Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

BuzzSumo là gì? Cách thu hút nhiều Guest Posts bằng cách sử dụng BuzzSumo?

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 05/05/2021

Một trong những công cụ phổ biến trong quy trình Marketing chính là BuzzSumo. Vậy BuzzSumo là gì? Tại sao BuzzSumo lại giúp ích cho quá trình Marketing trong việc thu hút Guest Post?

Khái niệm BuzzSumo

BuzzSumo là công cụ hữu ích hỗ trợ bạn trong quy trình marketing. BuzzSumo sẽ giúp bạn tìm kiếm các nội dung/ content đang thu hút và nổi bật trên mạng xã hội. Các kết quả hiển thị sẽ dựa trên các lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

BuzzSumo nâng cao cơ hội nhận được bài viết của người dùng trên các trang web mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, công cụ này đòi hỏi mức phí khá cao nên bài viết sau đây sẽ tập trung hướng dẫn cách có thể sử dụng Buzzsumo miễn phí hiệu quả.

Chi phí sử dụng BuzzSumo

Phiên bản rẻ nhất của gói cao cấp mà BuzzSumo đang cung cấp có giá $79 mỗi tháng. Tuy nhiên phiên bản này vẫn có kha khá hạn chế. Để mở khóa hầu hết mọi tính năng, bạn phải chi trả $239 mỗi tháng.

Chi phí sử dụng BuzzSumo
BuzzSumo: Thu hút Guest Post nhiều hơn

BuzzSumo còn cung cấp một phiên bản miễn phí dưới dạng bản demo, bạn có thể sử dụng phiên bản này và nhận được một vài thông tin hữu ích. Phiên bản miễn phí này sẽ hiển thị toàn bộ bảng điều khiển nhưng sẽ không thể sử dụng được. Khi bạn nhấp vào một phần của trang tổng quan sẽ có gợi ý nâng cấp tài khoản của mình.

Sử dụng BuzzSumo miễn phí một cách hiệu quả

Bước 1: Chọn trang web mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần chọn một trang web mục tiêu. Ví dụ sau đây sẽ tập trung vào các trang web có chất lượng trung bình. Các trang web chất lượng cao thực sự không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dữ liệu và quan điểm của người dụng thu thập được. Trên thực tế, các trang web chất lượng cao thường dựa vào hệ thống và kết nối nội bộ nhiều hơn. 

Bước 1 Chọn web mục tiêu
BuzzSumo: Thu hút Guest Posts nhiều hơn

Các trang web có chất lượng quá thấp sẽ không phù hợp với công cụ này. Loại trang web này thường không nhận được nhiều lượt chia sẻ lên mạng xã hội, vì vậy BuzzSumo sẽ không biết được bài đăng nào là đang thu hút nhất.

Vậy loại trang web mục tiêu nào sẽ phù hợp?

Các trang web hoạt động hiệu quả nhất với BuzzSumo là các trang web có chất lượng tương đối tốt nhưng không quá cao. Loại trang web này thường dễ dàng hơn trong việc tiếp cận người xem.  

Cần lựa chọn trang web mục tiêu có chất lượng tương đồng với chất lượng trang web mà bạn đang sở hữu. Ví dụ bạn đang điều hành một trang web có chất lượng cao trong lĩnh vực của mình, như Search Engine Journal hoặc Kissmetrics, bạn sẽ không gặp khó khăn khi thu hút các khách đăng bài từ các trang web hàng đầu khác. 

Ngược lại, nếu bạn đang chạy một trang web gần như hoàn toàn mới, bạn hoàn toàn không thể tiếp cận các trang web mục tiêu có chất lượng tầm trung. Bạn có thể lựa chọn các trang web mới như web bạn đang sở hữu và cố gắng kết nối, hỗ trợ nhau cho đến khi trang web của bạn đủ lớn để được công nhận.

BuzzSumo còn cho phép người dùng tạo danh sách các trang web mục tiêu tiềm năng

BuzzSumo còn cho phép người dùng tạo danh sách các trang web tiềm năng và phân tích chúng (bước 4). Bạn sẽ lặp lại quá trình này với từng trang web và chủ đề. 

Lưu ý bạn có thể sử dụng BuzzSumo để tìm kiếm các trang web mục tiêu. Một trong những tính năng thuộc gói Pro của BuzzSumo là khả năng chọn chủ đề theo từ khóa và nhận danh sách những người dùng có ảnh hưởng nhất trong chủ đề đó, việc lựa chọn này dựa trên lượt chia sẻ và người theo dõi trên mạng xã hội. Sử dụng các từ khóa tổng quát sẽ có ích hơn trong việc tìm kiếm. 

Bước 2: Chọn chủ đề mục tiêu

Hãy chọn một chủ đề mang tính tổng quát và cân nhắc về điểm tương đồng giữa trang web của bạn và trang web mục tiêu để lựa chọn chủ đề có nội dung phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web về marketing bằng các kỹ thuật bên ngoài trang web như tìm kiếm khách đăng bài và trang web mục tiêu được lựa chọn chủ yếu tập trung vào các kỹ thuật như tối ưu hóa, sản xuất nội dung,… thì bạn hãy viết nội dung tập trung vào cách các bài thu hút khách đăng bài viết. 

Bước 2 Chọn chủ đề mục tiêu
BuzzSumo: Thu hút Guest Posts nhiều hơn

Chủ đề mà bạn lựa chọn phải thực sự rộng. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra các từ khóa liên quan đến chủ đề ấy dễ dàng hơn, đặc biệt là từ khóa dài. Bạn có thể sử dụng trong công cụ BuzzSumo để nhận gợi ý các từ khóa tương đồng theo chủ đề. BuzzSumo sẽ phân tích nội dung cho cả URL và từ khóa được chọn.

Nếu bạn cung cấp một lượng lớn từ khóa cho chủ đề được chọn, bạn có thể mang lại ý tưởng cho cả bài đăng của khách và cho blog của riêng bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang lựa chọn một chủ đề mới và muốn viết tốt thì bạn cần phải làm nghiên cứu để tìm hiểu về chủ đề mới này. Bạn sẽ phải trả phí để BuzzSumo thực hiện một số nghiên cứu. 

Bước 3: Nghiên cứu về chủ đề mục tiêu bạn đã chọn 

Sau khi đã có có danh sách từ khóa theo chủ đề đã chọn, bạn có thể sẽ cần đăng ký một tài khoản miễn phí để làm nghiên cứu. Tuy nhiên BuzzSumo có một phiên bản để bạn có thể sử dụng mà không cần đăng nhập hoặc đăng ký với các giới hạn đối với số lần tìm kiếm. Lượt sử dụng sẽ được hoàn lại sau một khoảng thời gian nên hãy đăng kí để có trải nghiệm tốt nhất nhé. 

Trên thực tế, nếu bạn muốn thực hiện  nghiên cứu ngay lập tức, bạn nên đăng ký. Gói pro của BuzzSumo có giá $80/ tháng, và bạn sẽ được dùng thử miễn phí trước trong 14 ngày. Đăng ký gói miễn phí không cần phải cung cấp các thông tin về tài chính. BuzzSumo sẽ không yêu cầu thông tin thanh toán cho đến khi thời gian dùng thử miễn phí của bạn kết thúc. Để đăng ký dùng thử miễn phí bạn cần cung cấp  tên, địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu. Bạn sẽ phải xác minh qua điện thoại nếu xác minh email không thành công.

Nhược điểm duy nhất giống với bất kỳ dịch vụ dùng thử miễn phí nào khác là bạn sẽ được giới thiệu hoặc bán hàng cho đến khi họ không thấy bạn sử dụng nữa hoặc họ yêu cầu bạn trả tiền.

Cách thực hiện nghiên cứu

Bạn sẽ nhận được kết quả là danh sách các nội dung hàng đầu liên quan đến từ khóa đó trong vòng sáu tháng qua sau khi nhập từ khóa vào công cụ. Các nội dung này sẽ được sắp xếp theo tổng số lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể thay đổi các thông số tìm kiếm. Tuy nhiên, các thông số mặc định là đủ tốt, vì vậy bạn chỉ nên thay đổi thời gian nếu các từ khóa bạn cung cấp chỉ mang lại cùng một nội dung. 

Bước 3 Thực hiện nghiên cứu về chủ đề mục tiêu
BuzzSumo: Thu hút Guest Posts nhiều hơn

Sau khi nhận được danh sách nội dung hàng đầu, bạn cần xem qua và tìm ra cách bạn có thể tạo ra nội dung có chất lượng tương tự. Bạn phải tìm kiếm ý tưởng cho bài đăng của riêng mình và viết nội dung chất lượng phù hợp với lĩnh vực của bạn. 

Bước 4: Nghiên cứu trang web mục tiêu

Tại bước này bạn cần cung cấp URL của trang web mục tiêu. Lưu ý là bạn phải sử dụng miền chính cho trang web của họ, ví dụ như www.example.com, không được sử dụng miền phụ hoặc URL của các bài đăng blog. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các bài đăng trên trang web đó hoặc những bài đăng trong khung thời gian bạn đã lựa chọn. Các bài đăng này cũng sẽ được sắp xếp theo số lượt chia sẻ của người dùng trên mạng xã hội.

Bạn nên thay đổi thời gian hiển thị các bài đăng trong năm qua để tiếp cận được các bài đăng cũ hơn. Các bài đăng cũ từ lâu có thể ít có giá trị nhưng các bài đăng trong năm gần đây nhất sẽ cho bạn biết hướng hiện tại về chiến lược nội dung của trang web mục tiêu. Từ đây, bạn sẽ có thể có được ý tưởng bằng cách tham khảo các nội dung hàng đầu được tìm thấy trên trang web mục tiêu. 

Bước 4 Nghiên cứu trang web mục tiêu từ BuzzSumo
BuzzSumo: Thu hút Guest Posts nhiều hơn

Bạn cần lưu ý lựa chọn ý tưởng từ các bài đăng vì ý tưởng này có thể tốt cho trang web của bạn hoặc cho một khách đăng bài trên một trang web khác, nhưng nó sẽ không hữu ích cho trang web mục tiêu. 

Bước 5: Tạo ý tưởng thu hút 

Tại bước này bạn sẽ tự thực hiện mà không có sự trợ giúp từ BuzzSumo, bạn sẽ phải kết hợp tất cả những gì bạn đã nghiên cứu được lại với nhau và phải sắp xếp lựa chọn các ý tưởng một cách phù hợp, hiệu quả. 

Câu hỏi được đặt ra tại bước này là bạn nên đưa ra một hay nhiều tùy chọn. Cả hai phương pháp đều có thể mang lại hiệu quả tốt. Ví dụ: trang web này đề xuất hai hoặc ba lựa chọn cho người chỉnh sửa và họ có thể chọn ra tùy chọn phù hợp nhất. Mặt khác, chỉ cần làm theo tùy chọn với hướng dẫn duy nhất đã có sẵn.

Bước 5 Tạo ý tưởng thu hút thu hút guest post
BuzzSumo: Thu hút Guest Posts nhiều hơn

Tuy nhiên, khi bạn có nhiều ý tưởng cho chủ đề, khách đăng bài có thể quyết định họ không thích bất kỳ ý tưởng nào trong số đó, ngược lại nếu chỉ có một ý tưởng thì sẽ không có sự lựa chọn nào khác. 

Nếu chỉ cung cấp một ý tưởng, không nên chỉ đưa cho họ một tiêu đề hay một chủ đề mà bạn còn cần cung cấp các tài liệu để thuyết phục khách đăng bài phát triển ý tưởng của bạn. 

Nguồn: How to Use BuzzSumo to Get More Guest Posts Published

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thẻ meta là gì? 14 thẻ meta trong HTML cần thiết để tối ưu SEO

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc sử dụng các thẻ meta là không thể thiếu. Các thẻ này ...

09/07/2024

Phượng Tiên
Disclaimer là gì? Hướng dẫn cách viết Disclaimer hiệu quả cho Website

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web thì chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm về Disclaimer. Bởi, ...

09/07/2024

Le Khanh Tuyen
Trademark Là Gì? Khác Biệt Giữa Thương Hiệu Và Trademark

Trademark là gì? Trademark là một nhãn hiệu đã được bảo hộ khi nó được đăng ký và công nhận ...

08/07/2024

Doan Ngoc Tran