Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Nhà cung cấp dữ liệu Local Search

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 19/03/2020

1. Local Search- Dữ liệu của Doanh nghiệp

Loacl Search nhà cấp dữ liệu tìm kiếm địa phương

Nhiều chủ doanh nghiệp địa phương ngạc nhiên với việc tìm kiếm địa phương về dữ liệu của họ (và khách hàng của họ) được tìm thấy trong danh sách doanh nghiệp của Google và Bing. Thường thì thông tin không chính xác xuất hiện mà không có lời giải thích nào về nguồn gốc của nó. Chiến lược Local Search có thể bao gồm nhiều khía cạnh để tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp

Trong một số trường hợp, ngay cả chủ sở hữu doanh nghiệp đã yêu cầu danh sách của họ tại các công cụ tìm kiếm địa phương lớn như Google và Bing vẫn tiếp tục thấy thông tin không chính xác, điều này dễ hiểu làm tăng thêm sự thất vọng của họ.

Lý do điều này xảy ra là những gã khổng lồ Local Search lấy thông tin kinh doanh từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài việc duy trì cơ sở dữ liệu đến từ các nguồn khác với những gì họ có trong chỉ mục của riêng họ, nhưng đôi khi điều đó không đúng.

Nếu thông tin đủ khác với danh sách chính, các công cụ tìm kiếm địa phương có thể nghĩ đó là một doanh nghiệp khác. Thậm chí có thể cảm thấy rằng thông tin xuất hiện rất nhiều lần ở những nơi khác mà họ nhận được dữ liệu của họ rằng thông tin thực sự có thể “đúng”.

Local Search: Các nguồn mà Google và Bing lấy thông tin từ các quốc gia khác nhau.

Thu thập dữ liệu

Các nguồn mà Google và Bing lấy thông tin từ các quốc gia khác nhau. Mỗi người có một bộ cầu thủ quan trọng riêng, được gọi là bộ tổng hợp dữ liệu.

Những người tổng hợp này thường tích lũy cơ sở dữ liệu kinh doanh của họ bằng cách quét và sao chép những thứ như hồ sơ điện thoại, hồ sơ tiện ích, trang web đăng ký kinh doanh và các thư mục trang vàng được in.

Google cũng thu thập dữ liệu web tìm kiếm địa phương về thông tin doanh nghiệp bất cứ nơi nào nó có thể tin thấy: thư mục trang vàng trực tuyến, trang web đánh giá, trang báo địa phương và blog.

Nhiều trong số các nguồn này nhận được thông tin của họ từ cùng một công cụ tổng hợp mà Google thực hiện chỉ là một lý do nữa mà bạn cần đảm bảo thông tin doanh nghiệp của mình là chính xác tại một số nhà cung cấp chính ở nước bạn. Nếu dữ liệu của bạn sai ở những trình tổng hợp đó thì có khả năng đó là sai ở nhiều nơi trên web, bao gồm cả Google.

2. Local Search- Bộ tổng hợp dữ liệu của tương lai

Thực tế là một người chơi tương đối mới trong bối cảnh này; họ hầu như không ở trên radar của bất cứ ai cách đây chưa đầy hai năm. Nhưng hôm nay, nếu bạn truy cập trang chủ của họ, bạn sẽ thấy một người của các cổng tìm kiếm địa phương bao gồm Yelp, Bing và TripAdvisor. Rõ ràng họ là một lực lượng được tính toán, đặc biệt là trên toàn cầu.

Local Search: Sự phân mảnh của thị trường ứng dụng dựa trên vị trí sẽ chỉ tăng lên và giống như trên thực tế

Sự phân mảnh của thị trường ứng dụng dựa trên vị trí sẽ chỉ tăng lên và giống như trên thực tế, Foursquare đã chuyển mục tiêu trở thành “lớp định vị cho Internet”. Dịch vụ phát triển của nó cực kỳ đáng tin cậy và chắc chắn nó chiếm một tỷ lệ lớn các nhà phát triển web trong số ~ 40 triệu người dùng.

Foursquare hiện đang tranh thủ người dùng trong một nhiệm vụ cung cấp dữ liệu địa điểm cực kỳ chi tiết.  Công cụ Mapmaker của Google, Open Street Maps và Foursquare định vị những thực thể đó luôn đi đầu trong xu hướng này.

Xem thêm: 13 chiến dịch Local Marketing hiệu quả giúp bùng nổ doanh số

Có ý nghĩa của tất cả

Ngay cả đối với các chuyên gia, hệ sinh thái tìm kiếm địa phương là vô cùng khó hiểu! Nhưng hy vọng việc duyệt đồ họa hệ sinh thái tìm kiếm địa phương có liên quan đến quốc gia của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các trang Local Search này khớp với nhau và xác định các địa điểm để dọn sạch thông tin danh sách không chính xác mà bạn có thể không biết.

hệ sinh thái tìm kiếm địa phương là vô cùng khó hiểu, đồ họa có liên quan đến quốc gia của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các trang dữ liệu địa phương

Các trang truyền thông xã hội Facebook, Foursquare,… đã tham gia trực tiếp hơn vào tìm kiếm địa phương bằng cách cập nhật các ứng dụng di động của họ với các tính năng để giúp mọi người khám phá các doanh nghiệp mới.

Sử dụng Tìm kiếm địa phương trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc máy tính bảng của bạn để tìm các ngành nghề, nhà cung cấp dịch vụ, cửa hàng mà bạn đang theo đuổi.

Tham khảo thêm bài viết Local SEO là gì? để hiểu thêm về Local Seach.

Nguồn tham khảo: https://moz.com/learn/seo/local-search-data-providers

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Tiki SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Chính bởi vậy, ...

22/09/2020

Bá An

Shopee SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

SEO Shopee cụ thể là gì? Dựa trên công thức doanh thu:Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ ...

18/09/2020

Bá An

Backlinks: Cách build backlinks bền vững

Backlinks là gì? Backlinks (còn được gọi là “inbound links” , “incoming links” hay “one way links”) là những link ...

07/09/2020

Hieu Nguyen

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google đã công bố 5 thay đổi đối với tìm kiếm trên điện thoại di động

Google đã thông báo rằng năm thay đổi đối với tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ sớm được ...

29/09/2022

Cao Thúy

Bản cập nhật đánh giá cốt lõi và sản phẩm của Google đã hoàn tất

Google xác nhận rằng bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 và bản cập nhật đánh giá sản phẩm đã ...

28/09/2022

Cao Thúy

Hướng dẫn của Google để đơn giản hóa việc triển khai Hreflang

John Mueller của Google giải thích một phương pháp đơn giản để triển khai các thuộc tính thẻ hreflang. Theo ...

27/09/2022

Cao Thúy