Google cập nhật thuật toán June 2019 Core update (6/2019)

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Theo thông báo từ trang Twitter chính thức của Google, thì vào ngày hôm nay tức ngày 06/03, Google tung ra bản cập nhật lớn thứ 2 của mình trong năm với tên gọi June 2019 Core Update.

june-2019-core-google-update

Trên nhiều diễn đàn SEO đã có khá nhiều người xác nhận thông tin này qua việc tăng giảm thứ hạng từ khóa đột ngột trên nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Hiện thông tin chi tiết về bản cập nhật này chưa được công bố chính thức, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi số liệu thống kê để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Tuy nhiên dựa trên các dự án mà Top On Seek đang đảm nhiệm, chúng tôi sẽ đưa ra một số nhận định và dự đoán về bản cập nhật này.

Nội dung June 2019 Core Update của Google

1. Thay đổi cách thu thập dữ liệu

Thông tin này đã được Google công bố trong bản cập nhật Mobile first indexing và giới thiệu tại hội thảo thường niên Google Search: State of the Union 2019. Giờ đây, việc thu thập dữ liệu trên các thiết bị di động sẽ ngày càng được ưu tiên, Mobile indexing gần như là yếu tố xếp hạng chính cho mọi website.

Bạn có thể xem nội dung cập nhật ở video này:

2. Hướng trọng tâm về xây dựng nội dung chất lượng

Nếu nhìn các bản cập nhật từ trước đến nay, có thể thấy Google ngày càng hướng tới người dùng nhiều hơn với các thuật toán xếp hạng dựa trên việc đánh giá vào trải nghiệm người dùng và hạn chế các phương pháp thao túng thứ hạng như backlink, spam từ khóa,…

Việc xếp hạng theo từ khóa đang dần chuyển sang việc xếp hạng chủ đề, đồng nghĩa với đó là để lên top giờ đây bản phải xây dựng được hệ sinh thái nội dung bao quanh từ khóa thật tốt.

3. Tối ưu cấu trúc dữ liệu

Việc phân loại cấu trúc dữ liệu không chỉ giúp Google phân loại nội dung một cách dễ dàng hơn mà còn giúp cho việc hiển thị nội dung được tối ưu ngay trên trang tìm kiếm với người dùng. Có thể ví dụ một số dạng thông tin như: Công thức, sự kiện, sản phẩm,…

Do đó có thể trong nội dung bản cập nhật này Google sẽ tập trung khuyến khích các chủ website xây dựng cấu trúc dữ liệu theo mục đích của mình.

4. Thêm mới các yếu tố xếp hạng

giao diện tìm kiếm mới của google

Việc Google thay đổi hiển thị của tìm kiếm trên thiết bị di động khi xóa nhòa sự khác biệt giữa kết quả tìm kiếm và quảng cáo khiến tỷ lệ click chuột (CTR) sẽ tăng lên nhưng đồng thời khiến người làm quảng cáo phải chú trọng về mặt nội dung để mang lại chuyển đổi tương xứng. Trong khi đó kết quả tìm kiếm giờ đây cho phép hiển thị logo của website cho thấy việc xây dựng thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng và rất có thể trong bản cập nhật này một số yếu tố như từ khóa thương hiệu, độ hiển thị thương hiệu sẽ được đưa vào trong việc xếp hạng.

Tổng kết

Trên đây là một số dự đoán của TOS cho bản cập nhật lần này. Vì là bản cập nhất lớn (Broad Update) và được công bố chính thức nên mức độ ảnh hưởng tới việc làm SEO sẽ rộng và nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những bản cập nhật nhỏ (Daily Update). Tuy nhiên để có thể chắc chắn được nội dung bản update này, có lẽ chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Website của bạn có bị ảnh hưởng bởi thuật toán này không? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này và đừng quên rằng, TOS sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất về nội dung này nhé.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều ...

18/10/2021

Võ Như Huỳnh