Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

GSC: Lệnh “max-image-preview” Hỗ Trợ Nâng Cao Hình Ảnh Trên Google

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 29/10/2022

Tuần trước, Google đã bắt đầu gửi thông báo mới qua Google Search Console về một số cách khác nhau để nâng cao hình ảnh trên Google. Thông báo nói về việc sử dụng max-image-preview robots meta tag trên các hình ảnh đủ điều kiện tìm kiếm trên website của bạn. Lệnh max-image-preview đã có từ một vài năm trước, nó cho phép bạn chỉ định kích thước tối đa của bản image preview hiển thị cho hình ảnh trên trang, sử dụng “none, standard, or large”.

Nội dung email của Google gửi đến:

Google Search Console thông báo Cho bản xem trước hình ảnh tối đa
Nguồn: Internet
tối đa hình ảnh-xem trước
Nguồn: Internet

Google Images: Nâng cao trải nghiệm người dùng

Với mục tiêu tăng khả năng hiển thị của nội dung trong Google Images, bạn nên tập trung vào người dùng bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Và việc tạo trang của bạn không phải cho các công cụ tìm kiếm mà là cho người dùng. Dưới đây là một số tips cho bạn trong Google Search Console:

  • Provide good context: Đảm bảo nội dung của bạn liên quan tới chủ đề trang web. GSC khuyên bạn chỉ nên hiển thị hình ảnh khi nó mang lại original value cho trang. Nhưng đặc biệt không khuyến khích các trang không có hình ảnh hoặc văn bản là nội dung gốc.
  • Optimize placement: Bạn nên đặt hình ảnh gần nội dung có liên quan. Nếu thấy hợp lý, bạn nên cân nhắc đặt hình ảnh quan trọng gần đầu trang.
  • Don’t embed important text inside images: Tránh embed văn bản vào hình ảnh, đặc biệt là các phần văn bản quan trọng như headings và menu items. Vì không phải người dùng nào cũng có thể truy cập vào chúng (page translation tools sẽ không hoạt động trên hình ảnh). Vì vậy, để đảm bảo khả năng tiếp cận tối đa cho nội dung của bạn, bạn nên giữ văn bản trong HTML, cung cấp ALT cho mỗi hình ảnh.
  • Create informative and high-quality sites: Nội dung chất lượng trên trang web của bạn cũng quan trọng như nội dung trực quan cho Google Images. Nội dung trên trang sẽ được sử dụng để tạo text snippet cho hình ảnh và Google xem xét chất lượng nội dung trang khi nó xếp hạng hình ảnh.
  • Create a good URL structure for your images: Google sử dụng đường dẫn URL cũng như file name để hỗ trợ Google hiểu hình ảnh website bạn cung cấp. Để các URL được xây dựng một cách hợp lý bạn nên xem xét kỹ việc tổ chức image content website.

Thông báo của Google Search Console về việc sử dụng max-image-preview giúp hỗ trợ tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, tạo ra hình ảnh có khả năng hiển thị lớn hơn và đặc biệt là không embed văn bản quan trọng vào hình ảnh. Hãy theo dõi TopOnSeek để đọc thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau cũng như những tin tức mới nhất.

Nguồn: Google Search Console Announces For max-image-preview

Google Search Console thông báo chế độ max-image-preview, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và tạo ra hình ảnh hiển thị tốt hơn.

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu