểm số về độ khó từ khóa tương đối thấp. KeywordTool.io và SEMrush có điểm số độ khó từ khóa trung bình cao nhất
SECockpit và Ahrefs có điểm số về độ khó từ khóa tương đối thấp. KeywordTool.io và SEMrush có điểm số độ khó từ khóa trung bình cao nhất

Và đây là một bức tranh đầy đủ hơn về phân phối độ khó từ khóa

 Phân phối độ khó từ khóa của các công cụ nghiên cứu từ khóa
Phân phối độ khó từ khóa

Ví dụ: lấy từ khóa nền tảng “bảng năng lượng mặt trời.”

Trong SEMrush, thuật ngữ này có Điểm số độ khó về Từ khóa là 77,61.

 Điểm số độ khó Từ khóa “bảng năng lượng mặt trời.” là 77,61 trong công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush
Điểm số độ khó Từ khóa “bảng năng lượng mặt trời.” là 77,61.

Tuy nhiên, cùng một từ khóa có số điểm 8.0 trong SECockpit.

 Điểm số độ khó Từ khóa “bảng năng lượng mặt trời. là 8.0 trong công cụ nghiên cứu từ khóa SECockpit
Điểm số độ khó Từ khóa “bảng năng lượng mặt trời. là 8.0 trong SECockpit

Sự khác nhau của điểm số độ khó từ khóa

Nhìn chung, SEMrush và KeywordTool.io báo cáo điểm số độ khó từ khóa trung bình cao nhất. Điểm số độ khó từ khóa thấp hơn đáng kể trong Ahrefs và SECockpit. Sistrix, Moz, LongtailPro và KWfinder có xu hướng phân phối điểm số độ từ khóa tương tự.

Chúng tôi quyết định phân tích số liệu này theo các loại khối lượng từ khóa khác nhau (tìm kiếm khối lượng thấp, trung bình và cao).

Mẫu phân phối Độ khó từ khóa về cơ bản là giống nhau giữa các loại khối lượng từ khóa khác nhau.

 Mẫu phân phối Độ khó từ khóa về cơ bản là giống nhau giữa các loại khối lượng từ khóa khác nhau
Mẫu phân phối Độ khó từ khóa về cơ bản là giống nhau giữa các loại khối lượng từ khóa khác nhau.

Điểm số độ khó từ khóa rất khác nhau giữa các công cụ SEO khác nhau. Ahrefs và SECockit có xu hướng báo cáo Độ khó từ khóa thấp hơn đáng kể so với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác. Mặt khác, điểm số Độ khó của Từ khóa được ước tính cao hơn ở cả SEMrush và KeywordTool.io.

Ước tính CPC

Chúng tôi đã thấy sự khác biệt nhỏ về ước tính chi phí mỗi lần nhấp (CPC) giữa các công cụ SEO.

công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner và SECockpit có ước tính CPC cao hơn một chút so với trung bình. Ước tính CPC SEMrush thấp hơn trung bình
Google Keyword Planner và SECockpit có ước tính CPC cao hơn một chút so với trung bình. Ước tính CPC SEMrush thấp hơn trung bình

Cụ thể, ước tính CPC trong SECockpit cao hơn 26% so với trung bình. Trong khi đó CPC SEMrush thấp hơn 20% so với trung bình. ( Moz không bao gồm trong phân tích này vì không cung cấp thông tin nào về CPC ).

Tuy nhiên, các ước tính CPC thường tương tự nhau giữa các công cụ SEO. Khoảng 11% từ khóa có chênh lệch CPC dưới 0,5 đô la. Ví dụ: nếu bạn xem CPC một cụm từ trong một công cụ nghiên cứu từ khóa SECockpit. Và bạn so sánh nó với các số CPC trong SEMrush, thì chúng không phải là quá khác nhau.

 CPC về một cụm từ trong một công cụ có ước tính CPC SECockpit và so sánh nó với các số CPC trong công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush
CPC về một cụm từ trong một công cụ có ước tính CPC SECockpit  và so sánh nó với các số CPC trong SEMrush

Nhưng có những tình huống mà ước tính CPC có sự khác biệt lớn. Ví dụ: “phiếu giảm Fsa”, ($ 1,10 trong Ahrefs, $ 464,745 trong GKP). “Đăng ký tên miền google” ($ 16,94 trong KeywordTool.io và KWfinder, $ 480,5 trong SECockpit).

Những khác biệt nhỏ có thể ảnh hưởng đến ước tính ROI từ xếp hạng từ khóa cụ thể. Nếu bạn áp dụng những khác biệt nhỏ cho nhiều từ khóa, những khác biệt CPC này sẽ tăng lên.

Sự khác biệt là tương đối nhỏ. Nhưng ước tính CPC thực sự khác nhau giữa các công cụ nghiên cứu từ khóa. Ước tính CPC trong SECockpit cao hơn 26% so với trung bình. GKP cũng có xu hướng ước tính CPC cao ở mức 23% trên trung bình. Ở mức trung bình dưới 20%, số CPC của SEMrush có xu hướng thấp.

CPC của Google Keyword Planner

Chúng tôi xem xét GKP là nguồn dữ liệu trực tiếp nhất cho các CPC thực tế. Chúng tôi qso sánh các giá trị CPC giữa các công cụ nghiên cứu từ khóa. Thêm vào đó, chúng tôi sử dụng GKP làm tiêu chuẩn Vàng để đánh giá.

 Sự khác biệt của CPC với công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner, SECockpit vẫn tương đối cao. Các CPC trong SEMrush và KeywordTool.io thấp hơn các CPC được tìm thấy trong GKP
Sự khác biệt của CPC với Google Keyword Planner, SECockpit vẫn tương đối cao. Các CPC trong SEMrush và KeywordTool.io thấp hơn các CPC được tìm thấy trong GKP

Chúng tôi thấy rằng SECockpit luôn có CPC cao hơn GKP, không phụ thuộc danh mục khối lượng tìm kiếm. KWDownloader, LongTailPro, KeywordTool.io, Ahrefs và SEMrush luôn có chi phí mỗi lần nhấp thấp hơn so với GKP.

Chúng tôi sử dụng GKP làm tiêu chuẩn Vàng cho dữ liệu liên quan đến CPC. CPC của SECockpit cao hơn đáng kể so với số liệu được báo cáo trong GKP. Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa khác trong CPC báo cáo phân tích thấp hơn GKP.

Hiệu suất phân phối Heatmap

Trực quan hóa: hiệu suất của khối lượng tìm kiếm, điểm số độ khó và CPC mỗi công cụ SEO so với trung bình tổng thể.

Trực quan hóa hiệu suất của khối lượng tìm kiếm, điểm khó khăn và chi phí mỗi lần nhấp (CPC) cho mỗi công cụ SEO so với trung bình tổng thể.
Trực quan hóa hiệu suất của khối lượng tìm kiếm, điểm khó khăn và chi phí mỗi lần nhấp (CPC) cho mỗi công cụ SEO so với trung bình tổng thể.

Sự khác biệt lớn nhất trong hiệu suất tổng thể

 • SECockpit: Điểm số độ khó thấp hơn đáng kể (82%) và CPC cao hơn một chút (26,4%).
 • Ahrefs: Điểm số độ khó thấp hơn đáng kể (60%) và khối lượng tìm kiếm (37%).
 • Sistrix: Lượng tìm kiếm cao hơn đáng kể (233%).
 • SEMrush: Điểm số độ khó cao hơn đáng kể (110,3%).
 • KeywordTool.io: Lượng tìm kiếm cao hơn đáng kể (47%) và Điểm số độ khó (87,5%).

Lưu ý: Không có dữ liệu nào khả dụng trong trường hợp Điểm số độ khó từ khóa cho GKP và chi phí mỗi lần nhấp cho Moz Pro.

Hy vọng bài phân tích đã giúp bạn hiểu thêm về cách hoạt động của các công cụ. Bạn cần trang bị cho bản thân thêm các phần mềm SEO tốt nhất. Cũng như các công cụ check thứ hạng từ khóa để hỗ trợ chiến dịch marketing của bạn.


Nguồn: https://backlinko.com/keyword-research-tool-analysis

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền