Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Books là gì? Cách tải sách miễn phí từ Google Books

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 20/04/2021

Google có một thư viện sách khổng lồ mang tên Google Books. Thông qua Google Books và cửa hàng Google Play Books bạn có thể đọc, tải những quyển sách bạn thích. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những điều thú vị về Google Books và cách tải sách miễn phí trên ứng dụng đọc sách đơn giản nhất.

Google Books là gì?

Về bản chất, Google Books cũng tương tự như trang tìm kiếm Google. Bạn có thể tìm các tựa sách, đoạn văn hay bất cứ nội dung nào trong kho dữ liệu khổng lồ Google. Mỗi cuốn sách, tạp chí đã được Google quét và chuyển đổi thành văn bản OCR. Khi bạn nhập từ khóa trên Google Books hay Google.com, công cụ này sẽ đưa ra hàng loạt các liên kết của những đầu sách liên quan. 

Giao diện khi người dùng chọn vào kết quả tìm kiếm của Google Books sẽ cung cấp đầy đủ toàn bộ nội dung quyển sách hoặc một phần nội dung với những sách có bản quyền. Cũng như những thông tin liên quan bao gồm tác giả, nhà xuất bản hay liên kết trang bán sách.

Lịch sử hình thành

Google Books tồn tại bây giờ cũng trải qua một quá trình dài như Google. Sau khi tham gia vào dự án Stanford Digital Library Technologies, hai nhà đồng sáng lập nên Google đã khơi dậy một ý tưởng lớn. Đó là một thế giới tương lai có thể số hóa các thư viện sách khổng lồ. Mọi người sẽ sử dụng “web crawler” để lập chỉ mục cho nội dung sách, phân tích mối liên hệ giữa chúng. Qua đo lường số lượng và chất lượng trích dẫn xác định mức độ liên quan và hữu ích của bất kỳ cuốn sách nào.

Họ bắt đầu xây dựng trình thu thập thông tin được gọi là BackRub, trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho thuật toán PageRank của Google – công nghệ tìm kiếm cốt lõi tạo nên Google.

Hơn 10 năm không ngừng cải tiến, xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt. Có hơn 40 triệu đầu sách được khám phá trên Google Books và hỗ trợ hơn 400 ngôn ngữ trên thế giới. Không dừng lại ở đó, họ nỗ lực hết mình với kỳ vọng tất cả cuốn sách đều có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Đừng hiểu lầm là bạn có thể tải bất kỳ quyển sách nào trên Google Books

Có tổng cộng 4 cấp độ phân chia cho toàn bộ tài liệu trên:   

 • No Preview: Bạn không thể tham khảo nội dung của những quyển sách này vì Google vẫn chưa scan chúng. Tuy nhiên, bạn có quyền truy cập vào metadata và ISBN.
 • Snippet: Khi Google chưa được cấp phép về bản quyền thì bạn chỉ có thể xem tối đa ba đoạn văn bản. Với sách từ điển và bách khoa toàn thư quyền này là vô hiệu.
 • Preview: Hầu hết các đầu sách trên Google Books đều thuộc danh mục Preview. Kể cả những cuốn sách vẫn chưa xuất hiện trên thị trường nhưng chúng đã xuất hiện trên “kệ sách” nhà Google. Ở cấp độ Preview, người dùng có thể đọc được nhiều trang sách hơn. Tuy nhiên, bạn không có quyền copy, tải hay lưu những trang có watermark.
 • Full View: Những đầu sách đã xuất bản lâu và không còn được in tiếp hay chúng thuộc phạm vi công cộng. Google sẽ sắp xếp chúng vào mục Full View. Có nghĩa là bạn có thể tải và xem toàn bộ sách này từ Google Books.

Cách tải sách từ Google Books

Như vậy, quyền tải sách từ Google Books có hiệu lực chỉ với những quyển sách trong danh mục Full View.

Đầu tiên, bạn có thể nhập từ khóa, chọn nhà xuất bản ưu tiên, tác giả, tên sách, ISBN, ISSN. Trường hợp bạn chưa biết chính xác sách nào không còn được xuất bản, bạn nên sử dụng tính năng Advanced Search. Sau đó chọn Full View.

Sau khi Google trả về danh sách kết quả, hãy click vào tựa sách mà bạn muốn tải. Giao diện sẽ hiện đầy đủ thông tin của quyển sách. Nút tải xuống “EBOOK – FREE” thường nằm ở góc trên bên trái màn hình.

cach tai sach tu google books

Bạn có thể kiểm tra được thiết bị của bạn có thể đọc được nội dung sách này bằng cách di chuột vào liên kết. Những tính năng bổ trợ sẽ xuất hiện như flow reading hay scanned pages.

nhan vao Download PDF hoac Download EPUB de tai sach

Nhấp vào đường link, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận. Chọn “Read” nếu bạn muốn đưa chúng vào danh sách My Books trong Google Play Store. Hoặc click vào dấu ba chấm chọn Download PDF hoặc Download EPUB để tải tài liệu hiện tại.

Cách tải sách từ Google Play Books

Đứng sau Amazon, Google Play Books là cửa hàng ebook lớn thứ hai hiện nay. Hơn 6 triệu đầu sách có sẵn mà bạn có thể mua audiobook và thuê textbook.

Nếu bạn đã mua sách từ ứng dụng này, bạn có quyền tải chúng và đọc cho dù không kết nối internet. Với những quyển sách có trả phí, bạn chỉ có quyền đọc trên thiết bị đã tải về. Ngược lại tất cả các đầu sách miễn phí trong thư viện, bạn có quyền tải chúng ở dạng file PDF hay EPUB. Sao chép, thêm hay chia sẻ theo ý muốn.

Tải xuống Google Play Books trên điện thoại

 1. Tất nhiên bạn phải có ứng dụng Google Play Books. Bạn có thể tìm chúng trên AppStore hay CH PLay
 2. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của có kết nối internet ổn định
 3. Chọn mục Library phía dưới màn hình
 4. Sau đó nhấn vào tựa sách bạn muốn lưu.

Sau đó thiết bị sẽ tự động tải sách xuống, sau khi hoàn thành sẽ xuất hiện một dấu tích trên màn hình thu nhỏ của quyển sách.

Cách tải sách từ Google Play Books trên Window và Mac

tai sach mien phi tu Window va Mac tu Google Play Books

Hoàn thành những bước sau đây, bạn có thể đọc sách từ Google trên laptop hay PC của mình.

 1. Điều kiện đầu tiên là bạn phải có trình duyệt Google Chrome, nếu chưa có hãy tải về thiết bị của bạn với phiên bản phù hợp nhất.
 2. Tải ứng dụng web Google Play Books trên Chrome.
 3. Mở trình duyệt và truy cập vào ứng dụng.
 4. Tìm sách bạn muốn tải để đọc offline.
 5. Di chuột vào màn hình thu nhỏ của sách và chọn “Make available offline.”

Tổng kết

Những phương thức trên giúp bạn tiếp cận với nguồn tài liệu khổng lồ từ sách, tạp chí, tài liệu nghiên cứu,… kể cả online lẫn offline. Hy vọng bài biết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Google Books cũng như bổ sung thêm một cách tải sách miễn phí vừa chất lượng.

Nguồn:
www.makeuseof.com/tag/download-books-for-free-from-google-books/
books.google.com/googlebooks/about/

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên