Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM] Business Analyst Leader/ Manager

Mức lương: Thoả thuận

Hạn nộp hồ sơ: 20/01/2024

Account Intern

Mức lương: 3.000.000 VNĐ

Hạn nộp hồ sơ: 20/01/2024

[HCM – ĐN] Media Planner

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 19/10/2021

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm tìm kiếm mà không bị làm phiền bởi quảng cáo? Trong bài hôm nay, TopOnSeek sẽ chia sẻ với bạn 20 công cụ tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng ngoài Google.

Xem thêm: KOL là gì? 8 Cách Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp Đỉnh Cao

Xem thêm: KOC là gì? Sự khác biệt giữa hai làn sóng Marketing KOC và KOL?

Xem thêm: 8 hình thức “TRAINING” hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Máy tìm kiếm (Search Engine) là gì?

Search Engine (công cụ tìm kiếm) là phần mềm truy cập Internet, tại đó người dùng có thể tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tin tức,… Hiện nay, Google được xem là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng để tìm kiếm hàng ngày, hàng giờ để đáp ứng nhu cầu về thông tin và cập nhật những tin tức mới nhất.

Hơn thế nữa, Google là nơi để các chuyên gia SEO và nhà tiếp thị Marketing có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng. Chiếm khoảng 90% thị phần trong tìm kiếm cho thấy được thật khó có thể tranh luận rằng công cụ tìm kiếm nào cung cấp kết quả tốt hơn Google và là đối thủ khó đánh bại.

Ngoài việc cung cấp các kết quả tốt nhất Google còn chia sẻ thói quen trình duyệt web của người dùng cho các nhà quảng cáo và các bên quan tâm khác. Vì thế càng ngày càng có nhiều quảng cáo trên trình duyệt của bạn, điều này gây khó chịu với người dùng và họ cảm thấy rằng mình đã bị đánh mất quyền riêng tư. Nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng quá nhiều đến quyền riêng tư và thuận tiện cho nhu cầu tìm kiếm cụ thể, bạn có thể lựa chọn các công cụ tìm kiếm dưới đây để mang lại trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn.

>> Tìm hiểu ngay:

SEM là gì

Keyword là gì? Cách tìm và xác định từ khóa trong SEO

Cơ chế hoạt động của máy tìm kiếm

1. Các bộ phận của máy tìm kiếm

a. Bộ thu thập thông tin – Robot (Google Bot)

Thường được gọi là nhện spider. Về bản chất Robot chúng chỉ là chương trình duyệt và thu thập thông tin từ các website, nó đi từ trang này sang trang khác để khám phá nội dung và liên kết trong trang web của bạn và trả về danh mục kết quả của công cụ tìm kiếm.

b. Bộ phận lập chỉ mục – Index

Hệ thống lập chỉ mục thực hiện việc phân tích, lựa chọn và lưu trữ những thông tin nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của các từ khóa, cụm từ, các trang web liên quan đến lĩnh vực nào đó.

c. Bộ phận xử lý thanh toán

Đây được hiểu là quá trình tính toán của Google nhằm cung cấp kết quả cho người tìm kiếm. Theo thống kê, Google sử dựng hơn 200 yếu tố để xếp hạng trang web, mỗi yếu tố có tầm quan trọng khác nhau. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng là chất lượng nội dung và chất lượng liên kết đến website.

2. Spider hoạt động như thế nào?

Spider hoạt động như thế nào?
Cách Spider hoạt động

Bước 1: Tìm website thu thập thông tin

Khi vào một website, Spider sẽ lấy danh sách máy chủ và wen phổ biến.  Sau đó nó sẽ bắt đầu tìm kiếm với một site bất kỳ, nó đánh chỉ mục các từ khóa trên trang và theo các liên kết (link) tìm thấy bên trong trang web này.

Tiếp theo, nó sẽ xem xét các trang web (định dạng HTML): các từ trong trang web và nơi để nó tìm thấy các từ đó (ví dụ: các tifw xuất hiện trong thẻ tiêu đề, mô tả,…) và nó nhận định rằng đây là phần quan trọng liên quan đến sự tìm kiếm của người dùng.

Bước 2: Lập chỉ mục

Phân tích, lựa chọn và lưu trữ thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác từ dữ liệu mà Bot thu được.

Bước 3: Xử lý thông tin

Sau khi lập chỉ mục Google sẽ xử lý, tính toán và mã hóa thông tin nhằm lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Và khi có một truy vấn tìm kiếm thì hệ thống sẽ trả về các kết quả có chứa nội dung hữu ích tương ứng với các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Tại sao Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất?

Tại sao Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất?
Tại sao Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất?

Google hiểu được mong muốn người dùng

Nhiều người dùng cho rằng việc Google trở thành công cụ tìm kiếm tốt nhất là do khả năng cung cấp kết quả chất lượng cao và cung cấp cái website chính xác và phù hợp nhất với từng truy vấn.

Google cung cấp kết quả đơn giản, tốt hơn vì thế Google được đánh giá cao hơn so với đối thủ.

Xây dựng niềm tin thông qua kết quả tìm kiếm

Cung cấp kết quả tốt hơn, phù hợp hơn đã cho phép Google được coi là tài nguyên đáng tin cậy để tìm kiếm thông tin trên web. Google đã cập nhật các thuật toán tình kiếm và tập trung vào người dùng nhằm tăng sự hài lòng của họ.

Kết quả của những điều trên, Google đã trở thành một cái tên quen thuộc mà mọi người đều biết đến.

Khi bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, Google sẽ đề xuất cho bạn những kết quả tìm kiếm mà nhiều người dùng khác cũng tìm kiếm và từ đó cung cấp cho người dùng kết quả tốt hơn và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, còn cung cấp các công cụ Google miễn phí như: Google Ads, Chrome, Docs, Drive,…

>> Xem thêm: Google tìm kiếm và cách thức hoạt động

20 Search Engine có thể thay thế cho Google

1. Bing có vượt trội hơn Google không?

Ảnh chụp màn hình - Bing (Search Engine là gì)
Search Engine là gì? – Ảnh chụp màn hình Bing

Theo số liệu tính đến tháng 1/2020, các trang web của Microsoft đã xử lý ‘một phần tư’ tổng số truy vấn tìm kiếm ở Hoa Kỳ. Người dùng tranh luận với nhau rằng Bing thực sự vượt trội hơn Google ở ​​một số khía cạnh nhất định.

Với Bing, người mới bắt đầu sử dụng trình duyệt này được một phần thưởng, điều này cho phép người dùng tích lũy điểm trong suốt quá trình tìm kiếm. Những điểm này có thể đổi được tại các cửa hàng Microsoft và Windows, đây là một đặc quyền tốt và được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng trong việc tìm kiếm hình ảnh Bing vượt trội hơn so với đối thủ của nó và trực quan hơn.

2. Yandex

Ảnh chụp màn hình - Yandex (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình từ tìm kiếm cho [Abraham Lincoln], Yandex, tháng 8 năm 2021

Yandex được sử dụng với 45% người dùng Internet tại Nga, ngoài ra nó còn được sử dụng ở Belarus, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Yandex là một công cụ tìm kiếm tổng thể và dễ sử dụng, nó cung cấp một bộ công cụ khá thú vị.

3. CC Search

Ảnh chụp màn hình - CC Search (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘Nhạc hay nhất’, CC Search, tháng 8/2021

Với CC Search hầu như mọi nội dung tại đây đều không có bản quyền, công cụ tìm kiếm này là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần nhạc cho video, hình ảnh cho bài đăng trên blog hoặc bất cứ thứ gì khác mà không phải lo lắng về bản quyền truy cập.

Cách hoạt động của CC Search rất đơn giản bằng việc lấy kết quả từ các nền tảng như Soundcloud, Wikimedia và Flickr và hiển thị kết quả được gắn nhãn là tài liệu Creative Commons.

Search Engine quan trọng tính riêng tư

4. Swisscows

Ảnh chụp màn hình - Swisscows (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘những địa điểm tốt nhất để ghé thăm’, Swisscows 8/2021

Swisscows là một lựa chọn tốt nhất nếu quyền riêng tư quan trọng đối với bạn,đây được xem là công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa thân thiện với gia đình.

Họ cũng tự hào về việc tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, không bao giờ thu thập, lưu trữ hoặc theo dõi dữ liệu. Swisscows sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định ngữ cảnh truy vấn của người dùng. Và trong thời gian sắp tới, Swisscows hứa hẹn sẽ trả lời câu hỏi của bạn với độ chính xác đáng ngạc nhiên.

5. DuckDuckGo

Ảnh chụp màn hình - DuckDuckGo (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘phim hay nhất mọi thời đại’, DuckDuckGo, tháng 8/2021

DuckDuckGo không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn .

Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện các tìm kiếm của mình một cách yên tâm mà không phải lo lắng về việc kẻ lừa đảo đang theo dõi bạn qua màn hình máy tính của bạn.

DuckDuckGo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của mình ở chế độ riêng tư.

>> Tìm hiểu thêm: DuckDuckGo là gì? DuckDuckGo so với Google có an toàn hơn?

6. StartPage

Ảnh chụp màn hình - StartPage  (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘những địa điểm tốt nhất New York’, StartPage tháng 8/2021

StartPage là lựa chọn thích hợp cho bạn, đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích kết quả tìm kiếm của Google nhưng không muốn lịch sử tìm kiếm của họ được theo dõi và lưu trữ.

Nó cũng bao gồm trình tạo URL, dịch vụ proxy và hỗ trợ HTTPS. Trình tạo URL đặc biệt hữu ích vì nó loại bỏ nhu cầu thu thập cookie. Thay vào đó, nó ghi nhớ cài đặt của bạn theo cách thúc đẩy quyền riêng tư.

7. Search Encrypt

Ảnh chụp màn hình - Search Encrypt,  (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘chính sách bảo mật’, Search Encrypt, tháng 8/2021

Search Encrypt là một công cụ tìm kiếm riêng tư sử dụng mã hóa cục bộ để đảm bảo các tìm kiếm của bạn vẫn ở chế độ riêng tư. Nó sử dụng kết hợp các phương pháp mã hóa bao gồm mã hóa Lớp cổng bảo mật và mã hóa AES-256.

Khi bạn nhập một truy vấn, Search Encrypt sẽ lấy kết quả từ mạng lưới các đối tác tìm kiếm của nó và cung cấp thông tin được yêu cầu.

Một trong những phần tốt nhất của Search Encrypt là các cụm từ tìm kiếm của bạn cuối cùng sẽ hết hạn, vì vậy thông tin của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư ngay cả khi ai đó có quyền truy cập cục bộ vào máy tính của bạn.

8. Gibiru

Ảnh chụp màn hình - Gibiru (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘thiết bị sinh tồn’, Gibiru, tháng 8/2021

Theo trang web của họ, “Gibiru là Công cụ tìm kiếm ưa thích cho những người yêu nước.”

Họ tuyên bố kết quả tìm kiếm của họ được lấy từ một thuật toán đã sửa đổi của Google, vì vậy người dùng có thể truy vấn thông tin họ tìm kiếm mà không cần lo lắng về các hoạt động theo dõi của Google.

Vì Gibiru không cài đặt cookie theo dõi trên máy tính của bạn nên chúng có mục đích nhanh hơn “Công cụ tìm kiếm NSA”.

9. OnSearch

Ảnh chụp màn hình - OneSearch (Search Engine là gì)
Ảnh chụp màn hình ‘trò chơi điện tử hay nhất’, OneSearch, tháng 8/2021

Verizon Media ra mắt công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư (OneSearch) vào tháng 1/2020.

OnSearch hứa hẹn:

  • Không theo dõi cookie, nhắm mục tiêu lại hoặc lập hồ sơ cá nhân.
  • Không chia sẻ dữ liệu cá nhân với các nhà quảng cáo.
  • Không lưu trữ lịch sử tìm kiếm của người dùng.
  • Kết quả tìm kiếm không thiên vị, chưa được lọc.
  • Cụm từ tìm kiếm được mã hóa.

Các Serach Engine mang tính chia sẻ cộng đồng

10. Wiki.com

Ảnh chụp màn hình 'Star Wars', Wiki.com, tháng 8/2020
Ảnh chụp màn hình ‘Star Wars’, Wiki.com, tháng 8/2020

Wiki.com lấy kết quả của nó từ hàng ngàn wiki trên mạng. Nó là công cụ tìm kiếm hoàn hảo cho những người đánh giá cao thông tin do cộng đồng dẫn dắt như được tìm thấy trên các trang như Wikipedia.

11. Boardreader

Ảnh chụp màn hình 'SEO', Boardreader, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình ‘SEO’, Boardreader, tháng 8/2021

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một diễn đàn hoặc bảng tin về một chủ đề cụ thể, Boardreader nên là nơi đầu tiên bạn tìm đến.

Công cụ tìm kiếm này truy vấn kết quả của nó từ nhiều bảng tin và diễn đàn trực tuyến. Bạn sẽ có thể tìm thấy diễn đàn mình muốn chỉ với một vài lần nhấn phím.

Bạn thích các Search Engine có sứ mệnh hoạt động tốt cho xã hội?

12. giveWater

Ảnh chụp màn hình 'environmentally friendly' Search Engine giveWater, tháng 8/2021
Search Engine là gì? – Ảnh chụp màn hình giveWater, tháng 8/2021

GiveWater là một “công cụ tìm kiếm tác động xã hội ” nhằm mục đích tạo ra tác động tích cực trên thế giới bằng cách trao quyền cho người dùng giải quyết vấn đề nước kém chất lượng và vấn đề về môi trường kém hiệu quả trên toàn thế giới.

Nó được thành lập sau khi Giám đốc điều hành của công ty gặp gỡ người sáng lập Tổ chức từ thiện: Water , Scott Harrison, và được truyền cảm hứng để cố gắng tạo ra sự khác biệt thông qua công việc của chính mình.

13. Ekoru

Ảnh chụp màn hình 'biến đổi khí hậu', Search Engine Ekoru, tháng 8/2021
Search Engine là gì? – Ảnh chụp màn hình Ekoru, tháng 8/2021

Ekoru đang đối mặt với mối đe dọa hiện nay của biến đổi khí hậu bằng cách quyên góp 60% doanh thu hàng tháng của mình cho một trong số các tổ chức từ thiện đối tác, từ những tổ chức tập trung vào việc tái trồng rừng và hành động vì khí hậu cho những người tận tâm với quyền lợi và bảo tồn động vật.

Họ cũng đặt mục tiêu chọn một hoạt động từ thiện khác nhau hàng tháng.

Điều thú vị là Ekoru đặt tiền của mình ở đâu, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu của mình và bảo vệ quyền công dân bằng cách không lưu trữ bất kỳ người dùng hoặc dữ liệu liên quan đến tìm kiếm nào trên máy chủ của họ.

14. Ecosia

Ảnh chụp màn hình 'khách sạn tốt nhất', Search Engine Ecosia, tháng 8/2021
Search Engine là gì? – Ảnh chụp màn hình Ecosia, tháng 8/2021

Tìm cách bảo vệ Trái Đất, bằng việc trồng từng cây xanh? Hãy thử công cụ tìm kiếm thân thiện với môi trường này!Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng các tìm kiếm trên Google của bạn thực sự góp phần tạo ra khá nhiều khí CO2 .

Để giải quyết vấn đề này, Ecosia sử dụng doanh thu có được từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm để trồng cây. Thông thường, Ecosia cần khoảng 45 lượt tìm kiếm để trồng một cây mới.

Các trình duyệt sau đây đang có sự tranh luận liệu nó có phải là Search Engine hay không?

15. Search Engine là gì? Twitter có phải là Search Engine hay không?

Ảnh chụp màn hình 'Tạp chí Công cụ Tìm kiếm', Search Engine Twitter, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình ‘Tạp chí Công cụ Tìm kiếm’, Twitter, tháng 8/2021

Twitter rất khó bị đánh bại với tư cách là một công cụ tìm kiếm thời gian thực . Đây là nơi hoàn hảo để cập nhật tin tức từng phút trong trường hợp khẩn cấp.

Thuật toán của Google có thể sẽ bắt kịp, nhưng không có gì đánh bại được tweet trong thời điểm này. Để tận dụng tối đa, hãy xem hướng dẫn về Tìm kiếm nâng cao trên Twitter.

16. SlideShare

Ảnh chụp màn hình 'xây dựng liên kết', Search Engine Slideshare, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình ‘xây dựng liên kết’, Slideshare, tháng 8/2021

SlideShare cho phép bạn tìm kiếm các bản trình chiếu dạng tài liệu. Bạn cũng có thể tìm kiếm sách điện tử và PDF, đây là công cụ tuyệt vời nếu bạn có một bài thuyết trình cânf chuẩn bị.

SlideShare cũng cho phép bạn lưu các trang trình bày và thậm chí tải xuống toàn bộ trình chiếu để sử dụng trên máy tính của bạn.

17. Internet Archive

Ảnh chụp màn hình của Search Engine Archive.org, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình của Archive.org, tháng 8/2021

Như tên của nó, công cụ tìm kiếm này truy vấn một bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu dạng tài liệu, bao gồm hàng triệu video, sách, nhạc và phần mềm miễn phí.

Về cơ bản, Internet Archive là một thư viện trực tuyến rộng lớn, nơi bạn có thể truy cập bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng.

18. Brave

Ảnh chụp màn hình 'USC', Search Engine Brave, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình ‘USC’, Brave, tháng 8/2021

Brave là một công cụ tìm kiếm và trình duyệt tự hào có tốc độ nhanh hơn Chrome từ ba đến sáu lần.

Hiện tại, ở phiên bản beta, họ cung cấp một giải pháp thay thế riêng tư, độc lập, tập trung vào người dùng cho Google. Chúng chặn quảng cáo trong nội dung bạn truy cập, ngăn phần mềm độc hại và chặn các bên thứ ba theo dõi hoạt động của bạn.

19. Neeva

Ảnh chụp màn hình 'máy lọc không khí tốt nhất', Search Engine Neeva tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình ‘máy lọc không khí tốt nhất’, Neeva tháng 8/2021

Neeva được tạo ra bởi các cựu giám đốc điều hành của Google, những người muốn cung cấp trải nghiệm tìm kiếm không có quảng cáo, không có liên kết.

Ngoài công cụ tìm kiếm của họ, họ cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính để chặn quảng cáo và các công cụ theo dõi của bên thứ ba trên các trang web bạn truy cập.

Bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí bốn tháng mà không cần thẻ tín dụng để xem kết quả của chúng so với các công cụ tìm kiếm khác như thế nào và xác định xem nó có đáng để đầu tư hay không. Sau khi dùng thử miễn phí, nó chỉ là $4,95 mỗi tháng.

20. WolframAlpha

Ảnh chụp màn hình của Search Engine WolframAlpha.com, tháng 8/2021
Ảnh chụp màn hình của WolframAlpha.com, tháng 8/2021

WolframAlpha là một công cụ tính toán kiến ​​thức cho phép bạn tính toán câu trả lời cho các vấn đề và tìm kiếm thông qua dữ liệu cấp chuyên gia về nhiều chủ đề khác nhau, từ Đại số đến Hình học và Ngôn ngữ học.

Họ cũng cung cấp các tính năng chuyên nghiệp cho các cá nhân, sinh viên và nhà giáo dục cần tính toán và phân tích dữ liệu đã nhập ở cấp độ chuyên nghiệp. Giá bắt đầu từ $5,49 mỗi tháng.

Trong bài viết trên, đã cung cấp cho người đọc biết được Search Engine là gì và có thể thấy rằng Google có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong Search Engine, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ ưu tiên của bạn. Sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm thay thế này có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn Google. Hơn thế nữa, việc hiểu và nắm rõ các máy tìm kiếm giúp các chuyên gia SEO lựa chọn cho mình những công cụ nghiên cứu từ khóa đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân
Cách viết bài chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả

Thuật ngữ viết bài chuẩn SEO chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ...

30/01/2024

Ngọc Giàu