Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

[Đà Nẵng] SEO Content Intern

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

Marketing Tích Hợp: Chiến lược marketing trong thời đại số

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
2.3/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 29/03/2020

marketing tích hợp
Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/

Marketing tích hợp là một khái niệm đơn giản và hữu ích. Nhờ đó, ta sẽ tiếp cận được toàn diện để marketing hiệu quả hơn. Nắm vững và hiểu về marketing tích hợp giúp bạn tăng cường nhận thức, củng cố thương hiệu và tăng doanh thu.

Marketing tích hợp là gì?

Marketing tích hợp là một cách tiếp cận sử dụng nhiều hình thức truyền thông, các kênh riêng biệt. Mục đích chính là kể một câu chuyện hoặc truyền đạt ý tưởng tới người dùng.

Một chiến dịch marketing tích hợp sẽ  bắt đầu bằng một quảng cáo truyền mình với nhân vật đáng nhớ. Sau đó, nhắc lại nhân vật đó trên các kênh khác: bảng quảng cáo, màn hình cửa hàng. Chúng cũng ưu tiên sử dụng các phương tiện digital marketing như: bài đăng trên mạng xã hội, trên youtube, các email. Điều này tạo ra nhận thức và liên kết của người dùng với nhân vật và sau đó là thương hiệu.

Các chiến lược marketing tích hợp cũng góp phần khuyến khích người dùng tham gia vào các kênh. Chính họ sẽ chia sẻ nội dung, hoặc tốt hơn là tạo riêng nội dung của mình. Điều này tạo ra sự gắn kết và lan tỏa tự nhiên giữa nhiều người dùng và thúc đẩy chiến dịch của bạn.

Để Marketing tích hợp muốn thật hiệu quả, bạn nên chú ý vào logo và slogan thật nổi bật. Thẩm mỹ thị giác cũng phải được quan tâm để kích thích chú ý. Lưu ý, mọi thứ phải được đồng bộ và không được phép thay đổi trên các kênh. Sự nhất quán sẽ tạo nên dấu ấn thương hiệu trong lòng người dùng.

Marketing tích hợp cho bạn cơ hội tiếp cận với khách hàng sâu sắc hơn cách truyền thống. Nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ.

Marketing tích hợp cho phép bạn sử dụng một nội dung trên nhiều nền tảng. Đơn giản như một quảng cáo, bạn có thể phát nó trên tivi, hoặc trên  youtube hoặc facebook ( Có thể bạn quan tâm: Cách phát triển doanh nghiệp trên Facebook ) . Điều này giúp bạn không phải dựa vào các công ty quảng cáo hay bộ phận riêng. Các hoạt động sẽ hợp nhất chỉ ở một nhóm marketing cụ thể

Xem thêm:

Sức mạnh của marketing đa kênh

marketing tích hợp
Nguồn: Subiz.com

Một số người cho rằng tiếp thị tích hợp bỏ qua các định dạng truyền thống như quảng cáo truyền hình và bảng quảng cáo, nhưng điều đó không hẳn đúng.

Tiếp thị tích hợp sử dụng mọi hình thức truyền thông cần thiết để chuyển tiếp thông điệp mong muốn. Điều quan trọng cần nhớ về cách tiếp cận là nó sử dụng các kênh khác nhau phối hợp với nhau.

Marketing tích hợp không bỏ qua các định dạng truyền thống. Nó vẫn sử dụng các quảng cáo truyền hình, bảng quảng cáo. Nhưng với một cách hiệu quả hơn nhiều. Các hình thức truyền thống sẽ được kết hợp với các kênh hiện đại để tạo ra hiệu quả lớn hơn.

Các chiến dịch marketing tích hợp TV, youtube, facebook,…hay màn hình cửa hàng tạo nên trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng. Kỹ thuật này còn được gọi mà marketing đa kênh. Nó sử dụng cách kể chuyện (Storytelling), kết hợp với nhân vật và thương hiệu sau đó thúc đẩy sự tham gia của khách hàng.

Xem thêm: Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Tại sao marketing tích hợp lại quan trọng?

Marketing tích hợp luôn quan trọng với các marketer và chủ doanh nghiệp. Bạn phải hiểu, cứ 6 lần người dùng tương tác với marketing thì mới tạo ra doanh số. Đa dạng kênh quảng cáo sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số nhanh hơn. 

Khách hàng sẽ luôn đợi khi họ có đầy đủ thông tin trước khi mua hàng. Với marketing tích hợp bạn có thể cung cấp cho người dùng nhiều thông tin qua đa dạng kênh. Điều này sẽ vô cùng hiệu quả cho việc tiếp nhận của họ. 

Việc quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi khiến người dùng, nhất là người trẻ quay lưng. Tuy vậy, marketing tích hợp sẽ tạo ra một chiến dịch thân thiện hơn, ở đó người dùng sẽ được tham gia sáng tạo những gì họ thích. Xu hướng marketing cá nhân tăng lên cũng hoàn toàn phù hợp với marketing tích hợp. Tức là người dùng được chọn lựa kênh thông tin mà họ thấy thuận tiện nhất.

Các quảng cáo dày đặc đơn điệu đang dần phản tác dụng. Người đùng sẽ quên nội dung hay thương hiệu chỉ sau 3 ngày. Tuy vậy, mới sự tiếp cận mới từ marketing tích hợp, thông tin sẽ được chia hợp lý, tiếp cận hiệu quả từ nhiều kênh. Việc đó khiến người dùng nhớ tới thương hiệu và gắn bó với nó hơn.

>>> Xem thêm: Metric là gì? Hiểu rõ 15 chỉ số đo lường Marketing Metrics hiệu quả

Ví dụ về marketing tích hợp thành công

marketing tích hợp
Nguồn: https://joannamoraisblog.wordpress.com/

Chiến dịch share a coke 2014 của Coca Cola

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về tiếp thị tích hợp thành công là chiến dịch Coke’s 2014. Chiến dịch này tập trung vào các chai Coke. Coca-Cola đã tráo đổi logo biểu tượng của mình trên chai, thay thế bằng 250 tên phổ biến. Người tiêu dùng sau đó được khuyến khích săn lùng tên của họ (hoặc tên của bạn bè) trên chai Coke và đăng về nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các hashtag chiến dịch, #shareacoke , đã lan truyền. Trong suốt năm thứ nhất của chiến dịch, khách hàng của Coca-Cola đã chia sẻ hơn 500.000 bức ảnh bằng cách sử dụng hashtag #shareacoke. Coca-Cola cũng đã chọn được khoảng 25 triệu người theo dõi Facebook mới. Chiến dịch này được coi là hiệu quả nhất trong lịch sử của Coca-Cola.

>>> Xem thêm: Mô Hình SWOT Của Coca-Cola

Trải nghiệm tại cửa hàng Apple

Apple liên tục được xếp hạng là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Công ty đã thành thạo việc tích hợp thương hiệu đến mức ngay cả các địa điểm thực tế của họ, các cửa hàng Apple của Apple cũng có thể được nhận dạng ngay lập tức. Chúng cũng được thiết kế tương tự như các sản phẩm và website của họ .

Apple đặt mục tiêu tạo ra trải nghiệm người dùng nhất quán cho người tiêu dùng ở mọi giai đoạn trong hành trình của họ. Các sản phẩm của công ty, quảng cáo của họ và thậm chí cả các địa điểm thực tế của họ đều có chung một giao diện dễ nhận biết. Sự nhất quán này xây dựng nhận dạng và lòng trung thành thương hiệu.

Chiến dịch Smell like a man của Old spice

Chiến dịch nổi tiếng này bắt đầu với một chương trình truyền hình có sự tham gia của Isaiah Mustafa là Old Spice Man. Old Spice đã tạo thêm video Old Spice Man cho YouTube. Khi các clip ngày càng trở nên phổ biến, họ tạo ra nhiều quảng cáo truyền hình hơn.

Old Spice Man sau đó trả lời trực tiếp câu hỏi và nhận xét của họ. Các âu trả lời của anh ta luôn luôn được quay từ cùng một bộ sản phẩm, đã kích thích nhiều người tham gia hơn.

Chiến dịch này đã rất thành công, với doanh số bán các sản phẩm Old Spice tăng 55% trong 3 tháng đầu tiên. Do tính chất tương tác của chiến dịch, nó cũng có hiệu quả kéo dài bất thường. Trong tháng thứ 4 của chiến dịch Old Spice, doanh số đã tăng vọt 107%

Marketing tích hợp đôi khi cũng thất bại

Marketing tích hợp bao gồm rất nhiều thành phần. Nếu sơ xuất trong một vài chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến thất bại. Dưới đây là các ví dụ và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ chúng:

Chiến dịch selfie 2017 của Walker

Walkers là một nhà sản xuất đồ ăn nhẹ có khoai tây chiên phổ biến khắp Vương quốc Anh. Năm 2017, Walkers đã tạo ra một chiến dịch truyền thông xã hội có tên là Walkers Wave. Công ty yêu cầu người tiêu dùng đăng ảnh tự sướng, sử dụng hashtag #walkerswave. Người chiến thắng sẽ nhận được vé vào trận đấu cuối cùng của UEFA Champions League, cup bóng đá các CLB châu Âu.

Tuy vậy, sau đó nhiều người dùng phát hiện ra Walker không theo dõi mọi thứ. Có rất nhiều tài khoản giả được báo cáo. Điều này gây ra sự phẫn nộ và hiệu ứng giận dữ với người dùng. 

Walkers đã hủy chiến dịch và đưa ra lời xin lỗi công khai. Điều đáng nói là mặc dù tham gia social marketing rất quan trọng, bạn cũng cần theo dõi chặt chẽ những gì đang diễn ra ở tất cả các giai đoạn của chiến dịch.

Lỗi chính tả Twitter của bộ giáo dục mỹ

Ngay cả Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cũng phải marketing cho mình. Thật không may, vào năm 2018, nguồn cấp dữ liệu Twitter của Bộ Giáo dục đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì đã đăng một vài tweet sai chính tả.

Đầu tiên, Bộ Giáo dục đã tweet một trích dẫn đầy cảm hứng từ người anh hùng dân quyền WEB Dubois. Nhưng các tweet này chứa một từ sai chính tả. Sau đó, bộ phận này đã tweet một lời xin lỗi, nhưng trớ trêu họ lại viết sai từ “xin lỗi”.

Khi bạn marketing doanh nghiệp của mình, các chi tiết rất quan trọng. Luôn đảm bảo kiểm tra và kiểm tra lại mọi thứ bạn sản xuất. Hãy nhờ những đồng nghiệp và vài người bạn kiểm tra giúp bạn.

Apple bắt buộc tải xuống bài hát của U2

Apple đã có rất nhiều thành công khi kết hợp công nghệ và âm nhạc. Nhưng vào năm 2014, công ty đã tự động tải xuống album mới nhất của U2 vào thư viện của người dùng của họ. Người dùng Apple đã bị ảnh hưởng và họ trở nên mất niềm tin vào công ty.

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, tin tức về việc tải xuống bắt buộc lan truyền nhanh chóng. Vụ việc được coi là một lỗi tiếp thị hiếm gặp của công ty.

Bước đi sai lầm của Apple như một lời nhắc nhở quan trọng để giữ cho sự tự do lựa chọn của khách hàng tiềm năng. Bạn không nên áp đặt khách hàng của mình. Góp ý kiến ​​bên ngoài là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo bạn không vượt qua ranh giới này.

Hướng dẫn marketing tích hợp hiệu quả

Sự gắn kết

Các phần riêng lẻ của chiến dịch marketing tích hợp nên truyền tải cùng một thông điệp mạch lạc. Các thành phần này sẽ tiếp cận với người dùng qua điện thoại, TV, quảng cáo, nhờ email marketing hay các phương tiện khác. Kết nối hiệu quả chúng sẽ tạo nên một bức tranh rõ ràng trong tâm trí người tiêu dùng.

Tính nhất quán

Bạn nên đảm bảo các thành phần của marketing tích hợp có giao diện giống nhau. Tuy vậy, hãy tránh biến chúng thành bản sao của nhau. Thay đổi chúng một chút trên các nền tảng khác nhau, nhưng đừng phá vỡ tính nhất quán. 

Liên tục

Tạo dòng chảy tự nhiên cho chiến dịch marketing tích hợp của bạn. Tất cả các thành phần nên kể cùng một câu chuyện. Chúng cần theo một logic mạch lạc và dễ hiểu. Bạn có thể thêm các nội dung mới, nhưng hãy đảm bảo chúng liên tục và liên kết với nội dung cũ.

Bổ sung

Bạn nên bổ sung nội dung mới cho marketing tích hợp để đảm bảo tính phát triển của nó. Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý sự nhất quán với nội dung cũ, và đảm bảo phần bổ sung là một điều thú vị mới cho chiến dịch của mình.

Tổng kết

Marketing tích hợp có thể đưa sản phẩm của bạn tới với nhiều người dùng. Quan trọng hơn, nó biến các khách hàng do dự thành người dùng gắn bó với thương hiệu. Hãy nắm bắt thời cơ, tung ra các sản phẩm mới và marketing một cách thật hiệu quả để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://mailchimp.com/marketing-glossary/integrated-marketing/

Tags: cách tạo chatbot, html là gì

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO TPHCM uy tín: Đưa website lên Top Google nhanh chóng | TOS

Bạn đang cần đến một phương pháp hiệu quả để đưa website lên top Google, thu hút khách hàng tiềm ...

21/06/2024

Mỹ Khanh
Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Có nên SEO top Google cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website của mình thu hút được ...

18/06/2024

Mỹ Khanh