Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Pop ups là gì? Phân loại và các chức năng của pop ups

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 24/05/2023

Pop ups là gì? Làm thế nào để tạo quảng cáo bằng pop ups? Cùng Toponseek khám phá những hình thức pop ups cũng như các chức năng của loại cửa sổ này trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

KOL là gì? 8 Cách Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp Đỉnh Cao

Kỹ năng đàm phán là gì? Nghệ thuật đàm phán hiệu quả trong kinh doanh

1. Cửa sổ pop ups là gì?

Pop ups là một cửa sổ nhỏ xuất hiện trong khi duyệt web. Các nhà tiếp thị chủ yếu sử dụng cửa sổ bật lên để quảng cáo và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng tạo một cửa sổ bật lên miễn phí với SendPulse.

Những quảng cáo có trên các cửa sổ pop ups thường gây khó chịu cho người xem. Đôi khi các mã độc hại cũng được đưa vào. Thêm vào đó, một số cửa sổ còn tự động tải xuống và cài đặt các phần mềm không mong muốn trên máy tính của người  dùng.

Thông thường nội dung của cửa sổ pop ups là quảng cáo, nhưng đôi khi cũng có thể là nội dung khác. Ngày nay, các trình duyệt web đều có cơ chế chặn các cửa sổ pop up. Vì máy tính có thể bị nhiễm mã độc từ các cửa sổ pop ups này.

2. Tại sao Cửa sổ bật lên lại quan trọng?

Tầm quan trọng của pop ups
Pop ups là gì? Có quan trọng không? (Nguồn: Sưu tầm)

Dưới đây là những lý do cho thấy tầm quan trọng của pop up trong marketing mà người dùng có thể tham khảo:

 • Tạo ra các Subscribers (người đăng ký). Giả sử trang web của bạn có rất nhiều khách truy cập và bạn không biết làm cách nào để thu hút họ tham gia giao tiếp với thương hiệu của mình. Bạn có thể thực hiện một thủ thuật là đưa biểu mẫu đăng ký thông tin được bật lên nơi người dùng có thể để lại địa chỉ email của họ. Nó cho phép bạn phát triển danh sách email của mình , xây dựng mối quan hệ với khán giả qua email và tăng tốc quá trình mua hàng của người tiêu dùng .
 • Giúp quảng bá những nội dung cụ thể. Mặc dù mục đích chính của pop ups là tạo ra khách hàng tiềm năng, nhưng bạn có thể quảng cáo các ebook, các hướng dẫn hoặc các nghiên cứu điển hình của mình mà nó có liên quan đến page mà khách truy cập đang truy cập. Điều này sẽ thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực bạn đang muốn tiếp thị và giúp khán giả của bạn giải quyết vấn đề của họ.
 • Giúp giảm tỷ lệ thoát khỏi website. Hệ thống này sẽ cho bạn biết lý do người dùng rời khỏi trang web của bạn.

>>> Bạn có thể biết:

3. Một số loại pop ups khác hiện nay được sử dụng

Có khá nhiều thuật ngữ liên quan đến pop ups. Vì thế, người sử dụng cần tìm hiểu và phân biệt các loại pop ups khác nhau.

3.1. Pop ups trên điện thoại di động là gì?

Pop ups trên smartphone
Cửa sổ pop ups trên điện thoại di động (Nguồn: Sưu tầm)

Chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ trên điện thoại thông minh được gọi là pop up view. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ thấy một cửa sổ ứng dụng nổi có kích thước thu nhỏ. Đồng thời người sử dụng có thể di chuyển các cửa sổ đó xung quanh màn hình.

3.2. Pop ups sale là gì?

Các cửa hàng bán lẻ chỉ “xuất hiện” ở một địa điểm trong khoảng thời gian ngắn và vài ngày sau đó thì “biến mất” được gọi là pop up sale. Ở Canada, Mỹ, Anh và Úc đây là một xu hướng kinh doanh phổ biến. Các cửa hàng pop-up mang tính sáng tạo và thời thượng nhanh chóng được nhiều khách hàng ưa chuộng do không gian được thiết kế độc đáo. Các cửa hàng pop up thường thúc đẩy hình thức marketing truyền miệng và từ đó thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, pop-up sale là hình thức kinh doanh giúp các công ty tiết kiệm chi phí và thăm dò được thị hiếu của khách hàng.

3.3. Pop ups store là gì?

Hình thức pop up store được sử dụng rộng rãi
Pop ups store (Nguồn: Sưu tầm)

Các cửa hàng có hình thức kinh doanh tạm thời được gọi là pop ups store. Pop ups store không giống như những cửa hàng thông thường khác.Đây là loại pop up chỉ xuất hiện ở những nơi đặc biệt và bất ngờ trong thời gian giới hạn. Sau đó vài ngày loại pop up này sẽ biến mất mà không báo trước. Ý tưởng cho loại hình kinh doanh này xuất phát từ các nhà bán lẻ nhỏ cần tận dụng nhu cầu mua sắm tăng lên cao trong các dịp lễ.

3.4. Thế nào là menu pop ups?

Pop up menu hay còn được gọi là menu context hoặc menu chuột phải. Thường thì khi bạn bấm chuột phải loại pop up menu này mới xuất hiện. Người dùng có thể sử dụng được các chức năng như “Cut”, “Copy”, “Paste”,… trên menu pop up.

3.5. Pop ups book là gì?

Giá của pop ups book rất cao
Pop ups book (Nguồn: Sưu tầm)

Loại sách có hình ảnh nổi lên khi người dùng mở web ra được gọi là pop ups book. Giá của pop ups book thường rất cao vì việc sản loại pop ups này tốn rất nhiều thời gian và công sức.

3.6. Thiệp pop ups là gì?

Thiệp pop ups là một loại thẻ nổi, bên trong có chứa hình ảnh. Có rất nhiều lớp hình ảnh nổi lên trên bề mặt thẻ khi mở ra. Hiện loại pop ups này đã có mặt tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Điểm độc đáo của thiệp pop ups là mỗi thẻ khi mở ra lại mang đến cho người dùng sự bất ngờ mặc dù kích thước của pop ups này nhỏ.

4. Cách chặn cửa sổ pop ups khi duyệt web cho người dùng

Đôi khi người sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều cửa sổ pop ups bật lên trong quá trình duyệt web. Để ngăn chặn các cửa sổ pop ups này người dùng có thể tham khảo những cách được đề cập đến dưới đây:

 • Tiến hành mở trình duyệt, vào cài đặt. Sau đó tìm và bấm chọn vào ô chặn cửa sổ pop ups.
 • Người dùng cũng có thể tải xuống một số phần mềm  chặn quảng cáo nổi tiếng như: Super Ad Blocker, Popup Ad Smasher, AdsGone Popup Killer, Popup Purger Pro hoặc tiện ích mở rộng trình chặn cửa sổ bật lên để cài đặt trong trình duyệt của mình.
 • Chặn cửa sổ pop up trong cài đặt của trình duyệt web không phải lúc nào cũng an toàn 100%. Đôi khi có những pop ups vẫn không bị ngăn chặn bởi hệ thống trình duyệt web.
Làm thế nào để chặn pop up
Cách chặn cửa sở pop up (Nguồn: Sưu tầm)

Cách ngăn cửa sổ pop ups bật lên trong Google Chrome

 • Trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng menu ở cột 3 góc phải của màn hình rồi chọn cài đặt (Settings).
 • Cuộn xuống và chọn dòng hiển thị cài đặt nâng cao…. trong thanh cài đặt.(Show advanced settings…).
 • Trong phần Quyền riêng tư, người dùng bấm chọn vào cài đặt nội dung… (Content settings…).
 • Trong thanh pop ups (cửa sổ bật lên), người dùng cuộn xuống để tìm và chọn dòng không cho phép trang web nào được hiển thị cửa sổ bật lên (nên chọn).
 • Hơn nữa, trong quản lý ngoại lệ, người sử dụng cũng có thể thiết lập chặn hoặc không chặn pop ups theo cách thủ công ở các trang web khác.

5. Cách tạo quảng cáo bằng cửa sổ pop ups hiệu quả

Tránh việc đặt quá nhiều câu hỏi: Hãy nhớ chỉ cần nhận được email của người dùng là được. Pop ups không cần quá dài mà nên ngắn gọn hết mức có thể. Vì như thế sẽ nâng cao được trải nghiệm khách hàng hơn.

Tiêu đề cần phải lôi cuốn: Bằng cách truyền tải giá trị súc tích tiêu đề phải khẳng định được giá trị của doanh nghiệp. Chỉ có như vậy mới khiến khách hàng nhớ ngay từ lần đọc đầu tiên.

Hình ảnh và thiết kế của thương hiệu phải nổi bật: Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh thương hiệu của bạn đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đồng thời, thông điệp phải “ngắn gọn”, “chất lượng” để tạo được ấn tượng với khách hàng.

Làm cho quảng cáo pop ups của bạn trở nên nổi bật: Gửi những thông điệp hấp dẫn, tạo sự khác biệt trong pop ups của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó, đưa khách hàng đến thẳng trang chủ của bạn.

Tạo sự nhất quán và ấn tượng trong CTA của bạn: Cần đảm bảo CTA có đầy đủ các yếu tố “độc” và “lạ” để khách hàng có thể đăng ký ngay lập tức. Từ đó, tạo được danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo pop up ads
Cách tạo quảng cáo pop ups hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

6. Các mẫu quảng cáo Pop ups đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

6.1. Quảng cáo trên thanh thông báo trạng thái

Đây được xem là một giải pháp lâu dài cho các doanh nghiệp. Thay vì đặt một pop ups lên chính giữa màn hình thì người sử dụng có thể nhìn thấy nó ở rìa của màn hình. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn khi tiếp cận với khách hàng.

6.2. Quảng cáo Pop-up xen kẽ

Đối với các doanh nghiệp đây là loại hình quảng cáo rất sáng tạo và mới lạ. Đây là dạng quảng cáo pop ups hiện lên trên toàn bộ trang web thay vì một cửa sổ nhỏ như các quảng cáo pop ups khác. Loại quảng cáo này giúp truyển tải đến người dùng tất cả những thông điệp mà doanh nghiệp muốn. Quáng cáo pop ups xen kẽ thường làm cho người sử dụng thấy ấn tượng bởi thường xuất hiện dưới dạng làm mờ nền.

6.3. Thực hiện quảng cáo bằng pop up tự bật lên

Đây là dạng quảng cáo có thể thu hút toàn bộ sự chú ý của người sử dụng. Nếu bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp thì đây là loại hình đáng để làm. Vì khi truy cập vào trang web khách hàng có thể thấy ngay những thông điệp mà bạn muốn truyển tải qua loại quảng cáo này. Quảng cáo pop ups tự bật lên thường xuất hiện ở trung tâm của trang web trong thời gian ngắn dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích.

7. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Pop up là gì?”. Đồng thời cũng có thể tạo ra được một quảng cáo pop ups hay và hấp dẫn người dùng.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ seo top google, seo từ khoá thông qua website. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ liên quan đến website khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline hoặc để lại thông tin theo mẫu TOS sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn cho bạn.

>>> Xem thêm:

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao, chất lượng bền vững

Việc tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự là một hành ...

12/04/2024

Bảo Trân
Dịch vụ SEO trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam – TOS

Trong thời đại số hiện nay, SEO là một bước quan trọng của Digital Marketing, giúp đưa từ khóa lên ...

09/04/2024

Phương Hà
Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Content đang trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy bạn đã ...

27/03/2024

Bảo Trân