Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 19/10/2021

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều kết quả được tự động tải. Với tính năng này sẽ tự động hiển thị nhiều kết quả khi người dùng cuộn xuống cuối trang khi tìm kiếm bằng trình duyệt Chrome.

Google Mobile Search
Tìm kiếm bằng thiết bị di dộng

Google đã tuyên bố rằng: “Tại Google, chúng tôi không ngừng khám phá những cách mới để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đầu năm nay, chúng tôi đã ra mắt thiết kế lại trang kết quả Google Mobile Search (Tìm kiếm trên thiết bị di động) để có trải nghiệm hiện đại hơn, dễ dàng hơn trong việc quét và điều hướng.

Ngày nay, chúng tôi đang làm cho việc duyệt các kết quả tìm kiếm liền mạch và trực quan hơn với việc giới thiệu tính năng cuộn liên tục trên thiết bị di động.”

Google Mobile Search được cập nhật tính năng này như thế nào?

Lợi ích của bản cập nhật tính năng cuộn

Đối với những người hay dùng Google tìm kiếm thì đây là một nâng cấp tuyệt vời và chất lượng giúp cho trải nghiệm của họ được tốt hơn vì bây giờ có thể cuộn danh sách kết quả gần như vô tận để tìm nội dung phù hợp.

Trước đây, SERP (các kết quả trả về của Google) dành cho thiết bị di động của tuân thủ khá chặt chẽ với định dạng ‘mười liên kết màu xanh lam’ và được bắt nguồn từ tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Thay vì hiển thị danh sách được đánh số trang ở cuối kết quả, thì với bản cập nhật Google Mobile Search mới sẽ hiển thị nút ‘Xem thêm’ ở cuối trang. Đồng nghĩa với việc khi nhấn vào nút đó trên thiết bị di động sẽ tương đương với việc nhấp vào trang hai của kết quả tìm kiếm trên máy tính bàn.

Thay đổi này có thể cực kỳ có lợi cho các nhà cung cấp, bởi vì chúng ta đều biết rằng trang hai của Google sẽ không có nhiều lưu lượng truy cập như trang một. Google cho biết những người tìm kiếm thông tin có thể cuộn đến bốn trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, người dùng có xu hướng ít nhấp vào kết quả họ thấy sau trang đầu tiên.

Điều này được tiết lộ trong một nghiên cứu năm 2020 cho thấy CTR của kết quả trang hai là dưới 1%.

Vậy tại sao mọi người không nhấp vào kết quả trang hai? Thay đổi của Google Mobile Search đã giải quyết điều gì?

Google Mobile Search
Google Mobile Search

Vì thực tế mọi người đều nghĩ rằng nội dung của nó không chất lượng nên không thể đưa nó đến trang một. Nhưng với việc cuộn liên tục trên thiết bị di động, gần như tất cả các kết quả bây giờ đều là kết quả trang một.

Thay đổi này có thể tạo ra ảo tưởng rằng người dùng chưa rời khỏi trang đầu tiên của SERPs, dẫn đến việc họ phát hiện ra và có khả năng nhấp vào các URL mà họ sẽ không chú ý tới nếu còn đang ở bản cập nhật cũ.

Đây là một thiết kế giao diện người dùng hoạt động cực kỳ hiệu quả trên thiết bị di động cho các ứng dụng như TikTok và trang Khám phá của Instagram.

Trên TikTok, người dùng có thể liên tục cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của họ và ứng dụng sẽ tiếp tục hiển thị nhiều video hơn để xem.

Dòng nội dung vô tận này giữ mọi người trên ứng dụng hàng giờ

Với cùng một thiết kế được áp dụng cho Google Tìm kiếm, điều này có thể tăng khả năng khám phá nội dung một cách đáng kể. Các trang web xếp hạng trên trang thứ hai của Google (và thấp hơn) có thể bắt đầu thấy lưu lượng truy cập của họ tăng lên do cập nhật này.

Chúng tôi sẽ xem xét đề xuất này vào các tháng sau nếu thay đổi này giúp tăng lưu lượng truy cập cho các trang xếp hạng thấp. Bạn nên chú ý đến các báo cáo Search Console của mình và theo dõi những thay đổi đối với số lần hiển thị và số lần nhấp của bạn trên thiết bị di động.

Tính năng cuộn liên tục hiện đang được triển khai trên Google Tìm kiếm cho hầu hết các tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, trong năm nay Google đã liên tục có những sự đổi mới tích cực bằng cách update Backlinks chuẩn, update thuật toán Panda, Core,…

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên