Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Audit: Kiểm sức khỏe website đơn giản hơn với SEMrush

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 03/03/2020

SEO Audit còn được gọi là SEO Reviews hay SEO Analytics. Nó là quá trình kiểm tra và đánh giá thực trạng website đã được tối ưu đến đâu, từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện để tăng thứ hạng trang web. Nói đơn giản dễ hiểu, thì các bạn cứ hình dung SEO Audit như là một công đoạn chuẩn đoán (bệnh) cho trang web, nó sẽ đưa ra vấn đề (bệnh) mà web đang gặp phải và phương án điều trị thích hợp.

Hôm nay, Top On Seek sẽ cung cấp cho bạn thành phần quan trọng hàng đầu hiện của việc làm SEO Audit. Giúp bạn dễ dàng tìm ra tất cả các vấn đề cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chỉ đơn giản là muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình. 

Các vấn đề cần quan tâm khi thực hiện SEO Audit:

1. Khả năng thu thập dữ liệu

Khi thực hiện SEO Audit, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng các trang quan trọng đều có thể truy cập được bởi trình thu thập. Những trang bạn không muốn lập chỉ mục thì nên được ẩn đi. Hãy thiết lập tệp robot.txt và XML sitemap, khiến chúng hoạt động có lợi cho bạn bằng cách đảm bảo rằng chúng không bị lỗi.

2. Tối ưu hóa cấu trúc trang web

Tổ chức tốt nội dung trên trang web là một cách ghi điểm đối với người dùng và trình thu thập. Bạn cần tối ưu các URL trở nên thân thiện hơn. Sử dụng các công cụ để kiểm tra những liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài nhằm phát hiện sai sót và lỗi điều hướng.

3. Các vấn đề On Page

Đây là nội dung không bao giờ cũ đối với cộng đồng SEOer. Là một yếu tố mấu chốt, đòi hỏi sự chăm chút đặc biệt vào nó và các thành phần liên quan – thẻ meta. Bạn phải chú ý đến sự trùng lặp, tiêu đề và mô tả không tối ưu sẽ gây ra các vấn đề về SEO trên trang của bạn

4. Tối ưu hóa vấn đề kỹ thuật

“Trang này tải lâu quá, nhưng tôi sẽ cố đợi nó tải xong” – chắc không có ai nói vậy bao giờ. Tốc độ tải trang chậm, giao diện không được tối ưu, các đoạn code HTML kém và công nghệ cũ kỹ sẽ kéo trang web bạn xuống vị trí cuối cùng trên SERP. Bạn phải ngay lập tức thay đổi cải thiện những vấn đề này ngay nếu không muốn chuyện này xảy ra.

5. Tăng tốc độ tải trang Moblie

AMP (Accelerated Mobile Pages) là một công nghệ giúp tăng tốc độ tải trang trên mobile. Với AMP, người dùng di động có thể mở nội dung từ kết quả tìm kiếm Google ngay lập tức. Lập trình AMP có rất nhiều hạn chế và đặc thù, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc của nó. 

6. Giao thức HTTPS

Không có gì lạ khi HTTPS là một yếu tố xếp hạng ngày càng trở nên quan trọng. Vì vấn đề bảo mật ngoài đời thật và trên mạng quan trọng như nhau. Ngày nay, nó không chỉ cần thiết cho các trang web yêu cầu dữ liệu nhạy cảm mà còn cho nhu cầu của khá nhiều người. 

7. Tối ưu hóa ngôn ngữ

Đối với các trang web đa ngôn ngữ, đôi khi những lỗi SEO nghiêm trọng có thể xuất hiện gây ra nhiều vấn đề. Sử dụng ngôn ngữ chính xác để trang web của bạn xuất hiện với đúng đối tượng. Làm cho công cụ tìm kiếm hợp tác là một nỗ lực khó khăn và những sai lầm trong quá trình đó thì khó có thể tránh khỏi.

Kết Luận

Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập. Bạn nên cần có những công cụ và các kỹ thuật phù hợp để thực hiện kiểm tra tầm soát lại trang Web của mình.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này. Site Adit SEMrush là một công cụ thu thập trang web mạnh mẽ cho phép bạn phân tích sức khỏe của một trang web. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các vấn đề giúp bạn dễ dàng biết chính xác trang web đang gặp khó khăn tại vấn đề nào. Khắc phục những sự cố này sẽ giúp thúc đẩy nhanh việc SEO lên Top của trang Web.

Khi bạn đăng ký trang web của mình với SEMrush Site Audit , bạn sẽ nhận được báo cáo với các lỗi và cảnh báo bạn phải sửa. Dưới đây là màn hình giao diện của công cụ:

Site Audit Report

Chắc chắn đây sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ công việc SEO của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể trải nghiệm dùng thử công cụ Semrush tại: https://www.toponseek.com/dung-thu-semrush-cong-cu-ho-tro-seo-so-1-hien-nay/

Hoặc đăng ký sử dụng để nhận ngay ưu đãi lớn nhất tại: https://semrush.toponseek.com/

>> Xem thêm: Audit Website là gì? Các bước Audit Website chuẩn mà bạn cần biết

                      

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền