Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google: Cách tối ưu từ khóa cho SEO Content

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 15/06/2021

John Mueller một chuyên gia từ Google đã giải đáp các câu hỏi về tối ưu từ khóa cho SEO Content hay chi tiết hơn là  số lần sử dụng từ khóa trên một trang nội dung và giá trị của mức độ liên quan của từ khóa đến chủ đề.

 Song song đó ông cũng khẳng định rằng việc đặt từ khóa trên H1 và Meta tags khi tối ưu On-page đã quá lỗi thời. Thay vào đó Google đánh giá cao giá trị của từ khóa được sử dụng (có giới hạn) và tính tương thích với chủ đề của bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Wikipedia SEO và những điều bạn có thể chưa biết?

tối ưu từ khóa google

Về tối ưu từ khóa: số lượng từ khóa

Đã có một câu hỏi đặt ra là nếu chỉ sử dụng các từ khóa nội dung và liệu rằng việc chỉ quan tâm đến số lượng từ cụ thể đã lỗi thời.

Câu hỏi cụ thể đặt ra là:

“Tôi có “chỉ thị” sử dụng các từ khóa, cụ thể là chỉ đặt từ khóa mục tiêu trong thẻ meta, hay trong H1, sử dụng nó nhiều lần trong một phần nội dung.

Và điều đó thực sự có vẻ lỗi thời đối với tôi, đặc biệt là với tất cả những tiến bộ trong semantic search (tìm kiếm ngữ nghĩa),  MUM và tất cả những thứ khác đang sắp diễn ra.

… Câu hỏi cơ bản là, bạn có nghĩ đó vẫn là một chiến thuật SEO chính thống không?

Hay chúng ta không nên tập trung vào việc sử dụng từ khóa cụ thể này nhiều lần trên một trang? ”

>>Xem thêm: Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến ; Top +15 Mẫu Content Du Lịch Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Năm 2023

Về tối ưu từ khóa: mật độ từ khóa trong nội dung 

John Mueller lần đầu tiên trả lời phần về các từ khóa được đề cập đến một số lần nhất định trong một bài viết. Tức là mật độ từ khóa thế nào là phù hợp khi tối ưu từ khóa. Cụ thể hơn chúng ta đang đề cập đến tỷ lệ phần trăm của từ khóa trên toàn bài viết.

Thật ra các thuật toán của Google phản hồi tốt với nội dung có từ khóa mục tiêu trong một tỷ lệ nhất định trên trang.

Ví dụ: có một số phần mềm viết content thu thập dữ liệu các trang web được xếp hạng hàng đầu và đề xuất tỷ lệ từ khóa cho các cụm từ khóa mục tiêu và các đề xuất khác.

Câu trả lời của John Mueller về tối ưu từ khóa:

“Nói chung về số lần bạn sử dụng một từ khóa trên một trang, tôi không nghĩ điều đó thực sự rất quan trọng hoặc phải ý nghĩa.

Khi bạn đang viết một cách tự nhiên, vấn đề sẽ được tự động giải quyết. “

Đừng quá tập trung vào từ khóa

Tiếp theo, Mueller khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng từ khóa nhưng cũng cảnh báo về việc bị ám ảnh quá nhiều về nó.

Phản hồi từ Mueller như sau:

“Và cũng liên quan đến các từ khóa riêng lẻ, tôi nghĩ đó là điều không hoàn toàn bỏ qua  bỏ nhưng đồng thời tôi sẽ không quá tập trung vào các từ khóa một cách cứng nhắc.

Vì vậy, đừng nên quá chú tâm vào những thứ như số ít và số nhiều hoặc đại loại như các cách viết khác nhau của các từ khóa. Điều trọng tâm ở đây là nội dung trên website của bạn và đại loại như những gì bạn muốn được tìm thấy, đó là điều tôi vẫn sẽ làm.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ thấy các bài báo tin tức, nếu một trang web tin tức không thực sự hiểu về SEO, họ có thể viết theo cách … gần giống như văn học ở chỗ bạn đọc nó và bạn đại loại là hiểu ý nghĩa của nó, nhưng những từ chính xác được sử dụng trên một trang không thực sự liên kết chính xác với chủ đề đó.

Vì vậy, đó là thứ mà theo quan điểm SEO, nếu có thứ gì đó bạn muốn xếp hạng, tôi vẫn sẽ đề cập đến điều đó trên một trang.

Tôi sẽ không đi quá đà với số lượng đề cập. Tôi sẽ không viết quá nhiều từ đồng nghĩa và các cách viết khác nhau.

Nhưng thích đề cập đến nó ít nhất một lần chắc chắn có ý nghĩa. ”

Tối ưu từ khóa quan trọng nhưng số từ thì không?

Mueller khẳng định giá trị của việc sử dụng từ khóa trong nội dung, nói rằng điều quan trọng là các từ được sử dụng trên trang phải phù hợp với chủ đề. Đó có vẻ là một chủ đề thú vị để nghe anh ấy mở rộng trong tương lai.

Xem thêm video tại:

Nguồn: Google on How to Use Keywords in Content

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ