Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Url Shortener: 7 công cụ rút gọn link tốt nhất

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 13/04/2020

Link shortener là gì

Nếu khách truy cập nhìn thấy một liên kết quá dài và lộn xộn trong một bài đăng trên social media của bạn họ có thể cho đó là spam, và hiển nhiên là không thèm quan tâm mà sẽ lướt qua nó ngay lập tức. Vậy làm cách nào để giúp liên kết của bạn trông gọn gàng và bắt mắt hơn? Hãy tham khảo danh sách 7 công cụ rút gọn link (Link Shortener) tốt và phổ biến nhất hiện nay mà TopOnSeek đã tổng hợp cho bạn qua bài viết sau nhé!

1. Những lợi ích Link shortener

Sử dụng công cụ Link shortener để rút gọn link dài:

 1. Khi bạn đăng các liên kết dài trên Social Media, nó sẽ trông giống như spam. Cụ thể, các tham số theo dõi trong các liên kết của bạn làm các URL trông dài và gây nhầm lẫn cho người không quen. Link shortener có thể cắt các liên kết này thành các liên kết rõ ràng và súc tích.
 2. Nhiều công cụ Url shortener cũng cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích liên kết của mình, điều này giúp bạn hiểu phần nào của nội dung hoạt động tốt nhất trên các nền tảng cụ thể nào.
 3. Mỗi mạng xã hội giới hạn số lượng ký tự bạn có thể đưa vào bài đăng của mình. Twitter và LinkedIn có giới hạn ký tự lần lượt là 280 và 600 ký tự. Vì vậy nếu bạn cần thêm một liên kết hoặc một hashtag bổ sung vào một trong các bài đăng của mình, các công cụ Link shortener có thể giúp bạn vẫn ở trong giới hạn này.

2. 7 công cụ Url Shortener tốt nhất

2.1. Công cụ rút gọn link Bit.ly

Bit.ly Link shortener
Bit.ly Link shortener

Bit.ly là một nền tảng Link shortener có bảng điều khiển toàn diện hiển thị các số liệu hiệu suất liên kết của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, thống kê kênh và thông tin địa lý của những người nhấp vào liên kết. Họ cũng cung cấp các “branded links” và tích hợp với các phần mềm quản lý Social Media như: Sprinklr, Sprout Social, Buffer, Hootsuite và HubSpot,… để giúp bạn phân phối liền mạch những liên kết rút gọn của mình thông qua các social media profile.

Tài khoản miễn phí Bit.ly, cung cấp tới 500 branded links, 10.000 non-branded links, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Enterprise Plan của Bit.ly cho phép bạn tạo thương hiệu cho nhiều liên kết như ý muốn và cung cấp tất cả dữ liệu, số liệu tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn muốn tạo thương hiệu và theo dõi mọi liên kết trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

2.2. Công cụ rút gọn link Bl.ink

Công cụ rút gọn link Bl.ink
Công cụ rút gọn link Bl.ink

Là một trong những công cụ Link shortener mạnh mẽ hiện có, Bl.ink cung cấp các branded links thông minh cho phép bạn tạo các liên kết tùy chỉnh chứa các từ có liên quan. Họ cũng cung cấp các báo cáo phân tích theo dõi lượt click theo ngày, thời gian, ngôn ngữ, người giới thiệu, thiết bị, vị trí và tích hợp nó với các công cụ phân tích website như Google Analytics, Adobe và các công cụ khác.

Bl.ink cung cấp 4 gói đăng ký: gói miễn phí, gói dành cho cá nhân và nhóm nhỏ có tối đa 15 người dùng, gói dành cho nhóm và doanh nghiệp có tối đa 50 người dùng và gói cho các tổ chức lớn có trên 50 người dùng. Bắt đầu với 12$ mỗi tháng, họ định giá các gói dựa trên số lượng liên kết bạn muốn tạo và theo dõi. Ví dụ: người dùng miễn phí có thể tạo tối đa 1.000 liên kết và theo dõi tới 1.000 lần nhấp cho mỗi liên kết. Sau đó, bạn sẽ trả tiền theo số lượng liên kết bạn tạo và theo dõi.

2.3. Công cụ rút gọn link Rebrand.ly

Rebrand.ly link shortener
Rebrand.ly link shortener

Được tin cậy bởi hơn 250.000 khách hàng, Rebrand.ly là một nền tảng Link shortener có thể “brand” các liên kết của bạn, theo dõi các số liệu hiệu suất của nó hoặc tích hợp với hơn 50 nền tảng khác để phân phối liên kết của bạn một cách liền mạch.

Với 2 gói cho cá nhân và 2 gói cho các nhóm, Rebrand.ly cung cấp các giải pháp rút ngắn liên kết cho cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn, gói khởi động của họ cung cấp 50.000 lần nhấp được theo dõi, 5.000 branded link và 5 domain tùy chỉnh với giá 29$ mỗi tháng, trong khi gói cao cấp của họ cung cấp 2.000.000 lần nhấp theo dõi, 200.000 branded link và 20 domain tùy chỉnh với giá 449$ mỗi tháng.

2.4. Công cụ rút gọn link Ow.ly

Công cụ rút gọn link Ow.ly
Công cụ rút gọn link Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng social media management, Hootsuite, Ow.ly là một công cụ Link shortener có trong tất cả các tài khoản Hootsuite miễn phí. Với Ow.ly, bạn có thể phân phối các liên kết của mình và theo dõi các số liệu hiệu suất của chúng trực tiếp trong nền tảng Hootsuite, cho phép bạn rút ngắn mọi liên kết bạn đăng lên tất cả các social media profile của mình. Ow.ly tốt nhất cho bất cứ ai đã sử dụng Hootsuite làm nền tảng quản lý social media của họ.

2.5. Công cụ rút gọn link Buff.ly

Công cụ rút gọn link Buff.ly
Công cụ rút gọn link Buff.ly

Tương tự như công cụ Link shortener của Hootsuite, Buff.ly được tích hợp trong Buffer, một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội khác. Với Buff.ly, bạn có thể rút ngắn các liên kết của mình, tùy chỉnh chúng, phân phối chúng cho tất cả các social media profile của bạn và theo dõi các số liệu hiệu suất ngay trong nền tảng Buffer. Buff.ly hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng Buffer làm nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của họ.

2.6. Công cụ rút gọn link TinyURL

Sử dụng TinyURL rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là vào TinyURL.com và làm theo hướng dẫn. Bạn có thể nhanh chóng điền vào URL mà bạn muốn rút ngắn, cũng như alias tùy chỉnh cho nó. Nếu alias của bạn không trùng với ai, liên kết bạn nhận được sẽ trông giống như “tinyurl.com/alias.”

Công cụ rút gọn link TinyURL
Công cụ rút gọn link TinyURL

Khi bạn điền thông tin URL và nhấn gửi, bạn sẽ được hiển thị ba loại URL: liên kết dài, liên kết ngắn đã được tạo và cái thứ 3 đóng vai trò như liên kết xem trước của trang web. Giống như ví dụ sau:

liên kết được rút ngắn

2.7. Công cụ rút gọn link Tiny.CC

Tiny.CC cho phép bạn tạo các liên kết ngắn tạm thời bằng cách dán liên kết dài của bạn vào ô công cụ và nhấn Shorten. Giống như TinyURL, bạn cũng có thể tùy chỉnh các liên kết này.

Nếu bạn đăng ký các gói trả tiền, bạn có thể có các non-expiring links và có thể chỉnh sửa URL sau này. Nếu bạn là người dùng miễn phí, sau một thời gian liên kết sẽ hết hạn và bạn không thể chỉnh sửa chúng sau khi chúng được tạo.

Rút gọn link Tiny.CC
Công cụ Rút gọn link Tiny

3. Điều hướng cho url shortener

Nếu bạn chia sẻ một ginormous links, sẽ không có vấn đề gì khi rút ngắn chúng vì quá trình này nhanh chóng và đơn giản. Ngoài việc dễ nhìn hơn, các liên kết được rút gọn link cũng hữu ích cho in quảng cáo, bảng hiệu.

Có một số ít các trang web rút ngắn liên kết miễn phí hoặc giá cả thấp. Nhưng bạn cần cân nhắc nên chọn cái nào. Hãy tham khảo 2 mẹo sau:

 • Nếu bạn không sử dụng phần mềm phân tích trang, bạn có thể muốn sử dụng công cụ Url Shorteners có bao gồm các số liệu thống kê cơ bản, như lượt xem trang.
 • Mặt khác, nếu bạn muốn tùy chỉnh liên kết của mình, bạn cũng sẽ muốn một trình rút gọn cho phép bạn làm điều đó.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 7 công cụ Url Shorteners tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ nó và nhấn đăng ký để nhận thông báo mới nhất về các bài viết khác của TopOnSeek nhé!

4. Các bước xây dựng Link Building hiệu quả tối đa

Link (Tạm dịch: Liên kết) giúp cải thiện bậc thứ hạng. Nhưng làm cách nào mà bạn có thể tối đa hóa xây dựng ảnh hưởng của nó? Dưới đây là 4 cái bạn có thể đọc.

Chúng ta đều biết rằng rất quan trọng khi tìm kiếm những link từ các trang web chất lượng để có thể xếp hạng tốt trong cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu chỉ nhắm mắt mà kiếm link dẫn đến trang mục tiêu không đạt được gì đáng kể cả.

Trong khi vài công cụ có thể nói rằng bạn sẽ cần “10 Link để nằm trong top 10” nhưng điều đó thường không đúng. Thật ra, có khi nhiều hơn, hoặc ít hơn.

Tôi đã làm việc với vô số khách hàng trong việc xây dựng link từ các trang web hoàn toàn mới với không điểm tín nhiệm tới các công ty có DR90 (Domain Rating 90/100) với ngân sách marketing 7 con số, và có thể chắc chắn một điều là:

Links cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, có cách khác để tối đa hóa ảnh hưởng và biến những nỗ lực của bạn thành công.

1. Search Intent phù hợp

Search Intent (Tạm dịch: Mục đích tìm kiếm), hoặc là User Intent (Tạm dịch: tìm kiếm người dùng) là mục tiêu mà seachers thu thập được khi bỏ một cụm trong công cụ tìm kiếm. Bạn không thể ép nguồn cấp liên kết với một trang web mà lại không hề trùng với tìm kiếm người dùng rồi mong đợi nó sẽ xếp hạng trong thời gian dài. Không xảy ra chuyện đó đâu. Thời gian ngắn thì sao? Có thể.

Nếu bạn đang nhìn vào trang web đối tượng bằng công cụ phân tích từ khóa như Ahrefs và nó hiện ra một miền khác sở hữu các links/root domain nhiều và mạnh hơn, đó là dấu hiệu cho thấy khả năng tiếp nhận user intent là khá tệ. Trong khi đó cũng có thể do các lỗi khác như tuổi trang web hoặc lỗi kĩ thuật, thì search intent nên là bước đầu để bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả của link.

Điều đầu tiên đó là Content thì phải hữu ích cho người dùng. Chỉ có như vậy thì links mới tạo ảnh hưởng lớn tới thứ hạng của bạn trên trang đầu. Bạn không thể đánh lừa rồi chuyển đổi Google bằng việc quá tải các links không hề đem lại giá trị. Không chỉ phù hợp với search intent mà bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa nội dung luôn. Dưới đây là cách làm.

2. Tối ưu nội dung

Mục đích tìm kiếm luôn song song với tối ưu hóa nội dung, cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của hai bước đầu tiên này là để nội dung hoặc trang của bạn đạt vị trí tốt nhất có thể có thể để xếp hạng và hưởng lợi từ một dãy liên kết.

Nếu không tối ưu cụ thể nội dung tìm kiếm người dùng, các links sẽ không di dời đi đâu cả. Tôi đã chứng kiến cảnh này rất nhiều: tối ưu hóa kém, số lượng từ thấp, các trang quảng cáo thì cố nhồi nhét chồng các links lên để xếp hạng các từ khóa dùng để tìm kiếm thông tin. 

Nó không hoạt động đơn giản như vậy. Có rất nhiều cách cũng như tài liệu để tối ưu hóa SEO on-page trang web của bạn. Những cách này thoạt nghe có vẻ nhàm chán hay nhỏ nhặt nhưng lại có thể tạo sự khác biệt lớn. Những phần trăm nhỏ thành công theo thời gian dài, nhất là khi trang của bạn đang phát triển.

Ngoài các bước thông thường SEO on-page, một bước khác mà tôi nghĩ tới là dùng các công cụ như Marketmuse, Clearscope để nghiên cứu điểm nội dung, số lượng từ và nhiều thứ khác:

Những công cụ này sẽ thu thập và phân tích dữ liệu về các từ khóa, chủ đề và kết quả trang công cụ tìm kiếm trên các trang thứ hạng cao.

Công cụ này cũng sẽ đưa ra các chủ đề, câu hỏi cũng như danh mục phụ liên quan để bạn sử dụng để cải thiện bối cảnh, mục đích và độ dài trong nội dung. Một khi bạn đã hoàn thiện tối ưu được content, bước tiếp theo là tập trung vào các high-quality link

3. Tập chung Links chất lượng cao

Mỗi links đều không tạo ra như nhau. Thậm chí, còn chưa tới mức đó nữa. Một vài links có thể làm giảm thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn, một vài links mặt khác lại đẩy mạnh. Từ rất lâu rồi nhiều người cho rằng nhiều link thì tốt hơn vì hầu hết các trang thứ hạng đầu trên SERPs có cả tấn links.

Tuy nhiên, điều này có thể là  . Trước hết, hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là một high-quality link:

 • Link từ một domain mới mà chưa hề liên kết tới trang web của bạn
 • Liên kết từ các trang web có độ tín nhiệm cao
 • Các External Link có các traffic đúng, chất lượng với lượng truy cập vào trang của bạn.
 • Liên kết nguồn tới các trang web bên ngoài
 • Không có các thuộc tính no follow, UGC, hay tài trợ (Nó không hẳn là tệ, chỉ là không quá tốt)

Còn cả hàng tấn yếu tố khác, nhưng những gì kể trên là những yếu tố quan trọng. Khi kiếm các nguồn thay thế dự trù resource hay links, hãy nỗ lực tập trung vào những thứ tạo khác biệt.

Giá trị của 50 links từ trang xyzcammer.net trong tương lai sẽ không bằng 1 link của Search Engine Journal hoặc Hubspot.

Nếu như thị trường của bạn liên quan tới thú cưng, một liên kết blog của Petco có thể là gold standard (Tạm dịch: tiêu chuẩn vàng). Hãy tập trung vào các domain mà có tín nhiệm và liên quan tới thị trường của bạn. Các doman hiển thị trên kết quả tìm kiếm cung cấp các giá trị thực.

4. Xây dựng trang bạn đã liên kết

Vậy là bạn đã đáp ứng mục đích tìm kiếm với content giá trị thực. Bạn đã chỉnh sửa, tối ưu, và hoàn hảo nó cho cả 2 phía người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm. Thậm chí bạn còn chạy chiến dịch thành công, tạo ra các links từ các trang thực có thẩm quyền.

Giờ thì sao? Bạn có thể làm gì nữa? Xây dựng các trang có liên kết bạn. Trang liên kết càng tín nhiệm, có thẩm quyền càng cao, thì bạn sẽ thấy các lợi về sau.

Với mỗi lần bạn được đề cập hay liên kết, hãy chia sẻ trên mạng xã hội để tạo các social signal (tín hiệu xã hội). Dùng để tiếp cận các diễn đàn nhằm tăng traffic. Chia sẻ luôn trong danh sách email nhằm thu hút sự chú ý cũng như có thêm liên kết.

Đăng bài viết có liên quan đến chủ đề? Dùng cách đó làm ví dụ luôn. Khi bạn có thêm những liên kết mới, đừng nghĩ là bạn đã xong việc. Thay vào đó, hãy tận dụng để quảng bá cho các trang mà bạn được đề cập tới.

Kết luận

Links là một yếu tố quan trọng trong công cụ tìm kiếm trong việc leo hạng. Những links của các nguồn đáng tin cậy mà hướng đến content của bạn cũng sẽ nói với Google rằng nguồn của bạn cũng đáng tin cậy luôn.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào mỗi links để thành công được. Còn rất nhiều bước trước lẫn sau để chắc chắn bạn đã tối đa hóa sức ảnh hưởng của links.

Đầu tiên là đáp ứng những search intent phù hợp cho khó khăn của người dùng và xử lý vấn đề tận tay. Rồi tối ưu hóa những dữ liệu content cho công cụ tìm kiếm luôn. Tiếp đến là tập trung nỗ lực để tiếp cận những đường links hàng đầu mà sẽ giúp xoay chuyển tình hình. Cuối cùng thì xây dựng những trang bạn đề cập đến trong khi từ từ tăng điểm authority cho chính trang của mình.

Bạn quan tâm đến giải pháp SEO tăng thứ hạng từ khóa và traffic cho website? Top On Seek sẽ tư vấn và báo giá SEO miễn phí mang đến giải pháp tối ưu tốt nhất cho bạn. Liên hệ ngay để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/how-to-maximize-link-building-impact-in-4-steps/390962/

Nguồn: blog.hubspot.com

  [cf7sr-simple-recaptcha

  Thông tin tác giả

  TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

  Bài viết liên quan

  Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

  Nhận báo giá SEO

  Cần dịch vụ SEO?

   Tư vấn chiến lược SEO

  Liên hệ

   Viết Content SEO

   Viết Content SEO

  Liên hệ

  KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

  Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

  Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

  30/05/2023

  Lê Thị Kim Thoa
  Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

  Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

  24/05/2023

  Thảo Phạm
  Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

  Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

  03/02/2023

  Thảo Phạm

  KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

  7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

  Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

  20/02/2024

  Ngọc Giàu
  Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

  Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

  19/02/2024

  Lê Ngân
  Cách viết bài chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả

  Thuật ngữ viết bài chuẩn SEO chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ...

  30/01/2024

  Ngọc Giàu