Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

TikTok Marketing 2023: 12 mẹo giúp video lên xu hướng triệu view

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
3.7/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 06/06/2022

TikTok hiện nay đang bùng nổ trong lĩnh vực Marketing như là một cách để tiếp cận hàng triệu người thông qua việc sáng tạo nội dung video. Các thương hiệu hàng đầu đang tìm mọi cách để tận dụng mọi khả năng sẵn có nhằm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Làm thế nào bạn có thể học theo thành công của họ? Hãy làm quen với các phương pháp hay nhất và các điểm quan trọng giúp nội dung Tiktok Marketing hấp dẫn, thu hút. Từ đó bạn có thể phát triển sự hiện diện của mình. Cùng TopOnSeek đọc các mẹo và thủ thuật sau đây, những tips sẽ giúp bạn tạo ra một chiến dịch Tiktok Marketing thành công.

Xem thêm:

Digital Marketing là gì?  Tổng quan kiến thức và cơ hội nghề nghiệp

Agency là gì? Các loại hình agency phổ biến tại Việt Nam

KOL là gì? 8 Cách Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp Đỉnh Cao

KOC là gì? Sự khác biệt giữa Marketing KOC và KOL?

Tiktok Marketing
Tiktok bùng nổ trong lĩnh vực Marketing

1. Tận dụng các xu hướng hiện có

Thuật toán của Tiktok ưu tiên nội dung dựa trên mức độ phổ biến và số lượt xem. Do đó, các nhóm Tiktok Marketing nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được gọi là hashtag và các meme thịnh hành để tạo nội dung phù hợp thu hút đối tượng mục tiêu của mình. Bạn chú ý rằng hashtag là một phần không thể thiếu trong bất kì video nào của TikTok bởi nó có tác dụng gia tăng lượt hiển thị, dễ tìm kiếm và thúc đẩy lượt views cho video của mình.

Khác với những quảng cáo được thiết lập trên nền tảng social media khác, Tiktok Marketing yêu cầu nhóm của bạn phải tham gia đầy đủ để bắt kịp xu hướng mới nhất.

Người dùng nền tảng này sẽ tìm kiếm nội dung dưới các thẻ bắt đầu bằng #, nội dung thịnh hành có thể giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới.

Đặc biệt, bạn cần chú ý hơn tới việc đặt hashtag sao cho đúng với từ khoá cần lên top liên quan tới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ muốn marketing. Có 3 cách đặt hashtag sao để thường được sử dụng cho các loại video trên tiktok như:

  • Hashtag thương hiệu cá nhân: #toponseek, #agencySEO,..
  • Hashtag thịnh hành: hashtag này thường xuất hiện trên top đầu xu hướng tìm kiếm, nếu bạn muốn tìm kiếm những video liên quan tới lĩnh vực của mình thì có thể search #linhvucuaban để tham khảo các video liên quan, giúp phát triển khả năng sáng tạo nội dung của mình.

Tận dụng các xu hướng hiện có có thể mở rộng khả năng sáng tạo của bạn và khai thác nội dung mà bạn đã biết, thành công thu hút người xem.

Kraft đã tận dụng thử thách Duet phổ biến trên Tiktok và sử dụng hashtag #KraftMacMeSkip để giao lưu với khán giả, kết quả vô cùng khả quan là đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Xem thêm:

Viral Marketing là gì?

Tìm hiểu vai trò và đặc điểm của content marketing trong doanh nghiệp

Copywriting là gì? Người làm copywriting làm những công việc nào?

5W1H là gì? Ý nghĩa và ứng dụng phương pháp 5W1H trong thực tế

2. Tìm sự cân bằng giữa giải trí và quảng cáo

Xu hướng mạng xã hội
Tiktok trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay

Mặc dù Tiktok Marketing mang đến cơ hội để cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả mục tiêu (Target Market) của bạn, nhưng bạn cũng cần phải biết cách quảng bá thương hiệu của mình phù hợp và tự nhiên nhất có thể.

Nếu một video có quá nhiều quảng cáo, người xem sẽ bỏ qua video đó. Điều quan trọng là phải cung cấp thông tin và giải trí trước tiên, thu hút được khán giả tương tác với video của bạn khi mới bắt đầu. Thông thường các video thiên về quảng cáo nên cân nhắc việc tạo cảm hứng cho người xem từ những phút đầu tiên như: Nội dung sáng tạo, giải trí, cung cấp kiến thức,… sau đó lồng ghép quảng cáo 30s còn lại.

Sau khi bạn đã có lượng người theo dõi nhất định, hãy đăng thêm các bài đăng quảng cáo, bao gồm các bài hướng dẫn về sản phẩm của bạn, những tương tác với hàng hoá hoặc các ưu đãi độc quyền.

Bằng cách cân đối giữa giải trí và quảng cáo, bạn có thể thúc đẩy kết nối với những người mua hàng tiềm năng.

3. Sử dụng quan hệ đối tác để nâng cao nhận thức về thương hiệu

Như với bất kỳ dự án kinh doanh tiếp thị mới nào, chúng ta lại có một cơ hội học hỏi khi chinh phục lĩnh vực Tiktok Marketing. Vì vậy đừng ngại sử dụng kiến thức chuyên môn học hỏi được từ người khác để tận dụng tối đa chiến lược quảng cáo của bạn.

Tiktok Marketing có thị trường creator có thể giúp các doanh nghiệp tìm thấy những nhân vật là chuyên gia tạo nội dung trực tuyến có ảnh hưởng.

Với nhiều người khác nhau, một thương hiệu có thể tìm được người có kiến thức chuyên môn phù hợp giúp sản xuất video Tiktok mà họ cần, video giải trí cho khán giả và đưa ra  quan điểm độc đáo. Sử dụng những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm có thể giúp nhóm của bạn đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.
Cùng với những người sáng tạo, việc sử dụng những người có ảnh hưởng (influencers) cũng có thể giúp bạn tạo sự khác biệt cho sản phẩm bằng cách thu hút những người thực sự có sẵn những người theo dõi để quảng cáo thương hiệu của bạn.

Sử dụng influencers
Hợp tác với influencers để đạt hiệu quả quảng cáo cao cho thương hiệu

Những người có ảnh hưởng có thể cung cấp nội dung chính xác có liên quan tới đối tượng cụ thể theo dõi họ. Tạo mối quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng có thể giúp nâng cao nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu.

Những người có ảnh hưởng giúp kết nối sản phẩm của bạn với người tiêu dùng bằng cách giới thiệu sản phẩm, khuyến mại và cung cấp liên kết hàng hóa từ bài đăng của họ.

Dựa vào kinh nghiệm của những người khác có thể quảng bá thương hiệu của bạn và cung cấp cho nhóm bạn nội dung có giá trị để có hướng quyết định quảng cáo trong tương lai.

Ví dụ: Hãng giày nổi tiếng hợp tác với blogger thời trang Makenna Willhite (@makennachristinexo) để giới thiệu sản phẩm một cách chân thực với khung cảnh thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm cách phân tích đối thủ với bài viết : Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả

4. Cung cấp tiêu điểm toàn màn hình cho Tiktokers

Người dùng Tiktok thích xem nội dung ở chế độ dọc. Nhóm Tiktok Marketing của bạn nên xem xét định dạng video theo tỷ lệ 9:16 để đảm bảo video hấp dẫn nhất cho khán giả xem.

Định dạng này đảm bảo rằng video của bạn đang hiển thị toàn bộ màn hình cho thông điệp của mình và lên kế hoạch triển khai các phương pháp hay nhất hiển thị thương hiệu trên nền tảng này.

Điều quan trọng là phải xem xét bố cục người dùng ưa thích khi phát triển nội dung giới thiệu sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm các bài viết khác:

Account là gì? Nghề account trong các lĩnh vực việc làm hiện nay

CMO là gì? Ý nghĩa và nhiệm vụ của CMO trong doanh nghiệp

Content Creator là ai? Kỹ năng cần có của Content Creator?

5. Sự đa dạng là chìa khoá cho vị trí sản phẩm

Một trong những lý do làm cho video của bạn nhận được ít tương tác từ người dùng chính là nội dung liên quan tới video đó. Việc người sáng tạo nội dung không có sự đầu tư chỉn chu cho video của mình sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới lượt follow, like và tương tác.

Chính vì vậy, các quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất của Tiktok Marketing sử dụng nhiều bối cảnh và cài đặt khác nhau để giữ cho người xem tương tác với sản phẩm.

Thay vì bối cảnh thụ động, hãy thử thay đổi khung cảnh, điểm nhìn và góc máy đa dạng hơn nhằm tạo ra một quảng cáo mới mẻ và hấp dẫn hơn. Tạo nhiều cảnh khác nhau giúp thu hút người xem và mang  một thông điệp đáng nhớ.

Sự hấp dẫn về mặt hình ảnh của quảng cáo có thể khiến quảng cáo trở nên khác biệt với các video khác, sản phẩm của bạn bỗng trở nên nổi bật.

Cập nhật video
Những video trên Tiktok ngày càng đa dạng về nội dung và hình ảnh

6. Kết nối thông qua cơ hội Call To Action

Hiển thị Call To Action (CTA) trong quảng cáo tạo kết nối với người xem và giúp họ có các bước rõ ràng tiếp theo khi xem video. Trình quản lý quảng cáo Tiktok Marketing cung cấp các tính năng cho các CTA có thể nhấp.

Hiển thị Call To Action
Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua Tiktok Ads

Tuỳ thuộc vào mục tiêu thương hiệu của bạn, khách hàng có thể nhấp để mua các ưu đãi, xem ưu đãi, tìm hiểu thêm, tìm địa điểm,… Các nút có thể nhấp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của bạn và links liền mạch sản phẩm với khán giả.

Hơn nữa, điều này tạo ra trải nghiệm tương tác với thương hiệu cho người xem vì họ có thể vượt ra ngoài nội dung của một video ngắn để tìm hiểu thêm về những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

Đưa ra lời kêu gọi hành động có thể tăng chuyển đổi và là một yếu tố quan trọng của các quảng cáo có hiệu suất cao.

Ví dụ: Chiến dịch chúc mừng năm mới của Starbucks cho #GoodVibeMessenger đã thông báo rõ ràng hướng hành động tiếp theo cho người xem.

Bằng cách kết nối thông qua chiến lược Tiktok Marketing này, thương hiệu sẽ có thể gửi nội dung quảng cáo trong tương lai đến người tiêu dùng tương tác ưu đãi này.

7. Tối đa hoá tác động với thời gian hiệu quả

Để video Tiktok Marketing có hiệu quả, thời gian là tất cả. Video quá ngắn khiến thông điệp có thể mơ hồ và không rõ ràng; video quá lâu, người xem mất hứng thú và có thể xem hoặc chuyển qua video khác trước khi thông tin cần thiết được hiển thị.

Theo số liệu Tiktok, video có thời lượng từ 21 đến 34 giây là lý tưởng để quảng cáo video hoạt động hiệu quả.

Do đó, việc tối đa hoá thông điệp của bạn cho khung thời gian này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất tạo ra quảng cáo kết nối với đối tượng và thúc đẩy chuyển đổi.

Việc lựa chọn thời gian đăng bài cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượt xem và tương tác của video. Chính vì vậy việc lợi dụng thời điểm để post bài cũng là một mẹo tối ưu để gia tăng lượt tương tác từ người dùng.

  • Từ 6h sáng -8h sáng: Đây là thời điểm người dùng mới thức dậy, sửa soạn đi làm, bắt đầu một ngày mới.
  • Từ 11h trưa tới 1h30 trưa: Thời điểm mọi người nghỉ giải lao giữa giờ làm việc, nghỉ trưa khoảng 1,5 tiếng. Khung thời gian này lượng người dùng online tiktok khá lớn.
  • Từ 7h tối – 9h tối: Lượt truy cập khá lớn của mọi đối tượng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian này để đăng bài nhằm ăn được “đề xuất” từ Tiktok
  • Từ 10h – 12h đêm: Khung thời gian hoạt động của những cú đêm, nên cân nhắc việc đăng bài liên quan tới giới trẻ thế hệ gen Z, kinh doanh, thiết kế,… để nhắm tới đối tượng mục tiêu.

Nếu không chắc chắn với việc lựa chọn thời điểm “vàng” để đăng bài của bạn, bạn có thể thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi lượt tương tác của từng khung giờ. Cần đặt góc nhìn cá nhân vào đối tượng khách hàng của bạn, giả dụ nếu bạn là họ thì sẽ có những hành vi và thói quen diễn biến ra sao, thường truy cập TikTok vào thời điểm nào.

8. Đăng bài thường xuyên với nội dung xác thực

Chìa khóa thành công khi làm Tiktok Marketing là đảm bảo bạn đăng bài thường xuyên với nội dung gốc. Nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng hiển thị thương hiệu, thì điều quan trọng là nội dung phải luôn phù hợp.

Bằng cách thường xuyên đăng bài, bạn có thể thấy những gì đang hoạt động và những gì không. Ngoài ra, thuật toán nền tảng có thể giúp bạn điều chỉnh bài đăng của mình dựa trên số lần hiển thị mà nó tạo ra.

 Mẹo Tiktok
Thường xuyên cập nhật video trên Tiktok để tăng khả năng hiển thị

Khi các thương hiệu lần đầu tiên bắt đầu, đăng bài thường xuyên có thể giúp họ thử nhiều loại nội dung khác nhau. Tạo các video khác nhau để giới thiệu thương hiệu là một phần của việc tìm ra điều gì thu hút khán giả mục tiêu.

Bằng cách hằng ngày đăng video Tiktok Marketing, bạn có thể thu thập phản hồi về những gì hiệu quả. Nó cung cấp cho nhóm của bạn cái nhìn sâu sắc khi tạo nội dung có liên quan.

Nếu bạn tìm thấy một thiết kế phù hợp, hãy làm theo công thức đó để tiếp tục thành công trong hoạt động phát triển Tiktok Marketing.

Xem thêm:

Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản về công việc marketing

Promotion là gì? Ý nghĩa và 8 yếu tố triển khai chiến dịch thành công

SEO Marketing là gì? SEO đóng vai trò gì trong chiến lược marketing?

9. Kết hợp yếu tố giải trí vào video

Cách tốt nhất để tương tác với người dùng Tiktok là vui vẻ và kết nối thông qua sự hài hước. Người dùng nền tảng này đang muốn được giải trí. Tạo video vui tươi có thể làm cho sản phẩm thương hiệu trở nên đáng nhớ.

Thay vì tập trung vào lượt xem, hãy tạo nội dung vui vẻ và khán giả sẽ theo dõi. Thực hiện nghiên cứu của bạn bằng cách xem các chiến dịch Tiktok Marketing khác nổi bật như thế nào và tự phân tích cấc khía cạnh liên quan tới việc tạo nên sự “nổi bật’ ấy.

Khi bạn tìm hiểu về Tiktok Marketing, bạn thấy quảng cáo nào nổi bật? Có cách nào để làm nổi bật thương hiệu của bạn bằng cách tạo nội dung gây tiếng vang với khán giả một cách vui vẻ và vui tươi không?

10. Sử dụng phụ đề chi tiết

Việc sử dụng phụ đề xuyên suốt video của bạn có thể giúp khuếch đại thông điệp đồng thời làm cho nội dung có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Sử dụng văn bản cho CTA, cùng với nội dung phụ đề, có thể làm cho video Tiktok Marketing của bạn nổi bật và đáng nhớ hơn.

Nó cũng cho phép người dùng đang cuộn mà không có âm thanh truy cập vào tin nhắn của bạn, tạo ấn tượng và ngăn họ bỏ qua video.

11. “Tương tác tốt” với mọi người

Nếu có ai đó góp ý, bình luận hoặc để lại những lời nhận xét dưới video thì bạn nên dành thời gian để tương tác với họ nhiều hơn. Cách này sẽ vô hình tạo nên mối quan hệ, sự thiện cảm và tạo cảm giác gần gũi. Để từ đó, người xem sẽ đăng ký, follow và ủng hộ những video trong tương lai của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tăng trưởng traffic bên vững cho website

12. Quảng cáo TikTok Ads

12.1 Quảng cáo In – Feed Ads

Quảng cáo In – Feed Ads là dạng quảng cáo được đặt ở cuối video có 2 đặc điểm như sau:
One Day MaxBrand PremiumĐặc điểmChỉ hiển thị 1 ngàyLuôn Hiển thị thường xuyênSử dụng khi nào?
Người dùng có chi phí thấp hoặc đang thử nghiệm Doanh nghiệp có kinh phí cao và đang chạy hiệu quả

12.2 Quảng cáo Brand Takeovers

Đây là dạng quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi người dùng truy cập vào TikTok và điều hướng người dùng ra một liên kết khác chẳng hạn như website hoặc link social media của họ.

Dạng quảng cáo này sẽ được thực hiện dưới dạng video hoặc gif kéo dài từ 3 -5s chuyển hướng tới landing page hoặc hashtag challenge trên nền tảng TikTok .

Nhược điểm của dạng quảng cáo này bạn sẽ không được sử dụng chúng trong 2 ngày liên tiếp.


First-view Takeover

Regular Take Over
Đặc điểm
Người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên trong ngày khi mở ứng dụng

Xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên
Được Sử dụng khi nào?– Gây ấn tượng trong những giây đầu tiên khi video của bạn mang tính chất viral
– Nhiều kinh phí
– Gây ấn tượng trong những giây đầu tiên
– Kinh phí ít do loại này chi phí rẻ hơn

Lời kết

Khi quyết định cách thức quảng cáo trên Tiktok hãy xem xét các xu hướng đang tạo sóng.

Tiếp tục đắm chìm trong văn hoá Tiktok Marketing và học cách chèn thương hiệu của bạn vào dẫn đến nhiều ấn tượng hơn.

Đảm bảo sử dụng các chỉ số được cung cấp thông qua Tiktok để phân tích cách nội dung của bạn đang được tiếp nhận và linh hoạt để thích ứng với các xu hướng thay đổi.

Thương hiệu của bạn có thể tăng khả năng hiển thị và tăng trưởng thông qua các chiến lược Tiktok Marketing sáng tạo và đáp ứng.

(Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/tiktok-marketing-best-practices/437174/)

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên