Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
3.7/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 29/05/2023

Facebook Ads là gì? Việc tạo Facebook Ads (quảng cáo Facebook) có khác so với việc đăng bài trên trang cá nhân của bạn hay không? Nó bao gồm rất nhiều thứ từ cách bạn sử dụng, cách bạn đặt quảng cáo, thời gian,…Chúng cũng đóng vai tro trong lượng truy cập của người dùng tới website của bạn. Đây là một trong những phương tiện Digital marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Mục lục hiện

Chạy Ads là gì?

Chạy Ads là một hình thức quảng cáo hiển thị các hình ảnh tự động hướng tới các mục tiêu đặt ra dựa trên hành vi, sở thích, vị trí của người dùng và nhiều khía cạnh khác. Từ đó, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của lượt tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ.

Chạy Ads hay còn gọi chạy quảng cáo là gì?
Chạy Ads là gì? (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo mà các doanh nghiệp trả tiền để chúng xuất hiện trên Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ cũng như tối ưu hình ảnh, video để chiến dịch Facebook Ads của mình trở nên sinh động và tiếp cận được những đối tượng khách hàng mục tiêu.

Việc đăng bài trên Facebook khá đơn giản. Tuy nhiên, để bài đăng của bạn tiếp cận đúng đối tượng, sử dụng Facebook Ads là điều quan trọng. Chúng có thể nhắm tới từng loại độ tuổi hay khu vực người dùng nhất định. Điều này sẽ xác định được chính xác  những đối tượng mà bạn muốn quảng bá sản phẩm.

Facebook Ads có sẵn trong nhiều định dạng. Bạn cũng có thể chỉ định số tiền bạn muốn chi tiêu , bao gồm:

 1. Tổng số tiền
 2. Ngân sách hàng ngày của bạn
 3. Chi phí cho mỗi kết quả của bạn

Bạn thậm chí có thể xác định những hành động người dùng bạn muốn trả tiền. Điều đó không có nghĩa là Facebook sẽ chỉ tính phí cho bạn khi quảng cáo của bạn hoạt động theo cách bạn muốn, nhưng bạn có thể chọn cách họ lập hóa đơn cho bạn. Chẳng hạn như chọn bị tính phí bởi số lượt xem hoặc lần nhấp. Bạn có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt cho chiến dịch Facebook Ads của mình.

Xem thêm: Facebook Ads Manager là gì? Hướng dẫn A – Z cho người mới

Facebook-ads
Facebook Ads là gì (Nguồn: adsbulgaria)

Cách để nhận biết Facebook Ads

Vì Facebook nhận được rất nhiều dữ liệu từ người dùng của mình (những người này đều tự nguyện cung cấp thông tin về độ tuổi, giới tính, nơi ở và sở thích). Vì vậy, họ biết được những người này là ai và thích gì.

Cách nhận biết Facebook Ads (Nguồn: Sưu tầm)

Đây là lý do tại sao Facebook rất hiểu khách hàng của mình. Do đó, họ có thể “phân phát” những quảng cáo nhắm đến các đối tượng hay còn gọi là target ads. Tất cả sẽ bao gồm các mặt hàng mà người dùng có khả năng mua.

Chẳng hạn như:

Gần đây tôi đã tham gia một nhóm Facebook có tên là Udemy (một khóa học trực tuyến).

Facebook đã nhanh chóng thu thập dữ liệu này và nhận thấy rằng tôi đang quan tâm đến các khóa học xoay quanh trò chơi. Không lâu sau, họ bắt đầu hiển thị loại quảng cáo này trên Facebook, điều này khiến tôi phải đăng ký một khóa học thiết kế trò chơi.

Rất nhiều người sẽ nghĩ, “Bạn đã tham gia nhóm Udemy, đây chỉ là một bài đăng của họ. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng đó là một quảng cáo?”

Chính xác! Vì vậy, làm thế nào để bạn biết đó là một quảng cáo?

Có một số tính năng mà mọi quảng cáo Facebook đều có. Và chính những đặc tính này đã tạo nên tính cách quảng cáo của nó. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để biết dấu hiệu của một quảng cáo.

Facebook Ads
Ví dụ về Facebook Ads (Nguồn: Sưu tầm)

Không bị nhầm lẫn với các bài viết thông thường, phải không?

Bạn có thể thấy chữ “Sponsored” ngay dưới tên của Fanpage, nút “like page” ở góc phải. Và cuối cùng là nút CTA – Đăng ký. Bài viết thường không có cài đặt hiển thị này.

Bên cạnh thể loại quảng cáo bài đăng, cũng có những quảng cáo xuất hiện trong thanh bên và trông giống như biểu ngữ. Vì Facebook được liên kết với Instagram nên một khi sử dụng Facebook Ads, bạn cũng có thể sử dụng tính năng liên kết tài khoản và đăng quảng cáo trên Instagram. Một công đôi việc phải không?

Xem thêm: 7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Các loại Facebook Ads

Các loại hình quảng cáo facebook
Quảng cáo Facebook Ads là gì? Chạy quảng cáo trên Facebook Ads là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

1. Quảng cáo Facebook Ads cơ bản

Một banner quảng cáo Facebook Ads đơn giản hiển thị ở cột bên phải của trang tin tức với dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả 90 ký tự và đính kèm hình ảnh 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo Facebook và nhấp vào nó, họ sẽ được dẫn đến trang người hâm mộ, trang web hoặc địa chỉ khác mà bạn chọn trong quá trình thiết lập.

Hình thức quảng cáo Facebook cơ bản
Quảng cáo Facebook Ads cơ bản là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

2. Quảng cáo Sponsored Stories của Facebook Ads

Sponsored Stories là một loại quảng cáo được Facebook tài trợ xuất hiện ở bên phải hoặc ở giữa News Feed, nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh và dòng mô tả được chọn tự động từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên trang Facebook.

Người sử dụng có thể like trang, để lại bình luận hay chia sẻ trực tiếp trên các mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào đó thì đích đến là Fanpage. Hình thức quảng cáo này tiếp cận người sử dụng dựa vào sự tương tác của các thành viên trong Fanpage và bạn bè của họ.

Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Sponsored Stories của Facebook Ads là gì (Nguồn: Sưu tầm)

3. Quảng cáo Promoted Post của Facebook Ads

Promoted Post là hình thức quảng cáo Facebook chỉ xuất hiện trong News Feed và giúp thăng hạng bài viết dưới dạng gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo này chứa 1 hình ảnh và văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên trang. Promoted Post cũng cho phép người người sử dụng trực tiếp like, đưa ra bình luận hay chia sẻ trang ngay trên quảng cáo.

Hình thức quảng cáo Facebook Promoted Post
Quảng cáo Promoted Post của Facebook Ads là gì (Nguồn: Sưu tầm)

Vai trò của Facebook Ads trong marketing

Hơn 96% các social marketer cho rằng Facebook cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) tốt hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu:

 • “Facebook” là từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn thế giới
 • Nền tảng này có 2,4 tỷ người dùng và hơn 7 triệu nhà quảng cáo
 • Mọi người sử dụng nó trung bình 35 phút mỗi ngày
 • 68% người lớn ở Mỹ có tài khoản đang hoạt động

Với khả năng tiếp cận cực lớn, tuy vậy chi phí bỏ ra cho Facebook Ads sẽ không quá lớn. Facebook sẽ cho phép bạn đặt giới hạn chi tiêu và tính phí ít hơn so với các nền tảng khác. Điều này quả thật rất có lợi cho bạn.

Tùy biến

Facebook Ads cho phép tùy biến rất cao. Vì nền tảng có quá nhiều thông tin về mỗi người dùng, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo một cách cụ thể, chẳng hạn như:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Tình trạng hôn nhân
 • Lĩnh vực nghề nghiệp
 • Sở thích
 • Vị trí

Ngoài ra, việc tùy chỉnh đối tượng xem một bài đăng cụ thể cũng có thể cắt giảm chi phí mua lại khách hàng của bạn .

Vì sao nên sử dụng Facebook Ads?

Dưới đây là 5 lý do cho thấy rằng bạn nên sử dụng Facebook Ads trong chiến dịch marketing của mình. Điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả tiếp thị hơn rất nhiều.

Facebook Ads là gì? Vì sao nên sử dụng?
Những nguyên nhân nên sử dụng Facebook Ads (Nguồn: Internet)

1. Facebook Ads mang lại hiệu quả cao

Năm 2004, không ai có thể đoán được rằng Facebook sẽ gây “bão” đến vây.

Với hơn 2,2 tỷ người sử dụng Facebook hàng tháng và gần 1,5 tỷ người sử dụng hàng ngày, Facebook đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người.

Xu hướng này khó có thể thay đổi khi rất nhiều người đã quen thuộc với Facebook.

Facebook được coi là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến quan trọng nhất. Các số liệu cho thấy có tới 51% tổng quảng cáo chi cho kỹ thuật số ở Mỹ. Trong một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins đã cho thấy số người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ đã khám phá ra các sản phẩm mà họ mua trên Facebook chiếm tới 78%.

Facebook sẽ tiếp tục là kênh quảng cáo hiệu quả và là cách tốt nhất để kết nối với người tiêu dùng. Từ năm 2009 – 2018, lợi nhuận từ Facebook tăng với tốc độc chóng mặt và không có dấu hiệu là sẽ ngừng lại. Chắc chắn một điều rằng kênh quảng cáo này sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook: 11 mẹo giúp tăng Conversions

2. Thiết lập đơn giản nhưng cho kết quả nhanh chóng

Thiết lập một chiến dịch Facebook không mất nhiều thời gian và có thể tạo ra kết quả đáng mơ ước. Thực tế là quảng cáo kỹ thuật số tạo ra ROI tốt, đặc biệt là đối với các chiến dịch và sản phẩm phù hợp. Đây là lý do tại sao nhiều cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn lớn chạy quảng cáo trên Facebook.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký / đăng nhập Facebook, thiết lập tài khoản Facebook doanh nghiệp, phương thức thanh toán và chạy chiến dịch trong vài phút. Bạn có thể xây dựng mô hình đối tượng cực kỳ chi tiết để có được ROI cao khi sử dụng Facebook Ads.

3. Cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng

Dựa trên hành vi của từng nhóm người cụ thể trên trang web hoặc trang Fanpage của bạn Facebook có thể cung cấp nhiều cách để tiếp cận các nhóm người cụ thể này. Để đạt được tỷ lệ ROI cao bạn có thể tạo mô hình đối tượng chi tiết khi dùng Facebook Ads.

4. Chiến dịch quảng cáo trên Facebook có tính năng tuỳ chỉnh

Bạn sẽ có khá nhiều trải nghiệm thú vị khi làm chiến dịch quảng cáo Facebook Ads. Không giống như những “gã khổng lồ” kỹ thuật số khác như Google, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi tạo quảng cáo Facebook Ads: tùy chỉnh video, hình ảnh, nội dung, sự kiện, v.v.

Thêm vào đó, cũng có rất nhiều tuỳ chọn khác cho bạn khi sử dụng Facebook Ads.

5. Mỗi tháng Facebook Ads sẽ bổ dung tính năng mới

Facebook thường xuyên bổ sung các tính năng và cải thiện trải nghiệm người dùng (cả nhà quảng cáo và người dùng Facebook). Đây là một trong những lý do khiến Facebook duy trì được sự phát triển của mình trong thời gian dài.

Trong năm 2018, có nhiều thay đổi đối với nền tảng Facebook có tác động tích cực đến các nhà quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo Facebook mới đang xuất hiện, chẳng hạn như:

 • Carousel Ads – Quảng cáo băng chuyền trong Instagram Story

Xem thêm: Carousel Là Gì? 7 Cách Ứng Dụng Carousel Facebook Ads Hiệu Quả

 • Dynamic Ads – Các danh mục mới cho quảng cáo động.

Cách tạo tài khoản Facebook Ads

Bạn sẽ tạo và giám sát quảng cáo của mình thông qua công cụ Facebook Ads Manager. Quá trình thiết lập sẽ diễn ra một cách đơn giản.
Sau khi bạn chấp nhận chính sách không phân biệt đối xử, Facebook sẽ chuyển hướng đến Trình quản lý Quảng cáo. Ở đó bạn sẽ chọn mục tiêu chiến dịch và tạo Ads Facebook đầu tiên của mình. Bạn sẽ chọn các mục tiêu sau để chỉ đạo việc tạo bộ quảng cáo của mình:

 • Nhân khẩu học đối tượng
 • Hướng dẫn Lập kế hoạch cho quảng cáo
 • Chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, mỗi ngày và tổng thể. 

Khi nắm được hết các thông tin này, bạn có thể chắc chắn mình tạo được một chiến dịch Facebook Ads hiệu quả.

Chiến dịch Facebook Ads hiệu quả

Facebook Ads là công cụ marketing cực kì hiệu quả cho thời đại hiện nay. Với độ tùy biến cao, họ cho phép bạn điều chỉnh mục tiêu khách hàng, nhắm tới nhiều phân khúc cụ thể với chi phí hợp lý. Hãy tận dụng những điểm mạnh quảng cáo trên facebook để tạo nên sự tương tác giữa khách hàng và tăng doanh số mua hàng.

Cách target Fcebook Ads hiệu quả

Sai lầm lớn nhất của hầu hết các nhà tiếp thị khi sử dụng quảng cáo Facebook đó là: Không nhắm mục tiêu chính xác. Tùy chọn target của Facebook Ads là duy nhất. Bạn có thể xác định target khách hàng bằng cách chọn:

 • Vị trí – Location
 • Độ tuổi – Age
 • Giới tính – Gender
 • Sở thích – Interests
 • Các kết nối liên quan – Connections
 • Các mối quan hệ – Relationship Status
 • Ngôn ngữ – Languages
 • Giáo dục – Education
 • Nơi làm việc – Workplaces

Mức độ hữu ích của mỗi tùy chọn phụ thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm đến. Đa số người chạy quảng cáo đều tập trung vào vị trí, độ tuổi, giới tính và sở thích.

Cách đăng ký tài khoản Facebook Ads
Facebook Ads (Nguồn: Internet)

1. Vị trí – Location

Tùy chọn này cho phép bạn đặt target theo vị trí địa lý của người dùng. Bạn có thể đặt target gần nơi bạn bán sản phẩm của mình hoặc vươn ra ngoài thế giới khi kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể xác định target dựa vào quốc gia, tiểu bang, tỉnh thành phố, quận huyện,…

2. Tuổi và Giới tính – Age and Gender

Bạn cần xác định độ tuổi và giới tính của khách hàng hiện tại của mình.

Chẳng hạn như: Nếu phần lớn đối tượng của bạn là những phụ nữ ở độ tuổi từ 25 – 44 tuổi thì khi chạy Facebook Ads bạn hãy đặt target nhắm vào nhóm người sử dụng tương tự. Bạn có thể mở rộng mục tiêu đối tượng sau khi kiếm được lợi nhuận.

Xem thêm:

3. Sở thích – Interest

Trong số các tuỳ chọn được nhắm tới sở thích được xem là tùy chọn quan trọng nhất. Cũng vì lý do này mà việc đặt target dựa vào sở thích vì thường bị các nhà quảng cáo lạm dụng.

Bạn sẽ có 2 lựa chọn khi tạo một quảng cáo, đó là:

 • Broad categories (danh mục mở rộng)
 • Precise interests (sở thích cụ thể)

Cách chạy Facebook Ads hiệu quả nhất

Facebook ads là gì
Tìm hiểu về Facebook Ads (Nguồn: Nerdweb)

Có nhiều cách để bạn tận dụng tối đa hiệu quả từ Facebook Ads. Trước tiên bạn cần hiểu về nền tảng cũng như hành vi người dùng. Điều đó có thể giúp tăng thứ hạng và dĩ nhiên, người xem quảng cáo của bạn cũng tăng lên.

Xem thêm: Cách sử dụng thư viện quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

1. Hiểu thuật toán

Tuy rằng Facebook không thay đổi như các thuật toán của Google, nhưng các Marketer Facebook luôn phải theo dõi thông tin mỗi khi có thay đổi. Bản cập nhật 2018 của Facebook là một trong những thay đổi quan trọng nhất gần đây mà bạn nên biết.

Ở bản cập nhật này, các thương hiệu sẽ được làm nổi bật hơn. Bên cạnh đó, sự ưu tiên cho bài đăng từ bạn bè và gia đình cũng tăng lên. Hiển thị Facebook Ads cũng từ đó trở nên cạnh tranh hơn, khi các doanh nghiệp tìm cách thu hút sự chú ý của người dùng.

Facebook vẫn đặt mục tiêu hiển thị cho người dùng những câu chuyện quan trọng. Khi quyết định có hiển thị một bài đăng hay không, nó sẽ xem xét 4 điều sau:

 1. Khoảng không quảng cáo: Tất cả nội dung có thể có thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.
 2. Tín hiệu: Tất cả các thông tin về một bài đăng nhất định. Chúng bao gồm các tín hiệu thụ động như thời gian được đăng. Bên cạnh đó là các tín hiệu hoạt động như số lượt thích, chia sẻ và bình luận của bài đăng.
 3. Dự đoán: Khả năng người dùng sẽ tương tác tích cực với một bài đăng.
 4. Điểm: Biểu diễn bằng số được tổng hợp từ 3 danh mục trước đó cho thấy cơ hội nhận được tương tác tích cực.

Tín hiệu chủ động và thụ động là số liệu duy nhất mà bạn có thể kiểm soát. Điều đó có nghĩa bạn phải tạo ra trên Facebook Ads những quảng cáo thú vị. Điều đó có thể truyền cảm hứng cho việc tương tác và tăng chia sẻ nội dung của bạn giữa người dùng.

Xem thêm: Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Chuẩn Nhất

Quảng cáo Facebook Ads là gì? (Nguồn: Internet)

2. Hiểu và tương tác với người dùng

Bạn sẽ thu hút người dùng khi nắm được nhu cầu và sở thích của họ. Việc đó đồng nghĩa bạn nên trả lời càng nhiều câu hỏi tùy chỉnh người dùng trên Facebook Ads càng tốt: 

 • Họ có mua các mặt hàng cao cấp không?
 • Họ có nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi mua?
 • Người dùng của bạn ở nhóm tuổi nào
 • Người thân của họ gồm những ai? Sở thích? Điều họ coi trọng? Họ có chú ý tới sức khỏe của mình?

Tóm lại, càng có nhiều thông tin cụ thể bạn càng có thể chọn chính xác mục tiêu từ Facebook Ads.

3. Tương tác giữa người dùng

Nhận xét (comment) và lượt thích (like) là hai tiêu chí đánh giá cho sự tương tác của bạn. Tuy vậy, những câu trả lời bình luận mới thực sự là quan trọng nhất. Dựa vào nền tảng kết nối của Facebook, người dùng có thể chia sẻ những sở thích chung.

Khi bạn mời mọi người chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ với bạn hay giữa họ với nhau, bạn sẽ đạt được lượng tương tác chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Hãy xem các ví dụ về các chiến dịch Facebook Ads:

Ví dụ # 1: Khi bạn bán một mẫu áo. Và đưa ra câu hỏi rằng người dùng thích mặc nó vào dịp nào? Lúc đó, khách hàng của bạn sẽ đưa ra các ý kiến của họ, cũng như chia sẻ ý kiến riêng của họ về việc nên sử dụng chiếc áo vào dịp nào.

Bạn có thể thu thập thông tin và hiểu chính xác những thứ người dùng cần. Điều này cũng hưu ích cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp (B2B). Họ có thể chưa bao giờ gặp nhau, nhưng họ chia sẻ nhu cầu về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn nhờ Facebook Ads.

Ví dụ # 2: Một nhà cung cấp bảo hiểm hỏi những lợi ích mà người theo dõi của họ mang lại. Các câu trả lời châm ngòi cho câu trả lời về những sản phẩm nào như bảo hiểm chăm sóc dài hạn hoặc bảo hiểm khuyết tật có giá trị nhất đối với nhân viên của họ. 

Thống kê từ những cuộc trò chuyện này rất hữu ích đối với công ty của bạn và khi bạn mời họ trên Facebook, bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm chứng lại độ tin cậy.

Xem thêm: 5 Cách đơn giản để dùng Facebook Audience Insights

4. Chọn mục tiêu phù hợp

Facebook Ads cho phép bạn quảng cáo trên trang của mình và phát triển nó thành chiến dịch lớn hơn. Vậy nên khi tạo Ads, bạn nên chọn mục tiêu marketing rõ ràng:

 • Những nhận thức về thương hiệu
 • Cài đặt ứng dụng
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (như địa chỉ email hoặc số điện thoại)
 • Tương tác với bài đăng hoặc trang Facebook của bạn

Mỗi mục tiêu bạn nhắm tới cũng đồng nghĩa với  chi phí bạn bỏ ra cho Facebook Ads. Bởi vậy, bạn nên chọn chính xác mục tiêu để tối đa hóa hiệu quả quảng bá và tiết kiệm ngân sách cho mình.

5. Theo dõi hiệu suất bài đăng và điều chỉnh cho phù hợp

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến lược dựa trên phản hồi từ người dùng. Hãy kiểm tra phần Thông tin chi tiết trên Trang Facebook và xem xét mọi thay đổi vào những ngày bạn đăng quảng cáo: 

 • Những bài đăng dẫn đến tăng mạnh hoặc giảm lượt thích?
 • Có bao nhiêu lượt thích bắt nguồn từ quảng cáo trả tiền?
 • Những bài đăng có quan điểm độc đáo nhất?
 • Người dùng thích xem ảnh hay video hơn?

Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để điều chỉnh thiết kế quảng cáo tiếp theo. Điều này tạo ra sự mới mẻ và thu hút hơn cho chiến dịch Facebook Ads của bạn. Tận dụng sự quay vòng nhanh chóng đó để điều chỉnh thiết kế quảng cáo của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn tìm ra một công thức hiệu quả, hãy tiếp tục phát triển nó dể xây dựng thương hiệu của mình.

Xem thêm: Checkpoint là gì? Cách mở từng loại Checkpoint Facebook đơn giản nhất

Chiến lược quảng cáo Facebook Ads

Bây giờ bạn đã đặt nền tảng cho các quảng cáo mạnh mẽ của Facebook, hãy cùng xem xét các chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng với quảng cáo của mình.

Tùy thuộc vào phân khúc đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, họ có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khi xem xét các tùy chọn này, hãy nhớ xem xét bất kỳ nghiên cứu đối tượng nào bạn đã thực hiện.

Chiến lược quảng cáo Facebook Ads là gì? (Nguồn: Internet)

1. Kết hợp Quảng cáo Facebook với Tiếp thị Nội dung

Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với các quảng cáo được thiết kế để chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.bạn biết rõ hơn Bạn biết một tài xế ấm áp chưa sẵn sàng mua hàng của bạn. Thay vì từ chối họ bằng những lời đề nghị bán hàng đơn giản, hãy cung cấp cho họ nội dung hữu ích giải đáp thắc mắc và giải quyết nỗi đau (Pain Point) của họ. Nó phải ngắn gọn, thú vị và có giá trị. Cuối cùng, bạn sẽ chuyển đổi những khách hàng tiềm năng thân thiết đó thành khách hàng.

Làm thế nào để bạn làm điều này?

 1. Tạo nội dung .
 2. Chia sẻ nội dung trên Facebook.
 3. Yêu cầu các thành viên trong nhóm của bạn (và có thể một số ít bạn bè) thích và chia sẻ bài đăng.
 4. Tăng cường bài đăng trên Facebook của bạn để bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Xem thêm:

2. Sử dụng Quà tặng và Cuộc thi

Các cuộc thi trên Facebook không phải lúc nào cũng nhằm bán hàng. Thay vào đó, bạn có thể đưa ra giải thưởng tiềm năng có giá trị cao để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Điều này sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài bằng cách đưa khách hàng tiềm năng mới xuống kênh chuyển đổi của bạn.Trước khi thực hiện chiến lược rút thăm trúng thưởng hoặc tặng quà, hãy kiểm tra các chính sách của Facebook để đảm bảo rằng bạn không vi phạm các quy tắc của họ.

3. Quảng cáo video kết hợp

Quảng cáo video có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.

Không chỉ khiến mọi người yêu thích video mà chúng còn có chi phí hiệu quả cho mỗi lần nhấp chuột (eCPC) thấp nhất so với các hình thức quảng cáo khác. Vẫn cần phải làm dịu thỏa thuận? Adobe phát hiện ra rằng “những người mua xem video có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần so với những người không xem.”

Xem thêm:

4. Tạo Facebook Ads và Google Ads

Trong khi nhiều nhà tiếp thị coi những nền tảng này là một hay khác, Facebook và Google có thể bổ sung cho nhau theo những cách riêng.

Một lần nữa, chiến lược của bạn phải phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch và phân khúc đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như một máy tính mới, có thể đã sẵn sàng để mua và chỉ đang nghiên cứu các lựa chọn của họ. Sử dụng từ khóa phù hợp và tạo quảng cáo Google với khoảng từ khóa trong số đó có thể tốt hơn việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trên Facebook với mức độ nhận biết thương hiệu tăng lên.

5. Sử dụng quảng cáo trên di động của Facebook

Trước khi chúng tôi tiếp tục, trang web hoặc trang đích của bạn có được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động không? Điều này có nghĩa là người dùng có trải nghiệm xem tích cực bất kể họ sử dụng thiết bị nào.Nếu trang web của bạn không được thiết lập cho nó, nó chưa sẵn sàng cho quảng cáo trên điện thoại di động. Mặc dù 94% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ thiết bị di động, nhưng bạn đang lãng phí tiền nếu hướng khách hàng tiềm năng đến một trang web khiến họ thất vọng.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo Facebook Ads bạn cần tìm hiểu thật kỹ về điều khoản, chính sách của Facebook. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những vi phạm về chính sách khi chạy quảng cáo Facebook. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để tránh những trường hợp không hay xảy ra:

1. Tránh sử dụng những từ bị cấm

Bạn cần tránh những từ này khi tiến hành chạy quảnh cáo, cụ thể là:

 • Y tế – sức khoẻ: Các từ liên quan đến nội tạng, tên bệnh, tên thuốc, từ có ý nghĩa tiêu cực, từ chỉ người bệnh đều bị cấm.
 • Một số từ thể hiện tinh thần hay cảm xúc như trầm uất, tự vẫn, tự tử,…
 • Các từ ngữ liên quan tới thuê nhà ở, văn phòng, việc làm hay đào tạo.
 • Tiền tệ – thành chính: Ví dụ như các từ “vay vốn”, “vay tín chấp”, “cho vay”,…
 • Chạy quảng cáo về camera theo dõi.
 • Các từ thể hiện sư phân biệt chủng tộc, giới tính như: Người da đen, ông kia, bà này, người da trắng,…
 • Những hình ảnh nhạy cảm, bạo lực, làm cho người xem cảm thấy khó chịu,…
 • Những nội dung không đúng sự thật, bịa đặt làm cho người khác hiểu lầm.
 • Vi phạm bản quyền thương hiệu: Dùng những thương hiệu nổi tiếng, chính hãng để quảng cáo cho store/ shop bán đồ fake.
 • Hình bị lỗi 20% chữ, các từ ngữ so sánh,…

Xem thêm: Facebook Business là gì? Tổng hợp tính năng độc đáo

2. Trong khi chạy Facebook Ads

Bạn phải tuân theo các quy định của nhà điều hành Facebook trong khi chạy Facebook Ads. Có rất nhiều lý do khiến bạn bị khóa hoặc bị báo cáo trên Facebook như sau:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo
 • Bị spam: hiển thị nhiều quảng cáo trên một địa chỉ IP
 • Thanh toán phí quảng cáo không đúng thời hạn
 • Có quá ít hoạt động dẫn đến tình trạng bị cho là tài khoản giả, không đáng tin cậy
 • Xuất hiện những hành vi khác thường, ví dụ như thường xuyên bật tắt các chiến dịch quảng cáo,…
 • Mục tiêu không đúng độ tuổi của khách hàng. Ví dụ: quảng cáo hình ảnh trên 21 tuổi cho những người dưới 20 tuổi.

Kết luận

Có thể bạn đã biết, SEO và Google Adwords được so sánh như hai “vũ khí” thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả nhất trong toàn bộ kế hoạch marketing. Nhưng không thể phủ nhận rằng quảng cáo Facebook Ads cũng là một kênh tiếp thị mang lại hiệu quả không kém. Bài viết trên đây là những chia sẻ trả lời cho câu hỏi Facebook Ads là gì? Và những lợi ích mà nó mang lại cho các marketers. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Nguồn tham khảo:

 1. Facebook Ads là gì?

  Facebook Ads là tên gọi viết tắt của từ Facebook Advertising. Facebook Ads là một trong những dịch vụ quảng cáo của Facebook. Quảng cáo Facebook là một hình thức quảng cáo trả phí được sử dụng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm cho khách hàng tiềm năng trên Facebook và những trang mạng xã hội có liên kết với Facebook khác.

 2. Chạy Ads là gì?

  Chạy Ads là một hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh tự động cung cấp nhắm mục tiêu dựa trên hành vi, sở thích, vị trí, v.v. của người dùng. Từ đó, thúc đẩy tăng tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ.

 3. Vì sao cần dùng Facebook Ads?

  Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng Facebook Ads:
  – Facebook là mạng xã hội có số lương người dùng lớn
  – Facebook là mạng xã hội sở hữu một lượng lớn những dữ liệu có giá trị
  – Tiếp cận 3 dạng audience một cách chính xác
  – Khả năng tương tác và kết nối với khách hàng cao
  – Mức độ phân phối các quảng cáo phù hợp
  – Thông tin được lan truyền nhanh chóng
  – Chi phí rẻ, linh hoạt và có hiệu quả cao

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thẻ meta là gì? 14 thẻ meta trong HTML cần thiết để tối ưu SEO

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc sử dụng các thẻ meta là không thể thiếu. Các thẻ này ...

09/07/2024

Phượng Tiên
Disclaimer là gì? Hướng dẫn cách viết Disclaimer hiệu quả cho Website

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web thì chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm về Disclaimer. Bởi, ...

09/07/2024

Le Khanh Tuyen
Trademark Là Gì? Khác Biệt Giữa Thương Hiệu Và Trademark

Trademark là gì? Trademark là một nhãn hiệu đã được bảo hộ khi nó được đăng ký và công nhận ...

08/07/2024

Doan Ngoc Tran