Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

7 công cụ SEO miễn phí hiệu quả bạn cần biết

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 17/05/2023

công cụ seo miễn phí
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Công cụ SEO luôn là phương tiện hỗ trợ tốt cho chiến lược Marketing SEO. Đặc biệt khi kinh phí hạn chế, bạn cần phải biết tới các công cụ SEO miễn phí dùng thử để cải thiện SEO content của mình. Làm sao tăng hiển thị website của bạn trên Google.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn tối ưu SEO WordPress hiệu quả cho người mới A-Z

Marketing Optimization là gì? Các công cụ hỗ trợ tối ưu hóa tiếp thị hiệu quả

Các công cụ SEO không rẻ!

Có một điều bạn nên lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng SEO tools. Đó là công cụ SEO không hề rẻ! Nếu bạn không ở một công ty thực sự lớn, thì hầu hết chúng ta sẽ không thể chi trả chúng. 

Xem: Công cụ SEO miễn phí từ TopOnSeek

May mắn là các công cụ SEO hiểu nỗi lòng đó của chúng ta. Bởi vậy, họ cho phép dùng thử miễn phí công cụ SEO trước khi bạn quyết định mua nó hay không. Tuy vậy, vẫn có nhiều công cụ SEO khá tồi. Bạn nên tránh chúng trước khi xảy ra thiệt hại khi chỉ xem quảng cáo của họ.

Hiện nay, các công cụ SEO đã phát triển với một mức độ cần thiết giúp làm SEO trở nên dễ dàng. Tức là mỗi công cụ đã không còn giống hệt nhau mà tập trung phát triển vào các thế mạnh riêng của họ. Điều đó dễ dàng cho người dùng chọn lựa cái họ cần hơn. 

Các bản dùng thử miễn phí chính là cách bạn thử và mua được công cụ SEO phù hợp. Hoặc nếu không đủ kinh phí, bạn có thể dùng các công cụ SEO miễn phí trong  thời gian có hạn. Điều đó cũng có thể giúp công việc của bạn kiểm soát tốt hơn và đạt kết quả tìm kiếm cao hơn.

Bạn có thể tham khảo các công cụ SEO miễn phí dùng thử dưới đây:

1. Công cụ SEO: SEMrush

công cụ seo miễn phí
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Một công cụ SEO hoàn hảo với sự nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng mượt mà.

SEMrush là một công cụ SEO miễn phí dùng thử cực kì hiệu quả. Nó đề cao sự cân bằng giữa tính toàn diện và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra nó cũng dễ điều hướng hơn các công cụ SEO khác. 

Giao diện cũng là điểm cộng của SEMrush. Màu sắc sống động, quy trình làm việc và vị trí tab bố trí hợp lý. Báo cao SEO của công cụ này cũng chuyên nghiệp và có nhiều mẫu để chọn lựa. 

Nếu bạn phải chia sẻ kết quả SEO với khách hàng và đồng nghiệp nhưng không biết làm sao. SEMrush sẽ hỗ trợ thiết lập một bài thuyết trình hiệu quả cho bạn.

Những phản hồi từ cộng đồng SEO cũng cho thấy SEMrush là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả hơn hầu hết các công cụ khác. Đó cũng là lý do nó được đứng đầu trong danh sách này.

Có thể bạn quan tâm: >> Nghiên cứu từ khóa hiệu quả với SEMrush

Dùng thử miễn phí

SEMrush sẽ là công cụ SEO miễn phí trong vòng 7 ngày. Điều đó sẽ được áp dụng cho gói Pro và Guru. Tuy vậy, bạn sẽ không được dùng thử ở gói Business premium cao cấp nhất.

Giá cả

Các gói của SEMrush có giá lần lượt là $99, $199, $399 mỗi tháng. Một số tính năng như phân tích cạnh tranh, người dùng bổ sung sẽ yêu cầu thêm các khoản phụ phí khoảng $200 mỗi tháng.

2. Công cụ SEO: Ahrefs 

công cụ seo
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Công cụ SEO tất cả trong một với chỉ số backlink cao nhất

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Nó chứa đầy đủ các tính năng SEO và còn bao quát toàn bộ chu trình tối ưu trang web của bạn.

Điểm đặc biệt là Ahrefs sử dụng trình thu thập dữ liệu của riêng mình để quét website. Trong một tuyên bố, họ nói rằng mình có cơ sử dữ liệu backlink thương mại lớn nhất hiện nay. Mặc dù không có công cụ SEO nào có cái nhìn toàn diện về web, nhưng Ahrefs có thể là một công cụ gần với mức đó.

Những bổ sung về tính năng của Ahrefs có thể gây khó khăn cho người mới. Vì vậy, nó có vẻ là công cụ thích hợp hơn cho phân khúc trung và cao cấp. 

Dùng thử miễn phí

Mặc không cung cấp công cụ SEO miễn phí, tuy vậy Ahrefs cho phép bạn chọn lựa một lựa chọn khá rẻ. Chỉ với $7, bạn có thể dùng thử các gói Lite và Standard trong một tuần. 

Giá cả

Ahrefs cung cấp bốn gói thuê bao trả phí: Lite, Standard, Advanced và Agency, có giá lần lượt là $ 99, $ 179, $ 399 và $ 999 mỗi tháng.

3. Công cụ SEO: Moz Pro

công cụ seo miễn phí
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Công cụ SEO thích hợp cho người mới bắt đầu.

Moz Pro cung cấp các tính năng tối ưu hóa trang web phổ biến nhất. Nó sẽ hỗ trợ về kiểm toán trang web đến nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng.

Tuy thân thiện với người dùng và dễ điều hướng, tuy vậy phân tích SEO của Moz Pro sẽ không mạnh như các công cụ khác.

Moz Pro có  điểm nổi bật hơn cả là sử dụng các số liệu thông minh. Khi bạn nghiên cứu từ khóa, nó sẽ dược phân tich về độ khó, cơ hội, tiềm năng và tầm quan trọng. Ngoài ra, chúng còn cho phép cảnh báo trình thu thập thông tin để tránh rủi ro cho bạn.

Với Moz Pro, bạn cũng có thể chạy thu thập dữ liệu trang web tự động và nhận các thông báo về chúng.
Có thể bạn quan tâm: >> SEMrush và Moz công cụ SEO nào tốt nhất

Dùng thử miễn phí

Moz Pro sẽ cung cấp Công cụ SEO miễn phí dùng thử trong 30 ngày. Điều này thực sự là một ưu đãi lớn.

Giá cả

Các gói thuê bao của Moz Pro bao gồm: Standard, Medium, Large, và Premium. Chúng có giá lần lượt $99, $179, $249, $599 mỗi tháng.

4. Công cụ SEO: SE Ranking

công cụ seo miễn phí
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Công cụ SEO được thiết kế tốt với sở trường về trực quan hóa dữ liệu

SE Ranking là một công cụ phân tích trang web phổ quát. Chúng cung cấp bộ sưu tập các tính năng tối ưu hóa trang web cho bạn. 

Điều bạn sẽ thích ở công cụ SEO miễn phí dùng thử này là các bố trí các báo cáo nghiên cứu của đối thủ. Nó đem lại cái nhìn rõ ràng hơn về đối thủ cũng như tình hình của trang web của bạn.

Bạn chỉ cần mở SE Ranking, điền tên miền đối thủ và nhận các thông tin trong vài giây. Báo cáo này sẽ dưới dạng hơn mười hình ảnh, bao gồm: Lượng truy cập, xếp hạng từ khóa, trang hàng đầu, đối thủ cạnh tranh hàng đầu, các chiến dịch PPC,…

Dùng thử miễn phí

SE ranking sẽ cung cấp Công cụ SEO miễn phí trong 14 ngày. Tuy vậy, bạn sẽ không thể dùng một vài tính năng trong đó. 

Giá cả

SE ranking có cách tính giá khá linh hoạt. Giá gói sẽ phụ thuộc vào:

 • Tần suất bạn muốn kiểm tra thứ hạng SERP 
 • Số lượng từ khóa bạn muốn theo dõi.
 • Số lượng công cụ tìm kiếm bạn muốn sử dụng.
 • Tổng hợp các chi tiết trên

Các gói rẻ nhất chỉ $18 mỗi tháng, tuy nhiên tùy chọn của bạn có thể tăng lên tới $900 mỗi tháng.

5. Công cụ SEO: Raven Tools

công cụ seo miễn phí
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Một công cụ SEO tận dụng dữ liệu từ nhiều nguồn

Raven Tools cung cấp hiểu biết về SEO với dữ liệu khá đa dạng. Họ thu thập ở Moz, Majestic và vài công cụ miễn phí khác. 

Tiện ích nổi bật nhất của công cụ SEO miễn phí dùng thử này là One Raven Tools. Tiện ích này cho phép bạn chọn mẫu, thêm logo và dễ dàng tải xuống hay chia sẻ nó. Bạn cũng có thể lên lịch báo cáo tự động vào mỗi ngày, tuần hoặc tháng.

Raven Tools cũng kết nối rất tốt với bên thứ ba. Tức là bạn có thể dùng tài khoản mạng xã hội để liên kết và lấy các số liệu quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp MailChimp và giám sát chiến dịch để quản lý tự động email.

Bạn cũng có thể sử dụng tích hợp MailChimp và Giám sát chiến dịch để quản lý tự động hóa email.

Dùng thử miễn phí

Raven Tools sẽ cung cấp công cụ SEO miễn phí dùng thử trong 7 ngày. Tuy vậy, bạn sẽ phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Giá cả

Raven Tools có bốn gói thuê bao trả phí: Start, Grow, Thrive, and Lead, lần lượt là $ 109, $ 199, $ 299 và $ 479 mỗi tháng.

6. Công cụ SEO: SpyFu

công cụ seo
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

SpyFu là công cụ SEO cực tốt ở bố cục, logic công việc và tính thẩm mỹ tổng thể. 

Các tính năng được thể hiện trực quan và bắt mắt. Tuy vậy, một số báo cáo khá khó đọc và trích xuất thông tin. SpyFu vốn là một công cụ PPC, tuy vậy nó dần thay đổi trở thành một công cụ SEO hoàn chỉnh hơn. Họ đã cung cấp các nghiên cứu, số liệu từ khóa trong khoảng thời gian hơn 10 năm qua. 

Dùng thử miễn phí

Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và sử dụng lâu dài. Tuy vậy nó sẽ bị hạn chế chức năng. Một cách khác để sử dụng SpyFu như một công cụ SEO miễn phí là chọn các gói, trả phí ban đầu sau đó dùng 30 ngày và hủy nó để được hoàn lại tiền.

Giá cả

SpyFu có ba gói thuê bao cho bạn lựa chọn: Basic, Professional, và Team. Bạn phải trả lần lượt là $39, $78, và $199 cho mỗi tháng.

7. Công cụ SEO: Rank tracker

công cụ SEO
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Công cụ SEO chuyên dụng với trọng tâm là nghiên cứu từ khóa và theo dõi vị trí.

Rank tracker là một trong bốn công cụ của gói công cụ SEO PowerSuite-cho phép tập trung vào một lĩnh vực tối ưu trang web riêng.

Với gói công cụ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các mục tiêu cụ thể. Điều này giúp hạn chế dàn trải và bạn sẽ có được hiệu quả công việc cao hơn. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí và cải thiện khả năng điều hướng. 

Những tính năng bạn có thể sử dụng với  rank tracker

 • Kéo từ khóa xếp hạng từ bất kỳ tên miền nhất định.
 • Xem khoảng cách từ khóa giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Sử dụng Google Search ConsoleKeyword Planner.
 • Tìm các từ khóa đuôi dài với một số công cụ 

Ngoài ra, các tùy chọn hỗ trợ bạn lọc, sắp xếp từ khóa cũng sẽ giúp bạn tìm ra từ khóa có lượng truy cập tốt nhất.

Dùng thử miễn phí

Rank Tracker cho phép bạn dùng thử 7 ngày sau khi bạn dùng các gói trả phí lần đầu tiên. 

Giá cả

Có hai gói đó là Pro và Enterprise tuy vậy sẽ không có giá cố định. Họ sẽ dựa vào giá của các công cụ SEO lớn hơn. Một điều đặc biệt là công cụ SEO này sẽ hoàn trả cho bạn $124 hoặc $299 mỗi năm tùy theo gói bạn chọn.

Tổng kết

Mỗi công cụ SEO miễn phí dùng thử trong danh sách trên đều khá toàn diện. Chúng có thể bao quát các trường hợp sử dụng SEO. Điều quan trọng bạn phải nhận ra sự khác biệt để lựa chọn đúng với yêu cầu của mình. Bởi vậy, bạn nên xem xét kỹ nhu cầu, sở thích để chọn được công cụ SEO miễn phí dùng thử tốt nhất.

Nguồn: SEO Tool Free Trials: 7 Awesome SEO Tools You Can Try

 1. Công cụ SEO là gì?

  Công cụ SEO là một trong những khái niệm SEO mà các SEO-er nên biết. Đây là những công cụ hỗ trợ, kiểm tra và đo lường hiệu quả của kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ SEO có thể là những phần mềm, website hỗ trợ miễn phí hoặc trả phí.

 2. Sử dụng công cụ đo lường SEO có tốt không?

  Các công cụ SEO luôn hỗ trợ đắc lực cho những chiến lược marketing SEO của bạn. Ngày nay, các công cụ SEO đã phát triển để giúp SEO dễ dàng hơn. Nói cách khác, mỗi công cụ không còn giống nhau mà tập trung phát triển vào những điểm mạnh riêng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được cái mình cần.

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến