SEO Audit: Kiểm sức khỏe website đơn giản hơn với SEMrush

Tác giả : Phong Trần   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

SEO Audit còn được gọi là SEO Reviews hay SEO Analytics. Nó là quá trình kiểm tra và đánh giá thực trạng website đã được tối ưu đến đâu, từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện để tăng thứ hạng trang web. Nói đơn giản dễ hiểu, thì các bạn cứ hình dung SEO Audit như là một công đoạn chuẩn đoán (bệnh) cho trang web, nó sẽ đưa ra vấn đề (bệnh) mà web đang gặp phải và phương án điều trị thích hợp.

Hôm nay, Top On Seek sẽ cung cấp cho bạn thành phần quan trọng hàng đầu hiện của việc làm SEO Audit. Giúp bạn dễ dàng tìm ra tất cả các vấn đề cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chỉ đơn giản là muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình. 

Các vấn đề cần quan tâm khi thực hiện SEO Audit:

1. Khả năng thu thập dữ liệu

Khi thực hiện SEO Audit, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng các trang quan trọng đều có thể truy cập được bởi trình thu thập. Những trang bạn không muốn lập chỉ mục thì nên được ẩn đi. Hãy thiết lập tệp robot.txt và XML sitemap, khiến chúng hoạt động có lợi cho bạn bằng cách đảm bảo rằng chúng không bị lỗi.

2. Tối ưu hóa cấu trúc trang web

Tổ chức tốt nội dung trên trang web là một cách ghi điểm đối với người dùng và trình thu thập. Bạn cần tối ưu các URL trở nên thân thiện hơn. Sử dụng các công cụ để kiểm tra những liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài nhằm phát hiện sai sót và lỗi điều hướng.

3. Các vấn đề On Page

Đây là nội dung không bao giờ cũ đối với cộng đồng SEOer. Là một yếu tố mấu chốt, đòi hỏi sự chăm chút đặc biệt vào nó và các thành phần liên quan – thẻ meta. Bạn phải chú ý đến sự trùng lặp, tiêu đề và mô tả không tối ưu sẽ gây ra các vấn đề về SEO trên trang của bạn

4. Tối ưu hóa vấn đề kỹ thuật

“Trang này tải lâu quá, nhưng tôi sẽ cố đợi nó tải xong” – chắc không có ai nói vậy bao giờ. Tốc độ tải trang chậm, giao diện không được tối ưu, các đoạn code HTML kém và công nghệ cũ kỹ sẽ kéo trang web bạn xuống vị trí cuối cùng trên SERP. Bạn phải ngay lập tức thay đổi cải thiện những vấn đề này ngay nếu không muốn chuyện này xảy ra.

5. Tăng tốc độ tải trang Moblie

AMP (Accelerated Mobile Pages) là một công nghệ giúp tăng tốc độ tải trang trên mobile. Với AMP, người dùng di động có thể mở nội dung từ kết quả tìm kiếm Google ngay lập tức. Lập trình AMP có rất nhiều hạn chế và đặc thù, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc của nó. 

6. Giao thức HTTPS

Không có gì lạ khi HTTPS là một yếu tố xếp hạng ngày càng trở nên quan trọng. Vì vấn đề bảo mật ngoài đời thật và trên mạng quan trọng như nhau. Ngày nay, nó không chỉ cần thiết cho các trang web yêu cầu dữ liệu nhạy cảm mà còn cho nhu cầu của khá nhiều người. 

7. Tối ưu hóa ngôn ngữ

Đối với các trang web đa ngôn ngữ, đôi khi những lỗi SEO nghiêm trọng có thể xuất hiện gây ra nhiều vấn đề. Sử dụng ngôn ngữ chính xác để trang web của bạn xuất hiện với đúng đối tượng. Làm cho công cụ tìm kiếm hợp tác là một nỗ lực khó khăn và những sai lầm trong quá trình đó thì khó có thể tránh khỏi.

Kết Luận

Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập. Bạn nên cần có những công cụ và các kỹ thuật phù hợp để thực hiện kiểm tra tầm soát lại trang Web của mình.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này. Site Adit SEMrush là một công cụ thu thập trang web mạnh mẽ cho phép bạn phân tích sức khỏe của một trang web. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các vấn đề giúp bạn dễ dàng biết chính xác trang web đang gặp khó khăn tại vấn đề nào. Khắc phục những sự cố này sẽ giúp thúc đẩy nhanh việc SEO lên Top của trang Web.

Khi bạn đăng ký trang web của mình với SEMrush Site Audit , bạn sẽ nhận được báo cáo với các lỗi và cảnh báo bạn phải sửa. Dưới đây là màn hình giao diện của công cụ:

Site Audit Report

Chắc chắn đây sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ công việc SEO của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể trải nghiệm dùng thử công cụ Semrush tại: https://www.toponseek.com/dung-thu-semrush-cong-cu-ho-tro-seo-so-1-hien-nay/

Hoặc đăng ký sử dụng để nhận ngay ưu đãi lớn nhất tại: https://semrush.toponseek.com/

                      

Thông tin tác giả

Là một nhân viên SEO, tôi có quan điểm việc mang đến những nội dung chất lượng và phát triển tổng thể webiste là chìa khóa đưa website luôn nằm trên Top đầu của Google. Với kinh nghiệm trải qua nhiều dự án SEO khác nhau tại Top On Seek, ưu tiên hàng đầu của tôi là luôn mang đến những thứ giá trị nhất cho người dùng từ nội dung cho đến hình thức.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều ...

18/10/2021

Võ Như Huỳnh