Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Chạy Ads là gì? Các loại hình chạy quảng cáo phổ biến hiện nay

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
3.9/5 - (8 bình chọn)
Ngày đăng: 29/05/2023

Chạy Ads là gì? Có những loại hình chạy Ads nào? Để hiểu thêm về chạy Ads và các loại hình quảng cáo phổ biến hiện này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

>> Xem thêm các chủ đề:

Ads là gì?

Ads là viết tắt của từ Advertisement, trong tiếng Việt có nghĩa là quảng cáo. Với mục đích gửi đến khách hàng những thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, .. nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm của người tiêu dùng quyết định hành vi mua sản phẩm.

Khái niệm của Ads (quảng cáo)

Chạy Ads là gì?

Chạy Ads là một hình thức thương mại thường được sử dụng để thúc đẩy tăng lượng tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ thông qua quá trình tạo hình ảnh, cho phép khách hàng hiểu thương hiệu là gì, liên kết sản phẩm và dịch vụ với khách hàng. Thêm vào đó, Ads có tác dụng tạo ra ý định tức thì tức là quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Phân tích SWOT doanh nghiệp để đề xuất chiến lược chạy Ads hiệu quả và tăng tương tác cao nhất.

Xem thêm tại bài viết:

1. Đặc điểm của Quảng cáo

Quảng cáo đã xuất hiện từ lâu và đang dần trở thành xu hướng bắt buộc phải có trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc giới thiệu sản phẩm của nhiều thương hiệu. Nhiều người đặt ra câu hỏi, đặc điểm của quảng cáo là gì và những điểm đáng chú ý nhất như:

  • Phải trả phí cho các biểu mẫu
  • Công cụ thực thi quảng cáo
  • Giao tiếp một chiều
  • Cá nhân, tổ chức dưới mọi loại hình thức khác nhau

2. Mục tiêu của Quảng cáo

  • Thông báo: Mục đích sử dụng là nâng cao quá trình nhận biết thương hiệu của khách hàng, giúp quảng cáo tiếp cận sâu sắc với khách hàng và xây dựng sự tồn tại của sản phẩm thương hiệu.
  • Thuyết phục: Là hình thức quảng cáo như một công cụ thuyết phục khách hàng thúc đẩy hành vi mua hàng, sử dụng sản phẩm hoặc trải nghiệm sản phẩm.
  • Nhắc nhở: Mục đích chính của quảng cáo là giúp khách hàng nhìn thấy thương hiệu rõ hơn, hiểu rõ hơn về thương hiệu, tránh bị đối thủ “cướp giật”.
  • Các mục tiêu khác: Ngoài ra, còn có các mục tiêu khác như nhu cầu, mở rộng thị trường, thay đổi triển vọng của khách hàng, phát triển thương hiệu, tăng trưởng doanh thu, v.v.
Chạy Ads là gì?

Những loại hình quảng cáo phổ biến

1. Quảng cáo bằng hình thức in ấn

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện từ lâu và được thể hiện thông qua tạp chí, các tờ báo hoặc định kỳ, thậm chí là tờ rơi. Đồng thời, thông qua hình thức này các doanh nghiệp, công ty có thể đến gần hơn với khách hàng của mình.

2. Biển quảng cáo

Phương pháp này xuất hiện dưới dạng biển quảng cáo tĩnh trên màn hình di động. Luôn được đặt ở vị trí cao nhất của tòa nhà hoặc ở nơi dễ nhìn và ấn tượng nhất trong thành phố.

3. Quảng cáo trên truyền hình

Với loại khá phổ biến này được áp dụng cho những sản phẩm đã sử dụng lâu năm. Sự hấp dẫn của quảng cáo truyền hình chỉ giảm đi khi có sự xuất hiện của các hình thức quảng cáo mới và tiên tiến hơn.

4. Quảng cáo theo hình thức phát thanh

Quảng cáo theo hình thức phát thanh là loại quảng cáo chỉ sử dụng âm thanh và không sử dụng hình ảnh nhưng rất hiệu quả. Đối tượng sử dụng hình thức quảng cáo này chủ yếu là những người lớn tuổi hay những người năng động, thường dùng ô tô để di chuyển đường dài. Quảng cáo trên radio có thời lượng ngắn, không cắt góc mà đi thẳng vào vấn đề nên lượng tương tác khá cao.

5. Digital Advertising

Đây là hình thức quảng cáo dựa trên các nền tảng truyền thông xã hội. Xu hướng này hoàn toàn mới, thường được áp dụng trên Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Với hình thức quảng cáo này luôn được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm và đây được coi là loại hình quảng cáo phù hợp và có tính ứng dụng cao.

Các hình thức chạy ads

6. Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Loại quảng cáo này sẽ bao gồm cả quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo in. Đây được là loại hình quảng cáo nhờ vào sự can thiệp của công nghệ cao. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí để mua không gian cho quảng cáo của mình trên các website và quá trình này sẽ được giám sát chặt chẽ. Quảng cáo phổ biến này là PPC (Trả cho mỗi nhấp chuột) hay CPT (Giá mỗi nghìn).

7. Quảng cáo trên mạng xã hội

So với ngân sách tiếp thị của nhiều công ty thì các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram hay một số mạng xã hội khác cũng cung cấp dịch vụ quảng cáo tương đối rẻ. Đây là hình thức quảng cáo trả phí tập trung vào đối tượng mục tiêu chính của bạn, số tiền bạn cần bỏ ra sẽ tương đương với số lượng người tương tác. Quảng cáo trên các trang mạng xã hội sẽ tạo ra nhiều tương tác hơn. Từ đó, sản phẩm/ dịch vụ của bạn cũng có thể tiếp cận đến người dùng nhiều hơn thông qua hình thức truyền miệng.

7. Quảng cáo theo hình thức tự nhiên

Đây là loại quảng cáo có trả phí và mang hiệu quả khá cao. Đây được coi là phương thức quảng cáo tự nhiên tiếp cận khách hàng thông qua các tạp chí điện tử, không gói gọn trên Facebook hay Google.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm chạy Ads cùng với 7 hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Nếu các bạn có bất kỳ loại hình quảng cáo nào hay hơn, dễ sử dụng hơn thì hãy để lại comment dưới bài viết nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Organic traffic là gì? Vai trò của organic traffic trong SEO & Marketing

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên