Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Inbound Links là gì? Làm sao để có nhiều Inbound Links?

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 09/07/2020

Inbound Links là gì?. Tại sao được coi là có giá trị cao trong SEO. Tìm hiểu làm thế nào và tại sao bạn nên đạt được nhiều hơn trong số họ trong hướng dẫn này.

1.Inbound links là gì?

Khái niệm về Inbound Links
Khái niệm về Inbound Links

Inbound Links là gì?. Rất đơn giản thôi: Một website của người khác liên kết với website của bạn.

Một số chuyên gia SEO dành toàn bộ thời gian của họ để lấy được các liên kết. Tại sao chúng được tìm kiếm nhiều như vậy và làm thế nào bạn có thể có được chúng?

2.Tại sao Inbound Links quan trọng?

Thuật toán Page Rank của Google
Thuật toán PageRank của Google

Để hiểu lý do tại sao các liên kết từ các trang web khác rất quan trọng đối với các chuyên gia SEO, chúng ta cần xem xét thuật toán Google PageRank.

PageRank (PR) được phát triển bởi Google là công thức toán học đánh giá giá trị của trang thông qua việc xem xét số lượng, chất lượng của các trang liên kết đến nó.

Sự công nhận này từ Google rằng các liên kết rất quan trọng đối với quá trình xếp hạng. Nên Google là điều khiến cả ngành công nghiệp SEO phải theo đuổi họ.

3.Công cụ tìm kiếm sử dụng Inbound Links

Google Webmaster

Google Webmaster là công cụ được mọi người sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất sử dụng các Inbound Links làm tiêu chí xếp hạng.

Bing’s WebMaster

Bing thích xem các liên kết được xây dựng có tính tự nhiên. Điều này về cơ bản có nghĩa là các liên kết được xây dựng bởi những người liên kết đến nội dung của bạn vì họ tìm thấy giá trị trong nội dung của bạn.

Đây là một tín hiệu quan trọng đối với một công cụ tìm kiếm bởi vì nó được xem như một cách bỏ phiếu về độ tin cậy vào nội dung.

Yandex’s WebMaster

Yandex cũng xem xét các liên kết trong trong thuật toán của mình. Nó đưa ra hướng dẫn trong các tài liệu hỗ trợ về tầm quan trọng của các liên kết và cách chúng đạt được.

4.Sức mạnh của Inbound Links

Khi được Moz khảo sát vào năm 2015, hơn 150 chuyên gia SEO đã báo cáo về những gì họ tin là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng tốt của trang.

Những người được hỏi đánh giá cấp độ tên miền, cơ quan liên kết có tính năng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất, tiếp theo là số liệu liên kết ở cấp độ trang.

Mặc dù đây là một nghiên cứu dựa trên các ý kiến, nhưng nó sẽ cho thấy tầm quan trọng việc nhận biết của các liên kết trong ngành công nghiệp.

5.Điều làm Inbound Links có giá trị

Không phải mọi liên kết được tạo ra như nhau. Tức là, không phải mọi liên kết sẽ hữu ích cho một trang web như cách đến đến một trang web khác.

Điều này là do cách các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để xác định mức độ liên quan và quyền hạn của trang web cho một tìm kiếm nhất định.

Google diễn giải một liên kết từ trang A đến trang B dưới dạng bình chọn theo trang A cho trang B. Các phiếu bầu được tạo bởi các trang mà bản thân họ quan trọng nặng hơn và giúp làm cho các trang khác trở nên quan trọng.

Một liên kết từ một trang web được coi là giá trị cao sẽ có lợi hơn cho trang web của bạn so với một liên kết từ một trang web bạn đến một trang web có giá trị thấp.

Nó không chỉ là tầm quan trọng của người dùng mà một trang xác định mức độ hữu ích của nó trong việc xác định thứ hạng của trang mà nó liên kết đến. Nội dung của trang liên kết cũng sẽ có tác động.

6.Tại sao Gaining Links nguy hiểm?

Nguyên tắc cơ bản của công cụ tìm kiếm

Mặc dù các liên kết là một cách tốt để các công cụ tìm kiếm có được xác minh của bên thứ ba về tầm quan trọng của một trang, nhưng chúng cũng dễ dàng bị thao túng.

Trong những năm qua, hệ thống bỏ phiếu trở nên bị tổn hại bởi việc mua liên kết, trao đổi liên kết và các chương trình khác.

Do đó, các công cụ tìm kiếm đã phải chủ động trong việc xác định nơi liên kết đã có lợi được cho mục đích xếp hạng cao hơn.

Google có các hướng dẫn nghiêm ngặt về những gì được coi là liên kết thao túng. Bing và Yandex cũng vậy.

Các công cụ tìm kiếm không muốn các liên kết được xây dựng sẽ tạo ấn tượng một cách giả tạo mà trang web có liên quan và quan trọng hơn nó.

7. Hình phạt khi xây dựng trái phép Inbound Links là gì?

Inbound Links không tự nhiên sẽ bị phạt nặng
Inbound Links không tự nhiên sẽ bị phạt nặng
 • Trong một số trường hợp, toàn bộ trang web có thể bị xóa khỏi các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Điều này làm cho liên kết xây dựng một chủ đề gây tranh cãi
 • Việc thực hành đơn thuần là cố gắng tăng liên kết vì mục đích xếp hạng về mặt kỹ thuật là trái với hướng dẫn của hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn.

Trang liên kết đến trang bạn thay đổi nội dung thì sao?

Mức độ liên quan của liên kết đó đến trang web của bạn có thể tăng nếu nội dung trở nên phù hợp hơn với trang của bạn.

Nếu một trang web liên kết đến trang web của bạn có được các liên kết phù hợp hơn với chính nó, nó có thể được các công cụ tìm kiếm coi là thậm chí còn có thẩm quyền hơn.

Lý do này có thể làm cho liên kết đến trang web của bạn thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Trang web liên kết đến trang của bạn bị hack?

Đột nhiên, các công cụ tìm kiếm khái niệm về trang web đó sẽ thay đổi, vì vậy sự liên kết của nó với trang web của bạn.

Câu hỏi quan trọng nhất là, nếu các liên kết rất mạnh, vậy cách để lấy được nhiều Inbound Links là gì? Nó nên là một kết hợp của quảng cáo nội dung độc đáo và xây dựng mối quan hệ.

8.Chiến thuật xây dựng Inbound Links

Chiến thuật xây dựng Inbound Links
Chiến thuật xây dựng Inbound Links

Làm mới nội dung Inbound Links

Một cách tốt để xây dựng liên kết đến trang web của bạn là tạo nội dung mà các trang web khác tìm thấy thông tin, thú vị và đáng liên kết. Các chiến dịch sáng tạo được thiết kế đầu tiên là tiếp thị nội dung, thứ hai là liên kết chặt chẽ với nhau là một chiến thuật hiệu quả.

Hãy là một website chính chủ

Công cụ báo cáo Inbound Links tôi sử dụng cho thấy trang web có hơn 14 triệu liên kết trỏ đến nó. Nó thường được sử dụng như một nguồn có thẩm quyền trong các ấn phẩm khác.

Liên lạc với các nhà báo như một nguồn thông tin họ có thể sử dụng trong một câu chuyện thường có thể dẫn đến trang web của bạn được liên kết đến.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một tài sản trên trang web của mình mà nhà báo đang tham khảo trong câu chuyện của họ.

Liên kết bị hỏng

Sử dụng công cụ kiểm tra backlink như Ahrefs, SEMrush hoặc SE Xếp hạng, có thể thấy các liên kết đang đi vào trang web của bạn.

Các công cụ này cũng sẽ cho bạn biết nếu các liên kết đó vẫn còn hoạt động hay không còn.

Nếu bạn thấy rằng bạn đã từng có một trang web liên kết đến trang web của bạn nhưng liên kết đã bị hỏng thì có khả năng nó có thể được kích hoạt lại.

Đôi khi, chính cái liên kết đó bị loại bỏ mặc dù liên kết được cho là vẫn còn đó. Trong những trường hợp này, bạn có thể thấy hiệu quả khi liên hệ với chủ sở hữu trang web và hỏi xem liên kết có thể được khôi phục không.

Liên kết đến trang 404

Theo thời gian khi bạn thay đổi và phát triển trang web của mình, bạn có thể cho phép các trang trả về mã trạng thái 404.

Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để xem các trang có mã trạng thái 404 có liên kết trỏ đến chúng hay không và chuyển hướng các trang đó, để có thể giữ lại giá trị của liên kết.

Liên kết có sẵn

 • Bất cứ nơi nào có thể tận dụng các mối liên kết hiện có.
 • Khả năng là nếu bạn có mối liên kết hiện tại với nhà xuất bản thì đó là do tổ chức của bạn có một số mối liên kết với họ.
 • Điều này có nghĩa là một liên kết từ trang web của họ đến trang của bạn thực sự có thể có lợi cho độc giả của họ. Như vậy, các liên kết có ý nghĩa.

9. Lời cảnh báo:

Công cụ tìm kiếm sẽ có thể sử dụng ngữ cảnh của trang mà liên kết được bật để suy ra đó là một liên kết đến một tổ chức tài trợ.

Trong trường hợp đó, việc khai báo liên kết là được tài trợ bằng cách sử dụng rel =  “được tài trợ” là một thuộc tính cho liên kết.

Nếu không, bạn có thể rơi vào các thuật toán được thiết kế để phát hiện thao tác liên kết.

Đó là một Inbound Links có liên quan cao đến trang web của bạn và cũng nên tham khảo chuyển đổi lưu lượng truy cập sang trang web của bạn.

10. Tổng kết

 • Inbound Links vẫn được coi là có giá trị cao trong SEO.
 • Một Inbound Links tốt rất khó để xây dựng.
 • Nếu dễ dàng thì họ sẽ không thể củng cố trang web của bạn.

Tồi tệ nhất, nó có thể dẫn đến một hình phạt

Xây dựng Inbound links là một chủ đề tranh luận sôi nổi trong thế giới SEO. Hãy nhớ rằng các hướng dẫn của công cụ tìm kiếm xung quanh việc mua lại liên kết đều khá rõ ràng.

Liên kết trang web của bạn nên đạt được một cách tự nhiên. Thực sự, không nên có sự can thiệp từ chủ sở hữu trang web.

Hãy xây dựng trang web có giá trị cho độc giả

Nếu bạn đang bắt tay vào một chiến dịch xây dựng liên kết thì hãy chắc chắn rằng các liên kết bạn có được thực sự tăng thêm giá trị cho độc giả của các trang web liên kết.

 • Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm đang siết chặt mạng lưới trên các liên kết spam
 • Khả năng phát hiện các liên kết thao túng của họ phát triển mạnh hơn.
 • Những chiến thuật nào có thể trốn tránh thiên hạ bây giờ không thể nào bền vững được.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:

Nguồn:

https://www.searchenginejournal.com/inbound-links-beginners-guide/373408/

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ