Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google: Để tăng thứ hạng phải đáp ứng được Core Web Vitals

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 04/02/2021

Google cho biết ngưỡng tối thiểu cho tất cả Core Web Vitals phải được đáp ứng để hưởng lợi từ các tín hiệu xếp hạng liên quan. Đây là những điều mà Google muốn thông báo để giúp bạn biết được cách thức đo lường và gia tăng thứ hạng của mình trên Google tìm kiếm.

Để tăng thứ hạng phải đáp ứng được Core Web Vitals
Để tăng thứ hạng phải đáp ứng được các chỉ số của Core Web Vitals (Nguồn: Internet)

John Mueller đã chia sẻ rằng, để có đủ điều kiện tăng tín hiệu của ranking vào tháng 5 này. Trang web của bạn phải đáp ứng được tất cả ba mức điểm chuẩn của Core Web Vitals .

Vào ngày 29 tháng 1, chủ đề này được đưa ra thảo luận, ngay khi Google Search Central SEO vừa mới bắt đầu làm việc. Có một câu hỏi quan trọng được đặt ra là “Nếu một trong những Vitals Core của website thấp hơn yêu cầu của Google, trong khi hai chỉ số còn lại đều đáp ứng được thì sẽ như thế nào. Và, liệu điều gì xảy ra nếu các công cụ kiểm tra của Google hiển thị một trong các Web Vitals màu vàng thay vì màu xanh lá cây?

Hãy cùng tìm hiểu qua câu trả lời của Mueller, để biết được tầm quan trọng trong việc đáp ứng các chỉ số khi bản cập nhật Core Web Vitals ra mắt vào tháng 5 này.

Core Web Vitals là bản cập nhật bao gồm các tiêu chuẩn mới của Google để đánh giá rằng, liệu website của bạn có cung cấp tốt và đầy đủ cho trải nghiệm của người dùng hay không. Đây cũng là những tiêu chuẩn được ưu tiên xuất hiện trong báo của Google Lighthouse.

Các chỉ số trong Core Web Vitals

  • Largest Contentful Paint (LCP): Đo lường tốc độ tải nội dung chính của trang. Điều này sẽ xảy ra trong vòng 2,5 giây sau khi bạn truy cập vào một trang.
  • First Input Delay (FID): Đo lường tốc độ người dùng có thể tương tác với một trang sau khi truy cập vào trang đó. Điều này sẽ xảy ra trong vòng 100 mili giây.
  • Cumulative Layout Shift (CLS): Đo lường tần suất người dùng gặp phải sự thay đổi layout không mong muốn. Các trang phải duy trì CLS dưới 0,1.

Google cung cấp tất cả là 6 cách khác nhau để đo lường chỉ số. Khi học hỏi từ Mueller, bạn sẽ biết rằng tất cả các yêu cầu tối thiểu cần phải được đáp ứng để có được nhiều lợi ích hơn từ bản cập nhật thuật toán sắp tới.

John Mueller nói về Core Web Vitals

Core web vitals các tiêu chuẩn quan trọng quyết định thứ hạng của website
Core web vitals các tiêu chuẩn quan trọng quyết định thứ hạng của website (Nguồn: Internet)

Mueller cho rằng: Khi muốn kiểm tra xem website của bạn có đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Core Web Vitals và đáp ứng như thế nào. Thì điều quan trọng là trang web đó phải đủ tiêu chuẩn của cả 3 chỉ số trong Core Web Vitals.

Theo như những hiểu biết trước đó, Tôi cho rằng nếu tín hiệu trang web có màu xanh lục thì trang đó có thể là OK hoặc không. Và nếu tín hiệu có màu vàng thì tôi không biết cách tiếp cận cuối cùng sẽ là gì. Ngoài ra, có một số yếu tố kết hợp với nhau và nếu một website phù hợp với tất cả các tiêu chí của Core Web Vitals thì trang web đó thích hợp để sử dụng và sẽ có thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm.
Tôi cũng không biết phương pháp tiếp cận sẽ như thế nào bởi vì có một số điều ổn và bất ổn xung quanh bản cập nhật Core Web Vitals và thực sự vẫn chưa biết làm cách nào để cân bằng được nó”.

Mueller đã rất cẩn thận và không để lộ bất kỳ thông tin gì khi chưa được các kênh chính thức của Google ra thông báo. Và khi được hỏi, liệu sẽ có thêm thông tin trước khi bản cập nhật thuật toán ra mắt vào tháng 5 hay không, Mueller đã trả lời, “Tôi nghĩ chắc là vậy.”

Hơn nữa, anh ấy đã tóm tắt ngắn gọn về ý tưởng đang được thảo luận rằng: “Google nên phát huy hiệu cho các trang vượt qua chỉ số Web Vitals trong kết quả tìm kiếm của Google”. Và điều này có thể sẽ được triển khai nhưng vẫn chưa thể chắc chắn hoàn toàn 100%. Ngoài ra, để đạt được huy hiệu thì website của bạn cần phải biểu thị được page meets hoặc vượt quá cả ba chỉ số trong bản cập nhật.

Nguyên tắc chung là chúng tôi muốn sử dụng các tiêu chí trong bản cập nhật Core Web Vitals để hiển thị huy hiệu trong kết quả tìm kiếm, tôi nghĩ rằng đã có một số thử nghiệm xảy ra xung quanh điều đó. Và để làm được thì tất cả các yếu tố đều phải tuân thủ theo nguyên tắc. Vì vậy, nếu nó không có trên HTTPS thì về cơ bản, dù những phần còn lại trong bản cập nhật ổn nhưng điều đó vẫn chưa đủ để có được huy hiệu“.

Xem thêm: SEO agencySEO lazadaSEO trafficSEO từ khóa googleSEO web wordpresscông ty SEO chuyên nghiệpSEO tiktokTOSSEO từ khóadịch vụ SEO trafficAI cho SEOdịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO hiệu quảdịch vụ SEOdịch vụ SEO tổng thể websitethuê SEO tổng thể, SEO shopeeAI cho chat gptdịch vụ SEO từ khóa Top GoogleGPT cho SEO

Nguồn tham khảo: Google: All Core Web Vitals Must Be Met For Ranking Boost.

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Allintitle không còn quá xa lạ đối với các SEOer chính hiệu bởi vai trò và công dụng phân tích ...

20/05/2024

Hà Thu Bùi
Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Fanpage cá nhân đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến