Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

Text Overlay và quy tắc 20% của Facebook Ads

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 13/04/2020

Facebook ads

Với Display Ads, các bảng quảng cáo tốt nhất sẽ thu hút sự chú ý của bạn với phông chữ in đậm, thông điệp mạnh mẽ và đồ họa tươi sáng, bắt mắt. Nhưng Facebook ads lại có cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại. Hãy cùng tham khảo bài viết sau của TopOnSeek để biết quy tắc 20% là gì và cách tối ưu hình ảnh của bạn cho Facebook Ads bằng công cụ Facebook Text Overlay nhé!

>>> Tham gia cộng đồng MarTech để cập nhật kiến thức Digital Marketing thường xuyên!

1. Quy tắc 20% của Facebook Ads

Quy tắc 20% overlay text facebook ads

Nếu bạn muốn tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn cần tạo quảng cáo có thể kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của nội dung trên newsfeed của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc tập trung vào hình ảnh đơn giản, chất lượng cao, thông điệp ngắn gọn và văn bản tối thiểu nhất có thể.

Facebook biết rằng các quảng cáo hoạt động tốt nhất là các hình ảnh có ít hoặc không có overlay text (văn bản nằm trên hình ảnh), đó là lý do tại sao họ đặt ra quy tắc 20%. Quy tắc này nêu rõ rằng để chạy quảng cáo hình ảnh trên Facebook, thì hình ảnh của bạn phải chứa ít hơn 20% văn bản.

Điều quan trọng cần lưu ý là quy tắc 20% chỉ áp dụng cho văn bản nằm trên hình ảnh được đính kèm với quảng cáo của bạn. Nó không bao gồm văn bản bên ngoài hình ảnh, như mô tả hoặc CTA.

Có một vài trường hợp ngoại lệ cho quy tắc 20%, bao gồm hình ảnh của bìa sách, bìa album, áp phích sự kiện, trò chơi video và một số hình ảnh sản phẩm có chứa văn bản (ví dụ: hộp ngũ cốc). Overlay text trên logo không phải là ngoại lệ đối với q vuy tắc 20%.

Vậy, chính xác tại sao quy tắc 20% của Facebook tồn tại? Tất cả phụ thuộc vào những gì người dùng muốn xem và xuất hiện trên newsfeed của họ. Quảng cáo có ít text overlay hoạt động tốt hơn đáng kể so với hình ảnh chứa nhiều văn bản.2. Công cụ Facebook Overlay Text

Khi Facebook xem xét quảng cáo của bạn, họ sẽ kiểm tra mức độ của overlay text. Khi tạo quảng cáo, thật khó để đánh giá chính xác tỷ lệ overlay text này. Nhưng may mắn thay, Facebook cung cấp một công cụ giúp bạn kiểm tra trước khi gửi quảng cáo để xét duyệt.

Hình ảnh với overlay text lý tưởng

Overlay text hợp lý

Cách tiếp cận tốt nhất khi tạo quảng cáo Facebook là sử dụng ít hoặc không có overlay text. Trong ví dụ về hình ảnh quảng cáo lý tưởng này, chỉ có một logo nhỏ chứa overlay text nằm ở góc trái. Một quảng cáo có hình ảnh đơn giản như thế này sẽ dễ dàng kết hợp hơn với newsfeed của người dùng và có nhiều khả năng nhận được tương tác của các đối tượng mục tiêu.

Overlay text vượt quá 20% một ít

Overlay text vượt quá 20%

Hình ảnh này về mặt kỹ thuật đã sai quy tắc 20%, dòng văn bản thêm vào làm quảng cáo của bạn có nguy cơ ít người nhìn thấy hơn. Thay vì thêm dòng này vào hình ảnh của bạn, hãy thử thêm nó trực tiếp vào nội dung quảng cáo của bạn thì hơn.

Trường hợp tệ nhất đối với text overlay

Overlay text quá nhiều

Quảng cáo này chứa quá nhiều overlay text. Thông tin được hiển thị ở đây có thể dễ dàng tích hợp vào nội dung quảng cáo của bạn mà không phải trên hình ảnh, tạo một cái nhìn rõ ràng hơn trong newsfeed của người dùng. Mặc dù việc đưa thông tin quan trọng lên hình ảnh của bạn như thế này rất hấp dẫn, nhưng quảng cáo của bạn có nguy cơ bị Facebook từ chối hoặc khiến người dùng xa lánh.

3. Kết luận

Quy tắc đơn giản cần nhớ: cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng trên Facebook là sử dụng hình ảnh bắt mắt không có văn bản. Quy tắc 20% không chỉ là một tiêu chuẩn tùy ý – nó giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ hiệu quả hơn trên nền tảng Facebook và ngăn chặn newsfeed của người dùng trở nên quá tải vì quảng cáo.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua quy tắc 20% là gì? Và công cụ Overlay Text mà Facebook cung cấp để đo lường độ bao phủ, text overlay của văn bản trên hình ảnh. Bạn hãy nhớ lưu ý đến vấn đề này với Facebook Ads nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích và đăng ký theo dõi để nhận thông tin về những bài viết Facebook Marketing mới nhất của Top On Seek!

Bạn có nhu cầu về việc SEO từ khóa và tăng traffic cho website? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến Top On Seek chúng tối sẽ tư vấn, báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất đến cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: blog.hubspot.com

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Bạn đang trăn trở rằng “Có nên SEO top Google” cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website ...

18/06/2024

Mỹ Khanh
SEO OnPage và SEO OffPage: Khác biệt nhưng quan trọng cho SEO

SEO Onpage và SEO Offpage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt ...

14/06/2024

Mỹ Khanh