Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

AMP có ảnh hưởng đến Google Ranking không?

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 17/10/2022

Google đã giới thiệu Accelerated Mobile Pages (AMP) để giúp trải nghiệm web trên di động nhanh hơn. Nói cách khác, Google muốn người dùng có trải nghiệm di động được sắp xếp hợp lý với ít trang chậm và ít thời gian chờ hơn. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng AMP sẽ có tác động đến ranking trang web của bạn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không? AMP có thực sự ảnh hưởng đến ranking website hay không? 

Theo dõi tiếp bài viết để hiểu cách AMP hoạt động trong kết quả tìm kiếm.

AMP có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

AMP là một khung HTML do Google tạo ra, giúp cung cấp các phiên bản di động cực nhanh của các trang web ban đầu được thiết kế cho máy tính để bàn. Sau đó, điều này dẫn đến tuyên bố rằng AMP mang lại cho các trang lợi thế xếp hạng trong tìm kiếm trên thiết bị di động so với các trang không phải AMP.

Khi bạn nghĩ về những gì AMP mang lại cho bạn, có một số lợi ích khi sử dụng AMP cho thấy nó có thể là một yếu tố xếp hạng:

  • Được phát triển bởi Google.
  • Làm cho các trang web mobile-friendly.
  • Cải thiện page speed.

Gần đây đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu AMP có phải là một yếu tố xếp hạng hay không. Mặc dù không có câu trả lời chắc chắn, nhưng bằng chứng dường như cho thấy không phải vậy.

AMP được thiết kế để cải thiện tốc độ của các trang trên thiết bị di động, nhưng không rõ rằng nó thực sự có bất kỳ tác động nào đến thứ hạng hay không. 

https://twitter.com/JohnMu/status/824185977098960897?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E824185977098960897%7Ctwgr%5Ebe30310261ca8a13cf9071f5ae7f9655ea0009de%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fus.everranks.com%2Fthe-google-amp%2F

Bên cạnh đó, Google đã xác nhận rằng họ  don’t use AMP as a ranking factorĐiều này có thể gây ngạc nhiên nếu bạn được khuyến khích tích cực sử dụng AMP. 

While AMP itself isn’t a ranking factor, speed is a ranking factor for Google Search. Google Search applies the same standard to all pages, regardless of the technology used to build the page. For more information on the benefits of using AMP, see the AMP Project success stories.”

“Mặc dù bản thân AMP không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng tốc độ là một yếu tố xếp hạng cho Google Search. Google Search áp dụng cùng một tiêu chuẩn cho tất cả các trang, bất kể công nghệ được sử dụng để tạo trang. Để biết thêm thông tin về lợi ích của việc sử dụng AMP, hãy xem câu chuyện thành công của AMP Project. ”

Như Google đã đề cập ở trên, AMP có thể có tác động đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, như pagespeed. Các trang web sử dụng AMP có thể được hưởng lợi từ các tín hiệu xếp hạng pagespeed được cải thiện.

Kể từ tháng 7 năm 2018, pagespeed đã là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Bởi vì AMP tải các trang ngay lập tức, nó có thể giúp các trang web gửi tín hiệu xếp hạng mạnh hơn đến các công cụ tìm kiếm về tốc độ trang trên thiết bị di động.

Vì vậy, mặc dù AMP có thể cải thiện tốc độ của các trang trên thiết bị di động của bạn, nhưng nó dường như không có bất kỳ tác động nào đến thứ hạng của bạn. 

Tại sao người dùng nghĩ AMP là một yếu tố xếp hạng của Google?

Một số người tin rằng AMP đã trở thành một yếu tố xếp hạng vì Google quan tâm đến sự thành công của nó với tư cách là một công nghệ. 

Mặc dù đúng là Google chịu trách nhiệm tạo AMP và họ khuyến khích việc sử dụng AMP như một phần của nỗ lực lớn hơn để tăng tốc độ web. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy. 

Về lý thuyết, Google có thể tăng tỷ lệ chấp nhận AMP bằng cách biến nó thành một tín hiệu xếp hạng; do đó giúp tăng thứ hạng cho bất kỳ trang web nào sử dụng AMP. Tất nhiên, điều này sẽ không công bằng đối với những trang web không sử dụng AMP và vì vậy, vẫn còn phải xem liệu Google có thực hiện con đường này hay không.

Bên cạnh đó, Google có thể sử dụng AMP để xếp hạng kết quả tìm kiếm, điều này có nghĩa là các trang web sẽ phải sử dụng công nghệ AMP để giữ liên quan.

Tuy nhiên, đó không phải là cách search hoạt động. AMP vẫn quan trọng đối với SEO , mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm.

Kết luận

Google đã nhiều lần nói rằng AMP không phải là yếu tố quyết định trong hệ thống xếp hạng của họ. AMP từng có một số lợi ích là khả năng tăng tỷ lệ nhấp và thực tế là nó chỉ dành riêng cho Top Stories. 

Tuy nhiên, những ưu điểm đó không còn nữa. Mặc dù AMP vẫn có thể tác động tích cực đến các yếu tố xếp hạng khác (chẳng hạn như tốc độ), nhưng bản thân nó không phải là một yếu tố.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách cải thiện thứ hạng của mình, bạn nên tập trung vào những thứ khác như tối ưu hóa nội dung và xây dựng liên kết,…

TopOnSeek đã tổng hợp các thông tin cần thiết về Google AMP ở trên. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng chúng để thực hiện các phương pháp thực sự phù hợp để mang lại hiệu quả tốt cho trang web của bạn.

Nguồn: https://us.everranks.com/the-google-amp/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến