Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Bản cập nhật Google Helpful Content có thay đổi thứ hạng không?

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
2.3/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 14/09/2022

Google helpful content update

Bản cập nhật Google Helpful Content có thay đổi thứ hạng không? (Nguồn: Internet)

Google Search luôn cố gắng nâng cao hiệu quả trong việc kết nối người dùng với những thông tin hữu ích. Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ khởi chạy “Google Helpful Content Update”. Đây là một phần của nỗ lực mà mọi người luôn xem là tài liệu nguyên bản và có giá trị hơn. Dưới đây là thông tin thêm về bản cập nhật này và những gì SEO nên tính đến.

Bản cập nhật Google Helpful hiện chưa hoàn thành

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi xem liệu bản cập nhật Google Helpful này có dẫn đến thay đổi xếp hạng hay không, nhưng cho đến nay chúng tôi chưa thấy bất kỳ thay đổi lớn nào. Danny Sullivan cho biết nó vẫn đang được tinh chỉnh và Google sẽ tung ra bản cập nhật khi hoàn tất.

Danny thông báo trên Twitter “Update isn’t done” và “With this helpful content update, as I said before, it’s part of a continuing effort. Directionally, it’s what SEOs and creators should pay attention to. We’ll continue to tune it, refine it. It matters, which is why we’ve spent so much time talking about it.

John Mueller của Google cho biết “I’d give it a bit more time“.

https://twitter.com/JohnMu/status/1565245344551673856?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1565245344551673856%7Ctwgr%5Ec477df0dff8f52bf2a9b1401ee5db9efe8c7f964%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fus.everranks.com%2Fdoes-google-helpful-content-update-change-rankings%2F

Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cho đến khi hoàn thành cập nhật Helpful Content này và thông tin đến bạn.

Chỉ 20% người làm SEO cảm thấy sự thay đổi trong xếp hạng kể từ khi cập nhật Google Helpful Content

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, các bản cập nhật Google Helpful Content cho đến nay dường như khá nhỏ và xin lưu ý rằng bản cập nhật còn lâu mới hoàn tất.

Theo một cuộc thăm dò nhanh trên Twitter của Aleyda Soli, chỉ 20% người làm SEO nhận thấy những thay đổi về xếp hạng, cả tích cực và tiêu cực, kể từ khi cập nhật.

Kết quả của cuộc bình chọn như sau:

  • 63% Nothing so far
  • 9% Positive impact
  • 12% Negative impact
  • 16% Haven’t checked

Điều này phù hợp với những gì tôi đang thấy trong các diễn đàn SEO và không gian SEO Twitter. Chúng tôi nghĩ rằng những người đang nhận thấy sự thay đổi có thể không phải do bản cập nhật Google Helpful. Nhiều tác động bên ngoài khác dẫn đến sự thay đổi thứ hạng của các tìm kiếm trên Google.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về những gì đang được nói bên ngoài vấn đề này.

Một số điểm đáng chú ý trong thuật toán Google

Liên kết ngoài Webspam

John Mueller của Google cho biết trên Twitter rằng ông không biết về bất kỳ bản cập nhật thuật toán tìm kiếm nào gần đây tập trung vào các liên kết ngoài thuật toán webspam. Khi được hỏi về cách các liên kết sẽ liên quan đến các thuật toán xếp hạng của Google trong tương lai, anh ấy đã chia sẻ một bài thơ như sau:

https://twitter.com/JohnMu/status/1564546701800734720?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1564546701800734720%7Ctwgr%5Ec477df0dff8f52bf2a9b1401ee5db9efe8c7f964%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fus.everranks.com%2Fdoes-google-helpful-content-update-change-rankings%2F

John trả lời: “Có rất nhiều tín hiệu tìm kiếm, nhưng tôi không biết về bất kỳ cập nhật nào tập trung vào liên kết gần đây (ngoại trừ các cập nhật webspam liên quan đến liên kết).”

Vì vậy, có thể các liên kết không phải là trọng tâm chính của gần như tất cả các nâng cấp cốt lõi, cập nhật đánh giá sản phẩm, cập nhật nội dung hữu ích và các cải tiến gần đây khác?

Thu thập thông tin các phần của website

Gary Illyes của Google cho biết trên podcast Search Off Last Record rằng Google thu thập dữ liệu các phần nhất định trên website của bạn thường xuyên hơn và suy ra chất lượng của một số phần nhất định trên trang web của bạn.

Điều này xuất hiện lúc 9:09 trên podcast.

Cải thiện Meta descriptions

Google đã cập nhật tài liệu trợ giúp về meta descriptions của mình với năm ví dụ về cách cải thiện các mô tả meta. Điều này đã được thêm vào ngày 2 tháng 9 năm 2022 và Google cũng đã thực hiện một số cập nhật định dạng cho trang.

Bạn có thể tìm thấy các ví dụ được đăng tại đây.

Google Helpful

Bản cập nhật này ban đầu sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm tiếng Anh trên toàn cầu, với dự định của Google sẽ mở rộng sang các ngôn ngữ khác trong tương lai. Google cũng sẽ tiếp tục cải tiến cách trình phân loại phát hiện nội dung không hữu ích trong những tháng tới, cũng như khởi động các nỗ lực mới để trao thưởng tốt hơn cho nội dung ưu tiên mọi người. Hãy cùng EverRanks chờ đợi những cải tiến hữu ích trong thời gian sớm nhất!

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Nguồn: https://us.everranks.com/does-google-helpful-content-update-change-rankings/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thẻ meta là gì? 14 thẻ meta trong HTML cần thiết để tối ưu SEO

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc sử dụng các thẻ meta là không thể thiếu. Các thẻ này ...

09/07/2024

Phượng Tiên
Disclaimer là gì? Hướng dẫn cách viết Disclaimer hiệu quả cho Website

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web thì chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm về Disclaimer. Bởi, ...

09/07/2024

Le Khanh Tuyen
Trademark Là Gì? Khác Biệt Giữa Thương Hiệu Và Trademark

Trademark là gì? Trademark là một nhãn hiệu đã được bảo hộ khi nó được đăng ký và công nhận ...

08/07/2024

Doan Ngoc Tran