Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google cập nhật thuật toán June 2019 Core update (6/2019)

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 03/06/2019

Theo thông báo từ trang Twitter chính thức của Google, thì vào ngày hôm nay tức ngày 06/03, Google tung ra bản cập nhật lớn thứ 2 của mình trong năm với tên gọi June 2019 Core Update.

june-2019-core-google-update

Trên nhiều diễn đàn SEO đã có khá nhiều người xác nhận thông tin này qua việc tăng giảm thứ hạng từ khóa đột ngột trên nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Hiện thông tin chi tiết về bản cập nhật này chưa được công bố chính thức, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi số liệu thống kê để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Tuy nhiên dựa trên các dự án mà Top On Seek đang đảm nhiệm, chúng tôi sẽ đưa ra một số nhận định và dự đoán về bản cập nhật này.

>> Đừng bỏ lỡ: Cập nhật mới của Google ảnh hưởng gì đến traffic của website?

Nội dung June 2019 Core Update của Google

1. Thay đổi cách thu thập dữ liệu

Thông tin này đã được Google công bố trong bản cập nhật Mobile first indexing và giới thiệu tại hội thảo thường niên Google Search: State of the Union 2019. Giờ đây, việc thu thập dữ liệu trên các thiết bị di động sẽ ngày càng được ưu tiên, Mobile indexing gần như là yếu tố xếp hạng chính cho mọi website.

Bạn có thể xem nội dung cập nhật ở video này:

2. Hướng trọng tâm về xây dựng nội dung chất lượng

Nếu nhìn các bản cập nhật từ trước đến nay, có thể thấy Google ngày càng hướng tới người dùng nhiều hơn với các thuật toán xếp hạng dựa trên việc đánh giá vào trải nghiệm người dùng và hạn chế các phương pháp thao túng thứ hạng như backlink, spam từ khóa,…

Việc xếp hạng theo từ khóa đang dần chuyển sang việc xếp hạng chủ đề, đồng nghĩa với đó là để lên top giờ đây bản phải xây dựng được hệ sinh thái nội dung bao quanh từ khóa thật tốt.

3. Tối ưu cấu trúc dữ liệu

Việc phân loại cấu trúc dữ liệu không chỉ giúp Google phân loại nội dung một cách dễ dàng hơn mà còn giúp cho việc hiển thị nội dung được tối ưu ngay trên trang tìm kiếm với người dùng. Có thể ví dụ một số dạng thông tin như: Công thức, sự kiện, sản phẩm,…

Do đó có thể trong nội dung bản cập nhật này Google sẽ tập trung khuyến khích các chủ website xây dựng cấu trúc dữ liệu theo mục đích của mình.

4. Thêm mới các yếu tố xếp hạng

giao diện tìm kiếm mới của google

Việc Google thay đổi hiển thị của tìm kiếm trên thiết bị di động khi xóa nhòa sự khác biệt giữa kết quả tìm kiếm và quảng cáo khiến tỷ lệ click chuột (CTR) sẽ tăng lên nhưng đồng thời khiến người làm quảng cáo phải chú trọng về mặt nội dung để mang lại chuyển đổi tương xứng. Trong khi đó kết quả tìm kiếm giờ đây cho phép hiển thị logo của website cho thấy việc xây dựng thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng và rất có thể trong bản cập nhật này một số yếu tố như từ khóa thương hiệu, độ hiển thị thương hiệu sẽ được đưa vào trong việc xếp hạng.

Tổng kết

Trên đây là một số dự đoán của TOS cho bản cập nhật lần này. Vì là bản cập nhất lớn (Broad Update) và được công bố chính thức nên mức độ ảnh hưởng tới việc làm SEO sẽ rộng và nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những bản cập nhật nhỏ (Daily Update). Tuy nhiên để có thể chắc chắn được nội dung bản update này, có lẽ chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Website của bạn có bị ảnh hưởng bởi thuật toán này không? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này và đừng quên rằng, TOS sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất về nội dung này nhé.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu