Omnichannel là gì? Tương lai ngành bán lẻ 2030

Tác giả : Vy Đặng   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post

Cùng tìm hiểu khái niệm Omnichannel là gì? Và những nhận định về tương lai của ngành hàng bán lẻ của bốn nhà lãnh đạo công ty McKinsey.

Với làn sóng mạnh mẽ của thương mại điện tử hiện hiện nay. Kèm theo đó là khả năng phân tích tinh vi về khách hàng, cá nhân hóa âm thanh và mùi hương hay sự ra đời của ma nơ canh kỹ thuật số mô phỏng chính xác số đo của bạn, giao hàng tận nơi hoàn toàn tự động. Đó là một số yếu tố sẽ trở nên phổ biến và là điểm sáng trong trải nghiệm của sắm người dùng trong những năm tới. Vậy hãy cùng tìm hiểu về Omnichannel và cùng bàn luận về tương lai ngành bán lẻ nói chung.

omnichannel là gì

Omnichannel là gì? 

Omnichannel được dịch ra tiếng Việt là bán hàng đa kênh. Nhưng đây không chỉ mỗi hình thức bán hàng qua nhiều kênh khác nhau. Omnichannel là mô hình tiếp cận đa kênh bao gồm tiếp thị, bán hàng và phục vụ khách hàng theo cách tạo ra những trải nghiệm tích hợp. Omni-channel đang là một xu hướng nổi bật trong marketing mà nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu và triển khai.

Mô hình Omnichannel gồm có:

– Bán hàng đa kênh

– Tiếp thị đa điểm

– Quản lý dữ liệu tập trung

Những nhận định về Omnichannel trong tương lai

Trải nghiệm mua sắm ‘phygital’ mới lạ

Eric Hazan: Chúng ta đang từng bước tiến tới thế giới “phygital” – physical và digital cùng một lúc. Nơi không có sự tồn tại riêng biệt của giới physical hay giới digital trong ngành bán lẻ. Trong thế kỉ mới, một thế giới hình thành là sự kết nối từ hai thế giới này.

Praveen Adhi: Số người đến cửa hàng thực tế chắc chắn sẽ giảm. Như bạn đã nhìn thấy, sự chuyển đổi sang thương mại điện tử sẽ làm sự chuyển đổi lớn số lượng khách hàng đến cửa hàng. Đa phần họ sẽ không quay lại cửa hàng hoặc quay lại với tần suất thấp hơn. Vì vậy, có thể tối đa hóa giá trị cho mỗi chuyến đi là việc thật sự cần thiết.

Kelsey Robinson: Vào năm 2030, khi một khách hàng bước vào cửa hàng. Chắc hẳn điều họ cảm thấy đó là sự hợp nhất. Điều đó có nghĩa là tất cả những lời khẳng định từ phía các phương tiện truyền thông hay từ bạn bè và gia đình. Những cá nhân không ở gần tôi bằng cách nào đó sẽ được hòa nhập vào cửa hàng đó.

SSajal Kohli: Chuyển đổi lớn về các khoản đầu tư. Tất cả các nguồn vốn vào nhân lực phải loại bỏ và sang đổi vào đầu tư công nghệ.

Eric Hazan: Có hơn 30 đến 40% mỹ phẩm ở châu Á đang được bán trực tuyến. Điều này còn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, mười năm sau những sản phẩm đa phần đều giao dịch chính trên website. Những nhà bán hàng chỉ cần có những flagship chủ yếu để trưng bày sản phẩm.

Một cửa hàng được thiết kế dành riêng cho bạn

Kelsey Robinson: Theo ý kiến của tôi vào năm 2030, việc các nhân hóa trong mua sắm sẽ trở thành một điều hiển nhiên. Bạn sẽ có cảm giác là các nhân viên bán hàng trong cửa hàng đó biết tôi như một người bạn thân hoặc có thể cũng như một nhà tạo mẫu cá nhân.

Sajal Kohli: Ngay khi tôi bước vào cửa hàng, họ sẽ biết chính xác lần cuối tôi vào đó là khi nào. Nhu cầu mua sắm của tôi như thế nào. Tất cả những gì cửa hàng cần xác nhận lại là “Những thứ này chắc hẳn đã hết. Bạn có nhu cầu reorder lại nó hay không”. Nhưng đây không phải là điểm thu hút khách hàng đến cửa hàng. Vì khách hàng có thể làm tất cả việc này trên điện thoại. Lý do để khách hàng chọn đến cửa hàng là vì cách nói “Sản phẩm mới, thương hiệu mới, chỉ dành cho bạn, tùy chỉnh, cá nhân hóa. Hãy đến xem.”

Eric Hazan: Nếu bạn không đầu tư vào phân tích, nếu bạn không đầu tư vào cá nhân hóa , thì rào cản gia nhập mà những người khác xây dựng sẽ quá cao.

Praveen Adhi: Có những công ty đang thực hiện cá nhân hóa âm thanh bạn nghe thấy trong cửa hàng và mùi hương bạn ngửi thấy. Việc họ đang cá nhân hóa những gì các đối tác biết về bạn để giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhanh chóng hơn. 

Bạn có thể lựa chọn những món đồ bạn yêu thích qua những ma-nơ-canh kỹ thuật số. Tùy ý thay đổi nhanh chóng những gì chúng đang mặc theo sở thích của bạn.

Kelsey Robinson: Tôi cũng nghĩ rằng thực hiện cá nhân hóa là một khái niệm năm 2030 thậm chí có thể xuất hiện sớm hơn. Làm cách nào để tôi với tư cách là Kelsey, muốn giao hàng hóa của mình và làm thế nào để một nhà bán lẻ thực sự biết trước điều đó. Thực hiện vận chuyển chúng đến chính xác một cách nhanh chóng đến địa điểm, thông qua các kênh riêng của họ hoặc thông qua các kênh đối tác?

Nguồn: Omnichannel shopping in 2030

>> Xem thêm: Marketing Automation là gì? Cách sử dụng tiếp thị tự động hóa

Thông tin tác giả

Trở thành SEO Content tôi luôn nỗ lực học hỏi để đem đến người đọc những bài viết chất lượng nhất. Đồng thời liên tục cập nhật những kiến thức, thông tin, thuật toán mới của Google. Vì tôi luôn mong muốn một bài viết chuẩn SEO cũng phải cung cấp nội dung thân thiện và có giá trị cho mọi người.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Text link là gì? Các lưu ý khi sử dụng text link

Text link nếu triển khai không hiệu quả có thể khiến cho website bị rớt top tìm kiếm. Vậy text ...

30/12/2021

Nghi Trần

Review Google Algorithm Updates 2021: các bản Core Update, Product Reviews và Page Experience

Ngành SEO đã có một năm 2021 căng thẳng với các bản cập nhật của Google Algorithm. Bài viết này ...

29/12/2021

Nghi Trần

Htaccess file là gì? Hướng dẫn sử dụng .htaccess file

.htaccess file là một công cụ hữu ích khi bạn cần cải thiện trải nghiệm trang web cho khách hàng ...

29/12/2021

Nghi Trần