Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hướng dẫn của Google để đơn giản hóa việc triển khai Hreflang

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 27/09/2022

John Mueller của Google giải thích một phương pháp đơn giản để triển khai các thuộc tính thẻ hreflang.

Thực hiện hreflang không quá khó như nhiều người lầm tưởng
Thực hiện hreflang không quá khó như nhiều người lầm tưởng (Nguồn: Internet)

Theo John Mueller, Google Search Advocate, việc triển khai hreflang không khó như mọi người vẫn tưởng.

Hreflang là một trong những khía cạnh phức tạp hơn của SEO kỹ thuật , nhưng nó cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp và nhà xuất bản quốc tế.

Mueller vạch ra một cách tiếp cận đơn giản để các nhà xuất bản tuân theo để phản hồi một chuỗi Reddit.

Google trả lời về tỷ lệ phần trăm nội dung trùng lặp

Vấn đề với Hreflang

Google có thể cung cấp các trang bằng ngôn ngữ mà người tìm kiếm
Google có thể cung cấp các trang bằng ngôn ngữ mà người tìm kiếm không hiểu nếu thuộc tính hreflang không có (Nguồn: Internet)

Hreflang là một thuộc tính liên kết cho Google biết ngôn ngữ nào đang được sử dụng trên một trang. Với thông tin đó, Google có thể hiển thị phiên bản trang tương ứng với ngôn ngữ đang được tìm kiếm.

Nếu không có thuộc tính hreflang, Google có thể cung cấp các trang bằng ngôn ngữ mà người tìm kiếm không hiểu hoặc các trang cụ thể cho một quốc gia nơi người tìm kiếm không sinh sống.

Một người dùng trên diễn đàn r/TechSEO của Reddit đang tìm kiếm lời khuyên về cách sử dụng hreflang cho các trang web ở nhiều quốc gia.

Họ hỏi liệu họ có thể vượt qua chỉ với việc triển khai một phần hreflang hay không. Ví dụ: họ đang triển khai các phiên bản trang web bằng cùng một ngôn ngữ, chẳng hạn như ở Đức và Thụy Sĩ.

Giải pháp thay thế là sử dụng hreflang để liên kết tất cả các phiên bản của tất cả các trang, việc này tốn rất nhiều công sức.

Mueller tin rằng đó là giải pháp tốt nhất, nhưng nó không thực tế:

“In an idea [sic] world, you’d link all versions of all pages with hreflang. It would be the clean approach, however, sometimes it’s just a ton of work, and maintaining it if the sites are run individually is… good luck with that.”

Mặc dù sử dụng hreflang trên mọi trang là giải pháp lý tưởng, nhưng Mueller khẳng định nó không quá phức tạp.

Ứng dụng Google cho phép bạn xóa thông tin cá nhân khỏi tìm kiếm

Giải pháp cho Hreflang

Kiểm tra xem có vấn đề về hreflang chính hãng hay không
Kiểm tra xem có vấn đề về hreflang chính hãng hay không có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bản cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm tháng 9 năm 2022 của Google hiện đã có sẵn

Đầu tiên, Mueller đề nghị xác định những gì cần được sửa chữa.

Xác định xem có sự cố khi người tìm kiếm truy cập vào phiên bản trang web không chính xác hay không.

Nếu không phải như vậy, bạn có thể không cần sử dụng hreflang.

Mueller tuyên bố:

“Trong thực tế, bạn có thể đơn giản hóa vấn đề. Bạn thực sự thấy các vấn đề liên quan đến việc mọi người đến trang web sai quốc gia/ngôn ngữ ở đâu? Đó là nơi bạn nên triển khai tối thiểu hreflang (và tất nhiên, trình nhận dạng quốc gia/ngôn ngữ JS/popupper để bắt bất kỳ lượt truy cập trực tiếp nào). Rất nhiều điều đó có thể sẽ được giới hạn trong các tình huống cùng ngôn ngữ/khác quốc gia, vì vậy Thụy Sĩ/Đức bằng tiếng Đức có thể là nơi thích hợp để bắt đầu. Không có gì vi phạm nếu bạn thiết lập cho 2 phiên bản và có 4 phiên bản không liên quan.

Nếu bạn đã có những trang web này đang chạy, tôi sẽ kiểm tra thiết lập phân tích của bạn để tìm lưu lượng truy cập từ Tìm kiếm và so sánh quốc gia nơi họ đến với quốc gia mà họ đến (chọn một quốc gia, lọc lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và so sánh tên miền mà họ kết thúc). Nếu bạn không tìm thấy sự không phù hợp lớn ở đó, rất có thể bạn không cần phải làm nhiều (hoặc bất cứ điều gì) cho hreflang. Không có phần thưởng nào cho hreflang, nó chỉ là việc hiển thị trang phù hợp nhất để tìm kiếm người dùng ở một quốc gia/ngôn ngữ cụ thể. ”

Xem những trang nào mà người tìm kiếm sẽ truy cập tiếp theo. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà Google có thể mắc phải là cung cấp phiên bản trang chủ của trang web không chính xác .

Bởi vì tên thương hiệu không phải lúc nào cũng được bản địa hóa, Google không phải lúc nào cũng chắc chắn sẽ phân phát phiên bản trang chủ nào nếu đó là tất cả những gì người dùng nhập vào hộp tìm kiếm.

Bạn có thể thoát khỏi việc triển khai một phần hreflang nếu bạn phát hiện ra rằng người tìm kiếm đang truy cập trang chủ không chính xác nhưng không có vấn đề gì với các trang khác.

Mueller tuyên bố:

“Khi kiểm tra, trước tiên hãy tập trung vào những sai lầm có thể xảy ra nhất: các trang web cùng ngôn ngữ/khác quốc gia là một, nhưng cũng có lưu lượng truy cập trang chủ. Thông thường, một tên thương hiệu không được bản địa hóa, vì vậy khi mọi người tìm kiếm nó, các công cụ tìm kiếm sẽ không rõ kỳ vọng là gì. Nếu bạn tìm thấy nhiều nội dung không khớp trên trang chủ nhưng không phải ở bất kỳ nơi nào khác trên trang web, bạn cũng có thể thực hiện hreflang trên các trang chủ (điều này thường dễ dàng hơn tất cả các trang trên một trang web). Hoặc bạn có thể kết hợp tất cả các trang chủ + tất cả các trang tiếng Đức. Hreflang là trên cơ sở từng trang, vì vậy vẻ đẹp (và lời nguyền) là bạn có thể chọn và chọn. ”

Cuối cùng, Mueller nhấn mạnh rằng việc kiểm tra xem liệu hreflang có vấn đề chính hãng hay không có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trong một số trường hợp, Google có thể tự phân phối các phiên bản chính xác của trang, trong trường hợp đó, việc thêm hreflang là vô nghĩa.

“Trong mọi trường hợp, trước khi bạn bắt tay vào làm việc này trong một năm, hãy kiểm tra kỹ xem đó có phải là vấn đề thực sự trước không, và nếu có, hãy kiểm tra xem vấn đề nằm ở đâu. Có thể có những giải pháp siêu đơn giản (có thể bạn chỉ cần cửa sổ bật lên quốc gia / ngôn ngữ và thậm chí không cần phần còn lại?), Và bạn có thể dành thời gian của mình một cách khôn ngoan hơn ở những nơi khác. “

TopOnSeek đã tổng hợp các thông tin cần thiết về việc triển khai hreflang. Được coi là một công cụ tiện dụng cần có trong tay. Nếu không cần thiết, bạn có thể ưu tiên các công việc khác.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Nguồn: https://us.everranks.com/hreflang/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

16/07/2024

Hiền Trần
Công cụ SEO là gì? Các công cụ SEO hỗ trợ tối ưu website trong Marketing

Công cụ SEO là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi quá xa lạ với nhiều SEO-er. Nhằm tối ...

15/07/2024

TopOnSeek
Google Analytics là gì? Hướng dẫn 6 bước cài đặt và sử dụng hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì, các công việc On page SEO, Off page SEO cho một ...

15/07/2024

TopOnSeek