Tìm và click website của tôi có tăng thứ hạng SEO?

Tác giả : Duy Lê   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Trong kinh doanh, hay cụ thể hơn là trong SEO, không gì là tuyệt đối, luôn có nhiều mặt của một vấn đề. Tuy nhiên, đối với câu hỏi này thì câu trả lời chắc chắn là không. Trong công cuộc tăng thứ hạng trang web SEO, một mình việc click sẽ không thể ảnh hưởng thứ hạng trang của bạn.

Trong chuyên mục Ask an SEO question của tập san điện tử Search Engine Journal tuần này, anh Jeffrey từ Đài Loan đã có câu hỏi:

Tôi có thể tìm và click trang web của mình liên tục để tăng thứ hạng trang web được không?

Câu trả lời là không.

Trong SEO thường rất khó để tìm thấy những câu trả lời tuyệt đối. Tuy nhiên, câu hỏi này nằm lại trong số chúng ta có thể trả lời. SEO click sẽ không thể giúp bạn tăng thứ hạng trang web của mình.

Việc click vào trang web không giúp tăng thứ hạng SEO
Việc click vào trang web không giúp ích cho thứ hạng SEO

Nếu chuyện này là có thật thì tất cả các công ty giàu có đều đã thuê cho mình một đội “click thuê” hết rồi. Dẫu vậy, ngoài kia vẫn có những người dùng những trang như Amazon Mechanical Turk hay Fiverr để thuê người làm chuyện đó.

Hơn thế nữa, nhiều người khác còn “cao tay” hơn khi lợi dụng việc giả mạo IP để tăng lượng SEO click trên site của họ.

Nhưng dù có thế nào đi nữa, sự thật cũng vẫn chỉ có một. Câu chuyện dùng lượt click để tăng thứ hạng trang web SEO là một câu chuyện hoang đường.

Những cú click không đóng vai trò gì trong chuyện tăng thứ hạng cả. Thậm chí các hành vi người dùng thông qua việc click chuột cũng không giúp ích được gì.

1. Cẩn thận khi tăng thứ hạng SEO

Luôn luôn cảnh giác với những tin đồn thất thiệt về SEO, tăng thứ hạng SEO hay những nguồn thông tin lạc hậu

Tính cẩn trọng, sự phán xét sắc bén là một trong những yếu tố thiết yếu cho một người làm SEO tốt.

Khỏi phải nói ai cũng biết cách tốt nhất là bạn nên tự mình kiểm nghiệm những thông tin đó. Dựa vào đó mà đánh giá sự hiệu quả của chúng. Tuy nhiên phương thức này không phải lúc nào cũng khả dĩ. Vậy nên cũng không hề dễ dàng để đánh giá được một cách trực tiếp.

Cách thứ hai đó là tham khảo thông tin cần thiết cho vấn đề của bạn từ nhiều nguồn khác nhau. Phương thức này dường như rất thiết thực. Vì trong xã hội ngày nay, thông tin đã và đang được chia sẻ một cách miễn phí.

Có quá nhiều thông tin đê kiểm nghiệm thứ hạng SEO
Có quá nhiều thông tin trong xã hội ngày nay

Song, rủi ro nằm ở tính chính xác, thực tiễn của thông tin bạn tham khảo. Cho dù nó có là nguồn thông tin tốt, nhiều khả năng chúng đã được cường điệu hóa, làm nhiễu hoặc không áp dụng được.

Ngoài ra, yếu tố thời gian cũng không kém phần quan trọng. Ví dụ như cách tăng thứ hạng trang web SEO hôm nay sẽ không còn thiết thực trong tương lai nữa.

Một điều không may nữa là trong hành trình tìm kiếm thông tin cho SEO, sẽ không có sự bình duyệt nào từ những người khác. Tất cả những gì chúng ta có là sự phán đoán nhạy bén và sự đánh giá của bản thân. Tự chúng ta sẽ xem mức độ xác thực và thực dụng của các mẩu thông tin SEO.

Điều này sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta đã là những chuyên gia SEO có kinh nghiệm. Ví đó là khi bạn đã nắm được các phương thức vận hành của công cụ tìm kiếm.

Dù là như vậy nhưng ngay cả những nhà làm SEO cứng tay cũng sẽ có lúc lạc theo những lời khuyên sai trái. Chỉ với một câu hỏi đơn giản như “làm sao để tăng thứ hạng SEO”, kết quả đã cho ra được hằng hà sa số những lời khuyên khác nhau. Thế nên việc đánh giá sai sót là khó có thể tránh khỏi.

2. Không có phương thuốc nào trị bá bệnh

Không có con đường “chắc ăn” cho việc tăng thứ hạng trang web SEO

Nhiều nhà làm SEO vẫn cố tìm ra một kỹ thuật duy nhất để bảo đảm việc tăng thứ hạng cho trang web của mình. Nhiều người sẽ lợi dụng niềm tin đó để lừa đảo các chuyên viên SEO bằng cách hứa hẹn một kỹ thuật “tối ưu” nhất.

Đó là một ý tưởng viễn vông cũng như câu chuyện SEO click đầu bài. Không bao giờ có một con đường “ăn sẵn” nào đảm bảo cho bạn thứ hạng cả.

Để tăng thứ hạng trang web SEO, cần phải tự tìm ra phương thức
Cố gắng để tìm ra cách của riêng mình để tăng thứ hạng trang web SEO

Tony Wright của trang Search Engine Journal đã có đề cập đến vấn đề này trong bài Google’s Baby Algorithms. Việc một trang web nào đó tăng thứ hạng thành công không đảm bảo việc bạn cũng sẽ thành công khi áp dụng cùng một phương pháp đó.

Trong việc xác định thứ hạng của một trang web theo một cụm từ khóa cụ thể, có tới hàng triệu các biến thể khác nhau. Chỉ quảng bá một bài blog từ vài năm trước sẽ không đủ để tăng thứ hạng SEO của bạn trên SERPs.

3. Hãy là Google khi tăng thứ hạng SEO

Nghĩ về thứ hạng SEO như Google
Nghĩ về thứ hạng SEO như Google

Chúng ta đang cố gắng tối ưu hóa trang web của mình trên Google, vậy nên việc hiểu được cách Google tư duy là cách tiếp cận hợp lý hơn. Để người dùng tìm thấy được trang web của bạn, bạn cần phải đứng dưới góc nhìn của Google.

Nếu một cách thức tăng thứ hạng trang web SEO hiệu quả, nhưng quá nhiều trang web áp dụng sẽ khiến nó tăng trưởng một cách khó lường.

Hãy lấy ví dụ bằng một phương pháp nghe có vẻ hiệu quả: khuyến khích các chủ trang web cải thiện tốc độ trang của mình. Việc này tạo ra sự thuận lợi cho cả người xem và Googlebot khi nó thực hiện việc xếp hạng.

Nhưng giả sử Google dựa vào chỉ đơn thuần là các lượt click để xếp hạng trang web. Hệ lụy tất yếu sẽ là hiện tượng thao túng SEO click, các trang web vớ vẩn đột nhiên leo hạng vèo vèo trên SERPs.

Đó là một viễn cảnh không tốt chút nào, mọi người sẽ lâm vào hoàn cảnh hỗn loạn và cực kì tệ hại. Tuy nhiên Google đủ thông minh để không để chuyện đó xảy ra. Điều này một lần nữa phủ nhận phương thức tăng thứ hạng SEO bằng những cú click chuột.

Bạn cũng nên bắt đầu suy nghĩ như Google và tìm ra các phương thức tăng hạng phù hợp cho trang web của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/searching-clicking-site-increase-rankings/372853/

Thông tin tác giả

"Content is king" - Một câu nói thường được truyền tay nhau trong giới digital marketing và giới SEO nói riêng, chính Google cũng đã xác nhận điều này. Là một người làm SEO, mình nhận thức được sức mạnh của SEO trong việc thúc đẩy khả năng hiển thị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi viết content, ưu tiên hàng đầu của mình vẫn luôn là mang đến nội dung phù hợp và hữu ích nhất cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Xu hướng marketing 2021: Những con số thống kê mới nhất

Thị trường marketing luôn chuyển động – công nghệ và các xu hướng marketing không ngừng thay đổi. Đó là ...

18/08/2021

Hiền Trần

Link Spam Update: Google cập nhật chuẩn Backlinks mới nhất

Google bắt đầu tung ra “link spam update”, giúp các thuật toán xác định và vô hiệu hóa spam liên ...

27/07/2021

Trương Ánh

Youtube algorithm – 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán Youtube

Youtube algorithm – thuật toán Youtube đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua để dần trở nên phù ...

26/07/2021

hoanganh