Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Onpage: Top 16 Checklist quan trọng tối ưu

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 03/03/2020

Những SEO Content không chỉ có kỹ năng viết mà còn phải đảm bảo tối ưu được bài viết của mình trên các công cụ tìm kiếm – hay còn gọi là SEO Onpage. 

SEO Onpage là điều cần lưu ý.
SEO On-Page cực kỳ quan trọng

Mặc dù, các công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn, hiểu ngữ cảnh, không chỉ hiểu riêng biệt SEO từ khóa như trước đây. Điều đó không có nghĩa là không còn cần đến quy trình SEO Onpage.

Do sự hiểu biết về nội dung và tập trung vào mục đích tìm kiếm, việc trang web tiếp cận đúng đối tượng trở nên dễ dàng hơn so với vài năm trước. Tuy nhiên để thành công, bạn cần nghiên cứu, thu thập dữ liệu, kiểm tra đối thủ cạnh tranh và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả.

May mắn là chúng tôi biết rất nhiều công cụ kiểm tra SEO onpage, tiêu chuẩn SEO Onpage để hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề này.

Bạn cần cải thiện các kỹ năng trong việc SEO Onpage?

Bài viết này sẽ hỗ trợ nhiều cho các kỹ thuật tối ưu hóa nội dung của bạn. Dưới đây, chúng tôi đã thu thập một danh sách đầy đủ các công cụ kiểm tra SEO onpage, hỗ trợ cho công tác SEO Onpage và tối ưu hóa nội dung. Từng bước một, dựa trên tính logic của SERP, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cho bài viết của bạn trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng và cả công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO, bạn nên tập bắt đầu với những điều cơ bản nhất. Để xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google, các trang web cần phải được tối ưu hóa theo một cách cụ thể. Thế nên hãy nhìn xem chúng ta cần làm gì để tối ưu hóa chúng nhé.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa nội dung và mã nguồn HTML để xác định rõ ràng trang web của bạn là gì và thông tin mà nó đang cung cấp. Một số tiêu chí cần được tối ưu hóa bao gồm thẻ SEO title, meta description, anchor text, liên kết nội bộ, URL, v.v.

Tối ưu SEO Onpage
Infographic SEO Onpage

Dưới đây là các tiêu chuẩn tối ưu về SEO OnPage mà chúng tôi sẽ trình bày trong bài viết này: 

 1. Title
 2. URL
 3. Meta Description
 4. Từ khóa và các từ liên quan đến ngữ nghĩa
 5. H1…H3
 6. Video Content
 7. Images
 8. Độ dài Content 
 9. Readability
 10. Internal Linking
 11. Social Sharing Buttons
 12. Duplicate Content
 13. Crawlability
 14. Page Loading Speed
 15. Mobile-Friendliness
 16. Markups

1. Tối ưu SEO Onpage về Title

Là một SEO Content, chắc bạn cũng hiểu sức mạnh của một tiêu đề hấp dẫn mang đến. Tiêu chí này được đặt ở đầu checklist SEO Onpage và là tiêu chí vô cùng quan trọng để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng CTR của trang. Người dùng sẽ thấy tiêu đề của bạn trên SERP và nếu họ không thích nó hoặc không tìm thấy những gì họ cần, có thể họ sẽ không nhấp vào và đọc bài viết của bạn.

Theo nghiên cứu SEMrush, chỉ nên đặt từ khóa của bạn vào tiêu đề nếu nó ngắn và có mức độ diễn đạt lớn. Nếu bạn đang cố gắng quảng bá một từ khóa dài, sẽ khá khó khăn để đặt tất cả từ khóa đó vào trong tiêu đề, nên tốt hơn là bạn cứ tập trung vào chất lượng của nội dung; Google và sự chia sẻ trên mạng xã hội sẽ ủng hộ việc đó cho bạn.

Tiêu đề không chỉ phục vụ cho người dùng, mà còn cho các trình thu thập thông tin. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thẻ tiêu đề trên trang web của mình. Cũng nên lưu ý rằng trong khi thẻ H1 và tiêu đề của bạn không nhất thiết phải giống như nhau hoàn toàn. bạn vẫn phải đảm bảo chúng có liên quan.

Công cụ hỗ trợ

 • On Page SEO Checker: công cụ kiểm tra SEO onpage tập hợp thông tin về các thẻ tiêu đề và thẻ H1 chính xác và kiểm tra từ khóa sử dụng ở đó.
 • Topic Research cung cấp cho bạn các tiêu đề ảnh hưởng nhất, với các backlink tốt nhất, liên quan đến chủ đề của bạn.

2. Tối ưu SEO Onpage về URL

Trước bất cứ điều gì khác, URL của bạn phải được mô tả và có ý nghĩa (vui lòng tránh kết hợp số lạ và kết hợp chữ cái ngẫu nhiên). Và tất nhiên URL là một nơi rất tốt cho các từ khóa của bạn.

Ngoài ra, đừng quên rằng trong một năm bạn có thể muốn cập nhật nội dung của mình (bao gồm cả tiêu đề). Vì vậy hãy đảm bảo URL của bạn thường xanh và sau đó có thể được áp dụng cho nội dung hơi khác hoặc thậm chí khác biệt. Nếu bạn quyết định thay đổi URL, đừng quên chuyển hướng để tránh lỗi 404.

Độ dài URL của bạn có vấn đề – tốt nhất là giữ nó dài khoảng 3 đến 5 từ. Ngoài ra, khi nói đến cấu trúc URL, không nên sử dụng dấu gạch dưới làm dấu tách từ.

Công cụ liên quan

Kiểm tra trang web SEMrush kiểm tra tất cả các URL Onpage web của bạn về độ dài, cho dấu gạch dưới và giúp bạn đảm bảo không có URL nào có quá nhiều tham số trong đó.

3. Tối ưu SEO Onpage về mô tả Meta

 SEO Onpage

Một mô tả meta không ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn theo bất kỳ cách nào, nhưng như tôi đã nói trước đó, bạn cũng phải suy nghĩ về người dùng. Một mô tả meta được viết tốt sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về bài viết hoặc trang của bạn nói về điều gì và nó giúp với tỷ lệ nhấp.

Ngoài ra, bạn không muốn để Google chọn mô tả meta cho bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể tìm thấy một cụm từ ngẫu nhiên từ trang của bạn cư trú ở đó đã giành chiến thắng giúp bạn với người dùng. Bạn cũng muốn tránh các mô tả meta trùng lặp trên các trang khác nhau.

Công cụ liên quan

SEMrush On Page SEO Checker – công cụ kiểm tra SEO onpage của SEMrush nhóm ý tưởng nội dung cung cấp cho bạn các mẹo bạn cần để làm cho nội dung của bạn tốt hơn từ quan điểm SEO. Ví dụ: nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đặt thẻ vào tất cả các vị trí phù hợp và nếu chuyên gia SEO của bạn sử dụng các chiến lược SEO lỗi thời

4. Từ khóa và các từ liên quan đến ngữ nghĩa

Để cung cấp cho người dùng kết quả phù hợp nhất cho cụm từ tìm kiếm cụ thể của họ, hãy sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong vòng 100-150 từ đầu tiên của văn bản và thêm một số trọng số bằng cách đặt các từ liên quan đến ngữ nghĩa.

Để nâng cao hiểu biết của bạn về ý tưởng tìm kiếm ngữ nghĩa, hãy xem hội thảo trực tuyến được ghi lại này với Ross Tavendale, Tommy Griffith và Tristam Jarman về nghiên cứu từ khóa.

Công cụ kiểm tra SEO onpage liên quan

 • Mẫu nội dung SEO SEMrush cung cấp cho bạn toàn bộ danh sách các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa cho những từ bạn dự định tạo nội dung. Ở đó bạn cũng có được các ví dụ về nội dung mà 10 trang web xếp hạng hàng đầu đưa vào trang của họ.
 • SEMrush SEO Writing Assistant kiểm tra xem văn bản của bạn có được tối ưu hóa với mục tiêu và các từ khóa liên quan hay không, ngay trong tài liệu Google của bạn.

SEMrush Keyword Magic Tool cung cấp cho bạn một danh sách lớn các ý tưởng từ khóa dựa trên từ khóa hạt giống duy nhất của bạn.

5. Tối ưu SEO Onpage về H1 … H3

Văn bản có cấu trúc dễ đọc và điều hướng thông qua. Có rất nhiều phương pháp để cấu trúc văn bản. Nếu bạn đang xử lý nhiều thông tin, bạn có thể sử dụng danh sách với định dạng được đánh số hoặc gạch đầu dòng, loại này giúp người đọc dễ dàng quét một trang và tìm thấy những gì họ cần, và cho phép bạn đưa nhiều thông tin vào bài viết mà không hy sinh sự chú ý của người dùng.

Cấu trúc nên như sau:

 • Tiêu đề ví dụ h1>

 • Nội dung văn bản liên quan đến H1
 • Phụ đề ví dụ h2>

 • Nội dung chính liên quan đến H2 và tiêu đề chính của bài viết.

Cách thứ hai là “cổ điển” – viết phần giới thiệu chỉ ra vấn đề và sau đó chia văn bản thành 3 đến 5 điểm chính và đặt tiêu đề cho chúng bằng các tiêu đề phụ mô tả. Theo kinh nghiệm của tôi, 3-5 tuyên bố trong một bài viết là quá đủ để chứng minh quan điểm của bạn. (Ít có thể trông không đủ sức thuyết phục người đọc, nhiều hơn có thể làm cho bài viết khó đọc.)

Trong ngôn ngữ SEO kỹ thuật – dĩ nhiên, hãy quên sử dụng thẻ H1 … H6 cho các tiêu đề phụ của bạn (và đặt các từ khóa mục tiêu của bạn trong các tiêu đề phụ, tất nhiên). Tìm hiểu cách sử dụng các phần tử HTML H1-H6 đúng cách.

Công cụ liên quan

SEMrush Site Audit  giúp bạn tránh được nhiều rắc rối với thẻ H1: nó sẽ cho bạn biết nếu bất kỳ trong số chúng bị trùng lặp, thiếu hoặc có nhiều Onpage. Bất kỳ điều nào trong số này có thể trở thành một vấn đề trong mắt Google.

6. Content Video

Thêm nội dung video vào trang của bạn cũng có thể giúp bạn cấu trúc nó và được chú ý nhiều hơn. Nó cũng thu hút khán giả thích nội dung trực quan.

Mặc dù nó hầu như không mang lại lợi ích cho bạn từ quan điểm SEO, nhưng việc không có video có thể gây hại cho lượt truy cập của bạn, đặc biệt là nếu mọi người khác trong phân khúc có chúng. Ngoài ra, có một tập lệnh với video đã trở thành một thông lệ, bởi vì nó giúp cả người dùng và trình thu thập thông tin chú ý đến nội dung của bạn.

Công cụ liên quan

 • SEMrush On Page SEO Checker – công cụ này sẽ kiểm tra xem các trang web có vị trí cao hơn cho một từ khóa cụ thể có nội dung video Onpage của họ hay không.
 • SEMrush Social Media Tracker cung cấp cho bạn các phân tích chi tiết cho nội dung video của bạn và hiệu suất của nó thông qua tất cả các mạng xã hội. Bạn có thể theo dõi các số liệu video, chẳng hạn như lượt thích, không thích và chia sẻ, theo dõi hoạt động của khán giả, mức độ tương tác và xu hướng quan tâm cho mỗi video được đăng bởi bạn hoặc đối thủ của bạn.

7. Hình ảnh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đó là một cách tuyệt vời để cấu trúc bài viết của bạn và tùy chỉnh nó. Một số chuyên gia khuyên bạn nên chèn một hình ảnh trong văn bản theo chiều sâu của một cuộn, vì vậy người dùng sẽ luôn có một hình ảnh Onpage trong khi đọc. Chúng tôi nghĩ rằng nó là tùy chọn nếu bạn có một số yếu tố bắt mắt khác Onpage như tiêu đề phụ hoặc trích dẫn.

Đừng quên rằng định dạng hình ảnh thay đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác (chúng được cắt khác nhau trên Facebook, Twitter và bất kỳ mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm nào khác), vì vậy hãy chú ý đến các vi định dạng. Đảm bảo rằng các liên kết đến tên miền và hình ảnh tiêu đề của bạn sẽ trông tốt trên Twitter, Facebook, LinkedIn và bất kỳ nền tảng nào khác.

Hình ảnh quá lớn có thể làm chậm bạn tốc độ trang web – một trong những thành phần mạnh mẽ nhất của trải nghiệm người dùng tốt. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng đúng kích thước và định dạng tệp và sử dụng máy nén hình ảnh một cách chính xác để giảm kích thước hình ảnh trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh.

Tên tệp hình ảnh mô tả và việc sử dụng thẻ ALT có thể giúp hình ảnh từ trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google và giúp những người khiếm thị hiểu rõ hơn về trang.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết tuyệt vời này của Shopify: 10 Phải biết Mẹo tối ưu hóa hình ảnh.

Công cụ liên quan

Kiểm tra trang web SEMrush kiểm tra tất cả các hình ảnh cho sự hiện diện của các thuộc tính ALT trong mã trang.

8. Độ dài Content

Bạn phải chắc chắn rằng nội dung của bạn đủ dài để nó phù hợp với người đọc và công cụ tìm kiếm. Nhưng hãy nhớ rằng không có độ dài nội dung chính xác ’hoàn hảo; tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và mục đích nội dung. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nội dung đếm từ thấp có thể cản trở khả năng xếp hạng tốt của một trang trong Google, với nội dung dài hơn được coi là có giá trị hơn.

Điểm chính là: mọi người yêu thích nội dung dài hơn nếu nó bao gồm chủ đề bao quát sâu hơn.

Và một thực tế đã được chứng minh là nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn. Dưới đây là nhiều bằng chứng về lý do tại sao nội dung lớn chiến thắng, cùng với một số khuyến nghị về việc viết các văn bản dài: kiểm tra nghiên cứu lớn của chúng tôi về Content Marketing và tìm hiểu cách thức thực hiện nội dung trong năm 2020.

Công cụ liên quan

 • Công cụ kiểm tra SEO onpage của SEMrush sẽ cung cấp cho bạn thông tin về độ dài nội dung của bạn (và đối thủ của bạn) trên bảng xếp hạng trang cho một từ khóa cụ thể.
 • Mẫu nội dung SEO SEMrush cho bạn biết nội dung trong tương lai của bạn sẽ kéo dài bao lâu để nó có thể ngang tầm với đối thủ của bạn.
 • SEMrush SEO Writing Assistant kiểm tra xem văn bản của bạn có tuân thủ độ dài nội dung được đề xuất dựa trên các đối thủ hàng đầu của bạn cho một từ khóa nhất định, ngay trong tài liệu Google của bạn không.

9. Dễ đọc

Có một số liệu nội dung quan trọng khác, khả năng đọc, cho biết nội dung của bạn dễ hay khó đọc. Mức độ dễ đọc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ ngữ pháp và cú pháp đóng vai trò quan trọng, mà cả thiết kế và cấu trúc của văn bản – mọi thứ có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta.

Về cơ bản, bí mật đơn giản như vậy: biết đối tượng của bạn (họ là chuyên gia nâng cao hay người mới bắt đầu?), Kỹ năng viết tốt và tập trung vào thông điệp sẽ giúp tìm ra sự cân bằng. Nếu bạn muốn kiểm tra điểm số dễ đọc văn bản của bạn, có một số công cụ SEO có thể giúp đỡ.

Công cụ liên quan

 • SEMrush On Page SEO Checker giúp bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn không dễ đọc hơn đối thủ của bạn.
 • SEMrush SEO Writing Assistant kiểm tra văn bản của bạn để có thể đọc được ngay trong chế độ trình soạn thảo Google doc hoặc WordPress của bạn và đặt cho bạn mục tiêu dễ đọc dựa trên các đối thủ hàng đầu của bạn cho một từ khóa nhất định.

10. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp bạn làm phong phú nội dung của mình bằng các thông tin hữu ích bổ sung cho người đọc đồng thời thu hút sự chú ý đến nội dung liên quan mà bạn đã tạo. Ngoài ra, liên kết nội bộ là một trong những yếu tố cần thiết về SEO Onpage – nó có ảnh hưởng lớn đến hành vi bot bot của công cụ tìm kiếm. Trình thu thập thông tin bắt đầu truy cập các trang có thể bị mất. Và trong trường hợp bạn không có thời gian để đi sâu vào xây dựng liên kết, liên kết nội bộ có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Công cụ liên quan

 • Công cụ kiểm tra SEO onpage của SEMrush cho bạn biết nếu trang có bất kỳ liên kết nội bộ nào dẫn đến nó.
 • SEMrush Site Audit  giúp bạn xác định các lỗi liên quan đến liên kết nội bộ Onpage web của bạn và tìm cách khắc phục chúng.

11. Nút chia sẻ xã hội

Chia sẻ trên mạng xã hội không được tính là liên kết, nhưng chúng sẽ giúp nội dung của bạn kiếm được nhiều huy hiệu SEO hơn và bao phủ đối tượng lớn hơn – thêm các nút chia sẻ xã hội và làm cho chúng đáng chú ý. Và dường như nội dung với rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội trở nên dễ thương và đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng ngẫu nhiên. Ngoài ra, nếu một nhà lãnh đạo ý kiến ​​hoặc ai đó có phạm vi người theo dõi lớn thích hoặc đăng lại nội dung của bạn, thì rất có thể nó sẽ thu hút người đọc mới đến với bạn.

Công cụ liên quan

 • SEMrush Social Media Tracker tìm kiếm các bài đăng trên blog của đối thủ của bạn, tập hợp nhiều tương tác của người dùng và giúp bạn có một số ý tưởng cho các chủ đề và định dạng của nội dung trong tương lai của bạn.
 • Click to Tweet  – sử dụng công cụ Bấm để Tweet để chia sẻ các tuyên bố chính của bài viết của bạn. Chọn một trích dẫn, chèn nó vào Bấm để Tweet; nhúng đã tạo một liên kết đến blog của bạn và bạn sẽ nhận được một trích dẫn đáng chú ý với logo Twitter trên đó.

12. Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là một trong những vấn đề SEO phổ biến nhất. Nghiên cứu gần đây của chúng tôi cho thấy 50% trang web có một số trang có nội dung trùng lặp. Nó đã thắng cho bạn một hình phạt, nhưng đó là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có ít hoặc không có giá trị cho độc giả của bạn. Không cần phải nói – độc giả của bạn đã thắng Patrick cũng đánh giá cao nó.

Tất cả các khía cạnh của vấn đề nội dung trùng lặp được đề cập ở đây: Tư vấn SEO nội dung trùng lặp từ Google.

Công cụ liên quan

Kiểm tra trang web SEMrush cung cấp cho bạn danh sách tất cả các trang có nội dung trùng lặp Onpage web của bạn.

13. Khả năng thu thập dữ liệu

Có thể xem bài viết của bạn trong SERPs, mặc dù bạn nghĩ rằng bạn đã làm mọi thứ phải không? Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không bị chặn thu thập dữ liệu, nếu không, bạn đã làm tất cả công việc của mình một cách vô ích. Khả năng thu thập dữ liệu là một câu hỏi kỹ thuật khó mà hầu hết những người tạo nội dung có thể không quen thuộc, vì vậy hãy nói chuyện với quản trị trang web của bạn và tìm giải pháp.

Công cụ liên quan

Kiểm tra trang web SEMrush không chỉ kiểm tra xem tất cả các trang Onpage web của bạn có thể thu thập dữ liệu hay không, mà còn cung cấp cho bạn thông tin về tất cả các thẻ cần thiết (ví dụ: tiêu đề, thẻ và các thuộc tính HTML quan trọng khác).

14. Tốc độ tải trang (Pagespeed)

Nó không chỉ là một giây – nó chậm trễ một phần nghìn giây có thể buộc người dùng đóng bài viết của bạn và đi đến một trang web khác. Đôi khi các lý do cho sự chậm trễ có thể đơn giản, chẳng hạn như hình ảnh với kích thước tệp lớn trên một trang; đôi khi chúng nghiêm trọng hơn, bao gồm cả sự cố với máy chủ của bạn. Bất kể lý do là gì, nó rất quan trọng để nhận thức được bất kỳ vấn đề tốc độ trang nào.

Công cụ liên quan

Kiểm tra trang web SEMrush kiểm tra hiệu suất trang web của bạn, bao gồm tốc độ tải, xác định các lỗi liên quan và tư vấn cách khắc phục chúng.

Google Pagespeed Insights – cách dễ nhất để kiểm tra thời gian tải trang của bạn

15. Mobile Friendly

Nếu trang web của công ty bạn vẫn không thân thiện với thiết bị di động, có lẽ bạn đang thiếu một phần lưu lượng truy cập. Không, hãy để Lừa đặt nó theo cách này – bạn đang mất lưu lượng. Tất nhiên, thiết kế đáp ứng và phát triển trang web di động đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Nó không phải là thứ bạn có thể làm trong một ngày nhưng nó đáng giá đến từng giây bạn dành cho nó. Các trang web thân thiện với thiết bị di động có ưu tiên mạnh mẽ trong SERP di động.

Công cụ liên quan

Google Mobile Friendly Test – giải pháp từ Google để kiểm tra trang web thân thiện với thiết bị di động.

16. Đánh dấu

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của sự xuất hiện SERP của nội dung của bạn. Việc triển khai có thể tăng TLB của bạn theo thời gian và điều tốt nhất của nó là microdata có thể được áp dụng cho các loại nội dung khác nhau cho dù bạn đang đề cập đến chủ đề gì.

Nhìn vào ví dụ tuyệt vời này. Cả hai trang web đều đang sử dụng đánh dấu Schema để cung cấp thêm thông tin cho người dùng: danh sách các thành phần, đánh giá, thời gian nấu và thậm chí giá trị năng lượng.

Điều này ảnh hưởng đến SERPs của bạn như thế nào? Không phải trong bất kỳ cách nào. Việc thực hiện lược đồ không liên quan gì đến tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Nhưng bạn có nhớ về CTR không? Chính xác! Tất cả mọi thứ mà tốt cho người đọc của bạn là tốt cho SEO.

Công cụ liên quan

SEMrush Site Audit – sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tỷ lệ phần trăm các trang có đánh dấu được triển khai: Schema.org, Thẻ Twitter, Graph, Microformats.

Google Structured Data Testing Tool  – sẽ kiểm tra xem có lỗi nào trong quá trình thực hiện đánh dấu Onpage của bạn không.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, Google đang nỗ lực rất nhiều để cố gắng giúp nội dung độc đáo, nhiều thông tin có được thứ hạng tốt hơn. Nhưng không chỉ Google là người quyết định xem nội dung của bạn có xứng đáng với vị trí cao hơn hay không – đó cũng là độc giả của bạn. Google không đọc tác phẩm của bạn và chấm điểm cho bạn với một tên A Khăn cho cách diễn đạt hay loại trừ thông tin chi tiết xuất sắc; nó ước tính mức độ quan tâm cho bài viết của bạn bằng cách tính đến hành vi của người dùng và hành vi văn bản của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số vấn đề SEO Onpage có ít hoặc không ảnh hưởng đến thứ hạng. Đồng thời, một số vấn đề không liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng chủ yếu là về ngoại hình bằng văn bản và nội dung, có thể có tác động lớn đến TLB của trang, thời gian Onpage và tỷ lệ thoát tín hiệu kinh nghiệm của Googleuser mà Google dựa vào để xác định trang vị trí chất lượng và SERP.

Những yếu tố nào Onpage và văn bản này mà bạn nghĩ rằng bạn có thể hy sinh mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến xếp hạng bài viết của bạn? Một? Hai? Có lẽ năm?

Chà, tất nhiên, một vài trong số chúng có thể bị bỏ qua, nhưng chúng tôi cố tình không chỉ ra chúng. Donith nghĩ về một mức tối thiểu. Tạo một câu chuyện hay và làm nhiều nhất có thể để làm cho văn bản của bạn hấp dẫn và gây chú ý cho người đọc và bạn sẽ tối đa hóa tác động của nội dung.

Chỉ cần kiểm tra nội dung của bạn để tối ưu hóa trang thích hợp.

 • Tạo một tiêu đề hấp dẫn.
 • Cung cấp một URL có ý nghĩa chứa các từ khóa mục tiêu. Tránh ngẫu nhiên.
 • Làm cho mô tả meta của bạn thông tin và cô đọng. Một người đọc phải biết những gì họ sắp đọc.
 • Chọn từ khóa mục tiêu của bạn trong top 100-150. Sử dụng các từ liên quan đến ngữ nghĩa.
 • Cấu trúc văn bản của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ … H6. Bám sát 3-6 câu để chứng minh quan điểm của bạn.
 • Pha loãng nội dung của bạn bằng video, GIF và hình ảnh sẽ bắt mắt một người.
 • Tôn trọng người đọc của bạn và tìm tối ưu cho độ dài văn bản chủ đề của bạn. Làm cho văn bản dễ đọc và dễ hiểu.
 • Làm phong phú văn bản của bạn với các liên kết nội bộ đến các bài viết và phần trang web khác.
 • Cung cấp cho người đọc của bạn các nút chia sẻ, để họ có thể truyền bá về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Làm cho mỗi phần nội dung của bạn là duy nhất. Tránh trùng lặp.
 • Hãy chắc chắn rằng bot thu thập dữ liệu, Google có thể tiếp cận bài viết của bạn.
 • Kiểm tra mất bao lâu để trang của bạn sẵn sàng. Thậm chí đôi khi là một phần nghìn giây.
 • Làm cho trang bài viết thân thiện với thiết bị di động, để khán giả của bạn có thể đọc nó ở mọi nơi.
 • Làm cho bài viết của bạn mang lại cho người dùng của bạn nhiều nhất trước khi bắt đầu đọc. Sử dụng đánh dấu Schema để cung cấp thêm thông tin về SERP.

Đồng thời bạn có thể tìm đến dịch vụ SEO của Top On Seek để có thể dễ dàng SEO Onpage hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi mang về doanh thu hơn cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://www.semrush.com/blog/content-optimization-list-blogging-for-people-and-search-engines

Đừng quên xem thêm về các kiến thức SEO tại TopOnSeek bạn nhé!

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền