Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Local Search Marketing

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 24/03/2020

1. Local search marketing là gì? 

Local search marketing là bất cứ điều gì bạn làm trên web để thúc đẩy một doanh nghiệp giúp liên hệ trực tiếp với khách hàng của mình. Nó áp dụng cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs), thương hiệu quốc gia và chuỗi. 

Nếu một công ty gặp gỡ trực tiếp với khách hàng của mình thông qua một cửa hàng hoặc khu vực dịch vụ thì đó là một “công ty địa phương”. Kỹ thuật và kỹ năng độc đáo có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị trên Internet.

Điều này có thể gọi là “Local SEO” hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương.

Khác xa với hình thức tiếp thị một lần, Local SEO tốt dựa trên nền tảng thông tin kinh doanh rõ ràng, sử dụng một loạt các phương thức tiếp thị để biến một thương hiệu không xác định thành một gia đình địa phương.

Kim tự tháp sau đây cung cấp tổng quan về các nhiệm vụ cốt lõi tạo nên một chiến dịch Local SEO, từ dưới cùng (cơ bản) đến hàng đầu (nâng cao). 

Local SEO: Kim tự tháp tổng quan về các nhiệm vụ cốt lõi tạo nên một chiến dịch SEO địa phương

Tổng quan về các nhiệm vụ cốt lõi tạo nên một chiến dịch SEO địa phương

2. Hiểu về Local SEO

Nắm vững Local SEO có nghĩa là xây dựng trên nền tảng vững chắc để cuối cùng đạt được lợi thế cạnh tranh.

Nắm vững Local SEO có nghĩa là xây dựng trên nền tảng vững chắc để cuối cùng đạt được lợi thế cạnh tranh.

Những yếu tố nền tảng được thể hiện trong kim tự tháp ở trên. Bắt đầu từ phía dưới, hãy xác định từng nhiệm vụ sau:

2.1. Tuân thủ hướng dẫn về local SEO

Cách bạn khái niệm hóa và tiếp thị loại hình doanh nghiệp địa phương của bạn sẽ dựa trên nguyên tắc đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Google.

Danh sách “Google My Business” của bạn là danh sách quan trọng nhất bạn xây dựng cho công ty của mình, việc không tuân thủ các nguyên tắc của Google có thể dẫn đến xếp hạng thất bại và thậm chí danh sách có thể bị gỡ xuống.

Bạn phải nhìn doanh nghiệp của mình theo cách Google làm và làm theo các hướng dẫn phù hợp.

2.2. Local SEO – Website uy tín 

Trang web của bạn có thể tích lũy uy tín là nhờ vào thời gian của nó, nhưng bạn có thể chủ động thêm độ uy tín bằng cách kiếm liên kết và đề cập đến doanh nghiệp của mình từ các nguồn có liên quan, chất lượng cao.

Cảnh giác với các liên kết từ các nguồn có chất lượng thấp, cố gắng tăng số lượng liên kết mà đừng quên quan tâm đến sự liên quan.

Các khảo sát trong ngành chỉ ra rằng chất lượng và uy tín của các liên kết bạn kiếm được có tác động lớn đến thứ hạng Local Search Marketing của bạn.

2.3. Local SEO – Website chất lượng

Nếu trang web của bạn tải nhanh, có cấu trúc hợp lý, hiển thị đúng trên tất cả các thiết bị, có nội dung chất lượng cao, không có phần mềm độc hại và mọi người dễ sử dụng thì bạn đã đáp ứng các mục tiêu chất lượng cơ bản.

2.4. Tối ưu hóa trang Website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm tự nhiên (không phải trả tiền) thông qua phương tiện kỹ thuật và sáng tạo.

Bạn cũng phải hiểu rằng local SEO bao gồm tất cả mọi thứ SEO truyền thống và địa lý.

Nói cách khác, các trang web kinh doanh địa phương không chỉ tập trung vào các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ và chủ đề; họ cũng đánh giá cao các điều khoản liên quan đến các thành phố mà doanh nghiệp phục vụ.

2.5. Tính nhất quán của NAP

Trong Local Search Marketing - “NAP” là một từ viết tắt phổ biến cho “tên, địa chỉ, số điện thoại”.

Trong Local Search Marketing – “NAP” là một từ viết tắt phổ biến cho “tên, địa chỉ, số điện thoại”.

Ba dữ liệu này tạo nên thông tin doanh nghiệp của bạn trong dữ liệu tìm kiếm địa phương. Đôi khi bạn cũng thấy điều này được viết dưới dạng NAP + W, với chữ “W” là viết tắt của URL trang web của bạn. 

Để người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm tin tưởng vào dữ liệu họ tìm thấy trên web về doanh nghiệp của bạn. Bạn phải thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo rằng NAP + W phù hợp trên trang web của bạn và trên tất cả các nền tảng nơi doanh nghiệp của bạn được liệt kê hoặc đề cập.

Nếu NAP không nhất quán có thể khiến khách hàng hiểu sai và làm mất doanh thu của bạn.

Hơn nữa, khi các công cụ tìm kiếm Google gặp phải các biến đổi của NAP + W, họ có thể ít tin tưởng vào dữ liệu họ có về công ty của bạn, điều này có thể dẫn đến thứ hạng tìm kiếm địa phương bị thấp hơn.

Để tránh sự không nhất quán của NAP, bạn sẽ kiểm tra tất cả các địa điểm mà doanh nghiệp của bạn được liệt kê, được đề cập và sửa bất kỳ biến đổi nào trong dữ liệu.

2.6. Độ rộng NAP trong Local SEO

Một nhiệm vụ cốt lõi của Local SEO liên quan đến việc giúp NAP của bạn lan truyền trên Internet.

Phần lớn công việc này là xây dựng các trích dẫn có cấu trúc (danh sách doanh nghiệp địa phương) trên các nền tảng quan trọng như Google My Business, Facebook, Bing, Yelp,…v.v.

Bạn cũng có thể xây dựng các trích dẫn quan trọng trên các thư mục thích hợp liên quan cụ thể đến địa lý hoặc ngành công nghiệp của bạn.

Độ rộng NAP của bạn có thể phát triển khi doanh nghiệp của bạn kiếm được các trích dẫn hay đề cập không có cấu trúc trên các nền tảng xã hội, blog, trang web tin tức và các tài nguyên khác.

Số lượng trích dẫn có cấu trúc và không cấu trúc mà bạn kiếm được, được cho là có tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm địa phương. Vì các công cụ tìm kiếm thấy doanh nghiệp của bạn được tham khảo rộng rãi trên web.

Bạn có thể thực hiện tất cả các công việc này theo cách thủ công hoặc sử dụng các công cụ tự động hóa việc xây dựng trích dẫn có cấu trúc và quản lý dữ liệu vị trí hoạt động cho bạn. 

2.7. Mua lại đánh giá

Đánh giá là yếu tố Internet có ảnh hưởng nhất đối với doanh nghiệp địa phương. 

Nó ước tính rằng 92% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến và 68% cho rằng các đánh giá tích cực ảnh hưởng đến cảm giác tin tưởng của họ đối với doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp địa phương cần một chiến lược khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Công việc của bạn là phải biết các hướng dẫn của từng nền tảng để không phá vỡ quy tắc và dành những nguồn lực quan trọng cho lĩnh vực tiếp thị quan trọng này.

Số lượng đánh giá bạn kiếm được có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm địa phương, trong khi ý kiến tích cực và tiêu cực trong những đánh giá đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển đổi và thu nhập.

Trong suốt cuộc đời kinh doanh của bạn, bạn sẽ tìm cách để kiếm được các đánh giá tích cực.

2.8. Chiến lược xuất bản

Thời điểm này bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào bước lên web cũng sẽ trở thành một nhà xuất bản.

Thông tin liên lạc của bạn với người tiêu dùng có thể bao gồm nội dung văn bản cơ bản của trang web của bạn, nội dung blog, video hoặc hình ảnh, phản hồi của chủ sở hữu đối với các đánh giá và sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội.

Tất cả mọi thứ bạn xuất bản nên thu hút khách hàng và đưa họ đến thương hiệu của bạn. Các công cụ tìm kiếm không chỉ đo lường chất lượng nội dung mà còn đo lường cách người dùng tương tác với nội dung.

Bạn phải dành thời gian sáng tạo để phát triển và thực hiện chiến lược xuất bản, miễn là công ty của bạn hoạt động.

2.9. Lợi thế cạnh tranh trong Local SEO

Ba tầng dưới cùng của kim tử tháp là các nhiệm vụ cơ bản trong chiến dịch Local SEO. Trong ngành công nghiệp và địa lý cạnh tranh, đối thủ của bạn là chuyên gia khi nói đến những lĩnh vực này. Bạn phải nhìn xa hơn những điều cơ bản nếu bạn muốn nổi bật hơn. 

Để đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải biết nỗ lực. Dựa trên việc khám phá các cơ hội mà đối thủ của bạn chưa khám phá.

Giả sử một chuỗi cửa hàng tạp hóa thông báo rằng đối thủ cạnh tranh của họ không xuất bản video trên Youtube về đầu bếp ngôi sao đang chuẩn bị các mặt hàng thực phẩm phổ biến. Nếu chuỗi cửa hàng tạp hóa tạo ra những video này thì họ sẽ làm nổi bật doanh nghiệp của họ.

Các nguyên tắc cơ bản không mang lại lợi thế cho doanh nghiệp thì họ cần thực hiện những chiến thuật tiên tiến.

3. Mất bao lâu để học Local SEO?

Gần như tất cả các kỹ thuật Local SEO phải nỗ lực liên tục vì mỗi doanh nghiệp đầu tư vào sự tăng trưởng

Như bạn biết, Local search marketing cố gắng thu hút người dùng trong một khu vực địa lý cụ thể. 

Gần như tất cả các kỹ thuật Local SEO phải nỗ lực liên tục vì mỗi doanh nghiệp đầu tư vào sự tăng trưởng, về khả năng hiển thị và nhận diện thương hiệu trong một cộng đồng mục tiêu. 

Chúng tôi đã làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng làm quen với từng khía cạnh của Local SEO. Tuy nhiên, việc triển khai ban đầu và quản lý liên tục các thành phần này sẽ liên quan đến cả tài nguyên và thời gian. Lượng thời gian bạn cần đầu tư sẽ được quyết định bởi khả năng cạnh tranh ngành và địa lý độc đáo của bạn.

Nguồn tham khảo: https://moz.com/learn/seo/what-is-local-search-marketing-seo

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Bạn đang trăn trở rằng “Có nên SEO top Google” cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website ...

18/06/2024

Mỹ Khanh
SEO OnPage và SEO OffPage: Khác biệt nhưng quan trọng cho SEO

SEO Onpage và SEO Offpage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt ...

14/06/2024

Mỹ Khanh